Sinh 9 Trẻ đồng sinh

P

pucca2k9mc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: Bệnh thiếu máu hồng cầu lưỡi liềm do gen trội A quy định, người có hồng cầu bình thường do gen lặn a. Người có kiểu gen AA bị chết trước tuổi trưởng thành, người có kiểu gen Aa bị thiếu máu nhẹ. Có hai đứa trẻ đồng sinh, một đứa có kiểu hình bình thường, một đứa có kiểu hình thiếu máu nhẹ.
a) Hai đứa trẻ đồng sinh cùng trứng hay khác trứng.
b) Viết sơ đồ lai sinh ra hai đứa trẻ đồng sinh đó.

Phiền mọi người giải giùm em, làm ơn chú ý trình bày đúng, em xin cảm ơn trước ạh =v=
 

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
Đề bài: Bệnh thiếu máu hồng cầu lưỡi liềm do gen trội A quy định, người có hồng cầu bình thường do gen lặn a. Người có kiểu gen AA bị chết trước tuổi trưởng thành, người có kiểu gen Aa bị thiếu máu nhẹ. Có hai đứa trẻ đồng sinh, một đứa có kiểu hình bình thường, một đứa có kiểu hình thiếu máu nhẹ.
a) Hai đứa trẻ đồng sinh cùng trứng hay khác trứng.
b) Viết sơ đồ lai sinh ra hai đứa trẻ đồng sinh đó.

Phiền mọi người giải giùm em, làm ơn chú ý trình bày đúng, em xin cảm ơn trước ạh =v=
a) Hai đứa trẻ đồng sinh khác trứng
b) Sơ đồ lai:
P: Aa (thiếu máu nhẹ) x aa (bình thường)
G: A: a x aa
F1: Aa aa
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
a) Hai đứa trẻ đồng sinh khác trứng
b) Sơ đồ lai:
P: Aa (thiếu máu nhẹ) x aa (bình thường)
G: A: a x aa
F1: Aa aa
Trẻ bình thường cso KG aa -> nhận a từ cả bố và mẹ
Trẻ thiếu máu nhẹ có KG: Aa -> Nhận 1A, 1a từ bố, mẹ
=> Bố mẹ có KG là: Aa và _a
Có 2 TH xảy ra:
1. Aa x aa
2. Aa x Aa
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom