Trao đổi bài tập trong khóa luyện đề Vật Lí của thầy Đặng Việt Hung 2013

H

hocdegiau_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình lập Toppic này để các mọi người cùng nhau trao đổi về những bài tập hay và khó trong khóa luyện đề của thầy Đặng Việt Hùng năm 2013,mong các bạn thảo luận sôi nổi,để mở đầu tớ xin lấy 1 câu ĐXC khá hay ở đề số 10 ,dạng câu bt nay tớ nghĩ rất có thể sẽ ra ở đề ĐH năm nay
Đặt 1 điện áp XC u AB=U0cos(100 pi t) (V) vào 2 đầu đoạn mạch mắc nối tiếp theo thứ tự gồm AM chứa cuộn dây thuần cảm L=2căn 3/pi(H).MB chứa R=100 ôm ;C=100/căn 3 pi(nuy F).Tại thời điểm t;u AB=U0/2 thì cường độ dòng điện i=căn 3/2.Tính điện áp tức thời giữu 2 đầu đoạn mạcn MB tại thời điểm t+1/200 (s)
 
R

rabit123

cho hoi cac bai tap cua thay nam o dau vay.minh khong co tai lieu leu.khi hoc thay doc tai lieu rat nhanh minh theo khong kip
 
L

linh110

Mình lập Toppic này để các mọi người cùng nhau trao đổi về những bài tập hay và khó trong khóa luyện đề của thầy Đặng Việt Hùng năm 2013,mong các bạn thảo luận sôi nổi,để mở đầu tớ xin lấy 1 câu ĐXC khá hay ở đề số 10 ,dạng câu bt nay tớ nghĩ rất có thể sẽ ra ở đề ĐH năm nay
Đặt 1 điện áp XC u AB=U0cos(100 pi t) (V) vào 2 đầu đoạn mạch mắc nối tiếp theo thứ tự gồm AM chứa cuộn dây thuần cảm L=2căn 3/pi(H).MB chứa R=100 ôm ;C=100/căn 3 pi(nuy F).Tại thời điểm t;u AB=U0/2 thì cường độ dòng điện i=căn 3/2.Tính điện áp tức thời giữu 2 đầu đoạn mạcn MB tại thời điểm t+1/200 (s)

Mình làm thế này , không biết đúng ko ( tại mình ko có học khóa luyện đề của thầy )
R=100 om
Zl=200can3 Zc=100can 3 => Z= 200 om
Dựa vào hình vẽ => U_AB sớm pha hơn i 1 góc pi/3
Tại t , U_AB=U0/2 => i=Imax=I0=can 3/2 => Uo=I0.Z=100can3
U_MB trễ pha so vs U_AB 1 góc 2pi/3 => Dựa vào đường tròn sau thời gian t'=t+1/200 , U_MB ở vị trí U_MB0can3/2= 150 (V)
---------------------------------
Sai thì chỉ mình nhá , tại dạng này mình cũng chưa làm bao giờ ^^
 
Top Bottom