Trẻ học giỏi toán do đâu?

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi hvtp, 10 Tháng hai 2009.

Lượt xem: 941

 1. hvtp

  hvtp Guest

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Theo phát biểu của các nhà khoa học người Mỹ trên tờ Nature cho biết, trẻ học giỏi Toán được đánh giá do có khả năng nhạy bén trong cách nhẩm tính khi nhìn thấy phép tính, chứ không đánh giá khi trẻ phải tính toán cụ thể.
  Giáo sư Justin Halberda của trường Khoa học Nghệ thuật nhận định "Chúng tôi nhận thấy sự nhạy bén với con số của trẻ có thể nói lên khả năng chúng học toán ở trường như thế nào”.

  Chúng ta vẫn biết là con người là động vật cao cấp có khả năng ước định được số lượng. Ví dụ có thể xác định được trong 2 cái hộp cái nào có nhiều thức ăn hơn. Chính vì vậy, các nhà khoa học quyết định kiểm tra xem sự nhạy bén của con người có ảnh hưởng thế nào đến những người học toán.

  Để có được kết quả, các nhà nghiên cứu làm cuộc thí nghiệm với hơn 50 trẻ ở độ tuổi 14. Trong một thời gian ngắn, những người này sẽ chỉ ra các nhóm điểm chấm màu xanh và màu vàng trên màn hình máy tính. Sau đó họ sẽ phải xác định nhanh chóng xem nhóm màu nào nhiều hơn.

  Kết quả cho thấy khi số chấm là 10 và 25 thì tất cả trẻ đều đúng. Nhưng khi số lượng thay đổi thì trẻ lại gặp khó khăn hơn trong việc tính toán. Và các nhà khoa học cũng xác định, kết quả này cũng cho thấy khả năng học toán không quan hệ với sự khác nhau của chỉ sổ thông minh (IQ) mà chỉ là do có những giác quan về con số của trẻ.

  Giáo sư Justin Halberda cho biết chính vì vậy việc giỏi toán của trẻ phần lớn phụ thuộc vào khả năng với con số của chúng chứ không thể đổ lỗi cho việc giảng dạy nghèo nàn ở nhà trường.

  Ông Halberda cũng cho biết thêm, các nhà khoa học cũng cố gắng tiến hành thêm những bài tập đặc biệt để phát triển những giác quan số học cơ bản của trẻ cũng như cải thiện khả năng toán học với trẻ em thiểu năng  Minh Nhật (theo RIA Novosti)
  http://www.srem.com.vn/diendan/mvnforum/viewthread?thread=324#1436
   
  Đoan Nhi427 thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY