Văn Trên thế giới này mỗi một con người là độc nhất vô nhị

Thảo luận trong 'Ngữ văn' bắt đầu bởi Tao Yêu Mày, 15 Tháng sáu 2020.

Lượt xem: 566

 1. Tao Yêu Mày

  Tao Yêu Mày Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Nơi ở:
  Gia Lai
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THPT Nguyễn Du
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Trên thế giới này, mỗi một con người đều là độc nhất vô nhị. Giá trị của các em ở thế gian này, chính là ở chỗ khác biệt giữa các em với mọi người. Vậy nên, sự lựa chọn quan trọng nhất của mỗi một người, là phải trở thành chính bản thân các em.
  Các em đừng có thấy người khác năm mơ thì các em cũng theo đó mà nằm mơ, bị người khác ảnh hưởng. giác mơ, từ đó mà mơ cùng một loại giác mơ giống như người khác. Mỗi một người đều có giấc mơ của bản thân mình.
  Cân phải lựa chọn trở thành chính bản thân các em, có nghĩa là không ngừng mà vươn lên bản thân mình. Các em cân phải không ngừng mà tìm lại chính mình, hỏi lại chính mình, dựng lập tiêu chuẩn cao nhất cho mình, theo đuổi cảnh giới cao nhất cho mình. Cuộc đời chúng ta cùng chung một nhịp thở với vận mệnh của xã hội này.
  Một thế hệ có vận mệnh của một thê hệ. Ti hế hệ này của các em đã từng có một tuổi thơ và tuổi trẻ bình lặng, nhưng tương lai của các em có thể sẽ phải đối mặt với những biến cố và cải cách to lớn của xã hội...
  (Trích Diễn văn của Giáo sư Tùng Nhật Vân tại lễ tốt nghiệp khóa 2013,
  Trường Đại học Chính trị và Pháp luật Trung Quôc, nguôn: /rifhucvn.net ngày 30/4/2017)
  Câu hỏi: Dựa vào đoạn trích, Anh/chị hiểu như thế nào về câu: trên thế giới này mỗi một con người là độc nhất vô nhị?
   
 2. baochau1112

  baochau1112 Trưởng nhóm Văn | Chủ nhiệm CLB Khu vườn ngôn từ Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  5,797
  Điểm thành tích:
  1,194
  Nơi ở:
  Quảng Nam
  Trường học/Cơ quan:
  Vi vu tứ phương

  Khi mình đọc đoạn văn này, đọc đến câu hỏi thì mình hơi bất ngờ. Mình cứ nghĩ bạn sẽ đưa ra một số câu hỏi đọc hiểu như thường lệ nhưng không ngờ lại hỏi một câu hỏi mà ngay trong đoạn văn trên đã có sẵn luôn rồi.

  Mình có 2 cách lí giải câu hỏi của bạn như thế này.
  Cách 1: Theo rập khuôn đề bài: Trên thế giới này mỗi một con người là độc nhất vô nhị là bởi vì mỗi con người là một cá thể độc lập và cá biệt. Vì vậy, sự lựa chọn của mỗi con người chính là sự độc nhất vô nhị không chỉ trong cốt cách tâm hồn mà còn là trong bản lĩnh chinh phục hoài bão, theo đuổi cảnh giới cao nhất của nhân sinh.

  Cách 2: Theo ý kiến riêng của mình: Bản thân loài người đã là sự tồn tại độc nhất vô nhị trong quần thể vi sinh vật sống trong vũ trụ này. Chúng ta có cảm xúc, có trí tuệ, có khả năng điều khiển vận mệnh của chính mình cũng như của xã hội mà chúng ta đang sinh sống. Mà mỗi người lại chính là mỗi tế bào khác nhau cấu thành nên xã hội. Xã hội đa dạng ra sao chính là nhờ vào con người chúng ta lựa chọn cuộc sống đa dạng như thế nào. Bởi vậy cho nên, trên thế giới này, mỗi một con người là độc nhất vô nhị.
   
  Trần Tuyết Khả thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY