Vật lí trích câu 1 đề tuyển sinh vào 10 chuyên lý

samhai

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười 2017
84
38
49
21
Hà Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thanh AB hình trụ đặc, đồng chất, có tiết diện S, trọng lượng riêng d, chiều dài L, được giữ thẳng đứng trong môi trường nước có trọng lượng riêng d0. Khoảng cách từ đầu trên A của thanh đến mặt nước là H0. Người ta thả thanh ra để nó chuyển động đi lên theo phương thẳng đứng. Bỏ qua sức cản của nước và không khí cũng như sự thay đổi của mực nước
. 1. Biết rằng kể từ khi thanh bắt đầu nhô lên mặt nước đến khi thanh vừa lên hoàn toàn khỏi mặt nước, lực đẩy Ác-si-mét luôn thay đổi và có giá trị trung bình bằng một nửa lực đẩy Ác-simét lớn nhất tác dụng vào vật. Hãy lập biểu thức tính công của lực đẩy Ác-si-mét kể từ lúc thanh AB được thả ra cho đến khi đầu dưới B của thanh lên khỏi mặt nước. 2. Cho d = 6000 N/m3 ; L = 24 cm; d0 = 10000 N/m3 a) H0 = 12 cm
a,. tìm khoảng cách đầu B và mặt nước khi thanh lên cao nhất
b, tìm điều kiện của H0 để thanh ra khỏi mặt nước
120.png
 

Attachments

  • 120.png
    120.png
    1.8 KB · Đọc: 114
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một thanh AB hình trụ đặc, đồng chất, có tiết diện S, trọng lượng riêng d, chiều dài L, được giữ thẳng đứng trong môi trường nước có trọng lượng riêng d0. Khoảng cách từ đầu trên A của thanh đến mặt nước là H0. Người ta thả thanh ra để nó chuyển động đi lên theo phương thẳng đứng. Bỏ qua sức cản của nước và không khí cũng như sự thay đổi của mực nước
. 1. Biết rằng kể từ khi thanh bắt đầu nhô lên mặt nước đến khi thanh vừa lên hoàn toàn khỏi mặt nước, lực đẩy Ác-si-mét luôn thay đổi và có giá trị trung bình bằng một nửa lực đẩy Ác-simét lớn nhất tác dụng vào vật. Hãy lập biểu thức tính công của lực đẩy Ác-si-mét kể từ lúc thanh AB được thả ra cho đến khi đầu dưới B của thanh lên khỏi mặt nước. 2. Cho d = 6000 N/m3 ; L = 24 cm; d0 = 10000 N/m3 a) H0 = 12 cm
a,. tìm khoảng cách đầu B và mặt nước khi thanh lên cao nhất
b, tìm điều kiện của H0 để thanh ra khỏi mặt nước
View attachment 51319
Đề chuyên Nam Định năm học 2015 - 2016. Bạn tham khảo ở tệp đính kèm nhé!
 

Attachments

  • CHUYEN NAM DINH 15 - 16.pdf
    500.3 KB · Đọc: 126
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom