Toán 8 $\triangle ABC$ nhọn, $AM$ là trung tuyến ... CMR $ME, AP, DQ$ đồng quy

NightWeed

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2018
138
47
21
18
Hà Nội
Trường THCS Ngô Quyền
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác nhọn ABC có AM là đường trung tuyến. Trên cạnh AC lấy 2 điểm D và E sao cho AD = DE = EC. AM cắt BD tại I
a) Chứng minh BI = 3DI
b) Trên tia đối của tia CB lấy 2 điểm P và Q sao cho CP = PQ = CM. Chứng minh: ME, AP, DQ đồng quy tại 1 điểm
 

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
20
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh
Cho tam giác nhọn ABC có AM là đường trung tuyến. Trên cạnh AC lấy 2 điểm D và E sao cho AD = DE = EC. AM cắt BD tại I
a) Chứng minh BI = 3DI
b) Trên tia đối của tia CB lấy 2 điểm P và Q sao cho CP = PQ = CM. Chứng minh: ME, AP, DQ đồng quy tại 1 điểm
Câu a1536418304207-141460599.jpg
Câu b để mk nghĩ đã
 
Top Bottom