Toán 12 trên mặt phẳng

augnhn

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng ba 2022
31
32
6
20
Gia Lai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên mặt phẳng tọa độ [imath]O x y[/imath], gọi [imath]M, N, P[/imath] theo thứ tự là các điểm biểu diễn các số phức [imath]z_{1}=3-2 i[/imath], [imath]z_{2}=5-10 i, z_{3}=10+3 i[/imath]. Tọa độ trọng tâm của tam giác [imath]M N P[/imath] là
A. [imath](5 ;-3)[/imath].
B. [imath](6 ;-3)[/imath].
C. [imath](-3 ; 6)[/imath].
D. [imath](6 ;-2)[/imath].
cho e xin đáp án thôi ạ
 
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
23
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Trên mặt phẳng tọa độ [imath]O x y[/imath], gọi [imath]M, N, P[/imath] theo thứ tự là các điểm biểu diễn các số phức [imath]z_{1}=3-2 i[/imath], [imath]z_{2}=5-10 i, z_{3}=10+3 i[/imath]. Tọa độ trọng tâm của tam giác [imath]M N P[/imath] là
A. [imath](5 ;-3)[/imath].
B. [imath](6 ;-3)[/imath].
C. [imath](-3 ; 6)[/imath].
D. [imath](6 ;-2)[/imath].
cho e xin đáp án thôi ạ
augnhn
[imath]z=a+bi[/imath] biểu diễn [imath]M(a;b)[/imath]

Như vậy em có thể tìm ra điểm [imath]M,N,P[/imath]

Trọng tâm thì cộng lại chia 3 là oke nè

_________
Phương pháp tọa độ trong không gian
 
Top Bottom