Vật lí trích đề lí nè

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Bài này đặt lực vào tìm điều kiện cân bằng rồi giải nha bạn!
Có ba lực tác dụng vào nút là trọng lượng P
Lực tác dụng từ trên xuống (do phần dầu) F1
Lực tác dụng từ dưới lên ( do nước) F2
Điều kiện cân bằng: F1 + P = F2
Bạn tính các dữ liệu này, thế số vào => x = 5cm
 

samhai

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười 2017
84
38
49
21
Hà Giang
Bài này đặt lực vào tìm điều kiện cân bằng rồi giải nha bạn!
Có ba lực tác dụng vào nút là trọng lượng P
Lực tác dụng từ trên xuống (do phần dầu) F1
Lực tác dụng từ dưới lên ( do nước) F2
Điều kiện cân bằng: F1 + P = F2
Bạn tính các dữ liệu này, thế số vào => x = 5cm
cho mình hỏi tại sao bài này ko tính lực acximet vậy
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
cho mình hỏi tại sao bài này ko tính lực acximet vậy
Acsimet là khi nào vật nổi, hay chìm chứ bạn! Đây vật nằm cân bằng mà , kiểu dạng này là xét các lực tác dụng lên nó, cụ tể ở đây là xét áp lực.
 
  • Like
Reactions: Red Lartern Koshka

samhai

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười 2017
84
38
49
21
Hà Giang
Acsimet là khi nào vật nổi, hay chìm chứ bạn! Đây vật nằm cân bằng mà , kiểu dạng này là xét các lực tác dụng lên nó, cụ tể ở đây là xét áp lực.[/QUOTE
Acsimet là khi nào vật nổi, hay chìm chứ bạn! Đây vật nằm cân bằng mà , kiểu dạng này là xét các lực tác dụng lên nó, cụ tể ở đây là xét áp lực.
mặc dù khi cho lực acsimet vào em ra kết quả sai nhưng theo em nghĩ để vật cân bằng trong chất lỏng thì phải có lực acsimet tác dụng , chị có thể giải thích phần này rõ hơn hộ em được ko ạ
 
Top Bottom