Trao đối lý thuyết hóa hữu cơ

G

giotbuonkhongten

1 đồng phần este
2 đồng phân axit
... còn gì nữa ???
[TEX]\blue [B][COLOR=blue] C_4H_6O_2[/COLOR][/B][/TEX] có 2 pi, 1 pi xuất hiện trong COO- vậy pi kia nằm ở gốc HC

Axit là 5 cái:
C - C = C - COOH ( Có cis - tran)
C = C - C - COOH
C = C(C) - COOH
Vòng 3 canh + COOH ( vòng xem là 1 pi)
Este: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=25465

Vào đây nà, m viết thấy thiếu thiếu mò mò sao tự dưng ra được

Còn ancol: HOCH2CCCH2OH

Xeton: CH3COCOCH3

Tổng cộng là nhiều lắm:

Ko ngờ câu hỏi cho đáp án bất ngờ thế
Tiếp

Cis - tran là đồng phân như thế nào ?
 
M

marucohamhoc

tớ thu thập được một số cái này, các bạn tham khảo nhá:
-Phân tử phải có liên kết đôi và mỗi nguyên tử C ở nối đôi phải liên kết với hai nguyên tử hoặc nhóm nguyên tử khác nhau
-Nếu hai nguyên tử hoặc nhóm nguyên tử ở một phía của nối đôi mà giống nhau : ta có dạng cis , khác nhau ta có dạng trans
-Nếu mạch chính (mạch chứa nối đôi,dài nhất và có nhiều nhánh nhất) nằm cùng phía của liên kết đôi ta có đồng phân cis , ngược lại nằm ở hai phía ta có đồng phân trans
-Nếu một trong 2 nguyên tử C có nối đôi liên kết với hai nguyên tử hoặc hai nhóm nguyên tử giống nhau thì ko có đồng phan cis - trans
 
Top Bottom