Toán 10 Trên mặt phẳng tọa độ $Oxy$, cho $A(2;3) ; B(-2;1)$

giah1664

Học sinh
Thành viên
12 Tháng một 2021
195
141
46
19
Đồng Nai
THCS Bình Đa
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Trên mặt phẳng tọa độ $Oxy$, cho $A(2;3) ; B(-2;1)$. Điểm C thuộc tia $Ox$ sao cho $\Delta ABC$ vuông tại C có tọa độ là:
$A. C(-1;0) \\
B. C(1;0)\\
C. C(-3;0)\\
D. C(3;0)$


C thuộc tia $Ox$ nên $C(x; 0)$ $(x >0)$
Tam giác ABC vuông tại C nên $\overrightarrow{CA}.\overrightarrow{CB} = 0 \\
\Leftrightarrow (2-x;3).(-2 - x; 1) = 0\\
\Leftrightarrow (2 - x)(-2 - x) + 3 = 0 \\
\Leftrightarrow x^2 - 4 + 3 = 0 \\
\Leftrightarrow x = 1$

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: kido2006

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Chị ơi cho em hỏi chỗ này ạ. Em tưởng thuộc tia Ox là có cả âm và dương chứ ạ?
Không em ơi
Tia là có 1 hướng thôi em
Còn họ bảo trục hoành mới là 2 hướng âm và dương nha
P/s: Khái niệm tia: Hình gồm một điểm O và một phần đường thẳng bị chia ra bởi O là một tia gốc O. Khi viết(đọc) tên một tia, phải đọc hay viết tên gốc trước.
 
  • Like
Reactions: giah1664

giah1664

Học sinh
Thành viên
12 Tháng một 2021
195
141
46
19
Đồng Nai
THCS Bình Đa
Không em ơi
Tia là có 1 hướng thôi em
Còn họ bảo trục hoành mới là 2 hướng âm và dương nha
P/s: Khái niệm tia: Hình gồm một điểm O và một phần đường thẳng bị chia ra bởi O là một tia gốc O. Khi viết(đọc) tên một tia, phải đọc hay viết tên gốc trước.
Dạ, em cảm ơn chị ạ

Không em ơi
Tia là có 1 hướng thôi em
Còn họ bảo trục hoành mới là 2 hướng âm và dương nha
P/s: Khái niệm tia: Hình gồm một điểm O và một phần đường thẳng bị chia ra bởi O là một tia gốc O. Khi viết(đọc) tên một tia, phải đọc hay viết tên gốc trước.
Với lại chị ơi, cho em hỏi nếu đề trắc nghiệm này chỉ cho A. (-1;0) B. (2;0) C. (3;0) D.(-3;0) thì mình chọn gì và tại sao ạ?
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254
Top Bottom