trao doi de so 3

H

hocmai.toanhoc

Cụ thể là những bài nào bạn ơi?
Để mình xem lại, có thể các bài của các thầy chỉ định hướng cho chúng mình cách giải thôi, đoi khi tìm ra kết quả các thầy nhầm đấy! Có phải ai cũng luôn đúng đâu!
 
N

nhoc_04091992

bài 2,bài 3,bài 8,bài 9,bài 13,bài 18.các bạn thử xem lại xem sao nhé!mình tính đi tính lại mấy lần rùi đều không ra kết quả giống của thầy àh!thanks!
 
H

hocmai.toanhoc

hocmai.toanhoc( Trịnh Hào Quang)

Ở bài thứ 2:
[TEX]I_2 = \int\limits_1^3 {{{x\sqrt {x - 1} dx} \over {x - 7}}} = \int\limits_1^3 {{{(x - 7)\sqrt {(x - 1)} dx} \over {x - 7}}} + \int\limits_1^3 {{{6\sqrt {x - 1} dx} \over {x - 7}}}[/TEX]
Rõ rang không đúng vì (x-7)+6 = (x-1) chớ không phải x. Vì vậy mình xin sửa lại chỗ này là:
[TEX]I_2 = \int\limits_1^3 {{{x\sqrt {x - 1} dx} \over {x - 7}}} = \int\limits_1^3 {{{(x - 7)\sqrt {(x - 1)} dx} \over {x - 7}}} + \int\limits_1^3 {{{8\sqrt {x - 1} dx} \over {x - 7}}}[/TEX]
Và kết quả là:
[TEX]I_2 = {{4\sqrt 2 } \over 3} - 6I'_2 \,[/TEX]. Với: [TEX]I'_2 = \int\limits_1^3 {{{\sqrt {(x - 1)} dx} \over {x - 7}}}[/TEX]. bạn làm tiếp để ra kết quả cuối cùng nhé!

Các bài còn lại đúng rồi, bạn làm lại xem nhé!
 
N

nhoc_04091992

thầy ơi e ko hiểu bài giải của câu số 4.với lại em chắc chắn câu số 9,có nhầm!thầy ơi thầy gắng xem lại giúp em!
 
H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc(Trịnh Hào Quang)

Tôi xin trích lại nguyên vẹn như sau:
[TEX]I_9 = \int\limits_1^2 {{{x^2 - 1} \over {\left( {x + 2} \right)\sqrt {x + 2} }}dx} \,\,\, = \,\,\int\limits_1^2 {{{\left( {x + 2} \right)^2 - 4\left( {x + 2} \right) + 3} \over {\left( {x + 2} \right)^{{3 \over 2}} }}dx} \,\cr = \int\limits_1^2 {\left[ {\left( {x + 2} \right)^{{1 \over 2}} - \left( {x + 2} \right)^{ - {1 \over 2}} + 3\left( {x + 2} \right)^{ - {3 \over 2}} } \right]dx}\cr = \left. {\left[ {{2 \over 3}\left( {x + 2} \right)^{{3 \over 2}} - 2\left( {x + 2} \right)^{{1 \over 2}} - 6\left( {x + 2} \right)^{ - {1 \over 2}} } \right]} \right|_1^2 = 2\sqrt 3 - {5 \over 3} \cr[/TEX].
Bài này đã nhầm khi không nhân thêm 4 ở bước thứ 2. Chúng tôi xin lỗi!
 
N

nhoc_04091992

thầy ơi câu số 4,có vấn đề nếu làm như vậy thì theo em là không đúng!từ bước thứ nhất sang bước thứ 2 không đúng!
 
N

nhoc_04091992

còn câu số 13 thì I=ln2+7/8,câu số 18 thế cận cuối cùng sai nên dẫn đến kết quả sai,không phải cận từ 0 đến 2 mà từ 0 đến 1 nên I= 2(ln3-ln2) - 2/3
 
B

buinguyen8002

Cụ thể là những bài nào bạn ơi?
Để mình xem lại, có thể các bài của các thầy chỉ định hướng cho chúng mình cách giải thôi, đoi khi tìm ra kết quả các thầy nhầm đấy! Có phải ai cũng luôn đúng đâu!
cho em xin lại lời giải bài số 4 với thầy ơi,trong bài giải thầy giải sai đề rồi ạ!
 
Top Bottom