trao đổi về đề thi thử đại học 2013 môn sinh hoc

H

hongthamnguyen95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mot hop tu cua mot loai nguyen phan lien tiep 2lan da can moi ruong noi bao cung cap nguyen lieu de tao ra 24 nst don moi.ca the ducva cai cua loai giao phoi vs nhau va sinh no ra 180 con.biet rang o loai nay co kha nang thu tinh cuâ noan la 50%,cua tinh trung la 2%,ty le hop tu no thanh con la 100%.theo ly thuyet so luong te bao sinh tinh va so luong te bao sinh noan da tao ra cac loai giao tu trong su thu tinh tren lan luot la
A.2250 va 360 B.360va 4320 C.180 va 360 D.1080 va 4320
 
Last edited by a moderator:
C

colau1696

hiệu xuất thụ tinh của tinh trùng =2% => số tinh trùng tham gia thụ tinh = 180/0,02=9000; do 1tb sinh tinh tạo ra 4 tinh trùng nên => soos tb sinh tinh= 9000/4=2250

hieu xuat thu tinh cua noan la 50% => số trứng tham gia thụ tinh = 180/0,5=360; do một noãn sinh ra một trứng nên số noãn bằng số trứng= 360
 
Top Bottom