Văn [Tranh tài Light Novel] Mã số 026: Bài dự thi của Hắc Trần Tuyết Nhi

Status
Không mở trả lời sau này.

HMF Ngữ văn

BQT môn Văn
Cu li diễn đàn
2 Tháng năm 2017
390
5,242
451
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sau đây BTC xin gửi đến các bạn bài dự thi event "Tranh tài Light Novel" của bạn @Hắc Trần Tuyết Nhi

Untitled-1.png
Nguồn: @peekaiyuan64
Tên tác phẩm: Máy bay và lá thư hồng.
- Sơ lược cốt truyện:
Tình yêu tuổi học trò luôn là những thứ tình cảm chân thật nhất, đầy sự cảm thông và chia sẻ với nhau. Câu chuyện này cũng kể về tình yêu đẹp, ngọt ngào và trong sáng của hai nhân vật Chi và Dương học trò của hai người cứ lớn dần theo thời gian nhưng vì một lí do từ bố của Chi khiến cô phải rời xa người mình yêu thương và bay đến một nơi hoàn toàn xa lạ để sống và học tập. Tuy nhiên, cô đã không nói bất cứ chuyện gì với bạn bè cô hay Dương, cô đã cố nén cảm xúc và không nói cho ai biết. Cuối cùng, trong một lần đến nhà cô chơi, Dương đã được nghe bố cô ấy kể về chuyện đi du học. Chi cảm thấy rất đau lòng vì trong ngày mình đi không có ai đến tiễn, nhnwg thật bất ngờ đến phút cuối, Dương chạy tới đưa một túi quà nhỏ với lời nhắn nhủ:
- Sang đó học tốt nhé, đừng quên tớ nhé lớp phó!
Lúc lên máy bay khi mở túi quà thì thấy chiếc máy bay giấy và lá thư hồng dành cho cô. Chi đọc mà không cầm được nước mắt , cô khóc nhìn ra phía bầu trời xanh và tự nhủ:
- Tớ sẽ trở về mà…
Nội dung
Chương 1: Buổi học đầu năm
Sau khi nhận được thông báo được tuyển vào trường chuyên cấp III của tỉnh, Chi đã bắt đàu cuộc sống của một nữ sinh theo cách vui vẻ và mới mẻ. Ở đây, cô lại gặp Dương-mối tình đầu của cô…
- Chương 2: Mối tình đầu
Sau khi gặp Dương ở trường bao nhiêu điều bất ngờ và tồi tệ dần dần chuyển đến với cô…
- Chương 3: Tớ thích cậu!
Lúc mà thấy trong cặp của Chi xuất hiện tờ giấy vẽ cậu Dương đã rất ngạc nhiên. Cuối cùng, Chi lấy hết can đảm và nói tớ thích cậu, Dương mỉm cười đáp lại:
- Tớ cũng vậy
- Chương 4: Du học
Một ngày không may, khi đi học về bố Chi thông báo cho cô đi du học nước ngoài...
- Chương 5: Máy bay và lá thư hồng
Chiếc máy bay và lá thư gửi cậu nơi phương xa...

Chương 5: Máy bay giấy và lá thư hồng

- Du học? Ba bảo gì cơ? Con có nghe nhầm không?
Tôi hỏi đi hỏi lại ba với mong muốn đó không phải sự thực. Thay vì sự hoảng hốt tột cùng của tôi thì ba chỉ nhẹ nhàng đặt đôi tay của ông lên vai tôi, nhẹ nhàng khuyên bảo:
- Ba biết mặc dù con không thích thú gì về việc du học nhưng đó là điều ba và mẹ luôn mong muốn để con trưởng thành hơn, và trở thành người kế nghiệp ba mẹ theo cách tốt nhất …
Tâm hồn tôi như tan nát khi biết rằng ba mẹ tôi chỉ có công ty và công ty. Hai chữ “CÔNG TY” liên tục hiện liên đầu tôi như chiếc máy tính bị chập mạch, tôi đáp lại:
- Thưa ba, con biết công ty là thứ quan trọng nhất với ba mẹ nhưng còn cuộc đời của con, con không muốn bị xen vào bạ ạ nên …
Ba tôi buông bàn tay đâng đặt trên vai tôi xuống, quay lưng bước lại gần phái cửa sổ, nhìn ra bầu trời xanh kia và nói:
- Rồi một ngày con sẽ bay lên bầu trời, nhẹ nhàng đôi cánh đưa con bay lên cùng mây xanh. Lúc đó, hãy nhắm mắt và đón lấy nắng, đón lấy gió,… cùng với thế giới bao la ngoài kia hãy cứ bay lên…
Khi ba tôi dừng câu nói, tôi ngạc nhiên vô cùng, tôi ôm suy tư trong đầu, ba tôi tiếp tục:
- Ba sẽ chờ đến lúc con có khả năng nhưng đừng bắt ba chờ quá lâu… Con có thể đi được rồi
Tôi ngẩn ngơ đáp:
- Vâng, con cảm ơn ba!
Mở cửa ra, tôi lặng lẽ bước đi trên cầu thang, trong đầu thì ôm cái suy nghĩ về câu nói của ba “… đón lấy nắng, đón lấy gió,..” tôi dừng bước: “ Liệu con có thể đón được hững thứ đó không ba, con có thể khiến ba không cần chờ đợi hay bất cứ thứ gì được không?” Suy nghĩ đó len lỏi trong đầu tôi cho đến khi tôi lên tới phòng. Tôi nhẹ nhàng đẩy cửa sổ nhìn ra xa bầu trời và tự nói:
- Này bầu trời, không biết cậu có thể chứa được cái u sầu ngày hôm nay của tớ được không, làm ơn vứt hết đi những suy nghĩ đó được không, làm ơn…
Nói đến đây giọt nước mắt tôi tuôn trào ra như suối, dù không muốn nhưng nó cứ chảy chảy mãi, cho đến khi bầu trời ngập trong sắc đỏ của ánh mặt trời.Khi tôi tỉnh giấc thì trời cũng bừng sang trở lại, tôi vẫn đang còn chìm trong mơ màng về những câu nói của ba tôi hôm qua. Suy tư được một lúc thì chợt nhớ ra hôm nay mình còn phải đi học, tự cốc đầu mình một cái rồi nhảy vội xuống giường rôi nhanh chóng chuẩn bị đi học. Khi tôi xuống dưới ăn sang, không thấy ba tôi liền hỏi:
- Mẹ ơi, ba đâu mẹ?
Mẹ tôi vừa bưng đồ ăn sang lên vừa nói:
- Ba có việc ở công ty nên đi sớm rồi! Mà sao hôm nay quan tâm tới ba con vậy?
Tôi ngơ ngác đáp:
- Con không được quan tâm ba ạ?
Mẹ tôi phì cười xoa đầu tôi đáp:
- Rổi rồi, lo ăn đi cô nương trễ học bây giờ!
Tôi nhét luôn cả cái bánh mì vào mồm, chạy ra vớ lấy lấy cái cặp sách rồi chào mẹ một cách vội vàng:
- Bye bye mẹ iu! Chiều gặp lại!
Mẹ tôi đáp:
- Đi học vui vẻ nha con!
Vừa ra khỏi nhà tôi đã phi một mạch đến trường, đến cổng tôi bất cẩn đụng trúng Dương làm cậu ấy rơi cả chồng vở xuống đất.
- Ai da! Haizz lại là cậu à Chi lúc nào cũng hậu đậu đi không thèm nhìn!
Dương vừa thở dài vừa đáp, tôi chỉ phì cười rồi nhanh tay lụm sách lên cho cậu ấy, vừa đưa sách vừa nói:
- Đây sách của cậu, chúc cậu học tốt!
Cậu ta đang còn ngơ ngác chưa hiểu gì thì tôi đã chạy như bay vào trong lớp. Vừa thoát được cánh cổng thứ nhất thì vô trong lợp lại gặp được “ người gác cổng thứ hai” con My nó đứng đó chắn cả cái cửa, làm tôi phát nản luôn. Chưa kịp làm gì mà đã bị chặn lại, nó khịa:
- Ê hôm nay lớp phó chăm học của chúng ta đi muộn kìa!! Nói gì đi chứ bạn lớp phó chăm chỉ?
Tôi bực mình đẩy nó sang một bên, nói:
- Trên đời này làm gì có ai hoàn hảo đâu mà sao bao nhiều người không đụng, đụng tui làm chi vậy ba?
Nó quay lại đẩy tôi một phát rồi hùng hổ:
- Bà mà cũng biết nói điều đo cơ à? Con bạn tui lớn lúc nào mà tui không hề biết vậy?
Tôi bực mình không thèm đáp lại, mặc kệ nó tôi lấy sách ra đọc vì tối qua không kịp đọc một chữ nào. Vừa đọc, vừa thở dài nghĩ: “ Haizz đọc cái này làm gì không biết nữa, mệt quá, biết thế hôm nay ở nhà suy nghĩ về chuyện đi du học phức tạp và khó chịu đó còn hơn là ngồi đây…”
Đang ủ rũ, thì Dương đưa ngay lon nước lạnh chạm vào mắt tôi, tôi giật mình, cậu ta thì cười:
- Lớp phó thân mến, lớp trưởng phải chui xuống tận cantin trường để phục vụ lớp phó đấy! Trả công đi!
Tôi thở dài lấy chai nước uống một ngụm rồi lửng lưng sách cặp xuống CLB bỏ lại cậu ta một lần nữa. Đến CLB, tôi lại gặp lũ bạn trong CLB. Chúng tôi hầu như đều là thành viên trong CLB Karate của trường. Đứa nào cũng giỏi và theo học môn Karate rất nhiều năm nhưng khổ là thầy chọn mỗi mình tôi tham gia cuộc thi Karate. Tôi lại còn sắp đi du học nên mọi việc đổ ập xuống đầu một cách khó chịu.
Vừa đến nhà, tôi đã thấy ba ngồi xem TV ngoài phòng khách. Tôi lấy hết can đảm bước đến và chào ba tôi:
- Thư ba con mới về ạ!
Tôi đang hồi hộp thì tiếng mẹ tôi từ trong bếp vọng ra:
- Hôm nay Chi nhà mình ngoan đột xuất à?
Tôi xịu mặt xuống, nói đáp lại:
- Con lúc nào chả ngoan!
Nói xong tôi quay sang nhìn ba, ba vẫn không them liếc mắt sang nhìn tôi, cứ thế tiếp tục xem TV. Tôi đang chìm thất vọng thì ba lên tiếng:
- Chào xong rồi đi thế à? Có chuyện gì không con?
Tôi mừng rỡ lao vào ngồi và nói với ba:
- Ưm thật ra con định sẽ đi du học nếu ba muốn và con định 2 tháng sau sẽ đi! Được không ba?
Ba tôi cười mỉm:
- Tùy con thôi!
Tôi cười, sau đó chạy lên phòng, lúc đầu tôi hồi hộp vì sợ ba tôi muốn tôi đi luôn chứ không phải đợi may là bac cho tôi thời gian để chấp nhận mọi việc và ngay cả việc phải xa cậu ấy. Vì cậu ấy là người tôi yêu và thương nên không muốn xa một chút nào.
Sau khi tắm xong đang chat chít facebook thì thấy Dương gọi. Đang định trả lời thì điện thoại hết pin. Tôi tự nghĩ hết gì đúng lúc thế rồi cười thầm trong lòng.
Đúng như dự đoán, mới bước chưa tới cổng đã bị chặn lại. Giọng nghe có vẻ hơi cáu:
- Sao hôm qua gọi không nhấc máy?
Tôi sợ hãi, chỉ biết tránh xa một bên rồi nói:
- Hôm qua máy hết pin chứ! Sạc lại mất nên sang nay mới mở được.
Cậu ta không thèm quan tâm lời tôi nói, tiếp tục ghắt gỏng:
- Hơ hết pin đúng lúc và cái sạc mất đúng lúc ha!
Tôi phì cười:
- Qúa đúng lúc!
Tự nhiên cậu ấy nói:
- Cái gì?
Mặc cho cậu ấy đang giận tôi chạy luôn về phía trước rồi thầm nghĩ: “Có lẽ giờ phút vui vẻ của hai đứa mình sẽ không còn bao lâu nhưng tôi sẽ trân trọng từng phút đó!”
Hai tháng trôi nhanh thật, thoáng cái đã thấy gần đến ngày thi Karate và sắp phải đi du học. Giờ tự nhiên muốn đôi ý đáng lẽ phải đợi lên lớp 12 mới đúng chứ!
Vừa nghĩ vừa tủi thân nhưng mình đã hữa với bố rồi, không thể nuốt lời được. Đang đi đến CLB Karate thì Dương từ đâu nhào vào.
Như thường lệ, cậu ấy chỉ nói vài câu:
- Hôm nay sao buồn thế?
Tôi không quan tâm chạy một mạch đi, bỏ lại cậu bạn ngơ ngác không biết gì.
Tối hôm đó, cậu ấy đến nhà tôi chơi, đang nói chuyện vui vẻ thì ba tôi nhắc đến việc du học làm cậu ấy đang uống dở thì bị sặc, cấu ấy bất ngờ hỏi ba tôi:
- Bác nói thật ạ? Hay cháu nghe nhầm!
Ba tôi thản nhiên đáp:
- Chi chưa nói với cháu hả?
Cậu ấy có vẻ khá sốc, mặc cho tôi gọi, cậu ấy vẫn lạnh lùng đi ra nhưng không quên chào ba mẹ tôi. Hành động đó của cậu ấy khiến tôi giận chính mình quá! Sao lại giấu cậu, giận cả ba vì nói cậu ấy biết. Tôi lặng lẽ bỏ lên phòng, lấy điện thoại ra gọi cho cậu ấy. Không bắt máy, giận tôi thật rồi. Tôi biết cậu giận nhưng vẫn muốn nói và giải thích cậu hiểu. Tôi khóc hết nước mắt.
Sáng hôm sau tôi bắt đầu thi Karate, trận đấu giữa tôi bắt đầu diễn ra suôn sẻ, nhưng đến trận cuối do bị ngã nên trật chân, không thể đứng được. Mọi người đang rất lo lắng thì Dương chạy lại lấy tay xoa bóp, cậu ấy làm tôi thấy ngại nhưng quả thật bàn tay của cậu ấy chứa sức mạnh thần kì, chỉ cần nhẹ nhàng là khỏi. Cuối cùng, tôi đã có thể tham gia giải và dành chiếc cúp chiến thắng về cho trường.
Vừa ra khỏi nhà thi đấu, thấy Dương đang đi, tôi chạy lại bảo:
- Cảm ơn ông nha! Nhờ có ông mà trường mình thắng!
Cậu ấy không quan tâm cứ thế đi, tôi đứng ra đừng trước chặn lại, nói rõ:
- Rất xin lỗi vì đã không nói cho cậu biết nhưng tớ rất sợ cậu đau và khó chịu nên...
Nói đến đây, Dương mỉm cười, nụ cười đó làm tôi liêu xiêu, cậu chạy đến nắm tay tôi và nói:
- Ai giận cậu đâu! Đồ ngốc!
Tôi vui vẻ chạy theo cậu ấy đến khi về nhà.
Sau khi trận đấu kết thúc được vài ngày, tôi bắt đầu bắt tay vào chuẩn bị cho chuyến đi ngày mai. Đang loay hoay chuẩn bị thì nghe tiếng bấm chuông, tôi liền chạy vội vàng xuống nhà, mở cửa ra thấy Dương mang một đống sách đến đặt trước mặt tôi làm tôi Mắt chữ A mồm chữ O. Tôi hốt hoảng:
- Cái gì đây? Định bắt tôi đọc hết hả?
Cậu ta cười bảo:
- Đọc đi không là sang đó không biết gì! Mai ngày bà đi đúng không? Mai tôi mang them cho bà cái này!
Đang định hỏi cái gì thì cậu ấy bỏ về, mặc tôi với chồng sách cao ngất.
Sáng hôm sau, đã gần sát giờ bay mà cậu ấy chưa tới, đng định không đợi nữa thì cậu ấy lao ra và nói:
- Cho cậu! Đi nhớ về nha !
Nhận xong tôi lên máy bay và mở ra thấy chiếc máy bay giấy và lá thư màu hồng, tôi mở ra và đọc:
“ Đi thật xa để trở về, tớ luôn luôn đợi cậu. Xin lỗi vì chẳng biết gì bằng ba chữ “TỚ THÍCH CẬU”
Kí tên
Dương”
Tôi phì cười, rồi nghĩ:
- Tớ sẽ về!
--------Hết-------------
 

ihattl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng chín 2019
1,954
3,052
371
Bình Định
Trường Trung học cơ sở Nhơn Hòa
Sau đây BTC xin gửi đến các bạn bài dự thi event "Tranh tài Light Novel" của bạn @Hắc Trần Tuyết Nhi

Nguồn: @peekaiyuan64
Tên tác phẩm: Máy bay và lá thư hồng.
- Sơ lược cốt truyện:
Tình yêu tuổi học trò luôn là những thứ tình cảm chân thật nhất, đầy sự cảm thông và chia sẻ với nhau. Câu chuyện này cũng kể về tình yêu đẹp, ngọt ngào và trong sáng của hai nhân vật Chi và Dương học trò của hai người cứ lớn dần theo thời gian nhưng vì một lí do từ bố của Chi khiến cô phải rời xa người mình yêu thương và bay đến một nơi hoàn toàn xa lạ để sống và học tập. Tuy nhiên, cô đã không nói bất cứ chuyện gì với bạn bè cô hay Dương, cô đã cố nén cảm xúc và không nói cho ai biết. Cuối cùng, trong một lần đến nhà cô chơi, Dương đã được nghe bố cô ấy kể về chuyện đi du học. Chi cảm thấy rất đau lòng vì trong ngày mình đi không có ai đến tiễn, nhnwg thật bất ngờ đến phút cuối, Dương chạy tới đưa một túi quà nhỏ với lời nhắn nhủ:
- Sang đó học tốt nhé, đừng quên tớ nhé lớp phó!
Lúc lên máy bay khi mở túi quà thì thấy chiếc máy bay giấy và lá thư hồng dành cho cô. Chi đọc mà không cầm được nước mắt , cô khóc nhìn ra phía bầu trời xanh và tự nhủ:
- Tớ sẽ trở về mà…
Nội dung
Chương 1: Buổi học đầu năm
Sau khi nhận được thông báo được tuyển vào trường chuyên cấp III của tỉnh, Chi đã bắt đàu cuộc sống của một nữ sinh theo cách vui vẻ và mới mẻ. Ở đây, cô lại gặp Dương-mối tình đầu của cô…
- Chương 2: Mối tình đầu
Sau khi gặp Dương ở trường bao nhiêu điều bất ngờ và tồi tệ dần dần chuyển đến với cô…
- Chương 3: Tớ thích cậu!
Lúc mà thấy trong cặp của Chi xuất hiện tờ giấy vẽ cậu Dương đã rất ngạc nhiên. Cuối cùng, Chi lấy hết can đảm và nói tớ thích cậu, Dương mỉm cười đáp lại:
- Tớ cũng vậy
- Chương 4: Du học
Một ngày không may, khi đi học về bố Chi thông báo cho cô đi du học nước ngoài...
- Chương 5: Máy bay và lá thư hồng
Chiếc máy bay và lá thư gửi cậu nơi phương xa...

Chương 5: Máy bay giấy và lá thư hồng

- Du học? Ba bảo gì cơ? Con có nghe nhầm không?
Tôi hỏi đi hỏi lại ba với mong muốn đó không phải sự thực. Thay vì sự hoảng hốt tột cùng của tôi thì ba chỉ nhẹ nhàng đặt đôi tay của ông lên vai tôi, nhẹ nhàng khuyên bảo:
- Ba biết mặc dù con không thích thú gì về việc du học nhưng đó là điều ba và mẹ luôn mong muốn để con trưởng thành hơn, và trở thành người kế nghiệp ba mẹ theo cách tốt nhất …
Tâm hồn tôi như tan nát khi biết rằng ba mẹ tôi chỉ có công ty và công ty. Hai chữ “CÔNG TY” liên tục hiện liên đầu tôi như chiếc máy tính bị chập mạch, tôi đáp lại:
- Thưa ba, con biết công ty là thứ quan trọng nhất với ba mẹ nhưng còn cuộc đời của con, con không muốn bị xen vào bạ ạ nên …
Ba tôi buông bàn tay đâng đặt trên vai tôi xuống, quay lưng bước lại gần phái cửa sổ, nhìn ra bầu trời xanh kia và nói:
- Rồi một ngày con sẽ bay lên bầu trời, nhẹ nhàng đôi cánh đưa con bay lên cùng mây xanh. Lúc đó, hãy nhắm mắt và đón lấy nắng, đón lấy gió,… cùng với thế giới bao la ngoài kia hãy cứ bay lên…
Khi ba tôi dừng câu nói, tôi ngạc nhiên vô cùng, tôi ôm suy tư trong đầu, ba tôi tiếp tục:
- Ba sẽ chờ đến lúc con có khả năng nhưng đừng bắt ba chờ quá lâu… Con có thể đi được rồi
Tôi ngẩn ngơ đáp:
- Vâng, con cảm ơn ba!
Mở cửa ra, tôi lặng lẽ bước đi trên cầu thang, trong đầu thì ôm cái suy nghĩ về câu nói của ba “… đón lấy nắng, đón lấy gió,..” tôi dừng bước: “ Liệu con có thể đón được hững thứ đó không ba, con có thể khiến ba không cần chờ đợi hay bất cứ thứ gì được không?” Suy nghĩ đó len lỏi trong đầu tôi cho đến khi tôi lên tới phòng. Tôi nhẹ nhàng đẩy cửa sổ nhìn ra xa bầu trời và tự nói:
- Này bầu trời, không biết cậu có thể chứa được cái u sầu ngày hôm nay của tớ được không, làm ơn vứt hết đi những suy nghĩ đó được không, làm ơn…
Nói đến đây giọt nước mắt tôi tuôn trào ra như suối, dù không muốn nhưng nó cứ chảy chảy mãi, cho đến khi bầu trời ngập trong sắc đỏ của ánh mặt trời.Khi tôi tỉnh giấc thì trời cũng bừng sang trở lại, tôi vẫn đang còn chìm trong mơ màng về những câu nói của ba tôi hôm qua. Suy tư được một lúc thì chợt nhớ ra hôm nay mình còn phải đi học, tự cốc đầu mình một cái rồi nhảy vội xuống giường rôi nhanh chóng chuẩn bị đi học. Khi tôi xuống dưới ăn sang, không thấy ba tôi liền hỏi:
- Mẹ ơi, ba đâu mẹ?
Mẹ tôi vừa bưng đồ ăn sang lên vừa nói:
- Ba có việc ở công ty nên đi sớm rồi! Mà sao hôm nay quan tâm tới ba con vậy?
Tôi ngơ ngác đáp:
- Con không được quan tâm ba ạ?
Mẹ tôi phì cười xoa đầu tôi đáp:
- Rổi rồi, lo ăn đi cô nương trễ học bây giờ!
Tôi nhét luôn cả cái bánh mì vào mồm, chạy ra vớ lấy lấy cái cặp sách rồi chào mẹ một cách vội vàng:
- Bye bye mẹ iu! Chiều gặp lại!
Mẹ tôi đáp:
- Đi học vui vẻ nha con!
Vừa ra khỏi nhà tôi đã phi một mạch đến trường, đến cổng tôi bất cẩn đụng trúng Dương làm cậu ấy rơi cả chồng vở xuống đất.
- Ai da! Haizz lại là cậu à Chi lúc nào cũng hậu đậu đi không thèm nhìn!
Dương vừa thở dài vừa đáp, tôi chỉ phì cười rồi nhanh tay lụm sách lên cho cậu ấy, vừa đưa sách vừa nói:
- Đây sách của cậu, chúc cậu học tốt!
Cậu ta đang còn ngơ ngác chưa hiểu gì thì tôi đã chạy như bay vào trong lớp. Vừa thoát được cánh cổng thứ nhất thì vô trong lợp lại gặp được “ người gác cổng thứ hai” con My nó đứng đó chắn cả cái cửa, làm tôi phát nản luôn. Chưa kịp làm gì mà đã bị chặn lại, nó khịa:
- Ê hôm nay lớp phó chăm học của chúng ta đi muộn kìa!! Nói gì đi chứ bạn lớp phó chăm chỉ?
Tôi bực mình đẩy nó sang một bên, nói:
- Trên đời này làm gì có ai hoàn hảo đâu mà sao bao nhiều người không đụng, đụng tui làm chi vậy ba?
Nó quay lại đẩy tôi một phát rồi hùng hổ:
- Bà mà cũng biết nói điều đo cơ à? Con bạn tui lớn lúc nào mà tui không hề biết vậy?
Tôi bực mình không thèm đáp lại, mặc kệ nó tôi lấy sách ra đọc vì tối qua không kịp đọc một chữ nào. Vừa đọc, vừa thở dài nghĩ: “ Haizz đọc cái này làm gì không biết nữa, mệt quá, biết thế hôm nay ở nhà suy nghĩ về chuyện đi du học phức tạp và khó chịu đó còn hơn là ngồi đây…”
Đang ủ rũ, thì Dương đưa ngay lon nước lạnh chạm vào mắt tôi, tôi giật mình, cậu ta thì cười:
- Lớp phó thân mến, lớp trưởng phải chui xuống tận cantin trường để phục vụ lớp phó đấy! Trả công đi!
Tôi thở dài lấy chai nước uống một ngụm rồi lửng lưng sách cặp xuống CLB bỏ lại cậu ta một lần nữa. Đến CLB, tôi lại gặp lũ bạn trong CLB. Chúng tôi hầu như đều là thành viên trong CLB Karate của trường. Đứa nào cũng giỏi và theo học môn Karate rất nhiều năm nhưng khổ là thầy chọn mỗi mình tôi tham gia cuộc thi Karate. Tôi lại còn sắp đi du học nên mọi việc đổ ập xuống đầu một cách khó chịu.
Vừa đến nhà, tôi đã thấy ba ngồi xem TV ngoài phòng khách. Tôi lấy hết can đảm bước đến và chào ba tôi:
- Thư ba con mới về ạ!
Tôi đang hồi hộp thì tiếng mẹ tôi từ trong bếp vọng ra:
- Hôm nay Chi nhà mình ngoan đột xuất à?
Tôi xịu mặt xuống, nói đáp lại:
- Con lúc nào chả ngoan!
Nói xong tôi quay sang nhìn ba, ba vẫn không them liếc mắt sang nhìn tôi, cứ thế tiếp tục xem TV. Tôi đang chìm thất vọng thì ba lên tiếng:
- Chào xong rồi đi thế à? Có chuyện gì không con?
Tôi mừng rỡ lao vào ngồi và nói với ba:
- Ưm thật ra con định sẽ đi du học nếu ba muốn và con định 2 tháng sau sẽ đi! Được không ba?
Ba tôi cười mỉm:
- Tùy con thôi!
Tôi cười, sau đó chạy lên phòng, lúc đầu tôi hồi hộp vì sợ ba tôi muốn tôi đi luôn chứ không phải đợi may là bac cho tôi thời gian để chấp nhận mọi việc và ngay cả việc phải xa cậu ấy. Vì cậu ấy là người tôi yêu và thương nên không muốn xa một chút nào.
Sau khi tắm xong đang chat chít facebook thì thấy Dương gọi. Đang định trả lời thì điện thoại hết pin. Tôi tự nghĩ hết gì đúng lúc thế rồi cười thầm trong lòng.
Đúng như dự đoán, mới bước chưa tới cổng đã bị chặn lại. Giọng nghe có vẻ hơi cáu:
- Sao hôm qua gọi không nhấc máy?
Tôi sợ hãi, chỉ biết tránh xa một bên rồi nói:
- Hôm qua máy hết pin chứ! Sạc lại mất nên sang nay mới mở được.
Cậu ta không thèm quan tâm lời tôi nói, tiếp tục ghắt gỏng:
- Hơ hết pin đúng lúc và cái sạc mất đúng lúc ha!
Tôi phì cười:
- Qúa đúng lúc!
Tự nhiên cậu ấy nói:
- Cái gì?
Mặc cho cậu ấy đang giận tôi chạy luôn về phía trước rồi thầm nghĩ: “Có lẽ giờ phút vui vẻ của hai đứa mình sẽ không còn bao lâu nhưng tôi sẽ trân trọng từng phút đó!”
Hai tháng trôi nhanh thật, thoáng cái đã thấy gần đến ngày thi Karate và sắp phải đi du học. Giờ tự nhiên muốn đôi ý đáng lẽ phải đợi lên lớp 12 mới đúng chứ!
Vừa nghĩ vừa tủi thân nhưng mình đã hữa với bố rồi, không thể nuốt lời được. Đang đi đến CLB Karate thì Dương từ đâu nhào vào.
Như thường lệ, cậu ấy chỉ nói vài câu:
- Hôm nay sao buồn thế?
Tôi không quan tâm chạy một mạch đi, bỏ lại cậu bạn ngơ ngác không biết gì.
Tối hôm đó, cậu ấy đến nhà tôi chơi, đang nói chuyện vui vẻ thì ba tôi nhắc đến việc du học làm cậu ấy đang uống dở thì bị sặc, cấu ấy bất ngờ hỏi ba tôi:
- Bác nói thật ạ? Hay cháu nghe nhầm!
Ba tôi thản nhiên đáp:
- Chi chưa nói với cháu hả?
Cậu ấy có vẻ khá sốc, mặc cho tôi gọi, cậu ấy vẫn lạnh lùng đi ra nhưng không quên chào ba mẹ tôi. Hành động đó của cậu ấy khiến tôi giận chính mình quá! Sao lại giấu cậu, giận cả ba vì nói cậu ấy biết. Tôi lặng lẽ bỏ lên phòng, lấy điện thoại ra gọi cho cậu ấy. Không bắt máy, giận tôi thật rồi. Tôi biết cậu giận nhưng vẫn muốn nói và giải thích cậu hiểu. Tôi khóc hết nước mắt.
Sáng hôm sau tôi bắt đầu thi Karate, trận đấu giữa tôi bắt đầu diễn ra suôn sẻ, nhưng đến trận cuối do bị ngã nên trật chân, không thể đứng được. Mọi người đang rất lo lắng thì Dương chạy lại lấy tay xoa bóp, cậu ấy làm tôi thấy ngại nhưng quả thật bàn tay của cậu ấy chứa sức mạnh thần kì, chỉ cần nhẹ nhàng là khỏi. Cuối cùng, tôi đã có thể tham gia giải và dành chiếc cúp chiến thắng về cho trường.
Vừa ra khỏi nhà thi đấu, thấy Dương đang đi, tôi chạy lại bảo:
- Cảm ơn ông nha! Nhờ có ông mà trường mình thắng!
Cậu ấy không quan tâm cứ thế đi, tôi đứng ra đừng trước chặn lại, nói rõ:
- Rất xin lỗi vì đã không nói cho cậu biết nhưng tớ rất sợ cậu đau và khó chịu nên...
Nói đến đây, Dương mỉm cười, nụ cười đó làm tôi liêu xiêu, cậu chạy đến nắm tay tôi và nói:
- Ai giận cậu đâu! Đồ ngốc!
Tôi vui vẻ chạy theo cậu ấy đến khi về nhà.
Sau khi trận đấu kết thúc được vài ngày, tôi bắt đầu bắt tay vào chuẩn bị cho chuyến đi ngày mai. Đang loay hoay chuẩn bị thì nghe tiếng bấm chuông, tôi liền chạy vội vàng xuống nhà, mở cửa ra thấy Dương mang một đống sách đến đặt trước mặt tôi làm tôi Mắt chữ A mồm chữ O. Tôi hốt hoảng:
- Cái gì đây? Định bắt tôi đọc hết hả?
Cậu ta cười bảo:
- Đọc đi không là sang đó không biết gì! Mai ngày bà đi đúng không? Mai tôi mang them cho bà cái này!
Đang định hỏi cái gì thì cậu ấy bỏ về, mặc tôi với chồng sách cao ngất.
Sáng hôm sau, đã gần sát giờ bay mà cậu ấy chưa tới, đng định không đợi nữa thì cậu ấy lao ra và nói:
- Cho cậu! Đi nhớ về nha !
Nhận xong tôi lên máy bay và mở ra thấy chiếc máy bay giấy và lá thư màu hồng, tôi mở ra và đọc:
“ Đi thật xa để trở về, tớ luôn luôn đợi cậu. Xin lỗi vì chẳng biết gì bằng ba chữ “TỚ THÍCH CẬU”
Kí tên
Dương”
Tôi phì cười, rồi nghĩ:
- Tớ sẽ về!
--------Hết-------------
Bài dự thi của chị rất hay ạ!
Hay không gì để tả, mong các chap sau của chị.
Chúc chị đạt giải!
 

anbinhf

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
9 Tháng ba 2020
1,207
10,851
766
15
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Hồng
Sau đây BTC xin gửi đến các bạn bài dự thi event "Tranh tài Light Novel" của bạn @Hắc Trần Tuyết Nhi

Nguồn: @peekaiyuan64
Tên tác phẩm: Máy bay và lá thư hồng.
- Sơ lược cốt truyện:
Tình yêu tuổi học trò luôn là những thứ tình cảm chân thật nhất, đầy sự cảm thông và chia sẻ với nhau. Câu chuyện này cũng kể về tình yêu đẹp, ngọt ngào và trong sáng của hai nhân vật Chi và Dương học trò của hai người cứ lớn dần theo thời gian nhưng vì một lí do từ bố của Chi khiến cô phải rời xa người mình yêu thương và bay đến một nơi hoàn toàn xa lạ để sống và học tập. Tuy nhiên, cô đã không nói bất cứ chuyện gì với bạn bè cô hay Dương, cô đã cố nén cảm xúc và không nói cho ai biết. Cuối cùng, trong một lần đến nhà cô chơi, Dương đã được nghe bố cô ấy kể về chuyện đi du học. Chi cảm thấy rất đau lòng vì trong ngày mình đi không có ai đến tiễn, nhnwg thật bất ngờ đến phút cuối, Dương chạy tới đưa một túi quà nhỏ với lời nhắn nhủ:
- Sang đó học tốt nhé, đừng quên tớ nhé lớp phó!
Lúc lên máy bay khi mở túi quà thì thấy chiếc máy bay giấy và lá thư hồng dành cho cô. Chi đọc mà không cầm được nước mắt , cô khóc nhìn ra phía bầu trời xanh và tự nhủ:
- Tớ sẽ trở về mà…
Nội dung
Chương 1: Buổi học đầu năm
Sau khi nhận được thông báo được tuyển vào trường chuyên cấp III của tỉnh, Chi đã bắt đàu cuộc sống của một nữ sinh theo cách vui vẻ và mới mẻ. Ở đây, cô lại gặp Dương-mối tình đầu của cô…
- Chương 2: Mối tình đầu
Sau khi gặp Dương ở trường bao nhiêu điều bất ngờ và tồi tệ dần dần chuyển đến với cô…
- Chương 3: Tớ thích cậu!
Lúc mà thấy trong cặp của Chi xuất hiện tờ giấy vẽ cậu Dương đã rất ngạc nhiên. Cuối cùng, Chi lấy hết can đảm và nói tớ thích cậu, Dương mỉm cười đáp lại:
- Tớ cũng vậy
- Chương 4: Du học
Một ngày không may, khi đi học về bố Chi thông báo cho cô đi du học nước ngoài...
- Chương 5: Máy bay và lá thư hồng
Chiếc máy bay và lá thư gửi cậu nơi phương xa...

Chương 5: Máy bay giấy và lá thư hồng

- Du học? Ba bảo gì cơ? Con có nghe nhầm không?
Tôi hỏi đi hỏi lại ba với mong muốn đó không phải sự thực. Thay vì sự hoảng hốt tột cùng của tôi thì ba chỉ nhẹ nhàng đặt đôi tay của ông lên vai tôi, nhẹ nhàng khuyên bảo:
- Ba biết mặc dù con không thích thú gì về việc du học nhưng đó là điều ba và mẹ luôn mong muốn để con trưởng thành hơn, và trở thành người kế nghiệp ba mẹ theo cách tốt nhất …
Tâm hồn tôi như tan nát khi biết rằng ba mẹ tôi chỉ có công ty và công ty. Hai chữ “CÔNG TY” liên tục hiện liên đầu tôi như chiếc máy tính bị chập mạch, tôi đáp lại:
- Thưa ba, con biết công ty là thứ quan trọng nhất với ba mẹ nhưng còn cuộc đời của con, con không muốn bị xen vào bạ ạ nên …
Ba tôi buông bàn tay đâng đặt trên vai tôi xuống, quay lưng bước lại gần phái cửa sổ, nhìn ra bầu trời xanh kia và nói:
- Rồi một ngày con sẽ bay lên bầu trời, nhẹ nhàng đôi cánh đưa con bay lên cùng mây xanh. Lúc đó, hãy nhắm mắt và đón lấy nắng, đón lấy gió,… cùng với thế giới bao la ngoài kia hãy cứ bay lên…
Khi ba tôi dừng câu nói, tôi ngạc nhiên vô cùng, tôi ôm suy tư trong đầu, ba tôi tiếp tục:
- Ba sẽ chờ đến lúc con có khả năng nhưng đừng bắt ba chờ quá lâu… Con có thể đi được rồi
Tôi ngẩn ngơ đáp:
- Vâng, con cảm ơn ba!
Mở cửa ra, tôi lặng lẽ bước đi trên cầu thang, trong đầu thì ôm cái suy nghĩ về câu nói của ba “… đón lấy nắng, đón lấy gió,..” tôi dừng bước: “ Liệu con có thể đón được hững thứ đó không ba, con có thể khiến ba không cần chờ đợi hay bất cứ thứ gì được không?” Suy nghĩ đó len lỏi trong đầu tôi cho đến khi tôi lên tới phòng. Tôi nhẹ nhàng đẩy cửa sổ nhìn ra xa bầu trời và tự nói:
- Này bầu trời, không biết cậu có thể chứa được cái u sầu ngày hôm nay của tớ được không, làm ơn vứt hết đi những suy nghĩ đó được không, làm ơn…
Nói đến đây giọt nước mắt tôi tuôn trào ra như suối, dù không muốn nhưng nó cứ chảy chảy mãi, cho đến khi bầu trời ngập trong sắc đỏ của ánh mặt trời.Khi tôi tỉnh giấc thì trời cũng bừng sang trở lại, tôi vẫn đang còn chìm trong mơ màng về những câu nói của ba tôi hôm qua. Suy tư được một lúc thì chợt nhớ ra hôm nay mình còn phải đi học, tự cốc đầu mình một cái rồi nhảy vội xuống giường rôi nhanh chóng chuẩn bị đi học. Khi tôi xuống dưới ăn sang, không thấy ba tôi liền hỏi:
- Mẹ ơi, ba đâu mẹ?
Mẹ tôi vừa bưng đồ ăn sang lên vừa nói:
- Ba có việc ở công ty nên đi sớm rồi! Mà sao hôm nay quan tâm tới ba con vậy?
Tôi ngơ ngác đáp:
- Con không được quan tâm ba ạ?
Mẹ tôi phì cười xoa đầu tôi đáp:
- Rổi rồi, lo ăn đi cô nương trễ học bây giờ!
Tôi nhét luôn cả cái bánh mì vào mồm, chạy ra vớ lấy lấy cái cặp sách rồi chào mẹ một cách vội vàng:
- Bye bye mẹ iu! Chiều gặp lại!
Mẹ tôi đáp:
- Đi học vui vẻ nha con!
Vừa ra khỏi nhà tôi đã phi một mạch đến trường, đến cổng tôi bất cẩn đụng trúng Dương làm cậu ấy rơi cả chồng vở xuống đất.
- Ai da! Haizz lại là cậu à Chi lúc nào cũng hậu đậu đi không thèm nhìn!
Dương vừa thở dài vừa đáp, tôi chỉ phì cười rồi nhanh tay lụm sách lên cho cậu ấy, vừa đưa sách vừa nói:
- Đây sách của cậu, chúc cậu học tốt!
Cậu ta đang còn ngơ ngác chưa hiểu gì thì tôi đã chạy như bay vào trong lớp. Vừa thoát được cánh cổng thứ nhất thì vô trong lợp lại gặp được “ người gác cổng thứ hai” con My nó đứng đó chắn cả cái cửa, làm tôi phát nản luôn. Chưa kịp làm gì mà đã bị chặn lại, nó khịa:
- Ê hôm nay lớp phó chăm học của chúng ta đi muộn kìa!! Nói gì đi chứ bạn lớp phó chăm chỉ?
Tôi bực mình đẩy nó sang một bên, nói:
- Trên đời này làm gì có ai hoàn hảo đâu mà sao bao nhiều người không đụng, đụng tui làm chi vậy ba?
Nó quay lại đẩy tôi một phát rồi hùng hổ:
- Bà mà cũng biết nói điều đo cơ à? Con bạn tui lớn lúc nào mà tui không hề biết vậy?
Tôi bực mình không thèm đáp lại, mặc kệ nó tôi lấy sách ra đọc vì tối qua không kịp đọc một chữ nào. Vừa đọc, vừa thở dài nghĩ: “ Haizz đọc cái này làm gì không biết nữa, mệt quá, biết thế hôm nay ở nhà suy nghĩ về chuyện đi du học phức tạp và khó chịu đó còn hơn là ngồi đây…”
Đang ủ rũ, thì Dương đưa ngay lon nước lạnh chạm vào mắt tôi, tôi giật mình, cậu ta thì cười:
- Lớp phó thân mến, lớp trưởng phải chui xuống tận cantin trường để phục vụ lớp phó đấy! Trả công đi!
Tôi thở dài lấy chai nước uống một ngụm rồi lửng lưng sách cặp xuống CLB bỏ lại cậu ta một lần nữa. Đến CLB, tôi lại gặp lũ bạn trong CLB. Chúng tôi hầu như đều là thành viên trong CLB Karate của trường. Đứa nào cũng giỏi và theo học môn Karate rất nhiều năm nhưng khổ là thầy chọn mỗi mình tôi tham gia cuộc thi Karate. Tôi lại còn sắp đi du học nên mọi việc đổ ập xuống đầu một cách khó chịu.
Vừa đến nhà, tôi đã thấy ba ngồi xem TV ngoài phòng khách. Tôi lấy hết can đảm bước đến và chào ba tôi:
- Thư ba con mới về ạ!
Tôi đang hồi hộp thì tiếng mẹ tôi từ trong bếp vọng ra:
- Hôm nay Chi nhà mình ngoan đột xuất à?
Tôi xịu mặt xuống, nói đáp lại:
- Con lúc nào chả ngoan!
Nói xong tôi quay sang nhìn ba, ba vẫn không them liếc mắt sang nhìn tôi, cứ thế tiếp tục xem TV. Tôi đang chìm thất vọng thì ba lên tiếng:
- Chào xong rồi đi thế à? Có chuyện gì không con?
Tôi mừng rỡ lao vào ngồi và nói với ba:
- Ưm thật ra con định sẽ đi du học nếu ba muốn và con định 2 tháng sau sẽ đi! Được không ba?
Ba tôi cười mỉm:
- Tùy con thôi!
Tôi cười, sau đó chạy lên phòng, lúc đầu tôi hồi hộp vì sợ ba tôi muốn tôi đi luôn chứ không phải đợi may là bac cho tôi thời gian để chấp nhận mọi việc và ngay cả việc phải xa cậu ấy. Vì cậu ấy là người tôi yêu và thương nên không muốn xa một chút nào.
Sau khi tắm xong đang chat chít facebook thì thấy Dương gọi. Đang định trả lời thì điện thoại hết pin. Tôi tự nghĩ hết gì đúng lúc thế rồi cười thầm trong lòng.
Đúng như dự đoán, mới bước chưa tới cổng đã bị chặn lại. Giọng nghe có vẻ hơi cáu:
- Sao hôm qua gọi không nhấc máy?
Tôi sợ hãi, chỉ biết tránh xa một bên rồi nói:
- Hôm qua máy hết pin chứ! Sạc lại mất nên sang nay mới mở được.
Cậu ta không thèm quan tâm lời tôi nói, tiếp tục ghắt gỏng:
- Hơ hết pin đúng lúc và cái sạc mất đúng lúc ha!
Tôi phì cười:
- Qúa đúng lúc!
Tự nhiên cậu ấy nói:
- Cái gì?
Mặc cho cậu ấy đang giận tôi chạy luôn về phía trước rồi thầm nghĩ: “Có lẽ giờ phút vui vẻ của hai đứa mình sẽ không còn bao lâu nhưng tôi sẽ trân trọng từng phút đó!”
Hai tháng trôi nhanh thật, thoáng cái đã thấy gần đến ngày thi Karate và sắp phải đi du học. Giờ tự nhiên muốn đôi ý đáng lẽ phải đợi lên lớp 12 mới đúng chứ!
Vừa nghĩ vừa tủi thân nhưng mình đã hữa với bố rồi, không thể nuốt lời được. Đang đi đến CLB Karate thì Dương từ đâu nhào vào.
Như thường lệ, cậu ấy chỉ nói vài câu:
- Hôm nay sao buồn thế?
Tôi không quan tâm chạy một mạch đi, bỏ lại cậu bạn ngơ ngác không biết gì.
Tối hôm đó, cậu ấy đến nhà tôi chơi, đang nói chuyện vui vẻ thì ba tôi nhắc đến việc du học làm cậu ấy đang uống dở thì bị sặc, cấu ấy bất ngờ hỏi ba tôi:
- Bác nói thật ạ? Hay cháu nghe nhầm!
Ba tôi thản nhiên đáp:
- Chi chưa nói với cháu hả?
Cậu ấy có vẻ khá sốc, mặc cho tôi gọi, cậu ấy vẫn lạnh lùng đi ra nhưng không quên chào ba mẹ tôi. Hành động đó của cậu ấy khiến tôi giận chính mình quá! Sao lại giấu cậu, giận cả ba vì nói cậu ấy biết. Tôi lặng lẽ bỏ lên phòng, lấy điện thoại ra gọi cho cậu ấy. Không bắt máy, giận tôi thật rồi. Tôi biết cậu giận nhưng vẫn muốn nói và giải thích cậu hiểu. Tôi khóc hết nước mắt.
Sáng hôm sau tôi bắt đầu thi Karate, trận đấu giữa tôi bắt đầu diễn ra suôn sẻ, nhưng đến trận cuối do bị ngã nên trật chân, không thể đứng được. Mọi người đang rất lo lắng thì Dương chạy lại lấy tay xoa bóp, cậu ấy làm tôi thấy ngại nhưng quả thật bàn tay của cậu ấy chứa sức mạnh thần kì, chỉ cần nhẹ nhàng là khỏi. Cuối cùng, tôi đã có thể tham gia giải và dành chiếc cúp chiến thắng về cho trường.
Vừa ra khỏi nhà thi đấu, thấy Dương đang đi, tôi chạy lại bảo:
- Cảm ơn ông nha! Nhờ có ông mà trường mình thắng!
Cậu ấy không quan tâm cứ thế đi, tôi đứng ra đừng trước chặn lại, nói rõ:
- Rất xin lỗi vì đã không nói cho cậu biết nhưng tớ rất sợ cậu đau và khó chịu nên...
Nói đến đây, Dương mỉm cười, nụ cười đó làm tôi liêu xiêu, cậu chạy đến nắm tay tôi và nói:
- Ai giận cậu đâu! Đồ ngốc!
Tôi vui vẻ chạy theo cậu ấy đến khi về nhà.
Sau khi trận đấu kết thúc được vài ngày, tôi bắt đầu bắt tay vào chuẩn bị cho chuyến đi ngày mai. Đang loay hoay chuẩn bị thì nghe tiếng bấm chuông, tôi liền chạy vội vàng xuống nhà, mở cửa ra thấy Dương mang một đống sách đến đặt trước mặt tôi làm tôi Mắt chữ A mồm chữ O. Tôi hốt hoảng:
- Cái gì đây? Định bắt tôi đọc hết hả?
Cậu ta cười bảo:
- Đọc đi không là sang đó không biết gì! Mai ngày bà đi đúng không? Mai tôi mang them cho bà cái này!
Đang định hỏi cái gì thì cậu ấy bỏ về, mặc tôi với chồng sách cao ngất.
Sáng hôm sau, đã gần sát giờ bay mà cậu ấy chưa tới, đng định không đợi nữa thì cậu ấy lao ra và nói:
- Cho cậu! Đi nhớ về nha !
Nhận xong tôi lên máy bay và mở ra thấy chiếc máy bay giấy và lá thư màu hồng, tôi mở ra và đọc:
“ Đi thật xa để trở về, tớ luôn luôn đợi cậu. Xin lỗi vì chẳng biết gì bằng ba chữ “TỚ THÍCH CẬU”
Kí tên
Dương”
Tôi phì cười, rồi nghĩ:
- Tớ sẽ về!
--------Hết-------------

bài viết của cậu rất hay
chúc cậu đoạt giải
lời văn và cốt truyện không cần bàn cãi và...đang đọc dở thì hết truyện làm mất cả hứng !
 
 • Like
Reactions: ahn___w

Khoảng lặng..

Học sinh gương mẫu
Thành viên
4 Tháng tư 2020
1,185
3,333
331
Phú Yên
HOCMAI Forum
Sau đây BTC xin gửi đến các bạn bài dự thi event "Tranh tài Light Novel" của bạn @Hắc Trần Tuyết Nhi

Nguồn: @peekaiyuan64
Tên tác phẩm: Máy bay và lá thư hồng.
- Sơ lược cốt truyện:
Tình yêu tuổi học trò luôn là những thứ tình cảm chân thật nhất, đầy sự cảm thông và chia sẻ với nhau. Câu chuyện này cũng kể về tình yêu đẹp, ngọt ngào và trong sáng của hai nhân vật Chi và Dương học trò của hai người cứ lớn dần theo thời gian nhưng vì một lí do từ bố của Chi khiến cô phải rời xa người mình yêu thương và bay đến một nơi hoàn toàn xa lạ để sống và học tập. Tuy nhiên, cô đã không nói bất cứ chuyện gì với bạn bè cô hay Dương, cô đã cố nén cảm xúc và không nói cho ai biết. Cuối cùng, trong một lần đến nhà cô chơi, Dương đã được nghe bố cô ấy kể về chuyện đi du học. Chi cảm thấy rất đau lòng vì trong ngày mình đi không có ai đến tiễn, nhnwg thật bất ngờ đến phút cuối, Dương chạy tới đưa một túi quà nhỏ với lời nhắn nhủ:
- Sang đó học tốt nhé, đừng quên tớ nhé lớp phó!
Lúc lên máy bay khi mở túi quà thì thấy chiếc máy bay giấy và lá thư hồng dành cho cô. Chi đọc mà không cầm được nước mắt , cô khóc nhìn ra phía bầu trời xanh và tự nhủ:
- Tớ sẽ trở về mà…
Nội dung
Chương 1: Buổi học đầu năm
Sau khi nhận được thông báo được tuyển vào trường chuyên cấp III của tỉnh, Chi đã bắt đàu cuộc sống của một nữ sinh theo cách vui vẻ và mới mẻ. Ở đây, cô lại gặp Dương-mối tình đầu của cô…
- Chương 2: Mối tình đầu
Sau khi gặp Dương ở trường bao nhiêu điều bất ngờ và tồi tệ dần dần chuyển đến với cô…
- Chương 3: Tớ thích cậu!
Lúc mà thấy trong cặp của Chi xuất hiện tờ giấy vẽ cậu Dương đã rất ngạc nhiên. Cuối cùng, Chi lấy hết can đảm và nói tớ thích cậu, Dương mỉm cười đáp lại:
- Tớ cũng vậy
- Chương 4: Du học
Một ngày không may, khi đi học về bố Chi thông báo cho cô đi du học nước ngoài...
- Chương 5: Máy bay và lá thư hồng
Chiếc máy bay và lá thư gửi cậu nơi phương xa...

Chương 5: Máy bay giấy và lá thư hồng

- Du học? Ba bảo gì cơ? Con có nghe nhầm không?
Tôi hỏi đi hỏi lại ba với mong muốn đó không phải sự thực. Thay vì sự hoảng hốt tột cùng của tôi thì ba chỉ nhẹ nhàng đặt đôi tay của ông lên vai tôi, nhẹ nhàng khuyên bảo:
- Ba biết mặc dù con không thích thú gì về việc du học nhưng đó là điều ba và mẹ luôn mong muốn để con trưởng thành hơn, và trở thành người kế nghiệp ba mẹ theo cách tốt nhất …
Tâm hồn tôi như tan nát khi biết rằng ba mẹ tôi chỉ có công ty và công ty. Hai chữ “CÔNG TY” liên tục hiện liên đầu tôi như chiếc máy tính bị chập mạch, tôi đáp lại:
- Thưa ba, con biết công ty là thứ quan trọng nhất với ba mẹ nhưng còn cuộc đời của con, con không muốn bị xen vào bạ ạ nên …
Ba tôi buông bàn tay đâng đặt trên vai tôi xuống, quay lưng bước lại gần phái cửa sổ, nhìn ra bầu trời xanh kia và nói:
- Rồi một ngày con sẽ bay lên bầu trời, nhẹ nhàng đôi cánh đưa con bay lên cùng mây xanh. Lúc đó, hãy nhắm mắt và đón lấy nắng, đón lấy gió,… cùng với thế giới bao la ngoài kia hãy cứ bay lên…
Khi ba tôi dừng câu nói, tôi ngạc nhiên vô cùng, tôi ôm suy tư trong đầu, ba tôi tiếp tục:
- Ba sẽ chờ đến lúc con có khả năng nhưng đừng bắt ba chờ quá lâu… Con có thể đi được rồi
Tôi ngẩn ngơ đáp:
- Vâng, con cảm ơn ba!
Mở cửa ra, tôi lặng lẽ bước đi trên cầu thang, trong đầu thì ôm cái suy nghĩ về câu nói của ba “… đón lấy nắng, đón lấy gió,..” tôi dừng bước: “ Liệu con có thể đón được hững thứ đó không ba, con có thể khiến ba không cần chờ đợi hay bất cứ thứ gì được không?” Suy nghĩ đó len lỏi trong đầu tôi cho đến khi tôi lên tới phòng. Tôi nhẹ nhàng đẩy cửa sổ nhìn ra xa bầu trời và tự nói:
- Này bầu trời, không biết cậu có thể chứa được cái u sầu ngày hôm nay của tớ được không, làm ơn vứt hết đi những suy nghĩ đó được không, làm ơn…
Nói đến đây giọt nước mắt tôi tuôn trào ra như suối, dù không muốn nhưng nó cứ chảy chảy mãi, cho đến khi bầu trời ngập trong sắc đỏ của ánh mặt trời.Khi tôi tỉnh giấc thì trời cũng bừng sang trở lại, tôi vẫn đang còn chìm trong mơ màng về những câu nói của ba tôi hôm qua. Suy tư được một lúc thì chợt nhớ ra hôm nay mình còn phải đi học, tự cốc đầu mình một cái rồi nhảy vội xuống giường rôi nhanh chóng chuẩn bị đi học. Khi tôi xuống dưới ăn sang, không thấy ba tôi liền hỏi:
- Mẹ ơi, ba đâu mẹ?
Mẹ tôi vừa bưng đồ ăn sang lên vừa nói:
- Ba có việc ở công ty nên đi sớm rồi! Mà sao hôm nay quan tâm tới ba con vậy?
Tôi ngơ ngác đáp:
- Con không được quan tâm ba ạ?
Mẹ tôi phì cười xoa đầu tôi đáp:
- Rổi rồi, lo ăn đi cô nương trễ học bây giờ!
Tôi nhét luôn cả cái bánh mì vào mồm, chạy ra vớ lấy lấy cái cặp sách rồi chào mẹ một cách vội vàng:
- Bye bye mẹ iu! Chiều gặp lại!
Mẹ tôi đáp:
- Đi học vui vẻ nha con!
Vừa ra khỏi nhà tôi đã phi một mạch đến trường, đến cổng tôi bất cẩn đụng trúng Dương làm cậu ấy rơi cả chồng vở xuống đất.
- Ai da! Haizz lại là cậu à Chi lúc nào cũng hậu đậu đi không thèm nhìn!
Dương vừa thở dài vừa đáp, tôi chỉ phì cười rồi nhanh tay lụm sách lên cho cậu ấy, vừa đưa sách vừa nói:
- Đây sách của cậu, chúc cậu học tốt!
Cậu ta đang còn ngơ ngác chưa hiểu gì thì tôi đã chạy như bay vào trong lớp. Vừa thoát được cánh cổng thứ nhất thì vô trong lợp lại gặp được “ người gác cổng thứ hai” con My nó đứng đó chắn cả cái cửa, làm tôi phát nản luôn. Chưa kịp làm gì mà đã bị chặn lại, nó khịa:
- Ê hôm nay lớp phó chăm học của chúng ta đi muộn kìa!! Nói gì đi chứ bạn lớp phó chăm chỉ?
Tôi bực mình đẩy nó sang một bên, nói:
- Trên đời này làm gì có ai hoàn hảo đâu mà sao bao nhiều người không đụng, đụng tui làm chi vậy ba?
Nó quay lại đẩy tôi một phát rồi hùng hổ:
- Bà mà cũng biết nói điều đo cơ à? Con bạn tui lớn lúc nào mà tui không hề biết vậy?
Tôi bực mình không thèm đáp lại, mặc kệ nó tôi lấy sách ra đọc vì tối qua không kịp đọc một chữ nào. Vừa đọc, vừa thở dài nghĩ: “ Haizz đọc cái này làm gì không biết nữa, mệt quá, biết thế hôm nay ở nhà suy nghĩ về chuyện đi du học phức tạp và khó chịu đó còn hơn là ngồi đây…”
Đang ủ rũ, thì Dương đưa ngay lon nước lạnh chạm vào mắt tôi, tôi giật mình, cậu ta thì cười:
- Lớp phó thân mến, lớp trưởng phải chui xuống tận cantin trường để phục vụ lớp phó đấy! Trả công đi!
Tôi thở dài lấy chai nước uống một ngụm rồi lửng lưng sách cặp xuống CLB bỏ lại cậu ta một lần nữa. Đến CLB, tôi lại gặp lũ bạn trong CLB. Chúng tôi hầu như đều là thành viên trong CLB Karate của trường. Đứa nào cũng giỏi và theo học môn Karate rất nhiều năm nhưng khổ là thầy chọn mỗi mình tôi tham gia cuộc thi Karate. Tôi lại còn sắp đi du học nên mọi việc đổ ập xuống đầu một cách khó chịu.
Vừa đến nhà, tôi đã thấy ba ngồi xem TV ngoài phòng khách. Tôi lấy hết can đảm bước đến và chào ba tôi:
- Thư ba con mới về ạ!
Tôi đang hồi hộp thì tiếng mẹ tôi từ trong bếp vọng ra:
- Hôm nay Chi nhà mình ngoan đột xuất à?
Tôi xịu mặt xuống, nói đáp lại:
- Con lúc nào chả ngoan!
Nói xong tôi quay sang nhìn ba, ba vẫn không them liếc mắt sang nhìn tôi, cứ thế tiếp tục xem TV. Tôi đang chìm thất vọng thì ba lên tiếng:
- Chào xong rồi đi thế à? Có chuyện gì không con?
Tôi mừng rỡ lao vào ngồi và nói với ba:
- Ưm thật ra con định sẽ đi du học nếu ba muốn và con định 2 tháng sau sẽ đi! Được không ba?
Ba tôi cười mỉm:
- Tùy con thôi!
Tôi cười, sau đó chạy lên phòng, lúc đầu tôi hồi hộp vì sợ ba tôi muốn tôi đi luôn chứ không phải đợi may là bac cho tôi thời gian để chấp nhận mọi việc và ngay cả việc phải xa cậu ấy. Vì cậu ấy là người tôi yêu và thương nên không muốn xa một chút nào.
Sau khi tắm xong đang chat chít facebook thì thấy Dương gọi. Đang định trả lời thì điện thoại hết pin. Tôi tự nghĩ hết gì đúng lúc thế rồi cười thầm trong lòng.
Đúng như dự đoán, mới bước chưa tới cổng đã bị chặn lại. Giọng nghe có vẻ hơi cáu:
- Sao hôm qua gọi không nhấc máy?
Tôi sợ hãi, chỉ biết tránh xa một bên rồi nói:
- Hôm qua máy hết pin chứ! Sạc lại mất nên sang nay mới mở được.
Cậu ta không thèm quan tâm lời tôi nói, tiếp tục ghắt gỏng:
- Hơ hết pin đúng lúc và cái sạc mất đúng lúc ha!
Tôi phì cười:
- Qúa đúng lúc!
Tự nhiên cậu ấy nói:
- Cái gì?
Mặc cho cậu ấy đang giận tôi chạy luôn về phía trước rồi thầm nghĩ: “Có lẽ giờ phút vui vẻ của hai đứa mình sẽ không còn bao lâu nhưng tôi sẽ trân trọng từng phút đó!”
Hai tháng trôi nhanh thật, thoáng cái đã thấy gần đến ngày thi Karate và sắp phải đi du học. Giờ tự nhiên muốn đôi ý đáng lẽ phải đợi lên lớp 12 mới đúng chứ!
Vừa nghĩ vừa tủi thân nhưng mình đã hữa với bố rồi, không thể nuốt lời được. Đang đi đến CLB Karate thì Dương từ đâu nhào vào.
Như thường lệ, cậu ấy chỉ nói vài câu:
- Hôm nay sao buồn thế?
Tôi không quan tâm chạy một mạch đi, bỏ lại cậu bạn ngơ ngác không biết gì.
Tối hôm đó, cậu ấy đến nhà tôi chơi, đang nói chuyện vui vẻ thì ba tôi nhắc đến việc du học làm cậu ấy đang uống dở thì bị sặc, cấu ấy bất ngờ hỏi ba tôi:
- Bác nói thật ạ? Hay cháu nghe nhầm!
Ba tôi thản nhiên đáp:
- Chi chưa nói với cháu hả?
Cậu ấy có vẻ khá sốc, mặc cho tôi gọi, cậu ấy vẫn lạnh lùng đi ra nhưng không quên chào ba mẹ tôi. Hành động đó của cậu ấy khiến tôi giận chính mình quá! Sao lại giấu cậu, giận cả ba vì nói cậu ấy biết. Tôi lặng lẽ bỏ lên phòng, lấy điện thoại ra gọi cho cậu ấy. Không bắt máy, giận tôi thật rồi. Tôi biết cậu giận nhưng vẫn muốn nói và giải thích cậu hiểu. Tôi khóc hết nước mắt.
Sáng hôm sau tôi bắt đầu thi Karate, trận đấu giữa tôi bắt đầu diễn ra suôn sẻ, nhưng đến trận cuối do bị ngã nên trật chân, không thể đứng được. Mọi người đang rất lo lắng thì Dương chạy lại lấy tay xoa bóp, cậu ấy làm tôi thấy ngại nhưng quả thật bàn tay của cậu ấy chứa sức mạnh thần kì, chỉ cần nhẹ nhàng là khỏi. Cuối cùng, tôi đã có thể tham gia giải và dành chiếc cúp chiến thắng về cho trường.
Vừa ra khỏi nhà thi đấu, thấy Dương đang đi, tôi chạy lại bảo:
- Cảm ơn ông nha! Nhờ có ông mà trường mình thắng!
Cậu ấy không quan tâm cứ thế đi, tôi đứng ra đừng trước chặn lại, nói rõ:
- Rất xin lỗi vì đã không nói cho cậu biết nhưng tớ rất sợ cậu đau và khó chịu nên...
Nói đến đây, Dương mỉm cười, nụ cười đó làm tôi liêu xiêu, cậu chạy đến nắm tay tôi và nói:
- Ai giận cậu đâu! Đồ ngốc!
Tôi vui vẻ chạy theo cậu ấy đến khi về nhà.
Sau khi trận đấu kết thúc được vài ngày, tôi bắt đầu bắt tay vào chuẩn bị cho chuyến đi ngày mai. Đang loay hoay chuẩn bị thì nghe tiếng bấm chuông, tôi liền chạy vội vàng xuống nhà, mở cửa ra thấy Dương mang một đống sách đến đặt trước mặt tôi làm tôi Mắt chữ A mồm chữ O. Tôi hốt hoảng:
- Cái gì đây? Định bắt tôi đọc hết hả?
Cậu ta cười bảo:
- Đọc đi không là sang đó không biết gì! Mai ngày bà đi đúng không? Mai tôi mang them cho bà cái này!
Đang định hỏi cái gì thì cậu ấy bỏ về, mặc tôi với chồng sách cao ngất.
Sáng hôm sau, đã gần sát giờ bay mà cậu ấy chưa tới, đng định không đợi nữa thì cậu ấy lao ra và nói:
- Cho cậu! Đi nhớ về nha !
Nhận xong tôi lên máy bay và mở ra thấy chiếc máy bay giấy và lá thư màu hồng, tôi mở ra và đọc:
“ Đi thật xa để trở về, tớ luôn luôn đợi cậu. Xin lỗi vì chẳng biết gì bằng ba chữ “TỚ THÍCH CẬU”
Kí tên
Dương”
Tôi phì cười, rồi nghĩ:
- Tớ sẽ về!
--------Hết-------------
Bài viết của chị rất hay luôn, lời văn hay, không bị lủng củng, nếu như mà câu truyện này có ảnh nữa thì quá hay luôn ! Chúc chị đoạt giải nha !
 
 • Like
Reactions: ahn___w

hoa du

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
13 Tháng ba 2018
1,636
4,602
461
18
Thái Nguyên
THPT Nguyễn Huệ
Sau đây BTC xin gửi đến các bạn bài dự thi event "Tranh tài Light Novel" của bạn @Hắc Trần Tuyết Nhi

Nguồn: @peekaiyuan64
Tên tác phẩm: Máy bay và lá thư hồng.
- Sơ lược cốt truyện:
Tình yêu tuổi học trò luôn là những thứ tình cảm chân thật nhất, đầy sự cảm thông và chia sẻ với nhau. Câu chuyện này cũng kể về tình yêu đẹp, ngọt ngào và trong sáng của hai nhân vật Chi và Dương học trò của hai người cứ lớn dần theo thời gian nhưng vì một lí do từ bố của Chi khiến cô phải rời xa người mình yêu thương và bay đến một nơi hoàn toàn xa lạ để sống và học tập. Tuy nhiên, cô đã không nói bất cứ chuyện gì với bạn bè cô hay Dương, cô đã cố nén cảm xúc và không nói cho ai biết. Cuối cùng, trong một lần đến nhà cô chơi, Dương đã được nghe bố cô ấy kể về chuyện đi du học. Chi cảm thấy rất đau lòng vì trong ngày mình đi không có ai đến tiễn, nhnwg thật bất ngờ đến phút cuối, Dương chạy tới đưa một túi quà nhỏ với lời nhắn nhủ:
- Sang đó học tốt nhé, đừng quên tớ nhé lớp phó!
Lúc lên máy bay khi mở túi quà thì thấy chiếc máy bay giấy và lá thư hồng dành cho cô. Chi đọc mà không cầm được nước mắt , cô khóc nhìn ra phía bầu trời xanh và tự nhủ:
- Tớ sẽ trở về mà…
Nội dung
Chương 1: Buổi học đầu năm
Sau khi nhận được thông báo được tuyển vào trường chuyên cấp III của tỉnh, Chi đã bắt đàu cuộc sống của một nữ sinh theo cách vui vẻ và mới mẻ. Ở đây, cô lại gặp Dương-mối tình đầu của cô…
- Chương 2: Mối tình đầu
Sau khi gặp Dương ở trường bao nhiêu điều bất ngờ và tồi tệ dần dần chuyển đến với cô…
- Chương 3: Tớ thích cậu!
Lúc mà thấy trong cặp của Chi xuất hiện tờ giấy vẽ cậu Dương đã rất ngạc nhiên. Cuối cùng, Chi lấy hết can đảm và nói tớ thích cậu, Dương mỉm cười đáp lại:
- Tớ cũng vậy
- Chương 4: Du học
Một ngày không may, khi đi học về bố Chi thông báo cho cô đi du học nước ngoài...
- Chương 5: Máy bay và lá thư hồng
Chiếc máy bay và lá thư gửi cậu nơi phương xa...

Chương 5: Máy bay giấy và lá thư hồng

- Du học? Ba bảo gì cơ? Con có nghe nhầm không?
Tôi hỏi đi hỏi lại ba với mong muốn đó không phải sự thực. Thay vì sự hoảng hốt tột cùng của tôi thì ba chỉ nhẹ nhàng đặt đôi tay của ông lên vai tôi, nhẹ nhàng khuyên bảo:
- Ba biết mặc dù con không thích thú gì về việc du học nhưng đó là điều ba và mẹ luôn mong muốn để con trưởng thành hơn, và trở thành người kế nghiệp ba mẹ theo cách tốt nhất …
Tâm hồn tôi như tan nát khi biết rằng ba mẹ tôi chỉ có công ty và công ty. Hai chữ “CÔNG TY” liên tục hiện liên đầu tôi như chiếc máy tính bị chập mạch, tôi đáp lại:
- Thưa ba, con biết công ty là thứ quan trọng nhất với ba mẹ nhưng còn cuộc đời của con, con không muốn bị xen vào bạ ạ nên …
Ba tôi buông bàn tay đâng đặt trên vai tôi xuống, quay lưng bước lại gần phái cửa sổ, nhìn ra bầu trời xanh kia và nói:
- Rồi một ngày con sẽ bay lên bầu trời, nhẹ nhàng đôi cánh đưa con bay lên cùng mây xanh. Lúc đó, hãy nhắm mắt và đón lấy nắng, đón lấy gió,… cùng với thế giới bao la ngoài kia hãy cứ bay lên…
Khi ba tôi dừng câu nói, tôi ngạc nhiên vô cùng, tôi ôm suy tư trong đầu, ba tôi tiếp tục:
- Ba sẽ chờ đến lúc con có khả năng nhưng đừng bắt ba chờ quá lâu… Con có thể đi được rồi
Tôi ngẩn ngơ đáp:
- Vâng, con cảm ơn ba!
Mở cửa ra, tôi lặng lẽ bước đi trên cầu thang, trong đầu thì ôm cái suy nghĩ về câu nói của ba “… đón lấy nắng, đón lấy gió,..” tôi dừng bước: “ Liệu con có thể đón được hững thứ đó không ba, con có thể khiến ba không cần chờ đợi hay bất cứ thứ gì được không?” Suy nghĩ đó len lỏi trong đầu tôi cho đến khi tôi lên tới phòng. Tôi nhẹ nhàng đẩy cửa sổ nhìn ra xa bầu trời và tự nói:
- Này bầu trời, không biết cậu có thể chứa được cái u sầu ngày hôm nay của tớ được không, làm ơn vứt hết đi những suy nghĩ đó được không, làm ơn…
Nói đến đây giọt nước mắt tôi tuôn trào ra như suối, dù không muốn nhưng nó cứ chảy chảy mãi, cho đến khi bầu trời ngập trong sắc đỏ của ánh mặt trời.Khi tôi tỉnh giấc thì trời cũng bừng sang trở lại, tôi vẫn đang còn chìm trong mơ màng về những câu nói của ba tôi hôm qua. Suy tư được một lúc thì chợt nhớ ra hôm nay mình còn phải đi học, tự cốc đầu mình một cái rồi nhảy vội xuống giường rôi nhanh chóng chuẩn bị đi học. Khi tôi xuống dưới ăn sang, không thấy ba tôi liền hỏi:
- Mẹ ơi, ba đâu mẹ?
Mẹ tôi vừa bưng đồ ăn sang lên vừa nói:
- Ba có việc ở công ty nên đi sớm rồi! Mà sao hôm nay quan tâm tới ba con vậy?
Tôi ngơ ngác đáp:
- Con không được quan tâm ba ạ?
Mẹ tôi phì cười xoa đầu tôi đáp:
- Rổi rồi, lo ăn đi cô nương trễ học bây giờ!
Tôi nhét luôn cả cái bánh mì vào mồm, chạy ra vớ lấy lấy cái cặp sách rồi chào mẹ một cách vội vàng:
- Bye bye mẹ iu! Chiều gặp lại!
Mẹ tôi đáp:
- Đi học vui vẻ nha con!
Vừa ra khỏi nhà tôi đã phi một mạch đến trường, đến cổng tôi bất cẩn đụng trúng Dương làm cậu ấy rơi cả chồng vở xuống đất.
- Ai da! Haizz lại là cậu à Chi lúc nào cũng hậu đậu đi không thèm nhìn!
Dương vừa thở dài vừa đáp, tôi chỉ phì cười rồi nhanh tay lụm sách lên cho cậu ấy, vừa đưa sách vừa nói:
- Đây sách của cậu, chúc cậu học tốt!
Cậu ta đang còn ngơ ngác chưa hiểu gì thì tôi đã chạy như bay vào trong lớp. Vừa thoát được cánh cổng thứ nhất thì vô trong lợp lại gặp được “ người gác cổng thứ hai” con My nó đứng đó chắn cả cái cửa, làm tôi phát nản luôn. Chưa kịp làm gì mà đã bị chặn lại, nó khịa:
- Ê hôm nay lớp phó chăm học của chúng ta đi muộn kìa!! Nói gì đi chứ bạn lớp phó chăm chỉ?
Tôi bực mình đẩy nó sang một bên, nói:
- Trên đời này làm gì có ai hoàn hảo đâu mà sao bao nhiều người không đụng, đụng tui làm chi vậy ba?
Nó quay lại đẩy tôi một phát rồi hùng hổ:
- Bà mà cũng biết nói điều đo cơ à? Con bạn tui lớn lúc nào mà tui không hề biết vậy?
Tôi bực mình không thèm đáp lại, mặc kệ nó tôi lấy sách ra đọc vì tối qua không kịp đọc một chữ nào. Vừa đọc, vừa thở dài nghĩ: “ Haizz đọc cái này làm gì không biết nữa, mệt quá, biết thế hôm nay ở nhà suy nghĩ về chuyện đi du học phức tạp và khó chịu đó còn hơn là ngồi đây…”
Đang ủ rũ, thì Dương đưa ngay lon nước lạnh chạm vào mắt tôi, tôi giật mình, cậu ta thì cười:
- Lớp phó thân mến, lớp trưởng phải chui xuống tận cantin trường để phục vụ lớp phó đấy! Trả công đi!
Tôi thở dài lấy chai nước uống một ngụm rồi lửng lưng sách cặp xuống CLB bỏ lại cậu ta một lần nữa. Đến CLB, tôi lại gặp lũ bạn trong CLB. Chúng tôi hầu như đều là thành viên trong CLB Karate của trường. Đứa nào cũng giỏi và theo học môn Karate rất nhiều năm nhưng khổ là thầy chọn mỗi mình tôi tham gia cuộc thi Karate. Tôi lại còn sắp đi du học nên mọi việc đổ ập xuống đầu một cách khó chịu.
Vừa đến nhà, tôi đã thấy ba ngồi xem TV ngoài phòng khách. Tôi lấy hết can đảm bước đến và chào ba tôi:
- Thư ba con mới về ạ!
Tôi đang hồi hộp thì tiếng mẹ tôi từ trong bếp vọng ra:
- Hôm nay Chi nhà mình ngoan đột xuất à?
Tôi xịu mặt xuống, nói đáp lại:
- Con lúc nào chả ngoan!
Nói xong tôi quay sang nhìn ba, ba vẫn không them liếc mắt sang nhìn tôi, cứ thế tiếp tục xem TV. Tôi đang chìm thất vọng thì ba lên tiếng:
- Chào xong rồi đi thế à? Có chuyện gì không con?
Tôi mừng rỡ lao vào ngồi và nói với ba:
- Ưm thật ra con định sẽ đi du học nếu ba muốn và con định 2 tháng sau sẽ đi! Được không ba?
Ba tôi cười mỉm:
- Tùy con thôi!
Tôi cười, sau đó chạy lên phòng, lúc đầu tôi hồi hộp vì sợ ba tôi muốn tôi đi luôn chứ không phải đợi may là bac cho tôi thời gian để chấp nhận mọi việc và ngay cả việc phải xa cậu ấy. Vì cậu ấy là người tôi yêu và thương nên không muốn xa một chút nào.
Sau khi tắm xong đang chat chít facebook thì thấy Dương gọi. Đang định trả lời thì điện thoại hết pin. Tôi tự nghĩ hết gì đúng lúc thế rồi cười thầm trong lòng.
Đúng như dự đoán, mới bước chưa tới cổng đã bị chặn lại. Giọng nghe có vẻ hơi cáu:
- Sao hôm qua gọi không nhấc máy?
Tôi sợ hãi, chỉ biết tránh xa một bên rồi nói:
- Hôm qua máy hết pin chứ! Sạc lại mất nên sang nay mới mở được.
Cậu ta không thèm quan tâm lời tôi nói, tiếp tục ghắt gỏng:
- Hơ hết pin đúng lúc và cái sạc mất đúng lúc ha!
Tôi phì cười:
- Qúa đúng lúc!
Tự nhiên cậu ấy nói:
- Cái gì?
Mặc cho cậu ấy đang giận tôi chạy luôn về phía trước rồi thầm nghĩ: “Có lẽ giờ phút vui vẻ của hai đứa mình sẽ không còn bao lâu nhưng tôi sẽ trân trọng từng phút đó!”
Hai tháng trôi nhanh thật, thoáng cái đã thấy gần đến ngày thi Karate và sắp phải đi du học. Giờ tự nhiên muốn đôi ý đáng lẽ phải đợi lên lớp 12 mới đúng chứ!
Vừa nghĩ vừa tủi thân nhưng mình đã hữa với bố rồi, không thể nuốt lời được. Đang đi đến CLB Karate thì Dương từ đâu nhào vào.
Như thường lệ, cậu ấy chỉ nói vài câu:
- Hôm nay sao buồn thế?
Tôi không quan tâm chạy một mạch đi, bỏ lại cậu bạn ngơ ngác không biết gì.
Tối hôm đó, cậu ấy đến nhà tôi chơi, đang nói chuyện vui vẻ thì ba tôi nhắc đến việc du học làm cậu ấy đang uống dở thì bị sặc, cấu ấy bất ngờ hỏi ba tôi:
- Bác nói thật ạ? Hay cháu nghe nhầm!
Ba tôi thản nhiên đáp:
- Chi chưa nói với cháu hả?
Cậu ấy có vẻ khá sốc, mặc cho tôi gọi, cậu ấy vẫn lạnh lùng đi ra nhưng không quên chào ba mẹ tôi. Hành động đó của cậu ấy khiến tôi giận chính mình quá! Sao lại giấu cậu, giận cả ba vì nói cậu ấy biết. Tôi lặng lẽ bỏ lên phòng, lấy điện thoại ra gọi cho cậu ấy. Không bắt máy, giận tôi thật rồi. Tôi biết cậu giận nhưng vẫn muốn nói và giải thích cậu hiểu. Tôi khóc hết nước mắt.
Sáng hôm sau tôi bắt đầu thi Karate, trận đấu giữa tôi bắt đầu diễn ra suôn sẻ, nhưng đến trận cuối do bị ngã nên trật chân, không thể đứng được. Mọi người đang rất lo lắng thì Dương chạy lại lấy tay xoa bóp, cậu ấy làm tôi thấy ngại nhưng quả thật bàn tay của cậu ấy chứa sức mạnh thần kì, chỉ cần nhẹ nhàng là khỏi. Cuối cùng, tôi đã có thể tham gia giải và dành chiếc cúp chiến thắng về cho trường.
Vừa ra khỏi nhà thi đấu, thấy Dương đang đi, tôi chạy lại bảo:
- Cảm ơn ông nha! Nhờ có ông mà trường mình thắng!
Cậu ấy không quan tâm cứ thế đi, tôi đứng ra đừng trước chặn lại, nói rõ:
- Rất xin lỗi vì đã không nói cho cậu biết nhưng tớ rất sợ cậu đau và khó chịu nên...
Nói đến đây, Dương mỉm cười, nụ cười đó làm tôi liêu xiêu, cậu chạy đến nắm tay tôi và nói:
- Ai giận cậu đâu! Đồ ngốc!
Tôi vui vẻ chạy theo cậu ấy đến khi về nhà.
Sau khi trận đấu kết thúc được vài ngày, tôi bắt đầu bắt tay vào chuẩn bị cho chuyến đi ngày mai. Đang loay hoay chuẩn bị thì nghe tiếng bấm chuông, tôi liền chạy vội vàng xuống nhà, mở cửa ra thấy Dương mang một đống sách đến đặt trước mặt tôi làm tôi Mắt chữ A mồm chữ O. Tôi hốt hoảng:
- Cái gì đây? Định bắt tôi đọc hết hả?
Cậu ta cười bảo:
- Đọc đi không là sang đó không biết gì! Mai ngày bà đi đúng không? Mai tôi mang them cho bà cái này!
Đang định hỏi cái gì thì cậu ấy bỏ về, mặc tôi với chồng sách cao ngất.
Sáng hôm sau, đã gần sát giờ bay mà cậu ấy chưa tới, đng định không đợi nữa thì cậu ấy lao ra và nói:
- Cho cậu! Đi nhớ về nha !
Nhận xong tôi lên máy bay và mở ra thấy chiếc máy bay giấy và lá thư màu hồng, tôi mở ra và đọc:
“ Đi thật xa để trở về, tớ luôn luôn đợi cậu. Xin lỗi vì chẳng biết gì bằng ba chữ “TỚ THÍCH CẬU”
Kí tên
Dương”
Tôi phì cười, rồi nghĩ:
- Tớ sẽ về!
--------Hết-------------
Mình xin nhận xét nhẹ nhé!
Phần nội dung cốt truyện phân chia không được hợp lí lắm! Nói thẳng ra là bạn đang tóm tắt chương 5 của câu truyện thôi.
Mà phân chia nội dung của từng chương cũng không phù hợp cho lắm. Tóm tắt từng chương truyện cũng chưa được rõ ràng, sơ sài.
Với lại trước khi gửi bài em chưa test thử phải không? Nó hơi lỗi. Và còn một số từ bị viết sai (chưa chau chuốt được tác phẩm), ví dụ như: cantin, qúa, đng,them..
Diễn đạt cảm xúc của nhân vật còn chưa tốt.
Tuy nhiên bài dự thi cũng khá hay, chương tâm đắc cũng mạch lạc. Đối với một học sinh THCS viết được như thế này là khá ổn rồi :D
Mình gửi cho bạn một đề xuất nho nhỏ để đỡ rối mắt là một chương như vậy hơi dài(nên thu gọn lại nhé), trình bày còn thiếu khoa học(nên viết cách cách ra cho dễ nhìn ^^)
Chúc bạn đạt giải
 
 • Like
Reactions: ahn___w

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
161
Phú Thọ
THCS Văn Lang
Hmm theo cá nhân mình ý thì bài này tóm tắt chưa được hoàn chỉnh lắm, cần thêm hình ảnh cho sinh động hơn ý, lời văn còn 1 số chỗ chưa hợp lí, trình bày không được đẹp mắt lắm. Nhưng mà bài tương đối hay rồi mình chỉ nhận xét vậy thôi
Chúc m đoạt giải nhá :D
 

Winter bear

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng hai 2020
106
270
61
Thanh Hóa
THCS Chu Văn An
Sau đây BTC xin gửi đến các bạn bài dự thi event "Tranh tài Light Novel" của bạn @Hắc Trần Tuyết Nhi

Nguồn: @peekaiyuan64
Tên tác phẩm: Máy bay và lá thư hồng.
- Sơ lược cốt truyện:
Tình yêu tuổi học trò luôn là những thứ tình cảm chân thật nhất, đầy sự cảm thông và chia sẻ với nhau. Câu chuyện này cũng kể về tình yêu đẹp, ngọt ngào và trong sáng của hai nhân vật Chi và Dương học trò của hai người cứ lớn dần theo thời gian nhưng vì một lí do từ bố của Chi khiến cô phải rời xa người mình yêu thương và bay đến một nơi hoàn toàn xa lạ để sống và học tập. Tuy nhiên, cô đã không nói bất cứ chuyện gì với bạn bè cô hay Dương, cô đã cố nén cảm xúc và không nói cho ai biết. Cuối cùng, trong một lần đến nhà cô chơi, Dương đã được nghe bố cô ấy kể về chuyện đi du học. Chi cảm thấy rất đau lòng vì trong ngày mình đi không có ai đến tiễn, nhnwg thật bất ngờ đến phút cuối, Dương chạy tới đưa một túi quà nhỏ với lời nhắn nhủ:
- Sang đó học tốt nhé, đừng quên tớ nhé lớp phó!
Lúc lên máy bay khi mở túi quà thì thấy chiếc máy bay giấy và lá thư hồng dành cho cô. Chi đọc mà không cầm được nước mắt , cô khóc nhìn ra phía bầu trời xanh và tự nhủ:
- Tớ sẽ trở về mà…
Nội dung
Chương 1: Buổi học đầu năm
Sau khi nhận được thông báo được tuyển vào trường chuyên cấp III của tỉnh, Chi đã bắt đàu cuộc sống của một nữ sinh theo cách vui vẻ và mới mẻ. Ở đây, cô lại gặp Dương-mối tình đầu của cô…
- Chương 2: Mối tình đầu
Sau khi gặp Dương ở trường bao nhiêu điều bất ngờ và tồi tệ dần dần chuyển đến với cô…
- Chương 3: Tớ thích cậu!
Lúc mà thấy trong cặp của Chi xuất hiện tờ giấy vẽ cậu Dương đã rất ngạc nhiên. Cuối cùng, Chi lấy hết can đảm và nói tớ thích cậu, Dương mỉm cười đáp lại:
- Tớ cũng vậy
- Chương 4: Du học
Một ngày không may, khi đi học về bố Chi thông báo cho cô đi du học nước ngoài...
- Chương 5: Máy bay và lá thư hồng
Chiếc máy bay và lá thư gửi cậu nơi phương xa...

Chương 5: Máy bay giấy và lá thư hồng

- Du học? Ba bảo gì cơ? Con có nghe nhầm không?
Tôi hỏi đi hỏi lại ba với mong muốn đó không phải sự thực. Thay vì sự hoảng hốt tột cùng của tôi thì ba chỉ nhẹ nhàng đặt đôi tay của ông lên vai tôi, nhẹ nhàng khuyên bảo:
- Ba biết mặc dù con không thích thú gì về việc du học nhưng đó là điều ba và mẹ luôn mong muốn để con trưởng thành hơn, và trở thành người kế nghiệp ba mẹ theo cách tốt nhất …
Tâm hồn tôi như tan nát khi biết rằng ba mẹ tôi chỉ có công ty và công ty. Hai chữ “CÔNG TY” liên tục hiện liên đầu tôi như chiếc máy tính bị chập mạch, tôi đáp lại:
- Thưa ba, con biết công ty là thứ quan trọng nhất với ba mẹ nhưng còn cuộc đời của con, con không muốn bị xen vào bạ ạ nên …
Ba tôi buông bàn tay đâng đặt trên vai tôi xuống, quay lưng bước lại gần phái cửa sổ, nhìn ra bầu trời xanh kia và nói:
- Rồi một ngày con sẽ bay lên bầu trời, nhẹ nhàng đôi cánh đưa con bay lên cùng mây xanh. Lúc đó, hãy nhắm mắt và đón lấy nắng, đón lấy gió,… cùng với thế giới bao la ngoài kia hãy cứ bay lên…
Khi ba tôi dừng câu nói, tôi ngạc nhiên vô cùng, tôi ôm suy tư trong đầu, ba tôi tiếp tục:
- Ba sẽ chờ đến lúc con có khả năng nhưng đừng bắt ba chờ quá lâu… Con có thể đi được rồi
Tôi ngẩn ngơ đáp:
- Vâng, con cảm ơn ba!
Mở cửa ra, tôi lặng lẽ bước đi trên cầu thang, trong đầu thì ôm cái suy nghĩ về câu nói của ba “… đón lấy nắng, đón lấy gió,..” tôi dừng bước: “ Liệu con có thể đón được hững thứ đó không ba, con có thể khiến ba không cần chờ đợi hay bất cứ thứ gì được không?” Suy nghĩ đó len lỏi trong đầu tôi cho đến khi tôi lên tới phòng. Tôi nhẹ nhàng đẩy cửa sổ nhìn ra xa bầu trời và tự nói:
- Này bầu trời, không biết cậu có thể chứa được cái u sầu ngày hôm nay của tớ được không, làm ơn vứt hết đi những suy nghĩ đó được không, làm ơn…
Nói đến đây giọt nước mắt tôi tuôn trào ra như suối, dù không muốn nhưng nó cứ chảy chảy mãi, cho đến khi bầu trời ngập trong sắc đỏ của ánh mặt trời.Khi tôi tỉnh giấc thì trời cũng bừng sang trở lại, tôi vẫn đang còn chìm trong mơ màng về những câu nói của ba tôi hôm qua. Suy tư được một lúc thì chợt nhớ ra hôm nay mình còn phải đi học, tự cốc đầu mình một cái rồi nhảy vội xuống giường rôi nhanh chóng chuẩn bị đi học. Khi tôi xuống dưới ăn sang, không thấy ba tôi liền hỏi:
- Mẹ ơi, ba đâu mẹ?
Mẹ tôi vừa bưng đồ ăn sang lên vừa nói:
- Ba có việc ở công ty nên đi sớm rồi! Mà sao hôm nay quan tâm tới ba con vậy?
Tôi ngơ ngác đáp:
- Con không được quan tâm ba ạ?
Mẹ tôi phì cười xoa đầu tôi đáp:
- Rổi rồi, lo ăn đi cô nương trễ học bây giờ!
Tôi nhét luôn cả cái bánh mì vào mồm, chạy ra vớ lấy lấy cái cặp sách rồi chào mẹ một cách vội vàng:
- Bye bye mẹ iu! Chiều gặp lại!
Mẹ tôi đáp:
- Đi học vui vẻ nha con!
Vừa ra khỏi nhà tôi đã phi một mạch đến trường, đến cổng tôi bất cẩn đụng trúng Dương làm cậu ấy rơi cả chồng vở xuống đất.
- Ai da! Haizz lại là cậu à Chi lúc nào cũng hậu đậu đi không thèm nhìn!
Dương vừa thở dài vừa đáp, tôi chỉ phì cười rồi nhanh tay lụm sách lên cho cậu ấy, vừa đưa sách vừa nói:
- Đây sách của cậu, chúc cậu học tốt!
Cậu ta đang còn ngơ ngác chưa hiểu gì thì tôi đã chạy như bay vào trong lớp. Vừa thoát được cánh cổng thứ nhất thì vô trong lợp lại gặp được “ người gác cổng thứ hai” con My nó đứng đó chắn cả cái cửa, làm tôi phát nản luôn. Chưa kịp làm gì mà đã bị chặn lại, nó khịa:
- Ê hôm nay lớp phó chăm học của chúng ta đi muộn kìa!! Nói gì đi chứ bạn lớp phó chăm chỉ?
Tôi bực mình đẩy nó sang một bên, nói:
- Trên đời này làm gì có ai hoàn hảo đâu mà sao bao nhiều người không đụng, đụng tui làm chi vậy ba?
Nó quay lại đẩy tôi một phát rồi hùng hổ:
- Bà mà cũng biết nói điều đo cơ à? Con bạn tui lớn lúc nào mà tui không hề biết vậy?
Tôi bực mình không thèm đáp lại, mặc kệ nó tôi lấy sách ra đọc vì tối qua không kịp đọc một chữ nào. Vừa đọc, vừa thở dài nghĩ: “ Haizz đọc cái này làm gì không biết nữa, mệt quá, biết thế hôm nay ở nhà suy nghĩ về chuyện đi du học phức tạp và khó chịu đó còn hơn là ngồi đây…”
Đang ủ rũ, thì Dương đưa ngay lon nước lạnh chạm vào mắt tôi, tôi giật mình, cậu ta thì cười:
- Lớp phó thân mến, lớp trưởng phải chui xuống tận cantin trường để phục vụ lớp phó đấy! Trả công đi!
Tôi thở dài lấy chai nước uống một ngụm rồi lửng lưng sách cặp xuống CLB bỏ lại cậu ta một lần nữa. Đến CLB, tôi lại gặp lũ bạn trong CLB. Chúng tôi hầu như đều là thành viên trong CLB Karate của trường. Đứa nào cũng giỏi và theo học môn Karate rất nhiều năm nhưng khổ là thầy chọn mỗi mình tôi tham gia cuộc thi Karate. Tôi lại còn sắp đi du học nên mọi việc đổ ập xuống đầu một cách khó chịu.
Vừa đến nhà, tôi đã thấy ba ngồi xem TV ngoài phòng khách. Tôi lấy hết can đảm bước đến và chào ba tôi:
- Thư ba con mới về ạ!
Tôi đang hồi hộp thì tiếng mẹ tôi từ trong bếp vọng ra:
- Hôm nay Chi nhà mình ngoan đột xuất à?
Tôi xịu mặt xuống, nói đáp lại:
- Con lúc nào chả ngoan!
Nói xong tôi quay sang nhìn ba, ba vẫn không them liếc mắt sang nhìn tôi, cứ thế tiếp tục xem TV. Tôi đang chìm thất vọng thì ba lên tiếng:
- Chào xong rồi đi thế à? Có chuyện gì không con?
Tôi mừng rỡ lao vào ngồi và nói với ba:
- Ưm thật ra con định sẽ đi du học nếu ba muốn và con định 2 tháng sau sẽ đi! Được không ba?
Ba tôi cười mỉm:
- Tùy con thôi!
Tôi cười, sau đó chạy lên phòng, lúc đầu tôi hồi hộp vì sợ ba tôi muốn tôi đi luôn chứ không phải đợi may là bac cho tôi thời gian để chấp nhận mọi việc và ngay cả việc phải xa cậu ấy. Vì cậu ấy là người tôi yêu và thương nên không muốn xa một chút nào.
Sau khi tắm xong đang chat chít facebook thì thấy Dương gọi. Đang định trả lời thì điện thoại hết pin. Tôi tự nghĩ hết gì đúng lúc thế rồi cười thầm trong lòng.
Đúng như dự đoán, mới bước chưa tới cổng đã bị chặn lại. Giọng nghe có vẻ hơi cáu:
- Sao hôm qua gọi không nhấc máy?
Tôi sợ hãi, chỉ biết tránh xa một bên rồi nói:
- Hôm qua máy hết pin chứ! Sạc lại mất nên sang nay mới mở được.
Cậu ta không thèm quan tâm lời tôi nói, tiếp tục ghắt gỏng:
- Hơ hết pin đúng lúc và cái sạc mất đúng lúc ha!
Tôi phì cười:
- Qúa đúng lúc!
Tự nhiên cậu ấy nói:
- Cái gì?
Mặc cho cậu ấy đang giận tôi chạy luôn về phía trước rồi thầm nghĩ: “Có lẽ giờ phút vui vẻ của hai đứa mình sẽ không còn bao lâu nhưng tôi sẽ trân trọng từng phút đó!”
Hai tháng trôi nhanh thật, thoáng cái đã thấy gần đến ngày thi Karate và sắp phải đi du học. Giờ tự nhiên muốn đôi ý đáng lẽ phải đợi lên lớp 12 mới đúng chứ!
Vừa nghĩ vừa tủi thân nhưng mình đã hữa với bố rồi, không thể nuốt lời được. Đang đi đến CLB Karate thì Dương từ đâu nhào vào.
Như thường lệ, cậu ấy chỉ nói vài câu:
- Hôm nay sao buồn thế?
Tôi không quan tâm chạy một mạch đi, bỏ lại cậu bạn ngơ ngác không biết gì.
Tối hôm đó, cậu ấy đến nhà tôi chơi, đang nói chuyện vui vẻ thì ba tôi nhắc đến việc du học làm cậu ấy đang uống dở thì bị sặc, cấu ấy bất ngờ hỏi ba tôi:
- Bác nói thật ạ? Hay cháu nghe nhầm!
Ba tôi thản nhiên đáp:
- Chi chưa nói với cháu hả?
Cậu ấy có vẻ khá sốc, mặc cho tôi gọi, cậu ấy vẫn lạnh lùng đi ra nhưng không quên chào ba mẹ tôi. Hành động đó của cậu ấy khiến tôi giận chính mình quá! Sao lại giấu cậu, giận cả ba vì nói cậu ấy biết. Tôi lặng lẽ bỏ lên phòng, lấy điện thoại ra gọi cho cậu ấy. Không bắt máy, giận tôi thật rồi. Tôi biết cậu giận nhưng vẫn muốn nói và giải thích cậu hiểu. Tôi khóc hết nước mắt.
Sáng hôm sau tôi bắt đầu thi Karate, trận đấu giữa tôi bắt đầu diễn ra suôn sẻ, nhưng đến trận cuối do bị ngã nên trật chân, không thể đứng được. Mọi người đang rất lo lắng thì Dương chạy lại lấy tay xoa bóp, cậu ấy làm tôi thấy ngại nhưng quả thật bàn tay của cậu ấy chứa sức mạnh thần kì, chỉ cần nhẹ nhàng là khỏi. Cuối cùng, tôi đã có thể tham gia giải và dành chiếc cúp chiến thắng về cho trường.
Vừa ra khỏi nhà thi đấu, thấy Dương đang đi, tôi chạy lại bảo:
- Cảm ơn ông nha! Nhờ có ông mà trường mình thắng!
Cậu ấy không quan tâm cứ thế đi, tôi đứng ra đừng trước chặn lại, nói rõ:
- Rất xin lỗi vì đã không nói cho cậu biết nhưng tớ rất sợ cậu đau và khó chịu nên...
Nói đến đây, Dương mỉm cười, nụ cười đó làm tôi liêu xiêu, cậu chạy đến nắm tay tôi và nói:
- Ai giận cậu đâu! Đồ ngốc!
Tôi vui vẻ chạy theo cậu ấy đến khi về nhà.
Sau khi trận đấu kết thúc được vài ngày, tôi bắt đầu bắt tay vào chuẩn bị cho chuyến đi ngày mai. Đang loay hoay chuẩn bị thì nghe tiếng bấm chuông, tôi liền chạy vội vàng xuống nhà, mở cửa ra thấy Dương mang một đống sách đến đặt trước mặt tôi làm tôi Mắt chữ A mồm chữ O. Tôi hốt hoảng:
- Cái gì đây? Định bắt tôi đọc hết hả?
Cậu ta cười bảo:
- Đọc đi không là sang đó không biết gì! Mai ngày bà đi đúng không? Mai tôi mang them cho bà cái này!
Đang định hỏi cái gì thì cậu ấy bỏ về, mặc tôi với chồng sách cao ngất.
Sáng hôm sau, đã gần sát giờ bay mà cậu ấy chưa tới, đng định không đợi nữa thì cậu ấy lao ra và nói:
- Cho cậu! Đi nhớ về nha !
Nhận xong tôi lên máy bay và mở ra thấy chiếc máy bay giấy và lá thư màu hồng, tôi mở ra và đọc:
“ Đi thật xa để trở về, tớ luôn luôn đợi cậu. Xin lỗi vì chẳng biết gì bằng ba chữ “TỚ THÍCH CẬU”
Kí tên
Dương”
Tôi phì cười, rồi nghĩ:
- Tớ sẽ về!
--------Hết-------------
Hay lắm ^^
Phần chương 1,2,3,4 giống như đang tóm tắt hơn nhưng bài viết cũng rất tuyệt
Chúc bà đạt giải cao nha ^^
 
 • Like
Reactions: ahn___w

npan_184

Cựu TMod Anh
Thành viên
10 Tháng mười hai 2018
2,219
10,032
856
Quảng Ngãi
THCS Phổ Ninh
Sau đây BTC xin gửi đến các bạn bài dự thi event "Tranh tài Light Novel" của bạn @Hắc Trần Tuyết Nhi

Nguồn: @peekaiyuan64
Tên tác phẩm: Máy bay và lá thư hồng.
- Sơ lược cốt truyện:
Tình yêu tuổi học trò luôn là những thứ tình cảm chân thật nhất, đầy sự cảm thông và chia sẻ với nhau. Câu chuyện này cũng kể về tình yêu đẹp, ngọt ngào và trong sáng của hai nhân vật Chi và Dương học trò của hai người cứ lớn dần theo thời gian nhưng vì một lí do từ bố của Chi khiến cô phải rời xa người mình yêu thương và bay đến một nơi hoàn toàn xa lạ để sống và học tập. Tuy nhiên, cô đã không nói bất cứ chuyện gì với bạn bè cô hay Dương, cô đã cố nén cảm xúc và không nói cho ai biết. Cuối cùng, trong một lần đến nhà cô chơi, Dương đã được nghe bố cô ấy kể về chuyện đi du học. Chi cảm thấy rất đau lòng vì trong ngày mình đi không có ai đến tiễn, nhnwg thật bất ngờ đến phút cuối, Dương chạy tới đưa một túi quà nhỏ với lời nhắn nhủ:
- Sang đó học tốt nhé, đừng quên tớ nhé lớp phó!
Lúc lên máy bay khi mở túi quà thì thấy chiếc máy bay giấy và lá thư hồng dành cho cô. Chi đọc mà không cầm được nước mắt , cô khóc nhìn ra phía bầu trời xanh và tự nhủ:
- Tớ sẽ trở về mà…
Nội dung
Chương 1: Buổi học đầu năm
Sau khi nhận được thông báo được tuyển vào trường chuyên cấp III của tỉnh, Chi đã bắt đàu cuộc sống của một nữ sinh theo cách vui vẻ và mới mẻ. Ở đây, cô lại gặp Dương-mối tình đầu của cô…
- Chương 2: Mối tình đầu
Sau khi gặp Dương ở trường bao nhiêu điều bất ngờ và tồi tệ dần dần chuyển đến với cô…
- Chương 3: Tớ thích cậu!
Lúc mà thấy trong cặp của Chi xuất hiện tờ giấy vẽ cậu Dương đã rất ngạc nhiên. Cuối cùng, Chi lấy hết can đảm và nói tớ thích cậu, Dương mỉm cười đáp lại:
- Tớ cũng vậy
- Chương 4: Du học
Một ngày không may, khi đi học về bố Chi thông báo cho cô đi du học nước ngoài...
- Chương 5: Máy bay và lá thư hồng
Chiếc máy bay và lá thư gửi cậu nơi phương xa...

Chương 5: Máy bay giấy và lá thư hồng

- Du học? Ba bảo gì cơ? Con có nghe nhầm không?
Tôi hỏi đi hỏi lại ba với mong muốn đó không phải sự thực. Thay vì sự hoảng hốt tột cùng của tôi thì ba chỉ nhẹ nhàng đặt đôi tay của ông lên vai tôi, nhẹ nhàng khuyên bảo:
- Ba biết mặc dù con không thích thú gì về việc du học nhưng đó là điều ba và mẹ luôn mong muốn để con trưởng thành hơn, và trở thành người kế nghiệp ba mẹ theo cách tốt nhất …
Tâm hồn tôi như tan nát khi biết rằng ba mẹ tôi chỉ có công ty và công ty. Hai chữ “CÔNG TY” liên tục hiện liên đầu tôi như chiếc máy tính bị chập mạch, tôi đáp lại:
- Thưa ba, con biết công ty là thứ quan trọng nhất với ba mẹ nhưng còn cuộc đời của con, con không muốn bị xen vào bạ ạ nên …
Ba tôi buông bàn tay đâng đặt trên vai tôi xuống, quay lưng bước lại gần phái cửa sổ, nhìn ra bầu trời xanh kia và nói:
- Rồi một ngày con sẽ bay lên bầu trời, nhẹ nhàng đôi cánh đưa con bay lên cùng mây xanh. Lúc đó, hãy nhắm mắt và đón lấy nắng, đón lấy gió,… cùng với thế giới bao la ngoài kia hãy cứ bay lên…
Khi ba tôi dừng câu nói, tôi ngạc nhiên vô cùng, tôi ôm suy tư trong đầu, ba tôi tiếp tục:
- Ba sẽ chờ đến lúc con có khả năng nhưng đừng bắt ba chờ quá lâu… Con có thể đi được rồi
Tôi ngẩn ngơ đáp:
- Vâng, con cảm ơn ba!
Mở cửa ra, tôi lặng lẽ bước đi trên cầu thang, trong đầu thì ôm cái suy nghĩ về câu nói của ba “… đón lấy nắng, đón lấy gió,..” tôi dừng bước: “ Liệu con có thể đón được hững thứ đó không ba, con có thể khiến ba không cần chờ đợi hay bất cứ thứ gì được không?” Suy nghĩ đó len lỏi trong đầu tôi cho đến khi tôi lên tới phòng. Tôi nhẹ nhàng đẩy cửa sổ nhìn ra xa bầu trời và tự nói:
- Này bầu trời, không biết cậu có thể chứa được cái u sầu ngày hôm nay của tớ được không, làm ơn vứt hết đi những suy nghĩ đó được không, làm ơn…
Nói đến đây giọt nước mắt tôi tuôn trào ra như suối, dù không muốn nhưng nó cứ chảy chảy mãi, cho đến khi bầu trời ngập trong sắc đỏ của ánh mặt trời.Khi tôi tỉnh giấc thì trời cũng bừng sang trở lại, tôi vẫn đang còn chìm trong mơ màng về những câu nói của ba tôi hôm qua. Suy tư được một lúc thì chợt nhớ ra hôm nay mình còn phải đi học, tự cốc đầu mình một cái rồi nhảy vội xuống giường rôi nhanh chóng chuẩn bị đi học. Khi tôi xuống dưới ăn sang, không thấy ba tôi liền hỏi:
- Mẹ ơi, ba đâu mẹ?
Mẹ tôi vừa bưng đồ ăn sang lên vừa nói:
- Ba có việc ở công ty nên đi sớm rồi! Mà sao hôm nay quan tâm tới ba con vậy?
Tôi ngơ ngác đáp:
- Con không được quan tâm ba ạ?
Mẹ tôi phì cười xoa đầu tôi đáp:
- Rổi rồi, lo ăn đi cô nương trễ học bây giờ!
Tôi nhét luôn cả cái bánh mì vào mồm, chạy ra vớ lấy lấy cái cặp sách rồi chào mẹ một cách vội vàng:
- Bye bye mẹ iu! Chiều gặp lại!
Mẹ tôi đáp:
- Đi học vui vẻ nha con!
Vừa ra khỏi nhà tôi đã phi một mạch đến trường, đến cổng tôi bất cẩn đụng trúng Dương làm cậu ấy rơi cả chồng vở xuống đất.
- Ai da! Haizz lại là cậu à Chi lúc nào cũng hậu đậu đi không thèm nhìn!
Dương vừa thở dài vừa đáp, tôi chỉ phì cười rồi nhanh tay lụm sách lên cho cậu ấy, vừa đưa sách vừa nói:
- Đây sách của cậu, chúc cậu học tốt!
Cậu ta đang còn ngơ ngác chưa hiểu gì thì tôi đã chạy như bay vào trong lớp. Vừa thoát được cánh cổng thứ nhất thì vô trong lợp lại gặp được “ người gác cổng thứ hai” con My nó đứng đó chắn cả cái cửa, làm tôi phát nản luôn. Chưa kịp làm gì mà đã bị chặn lại, nó khịa:
- Ê hôm nay lớp phó chăm học của chúng ta đi muộn kìa!! Nói gì đi chứ bạn lớp phó chăm chỉ?
Tôi bực mình đẩy nó sang một bên, nói:
- Trên đời này làm gì có ai hoàn hảo đâu mà sao bao nhiều người không đụng, đụng tui làm chi vậy ba?
Nó quay lại đẩy tôi một phát rồi hùng hổ:
- Bà mà cũng biết nói điều đo cơ à? Con bạn tui lớn lúc nào mà tui không hề biết vậy?
Tôi bực mình không thèm đáp lại, mặc kệ nó tôi lấy sách ra đọc vì tối qua không kịp đọc một chữ nào. Vừa đọc, vừa thở dài nghĩ: “ Haizz đọc cái này làm gì không biết nữa, mệt quá, biết thế hôm nay ở nhà suy nghĩ về chuyện đi du học phức tạp và khó chịu đó còn hơn là ngồi đây…”
Đang ủ rũ, thì Dương đưa ngay lon nước lạnh chạm vào mắt tôi, tôi giật mình, cậu ta thì cười:
- Lớp phó thân mến, lớp trưởng phải chui xuống tận cantin trường để phục vụ lớp phó đấy! Trả công đi!
Tôi thở dài lấy chai nước uống một ngụm rồi lửng lưng sách cặp xuống CLB bỏ lại cậu ta một lần nữa. Đến CLB, tôi lại gặp lũ bạn trong CLB. Chúng tôi hầu như đều là thành viên trong CLB Karate của trường. Đứa nào cũng giỏi và theo học môn Karate rất nhiều năm nhưng khổ là thầy chọn mỗi mình tôi tham gia cuộc thi Karate. Tôi lại còn sắp đi du học nên mọi việc đổ ập xuống đầu một cách khó chịu.
Vừa đến nhà, tôi đã thấy ba ngồi xem TV ngoài phòng khách. Tôi lấy hết can đảm bước đến và chào ba tôi:
- Thư ba con mới về ạ!
Tôi đang hồi hộp thì tiếng mẹ tôi từ trong bếp vọng ra:
- Hôm nay Chi nhà mình ngoan đột xuất à?
Tôi xịu mặt xuống, nói đáp lại:
- Con lúc nào chả ngoan!
Nói xong tôi quay sang nhìn ba, ba vẫn không them liếc mắt sang nhìn tôi, cứ thế tiếp tục xem TV. Tôi đang chìm thất vọng thì ba lên tiếng:
- Chào xong rồi đi thế à? Có chuyện gì không con?
Tôi mừng rỡ lao vào ngồi và nói với ba:
- Ưm thật ra con định sẽ đi du học nếu ba muốn và con định 2 tháng sau sẽ đi! Được không ba?
Ba tôi cười mỉm:
- Tùy con thôi!
Tôi cười, sau đó chạy lên phòng, lúc đầu tôi hồi hộp vì sợ ba tôi muốn tôi đi luôn chứ không phải đợi may là bac cho tôi thời gian để chấp nhận mọi việc và ngay cả việc phải xa cậu ấy. Vì cậu ấy là người tôi yêu và thương nên không muốn xa một chút nào.
Sau khi tắm xong đang chat chít facebook thì thấy Dương gọi. Đang định trả lời thì điện thoại hết pin. Tôi tự nghĩ hết gì đúng lúc thế rồi cười thầm trong lòng.
Đúng như dự đoán, mới bước chưa tới cổng đã bị chặn lại. Giọng nghe có vẻ hơi cáu:
- Sao hôm qua gọi không nhấc máy?
Tôi sợ hãi, chỉ biết tránh xa một bên rồi nói:
- Hôm qua máy hết pin chứ! Sạc lại mất nên sang nay mới mở được.
Cậu ta không thèm quan tâm lời tôi nói, tiếp tục ghắt gỏng:
- Hơ hết pin đúng lúc và cái sạc mất đúng lúc ha!
Tôi phì cười:
- Qúa đúng lúc!
Tự nhiên cậu ấy nói:
- Cái gì?
Mặc cho cậu ấy đang giận tôi chạy luôn về phía trước rồi thầm nghĩ: “Có lẽ giờ phút vui vẻ của hai đứa mình sẽ không còn bao lâu nhưng tôi sẽ trân trọng từng phút đó!”
Hai tháng trôi nhanh thật, thoáng cái đã thấy gần đến ngày thi Karate và sắp phải đi du học. Giờ tự nhiên muốn đôi ý đáng lẽ phải đợi lên lớp 12 mới đúng chứ!
Vừa nghĩ vừa tủi thân nhưng mình đã hữa với bố rồi, không thể nuốt lời được. Đang đi đến CLB Karate thì Dương từ đâu nhào vào.
Như thường lệ, cậu ấy chỉ nói vài câu:
- Hôm nay sao buồn thế?
Tôi không quan tâm chạy một mạch đi, bỏ lại cậu bạn ngơ ngác không biết gì.
Tối hôm đó, cậu ấy đến nhà tôi chơi, đang nói chuyện vui vẻ thì ba tôi nhắc đến việc du học làm cậu ấy đang uống dở thì bị sặc, cấu ấy bất ngờ hỏi ba tôi:
- Bác nói thật ạ? Hay cháu nghe nhầm!
Ba tôi thản nhiên đáp:
- Chi chưa nói với cháu hả?
Cậu ấy có vẻ khá sốc, mặc cho tôi gọi, cậu ấy vẫn lạnh lùng đi ra nhưng không quên chào ba mẹ tôi. Hành động đó của cậu ấy khiến tôi giận chính mình quá! Sao lại giấu cậu, giận cả ba vì nói cậu ấy biết. Tôi lặng lẽ bỏ lên phòng, lấy điện thoại ra gọi cho cậu ấy. Không bắt máy, giận tôi thật rồi. Tôi biết cậu giận nhưng vẫn muốn nói và giải thích cậu hiểu. Tôi khóc hết nước mắt.
Sáng hôm sau tôi bắt đầu thi Karate, trận đấu giữa tôi bắt đầu diễn ra suôn sẻ, nhưng đến trận cuối do bị ngã nên trật chân, không thể đứng được. Mọi người đang rất lo lắng thì Dương chạy lại lấy tay xoa bóp, cậu ấy làm tôi thấy ngại nhưng quả thật bàn tay của cậu ấy chứa sức mạnh thần kì, chỉ cần nhẹ nhàng là khỏi. Cuối cùng, tôi đã có thể tham gia giải và dành chiếc cúp chiến thắng về cho trường.
Vừa ra khỏi nhà thi đấu, thấy Dương đang đi, tôi chạy lại bảo:
- Cảm ơn ông nha! Nhờ có ông mà trường mình thắng!
Cậu ấy không quan tâm cứ thế đi, tôi đứng ra đừng trước chặn lại, nói rõ:
- Rất xin lỗi vì đã không nói cho cậu biết nhưng tớ rất sợ cậu đau và khó chịu nên...
Nói đến đây, Dương mỉm cười, nụ cười đó làm tôi liêu xiêu, cậu chạy đến nắm tay tôi và nói:
- Ai giận cậu đâu! Đồ ngốc!
Tôi vui vẻ chạy theo cậu ấy đến khi về nhà.
Sau khi trận đấu kết thúc được vài ngày, tôi bắt đầu bắt tay vào chuẩn bị cho chuyến đi ngày mai. Đang loay hoay chuẩn bị thì nghe tiếng bấm chuông, tôi liền chạy vội vàng xuống nhà, mở cửa ra thấy Dương mang một đống sách đến đặt trước mặt tôi làm tôi Mắt chữ A mồm chữ O. Tôi hốt hoảng:
- Cái gì đây? Định bắt tôi đọc hết hả?
Cậu ta cười bảo:
- Đọc đi không là sang đó không biết gì! Mai ngày bà đi đúng không? Mai tôi mang them cho bà cái này!
Đang định hỏi cái gì thì cậu ấy bỏ về, mặc tôi với chồng sách cao ngất.
Sáng hôm sau, đã gần sát giờ bay mà cậu ấy chưa tới, đng định không đợi nữa thì cậu ấy lao ra và nói:
- Cho cậu! Đi nhớ về nha !
Nhận xong tôi lên máy bay và mở ra thấy chiếc máy bay giấy và lá thư màu hồng, tôi mở ra và đọc:
“ Đi thật xa để trở về, tớ luôn luôn đợi cậu. Xin lỗi vì chẳng biết gì bằng ba chữ “TỚ THÍCH CẬU”
Kí tên
Dương”
Tôi phì cười, rồi nghĩ:
- Tớ sẽ về!
--------Hết-------------
Hmmmmm, lời văn của bạn hay, ý tưởng cũng tốt, trình bày ổn. Theo mình thì bài này tuyệt lắm luôn á.
Chúc bạn đoạt giải cao nha!!!

Nấm#
 
 • Like
Reactions: ahn___w

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,944
7,440
596
17
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Sau đây BTC xin gửi đến các bạn bài dự thi event "Tranh tài Light Novel" của bạn @Hắc Trần Tuyết Nhi

Nguồn: @peekaiyuan64
Tên tác phẩm: Máy bay và lá thư hồng.
- Sơ lược cốt truyện:
Tình yêu tuổi học trò luôn là những thứ tình cảm chân thật nhất, đầy sự cảm thông và chia sẻ với nhau. Câu chuyện này cũng kể về tình yêu đẹp, ngọt ngào và trong sáng của hai nhân vật Chi và Dương học trò của hai người cứ lớn dần theo thời gian nhưng vì một lí do từ bố của Chi khiến cô phải rời xa người mình yêu thương và bay đến một nơi hoàn toàn xa lạ để sống và học tập. Tuy nhiên, cô đã không nói bất cứ chuyện gì với bạn bè cô hay Dương, cô đã cố nén cảm xúc và không nói cho ai biết. Cuối cùng, trong một lần đến nhà cô chơi, Dương đã được nghe bố cô ấy kể về chuyện đi du học. Chi cảm thấy rất đau lòng vì trong ngày mình đi không có ai đến tiễn, nhnwg thật bất ngờ đến phút cuối, Dương chạy tới đưa một túi quà nhỏ với lời nhắn nhủ:
- Sang đó học tốt nhé, đừng quên tớ nhé lớp phó!
Lúc lên máy bay khi mở túi quà thì thấy chiếc máy bay giấy và lá thư hồng dành cho cô. Chi đọc mà không cầm được nước mắt , cô khóc nhìn ra phía bầu trời xanh và tự nhủ:
- Tớ sẽ trở về mà…
Nội dung
Chương 1: Buổi học đầu năm
Sau khi nhận được thông báo được tuyển vào trường chuyên cấp III của tỉnh, Chi đã bắt đàu cuộc sống của một nữ sinh theo cách vui vẻ và mới mẻ. Ở đây, cô lại gặp Dương-mối tình đầu của cô…
- Chương 2: Mối tình đầu
Sau khi gặp Dương ở trường bao nhiêu điều bất ngờ và tồi tệ dần dần chuyển đến với cô…
- Chương 3: Tớ thích cậu!
Lúc mà thấy trong cặp của Chi xuất hiện tờ giấy vẽ cậu Dương đã rất ngạc nhiên. Cuối cùng, Chi lấy hết can đảm và nói tớ thích cậu, Dương mỉm cười đáp lại:
- Tớ cũng vậy
- Chương 4: Du học
Một ngày không may, khi đi học về bố Chi thông báo cho cô đi du học nước ngoài...
- Chương 5: Máy bay và lá thư hồng
Chiếc máy bay và lá thư gửi cậu nơi phương xa...

Chương 5: Máy bay giấy và lá thư hồng

- Du học? Ba bảo gì cơ? Con có nghe nhầm không?
Tôi hỏi đi hỏi lại ba với mong muốn đó không phải sự thực. Thay vì sự hoảng hốt tột cùng của tôi thì ba chỉ nhẹ nhàng đặt đôi tay của ông lên vai tôi, nhẹ nhàng khuyên bảo:
- Ba biết mặc dù con không thích thú gì về việc du học nhưng đó là điều ba và mẹ luôn mong muốn để con trưởng thành hơn, và trở thành người kế nghiệp ba mẹ theo cách tốt nhất …
Tâm hồn tôi như tan nát khi biết rằng ba mẹ tôi chỉ có công ty và công ty. Hai chữ “CÔNG TY” liên tục hiện liên đầu tôi như chiếc máy tính bị chập mạch, tôi đáp lại:
- Thưa ba, con biết công ty là thứ quan trọng nhất với ba mẹ nhưng còn cuộc đời của con, con không muốn bị xen vào bạ ạ nên …
Ba tôi buông bàn tay đâng đặt trên vai tôi xuống, quay lưng bước lại gần phái cửa sổ, nhìn ra bầu trời xanh kia và nói:
- Rồi một ngày con sẽ bay lên bầu trời, nhẹ nhàng đôi cánh đưa con bay lên cùng mây xanh. Lúc đó, hãy nhắm mắt và đón lấy nắng, đón lấy gió,… cùng với thế giới bao la ngoài kia hãy cứ bay lên…
Khi ba tôi dừng câu nói, tôi ngạc nhiên vô cùng, tôi ôm suy tư trong đầu, ba tôi tiếp tục:
- Ba sẽ chờ đến lúc con có khả năng nhưng đừng bắt ba chờ quá lâu… Con có thể đi được rồi
Tôi ngẩn ngơ đáp:
- Vâng, con cảm ơn ba!
Mở cửa ra, tôi lặng lẽ bước đi trên cầu thang, trong đầu thì ôm cái suy nghĩ về câu nói của ba “… đón lấy nắng, đón lấy gió,..” tôi dừng bước: “ Liệu con có thể đón được hững thứ đó không ba, con có thể khiến ba không cần chờ đợi hay bất cứ thứ gì được không?” Suy nghĩ đó len lỏi trong đầu tôi cho đến khi tôi lên tới phòng. Tôi nhẹ nhàng đẩy cửa sổ nhìn ra xa bầu trời và tự nói:
- Này bầu trời, không biết cậu có thể chứa được cái u sầu ngày hôm nay của tớ được không, làm ơn vứt hết đi những suy nghĩ đó được không, làm ơn…
Nói đến đây giọt nước mắt tôi tuôn trào ra như suối, dù không muốn nhưng nó cứ chảy chảy mãi, cho đến khi bầu trời ngập trong sắc đỏ của ánh mặt trời.Khi tôi tỉnh giấc thì trời cũng bừng sang trở lại, tôi vẫn đang còn chìm trong mơ màng về những câu nói của ba tôi hôm qua. Suy tư được một lúc thì chợt nhớ ra hôm nay mình còn phải đi học, tự cốc đầu mình một cái rồi nhảy vội xuống giường rôi nhanh chóng chuẩn bị đi học. Khi tôi xuống dưới ăn sang, không thấy ba tôi liền hỏi:
- Mẹ ơi, ba đâu mẹ?
Mẹ tôi vừa bưng đồ ăn sang lên vừa nói:
- Ba có việc ở công ty nên đi sớm rồi! Mà sao hôm nay quan tâm tới ba con vậy?
Tôi ngơ ngác đáp:
- Con không được quan tâm ba ạ?
Mẹ tôi phì cười xoa đầu tôi đáp:
- Rổi rồi, lo ăn đi cô nương trễ học bây giờ!
Tôi nhét luôn cả cái bánh mì vào mồm, chạy ra vớ lấy lấy cái cặp sách rồi chào mẹ một cách vội vàng:
- Bye bye mẹ iu! Chiều gặp lại!
Mẹ tôi đáp:
- Đi học vui vẻ nha con!
Vừa ra khỏi nhà tôi đã phi một mạch đến trường, đến cổng tôi bất cẩn đụng trúng Dương làm cậu ấy rơi cả chồng vở xuống đất.
- Ai da! Haizz lại là cậu à Chi lúc nào cũng hậu đậu đi không thèm nhìn!
Dương vừa thở dài vừa đáp, tôi chỉ phì cười rồi nhanh tay lụm sách lên cho cậu ấy, vừa đưa sách vừa nói:
- Đây sách của cậu, chúc cậu học tốt!
Cậu ta đang còn ngơ ngác chưa hiểu gì thì tôi đã chạy như bay vào trong lớp. Vừa thoát được cánh cổng thứ nhất thì vô trong lợp lại gặp được “ người gác cổng thứ hai” con My nó đứng đó chắn cả cái cửa, làm tôi phát nản luôn. Chưa kịp làm gì mà đã bị chặn lại, nó khịa:
- Ê hôm nay lớp phó chăm học của chúng ta đi muộn kìa!! Nói gì đi chứ bạn lớp phó chăm chỉ?
Tôi bực mình đẩy nó sang một bên, nói:
- Trên đời này làm gì có ai hoàn hảo đâu mà sao bao nhiều người không đụng, đụng tui làm chi vậy ba?
Nó quay lại đẩy tôi một phát rồi hùng hổ:
- Bà mà cũng biết nói điều đo cơ à? Con bạn tui lớn lúc nào mà tui không hề biết vậy?
Tôi bực mình không thèm đáp lại, mặc kệ nó tôi lấy sách ra đọc vì tối qua không kịp đọc một chữ nào. Vừa đọc, vừa thở dài nghĩ: “ Haizz đọc cái này làm gì không biết nữa, mệt quá, biết thế hôm nay ở nhà suy nghĩ về chuyện đi du học phức tạp và khó chịu đó còn hơn là ngồi đây…”
Đang ủ rũ, thì Dương đưa ngay lon nước lạnh chạm vào mắt tôi, tôi giật mình, cậu ta thì cười:
- Lớp phó thân mến, lớp trưởng phải chui xuống tận cantin trường để phục vụ lớp phó đấy! Trả công đi!
Tôi thở dài lấy chai nước uống một ngụm rồi lửng lưng sách cặp xuống CLB bỏ lại cậu ta một lần nữa. Đến CLB, tôi lại gặp lũ bạn trong CLB. Chúng tôi hầu như đều là thành viên trong CLB Karate của trường. Đứa nào cũng giỏi và theo học môn Karate rất nhiều năm nhưng khổ là thầy chọn mỗi mình tôi tham gia cuộc thi Karate. Tôi lại còn sắp đi du học nên mọi việc đổ ập xuống đầu một cách khó chịu.
Vừa đến nhà, tôi đã thấy ba ngồi xem TV ngoài phòng khách. Tôi lấy hết can đảm bước đến và chào ba tôi:
- Thư ba con mới về ạ!
Tôi đang hồi hộp thì tiếng mẹ tôi từ trong bếp vọng ra:
- Hôm nay Chi nhà mình ngoan đột xuất à?
Tôi xịu mặt xuống, nói đáp lại:
- Con lúc nào chả ngoan!
Nói xong tôi quay sang nhìn ba, ba vẫn không them liếc mắt sang nhìn tôi, cứ thế tiếp tục xem TV. Tôi đang chìm thất vọng thì ba lên tiếng:
- Chào xong rồi đi thế à? Có chuyện gì không con?
Tôi mừng rỡ lao vào ngồi và nói với ba:
- Ưm thật ra con định sẽ đi du học nếu ba muốn và con định 2 tháng sau sẽ đi! Được không ba?
Ba tôi cười mỉm:
- Tùy con thôi!
Tôi cười, sau đó chạy lên phòng, lúc đầu tôi hồi hộp vì sợ ba tôi muốn tôi đi luôn chứ không phải đợi may là bac cho tôi thời gian để chấp nhận mọi việc và ngay cả việc phải xa cậu ấy. Vì cậu ấy là người tôi yêu và thương nên không muốn xa một chút nào.
Sau khi tắm xong đang chat chít facebook thì thấy Dương gọi. Đang định trả lời thì điện thoại hết pin. Tôi tự nghĩ hết gì đúng lúc thế rồi cười thầm trong lòng.
Đúng như dự đoán, mới bước chưa tới cổng đã bị chặn lại. Giọng nghe có vẻ hơi cáu:
- Sao hôm qua gọi không nhấc máy?
Tôi sợ hãi, chỉ biết tránh xa một bên rồi nói:
- Hôm qua máy hết pin chứ! Sạc lại mất nên sang nay mới mở được.
Cậu ta không thèm quan tâm lời tôi nói, tiếp tục ghắt gỏng:
- Hơ hết pin đúng lúc và cái sạc mất đúng lúc ha!
Tôi phì cười:
- Qúa đúng lúc!
Tự nhiên cậu ấy nói:
- Cái gì?
Mặc cho cậu ấy đang giận tôi chạy luôn về phía trước rồi thầm nghĩ: “Có lẽ giờ phút vui vẻ của hai đứa mình sẽ không còn bao lâu nhưng tôi sẽ trân trọng từng phút đó!”
Hai tháng trôi nhanh thật, thoáng cái đã thấy gần đến ngày thi Karate và sắp phải đi du học. Giờ tự nhiên muốn đôi ý đáng lẽ phải đợi lên lớp 12 mới đúng chứ!
Vừa nghĩ vừa tủi thân nhưng mình đã hữa với bố rồi, không thể nuốt lời được. Đang đi đến CLB Karate thì Dương từ đâu nhào vào.
Như thường lệ, cậu ấy chỉ nói vài câu:
- Hôm nay sao buồn thế?
Tôi không quan tâm chạy một mạch đi, bỏ lại cậu bạn ngơ ngác không biết gì.
Tối hôm đó, cậu ấy đến nhà tôi chơi, đang nói chuyện vui vẻ thì ba tôi nhắc đến việc du học làm cậu ấy đang uống dở thì bị sặc, cấu ấy bất ngờ hỏi ba tôi:
- Bác nói thật ạ? Hay cháu nghe nhầm!
Ba tôi thản nhiên đáp:
- Chi chưa nói với cháu hả?
Cậu ấy có vẻ khá sốc, mặc cho tôi gọi, cậu ấy vẫn lạnh lùng đi ra nhưng không quên chào ba mẹ tôi. Hành động đó của cậu ấy khiến tôi giận chính mình quá! Sao lại giấu cậu, giận cả ba vì nói cậu ấy biết. Tôi lặng lẽ bỏ lên phòng, lấy điện thoại ra gọi cho cậu ấy. Không bắt máy, giận tôi thật rồi. Tôi biết cậu giận nhưng vẫn muốn nói và giải thích cậu hiểu. Tôi khóc hết nước mắt.
Sáng hôm sau tôi bắt đầu thi Karate, trận đấu giữa tôi bắt đầu diễn ra suôn sẻ, nhưng đến trận cuối do bị ngã nên trật chân, không thể đứng được. Mọi người đang rất lo lắng thì Dương chạy lại lấy tay xoa bóp, cậu ấy làm tôi thấy ngại nhưng quả thật bàn tay của cậu ấy chứa sức mạnh thần kì, chỉ cần nhẹ nhàng là khỏi. Cuối cùng, tôi đã có thể tham gia giải và dành chiếc cúp chiến thắng về cho trường.
Vừa ra khỏi nhà thi đấu, thấy Dương đang đi, tôi chạy lại bảo:
- Cảm ơn ông nha! Nhờ có ông mà trường mình thắng!
Cậu ấy không quan tâm cứ thế đi, tôi đứng ra đừng trước chặn lại, nói rõ:
- Rất xin lỗi vì đã không nói cho cậu biết nhưng tớ rất sợ cậu đau và khó chịu nên...
Nói đến đây, Dương mỉm cười, nụ cười đó làm tôi liêu xiêu, cậu chạy đến nắm tay tôi và nói:
- Ai giận cậu đâu! Đồ ngốc!
Tôi vui vẻ chạy theo cậu ấy đến khi về nhà.
Sau khi trận đấu kết thúc được vài ngày, tôi bắt đầu bắt tay vào chuẩn bị cho chuyến đi ngày mai. Đang loay hoay chuẩn bị thì nghe tiếng bấm chuông, tôi liền chạy vội vàng xuống nhà, mở cửa ra thấy Dương mang một đống sách đến đặt trước mặt tôi làm tôi Mắt chữ A mồm chữ O. Tôi hốt hoảng:
- Cái gì đây? Định bắt tôi đọc hết hả?
Cậu ta cười bảo:
- Đọc đi không là sang đó không biết gì! Mai ngày bà đi đúng không? Mai tôi mang them cho bà cái này!
Đang định hỏi cái gì thì cậu ấy bỏ về, mặc tôi với chồng sách cao ngất.
Sáng hôm sau, đã gần sát giờ bay mà cậu ấy chưa tới, đng định không đợi nữa thì cậu ấy lao ra và nói:
- Cho cậu! Đi nhớ về nha !
Nhận xong tôi lên máy bay và mở ra thấy chiếc máy bay giấy và lá thư màu hồng, tôi mở ra và đọc:
“ Đi thật xa để trở về, tớ luôn luôn đợi cậu. Xin lỗi vì chẳng biết gì bằng ba chữ “TỚ THÍCH CẬU”
Kí tên
Dương”
Tôi phì cười, rồi nghĩ:
- Tớ sẽ về!
--------Hết-------------
bài viết rất hay, ảnh bìa mỗi tội nhờ người khác design hộ cho, cần tự design nhé. Chúc em đạt giải cao nhé. TYM TYM!!!
 
 • Like
Reactions: ahn___w

Serein Vans

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2019
507
1,160
146
Thanh Hóa
Huhuhongbietdouu
Sau đây BTC xin gửi đến các bạn bài dự thi event "Tranh tài Light Novel" của bạn @Hắc Trần Tuyết Nhi

Nguồn: @peekaiyuan64
Tên tác phẩm: Máy bay và lá thư hồng.
- Sơ lược cốt truyện:
Tình yêu tuổi học trò luôn là những thứ tình cảm chân thật nhất, đầy sự cảm thông và chia sẻ với nhau. Câu chuyện này cũng kể về tình yêu đẹp, ngọt ngào và trong sáng của hai nhân vật Chi và Dương học trò của hai người cứ lớn dần theo thời gian nhưng vì một lí do từ bố của Chi khiến cô phải rời xa người mình yêu thương và bay đến một nơi hoàn toàn xa lạ để sống và học tập. Tuy nhiên, cô đã không nói bất cứ chuyện gì với bạn bè cô hay Dương, cô đã cố nén cảm xúc và không nói cho ai biết. Cuối cùng, trong một lần đến nhà cô chơi, Dương đã được nghe bố cô ấy kể về chuyện đi du học. Chi cảm thấy rất đau lòng vì trong ngày mình đi không có ai đến tiễn, nhnwg thật bất ngờ đến phút cuối, Dương chạy tới đưa một túi quà nhỏ với lời nhắn nhủ:
- Sang đó học tốt nhé, đừng quên tớ nhé lớp phó!
Lúc lên máy bay khi mở túi quà thì thấy chiếc máy bay giấy và lá thư hồng dành cho cô. Chi đọc mà không cầm được nước mắt , cô khóc nhìn ra phía bầu trời xanh và tự nhủ:
- Tớ sẽ trở về mà…
Nội dung
Chương 1: Buổi học đầu năm
Sau khi nhận được thông báo được tuyển vào trường chuyên cấp III của tỉnh, Chi đã bắt đàu cuộc sống của một nữ sinh theo cách vui vẻ và mới mẻ. Ở đây, cô lại gặp Dương-mối tình đầu của cô…
- Chương 2: Mối tình đầu
Sau khi gặp Dương ở trường bao nhiêu điều bất ngờ và tồi tệ dần dần chuyển đến với cô…
- Chương 3: Tớ thích cậu!
Lúc mà thấy trong cặp của Chi xuất hiện tờ giấy vẽ cậu Dương đã rất ngạc nhiên. Cuối cùng, Chi lấy hết can đảm và nói tớ thích cậu, Dương mỉm cười đáp lại:
- Tớ cũng vậy
- Chương 4: Du học
Một ngày không may, khi đi học về bố Chi thông báo cho cô đi du học nước ngoài...
- Chương 5: Máy bay và lá thư hồng
Chiếc máy bay và lá thư gửi cậu nơi phương xa...

Chương 5: Máy bay giấy và lá thư hồng

- Du học? Ba bảo gì cơ? Con có nghe nhầm không?
Tôi hỏi đi hỏi lại ba với mong muốn đó không phải sự thực. Thay vì sự hoảng hốt tột cùng của tôi thì ba chỉ nhẹ nhàng đặt đôi tay của ông lên vai tôi, nhẹ nhàng khuyên bảo:
- Ba biết mặc dù con không thích thú gì về việc du học nhưng đó là điều ba và mẹ luôn mong muốn để con trưởng thành hơn, và trở thành người kế nghiệp ba mẹ theo cách tốt nhất …
Tâm hồn tôi như tan nát khi biết rằng ba mẹ tôi chỉ có công ty và công ty. Hai chữ “CÔNG TY” liên tục hiện liên đầu tôi như chiếc máy tính bị chập mạch, tôi đáp lại:
- Thưa ba, con biết công ty là thứ quan trọng nhất với ba mẹ nhưng còn cuộc đời của con, con không muốn bị xen vào bạ ạ nên …
Ba tôi buông bàn tay đâng đặt trên vai tôi xuống, quay lưng bước lại gần phái cửa sổ, nhìn ra bầu trời xanh kia và nói:
- Rồi một ngày con sẽ bay lên bầu trời, nhẹ nhàng đôi cánh đưa con bay lên cùng mây xanh. Lúc đó, hãy nhắm mắt và đón lấy nắng, đón lấy gió,… cùng với thế giới bao la ngoài kia hãy cứ bay lên…
Khi ba tôi dừng câu nói, tôi ngạc nhiên vô cùng, tôi ôm suy tư trong đầu, ba tôi tiếp tục:
- Ba sẽ chờ đến lúc con có khả năng nhưng đừng bắt ba chờ quá lâu… Con có thể đi được rồi
Tôi ngẩn ngơ đáp:
- Vâng, con cảm ơn ba!
Mở cửa ra, tôi lặng lẽ bước đi trên cầu thang, trong đầu thì ôm cái suy nghĩ về câu nói của ba “… đón lấy nắng, đón lấy gió,..” tôi dừng bước: “ Liệu con có thể đón được hững thứ đó không ba, con có thể khiến ba không cần chờ đợi hay bất cứ thứ gì được không?” Suy nghĩ đó len lỏi trong đầu tôi cho đến khi tôi lên tới phòng. Tôi nhẹ nhàng đẩy cửa sổ nhìn ra xa bầu trời và tự nói:
- Này bầu trời, không biết cậu có thể chứa được cái u sầu ngày hôm nay của tớ được không, làm ơn vứt hết đi những suy nghĩ đó được không, làm ơn…
Nói đến đây giọt nước mắt tôi tuôn trào ra như suối, dù không muốn nhưng nó cứ chảy chảy mãi, cho đến khi bầu trời ngập trong sắc đỏ của ánh mặt trời.Khi tôi tỉnh giấc thì trời cũng bừng sang trở lại, tôi vẫn đang còn chìm trong mơ màng về những câu nói của ba tôi hôm qua. Suy tư được một lúc thì chợt nhớ ra hôm nay mình còn phải đi học, tự cốc đầu mình một cái rồi nhảy vội xuống giường rôi nhanh chóng chuẩn bị đi học. Khi tôi xuống dưới ăn sang, không thấy ba tôi liền hỏi:
- Mẹ ơi, ba đâu mẹ?
Mẹ tôi vừa bưng đồ ăn sang lên vừa nói:
- Ba có việc ở công ty nên đi sớm rồi! Mà sao hôm nay quan tâm tới ba con vậy?
Tôi ngơ ngác đáp:
- Con không được quan tâm ba ạ?
Mẹ tôi phì cười xoa đầu tôi đáp:
- Rổi rồi, lo ăn đi cô nương trễ học bây giờ!
Tôi nhét luôn cả cái bánh mì vào mồm, chạy ra vớ lấy lấy cái cặp sách rồi chào mẹ một cách vội vàng:
- Bye bye mẹ iu! Chiều gặp lại!
Mẹ tôi đáp:
- Đi học vui vẻ nha con!
Vừa ra khỏi nhà tôi đã phi một mạch đến trường, đến cổng tôi bất cẩn đụng trúng Dương làm cậu ấy rơi cả chồng vở xuống đất.
- Ai da! Haizz lại là cậu à Chi lúc nào cũng hậu đậu đi không thèm nhìn!
Dương vừa thở dài vừa đáp, tôi chỉ phì cười rồi nhanh tay lụm sách lên cho cậu ấy, vừa đưa sách vừa nói:
- Đây sách của cậu, chúc cậu học tốt!
Cậu ta đang còn ngơ ngác chưa hiểu gì thì tôi đã chạy như bay vào trong lớp. Vừa thoát được cánh cổng thứ nhất thì vô trong lợp lại gặp được “ người gác cổng thứ hai” con My nó đứng đó chắn cả cái cửa, làm tôi phát nản luôn. Chưa kịp làm gì mà đã bị chặn lại, nó khịa:
- Ê hôm nay lớp phó chăm học của chúng ta đi muộn kìa!! Nói gì đi chứ bạn lớp phó chăm chỉ?
Tôi bực mình đẩy nó sang một bên, nói:
- Trên đời này làm gì có ai hoàn hảo đâu mà sao bao nhiều người không đụng, đụng tui làm chi vậy ba?
Nó quay lại đẩy tôi một phát rồi hùng hổ:
- Bà mà cũng biết nói điều đo cơ à? Con bạn tui lớn lúc nào mà tui không hề biết vậy?
Tôi bực mình không thèm đáp lại, mặc kệ nó tôi lấy sách ra đọc vì tối qua không kịp đọc một chữ nào. Vừa đọc, vừa thở dài nghĩ: “ Haizz đọc cái này làm gì không biết nữa, mệt quá, biết thế hôm nay ở nhà suy nghĩ về chuyện đi du học phức tạp và khó chịu đó còn hơn là ngồi đây…”
Đang ủ rũ, thì Dương đưa ngay lon nước lạnh chạm vào mắt tôi, tôi giật mình, cậu ta thì cười:
- Lớp phó thân mến, lớp trưởng phải chui xuống tận cantin trường để phục vụ lớp phó đấy! Trả công đi!
Tôi thở dài lấy chai nước uống một ngụm rồi lửng lưng sách cặp xuống CLB bỏ lại cậu ta một lần nữa. Đến CLB, tôi lại gặp lũ bạn trong CLB. Chúng tôi hầu như đều là thành viên trong CLB Karate của trường. Đứa nào cũng giỏi và theo học môn Karate rất nhiều năm nhưng khổ là thầy chọn mỗi mình tôi tham gia cuộc thi Karate. Tôi lại còn sắp đi du học nên mọi việc đổ ập xuống đầu một cách khó chịu.
Vừa đến nhà, tôi đã thấy ba ngồi xem TV ngoài phòng khách. Tôi lấy hết can đảm bước đến và chào ba tôi:
- Thư ba con mới về ạ!
Tôi đang hồi hộp thì tiếng mẹ tôi từ trong bếp vọng ra:
- Hôm nay Chi nhà mình ngoan đột xuất à?
Tôi xịu mặt xuống, nói đáp lại:
- Con lúc nào chả ngoan!
Nói xong tôi quay sang nhìn ba, ba vẫn không them liếc mắt sang nhìn tôi, cứ thế tiếp tục xem TV. Tôi đang chìm thất vọng thì ba lên tiếng:
- Chào xong rồi đi thế à? Có chuyện gì không con?
Tôi mừng rỡ lao vào ngồi và nói với ba:
- Ưm thật ra con định sẽ đi du học nếu ba muốn và con định 2 tháng sau sẽ đi! Được không ba?
Ba tôi cười mỉm:
- Tùy con thôi!
Tôi cười, sau đó chạy lên phòng, lúc đầu tôi hồi hộp vì sợ ba tôi muốn tôi đi luôn chứ không phải đợi may là bac cho tôi thời gian để chấp nhận mọi việc và ngay cả việc phải xa cậu ấy. Vì cậu ấy là người tôi yêu và thương nên không muốn xa một chút nào.
Sau khi tắm xong đang chat chít facebook thì thấy Dương gọi. Đang định trả lời thì điện thoại hết pin. Tôi tự nghĩ hết gì đúng lúc thế rồi cười thầm trong lòng.
Đúng như dự đoán, mới bước chưa tới cổng đã bị chặn lại. Giọng nghe có vẻ hơi cáu:
- Sao hôm qua gọi không nhấc máy?
Tôi sợ hãi, chỉ biết tránh xa một bên rồi nói:
- Hôm qua máy hết pin chứ! Sạc lại mất nên sang nay mới mở được.
Cậu ta không thèm quan tâm lời tôi nói, tiếp tục ghắt gỏng:
- Hơ hết pin đúng lúc và cái sạc mất đúng lúc ha!
Tôi phì cười:
- Qúa đúng lúc!
Tự nhiên cậu ấy nói:
- Cái gì?
Mặc cho cậu ấy đang giận tôi chạy luôn về phía trước rồi thầm nghĩ: “Có lẽ giờ phút vui vẻ của hai đứa mình sẽ không còn bao lâu nhưng tôi sẽ trân trọng từng phút đó!”
Hai tháng trôi nhanh thật, thoáng cái đã thấy gần đến ngày thi Karate và sắp phải đi du học. Giờ tự nhiên muốn đôi ý đáng lẽ phải đợi lên lớp 12 mới đúng chứ!
Vừa nghĩ vừa tủi thân nhưng mình đã hữa với bố rồi, không thể nuốt lời được. Đang đi đến CLB Karate thì Dương từ đâu nhào vào.
Như thường lệ, cậu ấy chỉ nói vài câu:
- Hôm nay sao buồn thế?
Tôi không quan tâm chạy một mạch đi, bỏ lại cậu bạn ngơ ngác không biết gì.
Tối hôm đó, cậu ấy đến nhà tôi chơi, đang nói chuyện vui vẻ thì ba tôi nhắc đến việc du học làm cậu ấy đang uống dở thì bị sặc, cấu ấy bất ngờ hỏi ba tôi:
- Bác nói thật ạ? Hay cháu nghe nhầm!
Ba tôi thản nhiên đáp:
- Chi chưa nói với cháu hả?
Cậu ấy có vẻ khá sốc, mặc cho tôi gọi, cậu ấy vẫn lạnh lùng đi ra nhưng không quên chào ba mẹ tôi. Hành động đó của cậu ấy khiến tôi giận chính mình quá! Sao lại giấu cậu, giận cả ba vì nói cậu ấy biết. Tôi lặng lẽ bỏ lên phòng, lấy điện thoại ra gọi cho cậu ấy. Không bắt máy, giận tôi thật rồi. Tôi biết cậu giận nhưng vẫn muốn nói và giải thích cậu hiểu. Tôi khóc hết nước mắt.
Sáng hôm sau tôi bắt đầu thi Karate, trận đấu giữa tôi bắt đầu diễn ra suôn sẻ, nhưng đến trận cuối do bị ngã nên trật chân, không thể đứng được. Mọi người đang rất lo lắng thì Dương chạy lại lấy tay xoa bóp, cậu ấy làm tôi thấy ngại nhưng quả thật bàn tay của cậu ấy chứa sức mạnh thần kì, chỉ cần nhẹ nhàng là khỏi. Cuối cùng, tôi đã có thể tham gia giải và dành chiếc cúp chiến thắng về cho trường.
Vừa ra khỏi nhà thi đấu, thấy Dương đang đi, tôi chạy lại bảo:
- Cảm ơn ông nha! Nhờ có ông mà trường mình thắng!
Cậu ấy không quan tâm cứ thế đi, tôi đứng ra đừng trước chặn lại, nói rõ:
- Rất xin lỗi vì đã không nói cho cậu biết nhưng tớ rất sợ cậu đau và khó chịu nên...
Nói đến đây, Dương mỉm cười, nụ cười đó làm tôi liêu xiêu, cậu chạy đến nắm tay tôi và nói:
- Ai giận cậu đâu! Đồ ngốc!
Tôi vui vẻ chạy theo cậu ấy đến khi về nhà.
Sau khi trận đấu kết thúc được vài ngày, tôi bắt đầu bắt tay vào chuẩn bị cho chuyến đi ngày mai. Đang loay hoay chuẩn bị thì nghe tiếng bấm chuông, tôi liền chạy vội vàng xuống nhà, mở cửa ra thấy Dương mang một đống sách đến đặt trước mặt tôi làm tôi Mắt chữ A mồm chữ O. Tôi hốt hoảng:
- Cái gì đây? Định bắt tôi đọc hết hả?
Cậu ta cười bảo:
- Đọc đi không là sang đó không biết gì! Mai ngày bà đi đúng không? Mai tôi mang them cho bà cái này!
Đang định hỏi cái gì thì cậu ấy bỏ về, mặc tôi với chồng sách cao ngất.
Sáng hôm sau, đã gần sát giờ bay mà cậu ấy chưa tới, đng định không đợi nữa thì cậu ấy lao ra và nói:
- Cho cậu! Đi nhớ về nha !
Nhận xong tôi lên máy bay và mở ra thấy chiếc máy bay giấy và lá thư màu hồng, tôi mở ra và đọc:
“ Đi thật xa để trở về, tớ luôn luôn đợi cậu. Xin lỗi vì chẳng biết gì bằng ba chữ “TỚ THÍCH CẬU”
Kí tên
Dương”
Tôi phì cười, rồi nghĩ:
- Tớ sẽ về!
--------Hết-------------
Thực sự đến giờ tớ vẫn còn đang phân vân xem đây có phải là 1 light novel không :( Tớ không biết mn có hay đọc light không nhưng tớ nghĩ bài của cậu đang sa vào thể loại truyện tình cảm hơn , có thể gọi là ngôn tình ấy . Và nó được Việt hoá 1 cách thái quá , mất đi nét đặc trưng của loại tiểu thuyết Nhật Bản . Ở Nhật ko có thứ gọi là căn tin trong trường học đâu và nếu có thì chỉ có một số trường tư thôi nhé.
Về phần trình bày thì còn một số từ mắc lỗi viết hoa, chính tả ... Mạch truyện hơi nhanh

Rồi một ngày con sẽ bay lên bầu trời, nhẹ nhàng đôi cánh đưa con bay lên cùng mây xanh. Lúc đó, hãy nhắm mắt và đón lấy nắng, đón lấy gió,… cùng với thế giới bao la ngoài kia hãy cứ bay lên
Ghi nguồn trích dẫn vào bạn nhé
P/s : Bạn BQT nào gộp bài lại tớ với nhé
 
Last edited by a moderator:
 • Like
Reactions: ahn___w

ahn___w

Học sinh gương mẫu
Thành viên
22 Tháng một 2020
1,156
4,288
416
Thanh Hóa
Love Sickgirls ❣️
Bài dự thi của chị rất hay ạ!
Hay không gì để tả, mong các chap sau của chị.
Chúc chị đạt giải!
Cảm ơn về lời nhận xét của em nhưng chị nghĩ chị chưa thực sự là hoàn thành một cách chọn trọn vẹn đâu! Chúc em đoạt giải!
bài viết của cậu rất hay
chúc cậu đoạt giải
lời văn và cốt truyện không cần bàn cãi và...đang đọc dở thì hết truyện làm mất cả hứng !
Sau mình sẽ tiếp tục hoàn thành và sửa chữa nốt mong cậu đón đọc ^^
Bài viết của chị rất hay luôn, lời văn hay, không bị lủng củng, nếu như mà câu truyện này có ảnh nữa thì quá hay luôn ! Chúc chị đoạt giải nha !
Chị thấy vẫn có một số chỗ chưa thực sự hoàn hảo lắm vì chị làm hơi vội á nhưng dù sao cũng cảm ơn về lời nhận xét
Hmm theo cá nhân mình ý thì bài này tóm tắt chưa được hoàn chỉnh lắm, cần thêm hình ảnh cho sinh động hơn ý, lời văn còn 1 số chỗ chưa hợp lí, trình bày không được đẹp mắt lắm. Nhưng mà bài tương đối hay rồi mình chỉ nhận xét vậy thôi
Chúc m đoạt giải nhá :D
Để sau t sẽ sửa và thêm vài chi tiết như m mong muốn! Còn phần trình bày chắc t bó tay rồi '.' Phần đoạt giải chắc hơi khó
Mình xin nhận xét nhẹ nhé!
Phần nội dung cốt truyện phân chia không được hợp lí lắm! Nói thẳng ra là bạn đang tóm tắt chương 5 của câu truyện thôi.
Mà phân chia nội dung của từng chương cũng không phù hợp cho lắm. Tóm tắt từng chương truyện cũng chưa được rõ ràng, sơ sài.
Với lại trước khi gửi bài em chưa test thử phải không? Nó hơi lỗi. Và còn một số từ bị viết sai (chưa chau chuốt được tác phẩm), ví dụ như: cantin, qúa, đng,them..
Diễn đạt cảm xúc của nhân vật còn chưa tốt.
Tuy nhiên bài dự thi cũng khá hay, chương tâm đắc cũng mạch lạc. Đối với một học sinh THCS viết được như thế này là khá ổn rồi :D
Mình gửi cho bạn một đề xuất nho nhỏ để đỡ rối mắt là một chương như vậy hơi dài(nên thu gọn lại nhé), trình bày còn thiếu khoa học(nên viết cách cách ra cho dễ nhìn ^^)
Chúc bạn đạt giải
Thật ra bài này em vẫn chưa có thời gian check kĩ càng và soát lại nhiều nhưng em sẽ cố sửa trong các tác phẩm tới ạ ^^
Hay lắm ^^
Phần chương 1,2,3,4 giống như đang tóm tắt hơn nhưng bài viết cũng rất tuyệt
Chúc bà đạt giải cao nha ^^
Thì đúng là phần đó tóm tắt mà tại vì ngại viết nên tóm tắt sơ sơ qua thôi :p Mong cậu đón đọc tác phẩm mới^^
Hmmmmm, lời văn của bạn hay, ý tưởng cũng tốt, trình bày ổn. Theo mình thì bài này tuyệt lắm luôn á.
Chúc bạn đoạt giải cao nha!!!

Nấm#
Có một số chỗ trình bày chưa oke lắm đâu nên về phần giải chắc chả muốn nghĩ tới :D
bài viết rất hay, ảnh bìa mỗi tội nhờ người khác design hộ cho, cần tự design nhé. Chúc em đạt giải cao nhé. TYM TYM!!!
Tại máy nhà em phần mềm đang có trục trặc nên em nhờ design hộ nhưng dù sao cũng cảm ơn về góp ý của anh ^^
Thực sự đến giờ tớ vẫn còn đang phân vân xem đây có phải là 1 light novel không :( Tớ không biết mn có hay đọc light không nhưng tớ nghĩ bài của cậu đang sa vào thể loại truyện tình cảm hơn , có thể gọi là ngôn tình ấy . Và nó được Việt hoá 1 cách thái quá , mất đi nét đặc trưng của loại tiểu thuyết Nhật Bản . Ở Nhật ko có thứ gọi là căn tin trong trường học đâu và nếu có thì chỉ có một số trường tư thôi nhé.
Về phần trình bày thì còn một số từ mắc lỗi viết hoa, chính tả ... Mạch truyện hơi nhanh
Thật ra đây là lần đầu em thử sức với cái loại tiểu thuyết này nên chưa được hoàn chỉnh lắm nên mong chị thông cảm! Chúc chị đoạt giải
Ghi nguồn trích dẫn vào bạn nhé
P/s : Bạn BQT nào gộp bài lại tớ với nhé
Câu này tuy trích nhưng em có sửa lại rồi nên không biết là phải ghi nguồn ạ^^ Chị thông cảm!

Sunny
 
Last edited:

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,633
4,599
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
Sau đây BTC xin gửi đến các bạn bài dự thi event "Tranh tài Light Novel" của bạn @Hắc Trần Tuyết Nhi

Nguồn: @peekaiyuan64
Tên tác phẩm: Máy bay và lá thư hồng.
- Sơ lược cốt truyện:
Tình yêu tuổi học trò luôn là những thứ tình cảm chân thật nhất, đầy sự cảm thông và chia sẻ với nhau. Câu chuyện này cũng kể về tình yêu đẹp, ngọt ngào và trong sáng của hai nhân vật Chi và Dương học trò của hai người cứ lớn dần theo thời gian nhưng vì một lí do từ bố của Chi khiến cô phải rời xa người mình yêu thương và bay đến một nơi hoàn toàn xa lạ để sống và học tập. Tuy nhiên, cô đã không nói bất cứ chuyện gì với bạn bè cô hay Dương, cô đã cố nén cảm xúc và không nói cho ai biết. Cuối cùng, trong một lần đến nhà cô chơi, Dương đã được nghe bố cô ấy kể về chuyện đi du học. Chi cảm thấy rất đau lòng vì trong ngày mình đi không có ai đến tiễn, nhnwg thật bất ngờ đến phút cuối, Dương chạy tới đưa một túi quà nhỏ với lời nhắn nhủ:
- Sang đó học tốt nhé, đừng quên tớ nhé lớp phó!
Lúc lên máy bay khi mở túi quà thì thấy chiếc máy bay giấy và lá thư hồng dành cho cô. Chi đọc mà không cầm được nước mắt , cô khóc nhìn ra phía bầu trời xanh và tự nhủ:
- Tớ sẽ trở về mà…
Nội dung
Chương 1: Buổi học đầu năm
Sau khi nhận được thông báo được tuyển vào trường chuyên cấp III của tỉnh, Chi đã bắt đàu cuộc sống của một nữ sinh theo cách vui vẻ và mới mẻ. Ở đây, cô lại gặp Dương-mối tình đầu của cô…
- Chương 2: Mối tình đầu
Sau khi gặp Dương ở trường bao nhiêu điều bất ngờ và tồi tệ dần dần chuyển đến với cô…
- Chương 3: Tớ thích cậu!
Lúc mà thấy trong cặp của Chi xuất hiện tờ giấy vẽ cậu Dương đã rất ngạc nhiên. Cuối cùng, Chi lấy hết can đảm và nói tớ thích cậu, Dương mỉm cười đáp lại:
- Tớ cũng vậy
- Chương 4: Du học
Một ngày không may, khi đi học về bố Chi thông báo cho cô đi du học nước ngoài...
- Chương 5: Máy bay và lá thư hồng
Chiếc máy bay và lá thư gửi cậu nơi phương xa...

Chương 5: Máy bay giấy và lá thư hồng

- Du học? Ba bảo gì cơ? Con có nghe nhầm không?
Tôi hỏi đi hỏi lại ba với mong muốn đó không phải sự thực. Thay vì sự hoảng hốt tột cùng của tôi thì ba chỉ nhẹ nhàng đặt đôi tay của ông lên vai tôi, nhẹ nhàng khuyên bảo:
- Ba biết mặc dù con không thích thú gì về việc du học nhưng đó là điều ba và mẹ luôn mong muốn để con trưởng thành hơn, và trở thành người kế nghiệp ba mẹ theo cách tốt nhất …
Tâm hồn tôi như tan nát khi biết rằng ba mẹ tôi chỉ có công ty và công ty. Hai chữ “CÔNG TY” liên tục hiện liên đầu tôi như chiếc máy tính bị chập mạch, tôi đáp lại:
- Thưa ba, con biết công ty là thứ quan trọng nhất với ba mẹ nhưng còn cuộc đời của con, con không muốn bị xen vào bạ ạ nên …
Ba tôi buông bàn tay đâng đặt trên vai tôi xuống, quay lưng bước lại gần phái cửa sổ, nhìn ra bầu trời xanh kia và nói:
- Rồi một ngày con sẽ bay lên bầu trời, nhẹ nhàng đôi cánh đưa con bay lên cùng mây xanh. Lúc đó, hãy nhắm mắt và đón lấy nắng, đón lấy gió,… cùng với thế giới bao la ngoài kia hãy cứ bay lên…
Khi ba tôi dừng câu nói, tôi ngạc nhiên vô cùng, tôi ôm suy tư trong đầu, ba tôi tiếp tục:
- Ba sẽ chờ đến lúc con có khả năng nhưng đừng bắt ba chờ quá lâu… Con có thể đi được rồi
Tôi ngẩn ngơ đáp:
- Vâng, con cảm ơn ba!
Mở cửa ra, tôi lặng lẽ bước đi trên cầu thang, trong đầu thì ôm cái suy nghĩ về câu nói của ba “… đón lấy nắng, đón lấy gió,..” tôi dừng bước: “ Liệu con có thể đón được hững thứ đó không ba, con có thể khiến ba không cần chờ đợi hay bất cứ thứ gì được không?” Suy nghĩ đó len lỏi trong đầu tôi cho đến khi tôi lên tới phòng. Tôi nhẹ nhàng đẩy cửa sổ nhìn ra xa bầu trời và tự nói:
- Này bầu trời, không biết cậu có thể chứa được cái u sầu ngày hôm nay của tớ được không, làm ơn vứt hết đi những suy nghĩ đó được không, làm ơn…
Nói đến đây giọt nước mắt tôi tuôn trào ra như suối, dù không muốn nhưng nó cứ chảy chảy mãi, cho đến khi bầu trời ngập trong sắc đỏ của ánh mặt trời.Khi tôi tỉnh giấc thì trời cũng bừng sang trở lại, tôi vẫn đang còn chìm trong mơ màng về những câu nói của ba tôi hôm qua. Suy tư được một lúc thì chợt nhớ ra hôm nay mình còn phải đi học, tự cốc đầu mình một cái rồi nhảy vội xuống giường rôi nhanh chóng chuẩn bị đi học. Khi tôi xuống dưới ăn sang, không thấy ba tôi liền hỏi:
- Mẹ ơi, ba đâu mẹ?
Mẹ tôi vừa bưng đồ ăn sang lên vừa nói:
- Ba có việc ở công ty nên đi sớm rồi! Mà sao hôm nay quan tâm tới ba con vậy?
Tôi ngơ ngác đáp:
- Con không được quan tâm ba ạ?
Mẹ tôi phì cười xoa đầu tôi đáp:
- Rổi rồi, lo ăn đi cô nương trễ học bây giờ!
Tôi nhét luôn cả cái bánh mì vào mồm, chạy ra vớ lấy lấy cái cặp sách rồi chào mẹ một cách vội vàng:
- Bye bye mẹ iu! Chiều gặp lại!
Mẹ tôi đáp:
- Đi học vui vẻ nha con!
Vừa ra khỏi nhà tôi đã phi một mạch đến trường, đến cổng tôi bất cẩn đụng trúng Dương làm cậu ấy rơi cả chồng vở xuống đất.
- Ai da! Haizz lại là cậu à Chi lúc nào cũng hậu đậu đi không thèm nhìn!
Dương vừa thở dài vừa đáp, tôi chỉ phì cười rồi nhanh tay lụm sách lên cho cậu ấy, vừa đưa sách vừa nói:
- Đây sách của cậu, chúc cậu học tốt!
Cậu ta đang còn ngơ ngác chưa hiểu gì thì tôi đã chạy như bay vào trong lớp. Vừa thoát được cánh cổng thứ nhất thì vô trong lợp lại gặp được “ người gác cổng thứ hai” con My nó đứng đó chắn cả cái cửa, làm tôi phát nản luôn. Chưa kịp làm gì mà đã bị chặn lại, nó khịa:
- Ê hôm nay lớp phó chăm học của chúng ta đi muộn kìa!! Nói gì đi chứ bạn lớp phó chăm chỉ?
Tôi bực mình đẩy nó sang một bên, nói:
- Trên đời này làm gì có ai hoàn hảo đâu mà sao bao nhiều người không đụng, đụng tui làm chi vậy ba?
Nó quay lại đẩy tôi một phát rồi hùng hổ:
- Bà mà cũng biết nói điều đo cơ à? Con bạn tui lớn lúc nào mà tui không hề biết vậy?
Tôi bực mình không thèm đáp lại, mặc kệ nó tôi lấy sách ra đọc vì tối qua không kịp đọc một chữ nào. Vừa đọc, vừa thở dài nghĩ: “ Haizz đọc cái này làm gì không biết nữa, mệt quá, biết thế hôm nay ở nhà suy nghĩ về chuyện đi du học phức tạp và khó chịu đó còn hơn là ngồi đây…”
Đang ủ rũ, thì Dương đưa ngay lon nước lạnh chạm vào mắt tôi, tôi giật mình, cậu ta thì cười:
- Lớp phó thân mến, lớp trưởng phải chui xuống tận cantin trường để phục vụ lớp phó đấy! Trả công đi!
Tôi thở dài lấy chai nước uống một ngụm rồi lửng lưng sách cặp xuống CLB bỏ lại cậu ta một lần nữa. Đến CLB, tôi lại gặp lũ bạn trong CLB. Chúng tôi hầu như đều là thành viên trong CLB Karate của trường. Đứa nào cũng giỏi và theo học môn Karate rất nhiều năm nhưng khổ là thầy chọn mỗi mình tôi tham gia cuộc thi Karate. Tôi lại còn sắp đi du học nên mọi việc đổ ập xuống đầu một cách khó chịu.
Vừa đến nhà, tôi đã thấy ba ngồi xem TV ngoài phòng khách. Tôi lấy hết can đảm bước đến và chào ba tôi:
- Thư ba con mới về ạ!
Tôi đang hồi hộp thì tiếng mẹ tôi từ trong bếp vọng ra:
- Hôm nay Chi nhà mình ngoan đột xuất à?
Tôi xịu mặt xuống, nói đáp lại:
- Con lúc nào chả ngoan!
Nói xong tôi quay sang nhìn ba, ba vẫn không them liếc mắt sang nhìn tôi, cứ thế tiếp tục xem TV. Tôi đang chìm thất vọng thì ba lên tiếng:
- Chào xong rồi đi thế à? Có chuyện gì không con?
Tôi mừng rỡ lao vào ngồi và nói với ba:
- Ưm thật ra con định sẽ đi du học nếu ba muốn và con định 2 tháng sau sẽ đi! Được không ba?
Ba tôi cười mỉm:
- Tùy con thôi!
Tôi cười, sau đó chạy lên phòng, lúc đầu tôi hồi hộp vì sợ ba tôi muốn tôi đi luôn chứ không phải đợi may là bac cho tôi thời gian để chấp nhận mọi việc và ngay cả việc phải xa cậu ấy. Vì cậu ấy là người tôi yêu và thương nên không muốn xa một chút nào.
Sau khi tắm xong đang chat chít facebook thì thấy Dương gọi. Đang định trả lời thì điện thoại hết pin. Tôi tự nghĩ hết gì đúng lúc thế rồi cười thầm trong lòng.
Đúng như dự đoán, mới bước chưa tới cổng đã bị chặn lại. Giọng nghe có vẻ hơi cáu:
- Sao hôm qua gọi không nhấc máy?
Tôi sợ hãi, chỉ biết tránh xa một bên rồi nói:
- Hôm qua máy hết pin chứ! Sạc lại mất nên sang nay mới mở được.
Cậu ta không thèm quan tâm lời tôi nói, tiếp tục ghắt gỏng:
- Hơ hết pin đúng lúc và cái sạc mất đúng lúc ha!
Tôi phì cười:
- Qúa đúng lúc!
Tự nhiên cậu ấy nói:
- Cái gì?
Mặc cho cậu ấy đang giận tôi chạy luôn về phía trước rồi thầm nghĩ: “Có lẽ giờ phút vui vẻ của hai đứa mình sẽ không còn bao lâu nhưng tôi sẽ trân trọng từng phút đó!”
Hai tháng trôi nhanh thật, thoáng cái đã thấy gần đến ngày thi Karate và sắp phải đi du học. Giờ tự nhiên muốn đôi ý đáng lẽ phải đợi lên lớp 12 mới đúng chứ!
Vừa nghĩ vừa tủi thân nhưng mình đã hữa với bố rồi, không thể nuốt lời được. Đang đi đến CLB Karate thì Dương từ đâu nhào vào.
Như thường lệ, cậu ấy chỉ nói vài câu:
- Hôm nay sao buồn thế?
Tôi không quan tâm chạy một mạch đi, bỏ lại cậu bạn ngơ ngác không biết gì.
Tối hôm đó, cậu ấy đến nhà tôi chơi, đang nói chuyện vui vẻ thì ba tôi nhắc đến việc du học làm cậu ấy đang uống dở thì bị sặc, cấu ấy bất ngờ hỏi ba tôi:
- Bác nói thật ạ? Hay cháu nghe nhầm!
Ba tôi thản nhiên đáp:
- Chi chưa nói với cháu hả?
Cậu ấy có vẻ khá sốc, mặc cho tôi gọi, cậu ấy vẫn lạnh lùng đi ra nhưng không quên chào ba mẹ tôi. Hành động đó của cậu ấy khiến tôi giận chính mình quá! Sao lại giấu cậu, giận cả ba vì nói cậu ấy biết. Tôi lặng lẽ bỏ lên phòng, lấy điện thoại ra gọi cho cậu ấy. Không bắt máy, giận tôi thật rồi. Tôi biết cậu giận nhưng vẫn muốn nói và giải thích cậu hiểu. Tôi khóc hết nước mắt.
Sáng hôm sau tôi bắt đầu thi Karate, trận đấu giữa tôi bắt đầu diễn ra suôn sẻ, nhưng đến trận cuối do bị ngã nên trật chân, không thể đứng được. Mọi người đang rất lo lắng thì Dương chạy lại lấy tay xoa bóp, cậu ấy làm tôi thấy ngại nhưng quả thật bàn tay của cậu ấy chứa sức mạnh thần kì, chỉ cần nhẹ nhàng là khỏi. Cuối cùng, tôi đã có thể tham gia giải và dành chiếc cúp chiến thắng về cho trường.
Vừa ra khỏi nhà thi đấu, thấy Dương đang đi, tôi chạy lại bảo:
- Cảm ơn ông nha! Nhờ có ông mà trường mình thắng!
Cậu ấy không quan tâm cứ thế đi, tôi đứng ra đừng trước chặn lại, nói rõ:
- Rất xin lỗi vì đã không nói cho cậu biết nhưng tớ rất sợ cậu đau và khó chịu nên...
Nói đến đây, Dương mỉm cười, nụ cười đó làm tôi liêu xiêu, cậu chạy đến nắm tay tôi và nói:
- Ai giận cậu đâu! Đồ ngốc!
Tôi vui vẻ chạy theo cậu ấy đến khi về nhà.
Sau khi trận đấu kết thúc được vài ngày, tôi bắt đầu bắt tay vào chuẩn bị cho chuyến đi ngày mai. Đang loay hoay chuẩn bị thì nghe tiếng bấm chuông, tôi liền chạy vội vàng xuống nhà, mở cửa ra thấy Dương mang một đống sách đến đặt trước mặt tôi làm tôi Mắt chữ A mồm chữ O. Tôi hốt hoảng:
- Cái gì đây? Định bắt tôi đọc hết hả?
Cậu ta cười bảo:
- Đọc đi không là sang đó không biết gì! Mai ngày bà đi đúng không? Mai tôi mang them cho bà cái này!
Đang định hỏi cái gì thì cậu ấy bỏ về, mặc tôi với chồng sách cao ngất.
Sáng hôm sau, đã gần sát giờ bay mà cậu ấy chưa tới, đng định không đợi nữa thì cậu ấy lao ra và nói:
- Cho cậu! Đi nhớ về nha !
Nhận xong tôi lên máy bay và mở ra thấy chiếc máy bay giấy và lá thư màu hồng, tôi mở ra và đọc:
“ Đi thật xa để trở về, tớ luôn luôn đợi cậu. Xin lỗi vì chẳng biết gì bằng ba chữ “TỚ THÍCH CẬU”
Kí tên
Dương”
Tôi phì cười, rồi nghĩ:
- Tớ sẽ về!
--------Hết-------------
Chị viết rất hay . Em thích nhất là Chương 3 . Chúc chị thành công .
Ảnh bìa rất đẹp . Chị còn mắc một số lỗi chính tả nha
 
 • Like
Reactions: ahn___w

Nguyễn Thị Quỳnh Lan

Cựu TMod Sử
Thành viên
31 Tháng ba 2020
1,496
6,381
511
Bắc Ninh
HocMai Forum
Bài dự thi của chị rất hay ạ!
Hay không gì để tả, mong các chap sau của chị.
Chúc chị đạt giải!
Bài viết của chị gọi là tạm oke
Có vài chỗ viết sai chính tả và hình như vượt quá giới hạn của Light Novel nhưng chị viết như vậy là được rồi. Tuy nhiên đang hay mà dừng chuyện thì hơi mất hứng ạ mong chị ra tiếp chap mới. Chúc chị đoạt giả ^.^
 
 • Like
Reactions: ahn___w

Bạch Phụng !

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng ba 2020
139
219
36
Hà Tĩnh
ĐAN TRƯỜNG HỘI
Sau đây BTC xin gửi đến các bạn bài dự thi event "Tranh tài Light Novel" của bạn @Hắc Trần Tuyết Nhi

Nguồn: @peekaiyuan64
Tên tác phẩm: Máy bay và lá thư hồng.
- Sơ lược cốt truyện:
Tình yêu tuổi học trò luôn là những thứ tình cảm chân thật nhất, đầy sự cảm thông và chia sẻ với nhau. Câu chuyện này cũng kể về tình yêu đẹp, ngọt ngào và trong sáng của hai nhân vật Chi và Dương học trò của hai người cứ lớn dần theo thời gian nhưng vì một lí do từ bố của Chi khiến cô phải rời xa người mình yêu thương và bay đến một nơi hoàn toàn xa lạ để sống và học tập. Tuy nhiên, cô đã không nói bất cứ chuyện gì với bạn bè cô hay Dương, cô đã cố nén cảm xúc và không nói cho ai biết. Cuối cùng, trong một lần đến nhà cô chơi, Dương đã được nghe bố cô ấy kể về chuyện đi du học. Chi cảm thấy rất đau lòng vì trong ngày mình đi không có ai đến tiễn, nhnwg thật bất ngờ đến phút cuối, Dương chạy tới đưa một túi quà nhỏ với lời nhắn nhủ:
- Sang đó học tốt nhé, đừng quên tớ nhé lớp phó!
Lúc lên máy bay khi mở túi quà thì thấy chiếc máy bay giấy và lá thư hồng dành cho cô. Chi đọc mà không cầm được nước mắt , cô khóc nhìn ra phía bầu trời xanh và tự nhủ:
- Tớ sẽ trở về mà…
Nội dung
Chương 1: Buổi học đầu năm
Sau khi nhận được thông báo được tuyển vào trường chuyên cấp III của tỉnh, Chi đã bắt đàu cuộc sống của một nữ sinh theo cách vui vẻ và mới mẻ. Ở đây, cô lại gặp Dương-mối tình đầu của cô…
- Chương 2: Mối tình đầu
Sau khi gặp Dương ở trường bao nhiêu điều bất ngờ và tồi tệ dần dần chuyển đến với cô…
- Chương 3: Tớ thích cậu!
Lúc mà thấy trong cặp của Chi xuất hiện tờ giấy vẽ cậu Dương đã rất ngạc nhiên. Cuối cùng, Chi lấy hết can đảm và nói tớ thích cậu, Dương mỉm cười đáp lại:
- Tớ cũng vậy
- Chương 4: Du học
Một ngày không may, khi đi học về bố Chi thông báo cho cô đi du học nước ngoài...
- Chương 5: Máy bay và lá thư hồng
Chiếc máy bay và lá thư gửi cậu nơi phương xa...

Chương 5: Máy bay giấy và lá thư hồng

- Du học? Ba bảo gì cơ? Con có nghe nhầm không?
Tôi hỏi đi hỏi lại ba với mong muốn đó không phải sự thực. Thay vì sự hoảng hốt tột cùng của tôi thì ba chỉ nhẹ nhàng đặt đôi tay của ông lên vai tôi, nhẹ nhàng khuyên bảo:
- Ba biết mặc dù con không thích thú gì về việc du học nhưng đó là điều ba và mẹ luôn mong muốn để con trưởng thành hơn, và trở thành người kế nghiệp ba mẹ theo cách tốt nhất …
Tâm hồn tôi như tan nát khi biết rằng ba mẹ tôi chỉ có công ty và công ty. Hai chữ “CÔNG TY” liên tục hiện liên đầu tôi như chiếc máy tính bị chập mạch, tôi đáp lại:
- Thưa ba, con biết công ty là thứ quan trọng nhất với ba mẹ nhưng còn cuộc đời của con, con không muốn bị xen vào bạ ạ nên …
Ba tôi buông bàn tay đâng đặt trên vai tôi xuống, quay lưng bước lại gần phái cửa sổ, nhìn ra bầu trời xanh kia và nói:
- Rồi một ngày con sẽ bay lên bầu trời, nhẹ nhàng đôi cánh đưa con bay lên cùng mây xanh. Lúc đó, hãy nhắm mắt và đón lấy nắng, đón lấy gió,… cùng với thế giới bao la ngoài kia hãy cứ bay lên…
Khi ba tôi dừng câu nói, tôi ngạc nhiên vô cùng, tôi ôm suy tư trong đầu, ba tôi tiếp tục:
- Ba sẽ chờ đến lúc con có khả năng nhưng đừng bắt ba chờ quá lâu… Con có thể đi được rồi
Tôi ngẩn ngơ đáp:
- Vâng, con cảm ơn ba!
Mở cửa ra, tôi lặng lẽ bước đi trên cầu thang, trong đầu thì ôm cái suy nghĩ về câu nói của ba “… đón lấy nắng, đón lấy gió,..” tôi dừng bước: “ Liệu con có thể đón được hững thứ đó không ba, con có thể khiến ba không cần chờ đợi hay bất cứ thứ gì được không?” Suy nghĩ đó len lỏi trong đầu tôi cho đến khi tôi lên tới phòng. Tôi nhẹ nhàng đẩy cửa sổ nhìn ra xa bầu trời và tự nói:
- Này bầu trời, không biết cậu có thể chứa được cái u sầu ngày hôm nay của tớ được không, làm ơn vứt hết đi những suy nghĩ đó được không, làm ơn…
Nói đến đây giọt nước mắt tôi tuôn trào ra như suối, dù không muốn nhưng nó cứ chảy chảy mãi, cho đến khi bầu trời ngập trong sắc đỏ của ánh mặt trời.Khi tôi tỉnh giấc thì trời cũng bừng sang trở lại, tôi vẫn đang còn chìm trong mơ màng về những câu nói của ba tôi hôm qua. Suy tư được một lúc thì chợt nhớ ra hôm nay mình còn phải đi học, tự cốc đầu mình một cái rồi nhảy vội xuống giường rôi nhanh chóng chuẩn bị đi học. Khi tôi xuống dưới ăn sang, không thấy ba tôi liền hỏi:
- Mẹ ơi, ba đâu mẹ?
Mẹ tôi vừa bưng đồ ăn sang lên vừa nói:
- Ba có việc ở công ty nên đi sớm rồi! Mà sao hôm nay quan tâm tới ba con vậy?
Tôi ngơ ngác đáp:
- Con không được quan tâm ba ạ?
Mẹ tôi phì cười xoa đầu tôi đáp:
- Rổi rồi, lo ăn đi cô nương trễ học bây giờ!
Tôi nhét luôn cả cái bánh mì vào mồm, chạy ra vớ lấy lấy cái cặp sách rồi chào mẹ một cách vội vàng:
- Bye bye mẹ iu! Chiều gặp lại!
Mẹ tôi đáp:
- Đi học vui vẻ nha con!
Vừa ra khỏi nhà tôi đã phi một mạch đến trường, đến cổng tôi bất cẩn đụng trúng Dương làm cậu ấy rơi cả chồng vở xuống đất.
- Ai da! Haizz lại là cậu à Chi lúc nào cũng hậu đậu đi không thèm nhìn!
Dương vừa thở dài vừa đáp, tôi chỉ phì cười rồi nhanh tay lụm sách lên cho cậu ấy, vừa đưa sách vừa nói:
- Đây sách của cậu, chúc cậu học tốt!
Cậu ta đang còn ngơ ngác chưa hiểu gì thì tôi đã chạy như bay vào trong lớp. Vừa thoát được cánh cổng thứ nhất thì vô trong lợp lại gặp được “ người gác cổng thứ hai” con My nó đứng đó chắn cả cái cửa, làm tôi phát nản luôn. Chưa kịp làm gì mà đã bị chặn lại, nó khịa:
- Ê hôm nay lớp phó chăm học của chúng ta đi muộn kìa!! Nói gì đi chứ bạn lớp phó chăm chỉ?
Tôi bực mình đẩy nó sang một bên, nói:
- Trên đời này làm gì có ai hoàn hảo đâu mà sao bao nhiều người không đụng, đụng tui làm chi vậy ba?
Nó quay lại đẩy tôi một phát rồi hùng hổ:
- Bà mà cũng biết nói điều đo cơ à? Con bạn tui lớn lúc nào mà tui không hề biết vậy?
Tôi bực mình không thèm đáp lại, mặc kệ nó tôi lấy sách ra đọc vì tối qua không kịp đọc một chữ nào. Vừa đọc, vừa thở dài nghĩ: “ Haizz đọc cái này làm gì không biết nữa, mệt quá, biết thế hôm nay ở nhà suy nghĩ về chuyện đi du học phức tạp và khó chịu đó còn hơn là ngồi đây…”
Đang ủ rũ, thì Dương đưa ngay lon nước lạnh chạm vào mắt tôi, tôi giật mình, cậu ta thì cười:
- Lớp phó thân mến, lớp trưởng phải chui xuống tận cantin trường để phục vụ lớp phó đấy! Trả công đi!
Tôi thở dài lấy chai nước uống một ngụm rồi lửng lưng sách cặp xuống CLB bỏ lại cậu ta một lần nữa. Đến CLB, tôi lại gặp lũ bạn trong CLB. Chúng tôi hầu như đều là thành viên trong CLB Karate của trường. Đứa nào cũng giỏi và theo học môn Karate rất nhiều năm nhưng khổ là thầy chọn mỗi mình tôi tham gia cuộc thi Karate. Tôi lại còn sắp đi du học nên mọi việc đổ ập xuống đầu một cách khó chịu.
Vừa đến nhà, tôi đã thấy ba ngồi xem TV ngoài phòng khách. Tôi lấy hết can đảm bước đến và chào ba tôi:
- Thư ba con mới về ạ!
Tôi đang hồi hộp thì tiếng mẹ tôi từ trong bếp vọng ra:
- Hôm nay Chi nhà mình ngoan đột xuất à?
Tôi xịu mặt xuống, nói đáp lại:
- Con lúc nào chả ngoan!
Nói xong tôi quay sang nhìn ba, ba vẫn không them liếc mắt sang nhìn tôi, cứ thế tiếp tục xem TV. Tôi đang chìm thất vọng thì ba lên tiếng:
- Chào xong rồi đi thế à? Có chuyện gì không con?
Tôi mừng rỡ lao vào ngồi và nói với ba:
- Ưm thật ra con định sẽ đi du học nếu ba muốn và con định 2 tháng sau sẽ đi! Được không ba?
Ba tôi cười mỉm:
- Tùy con thôi!
Tôi cười, sau đó chạy lên phòng, lúc đầu tôi hồi hộp vì sợ ba tôi muốn tôi đi luôn chứ không phải đợi may là bac cho tôi thời gian để chấp nhận mọi việc và ngay cả việc phải xa cậu ấy. Vì cậu ấy là người tôi yêu và thương nên không muốn xa một chút nào.
Sau khi tắm xong đang chat chít facebook thì thấy Dương gọi. Đang định trả lời thì điện thoại hết pin. Tôi tự nghĩ hết gì đúng lúc thế rồi cười thầm trong lòng.
Đúng như dự đoán, mới bước chưa tới cổng đã bị chặn lại. Giọng nghe có vẻ hơi cáu:
- Sao hôm qua gọi không nhấc máy?
Tôi sợ hãi, chỉ biết tránh xa một bên rồi nói:
- Hôm qua máy hết pin chứ! Sạc lại mất nên sang nay mới mở được.
Cậu ta không thèm quan tâm lời tôi nói, tiếp tục ghắt gỏng:
- Hơ hết pin đúng lúc và cái sạc mất đúng lúc ha!
Tôi phì cười:
- Qúa đúng lúc!
Tự nhiên cậu ấy nói:
- Cái gì?
Mặc cho cậu ấy đang giận tôi chạy luôn về phía trước rồi thầm nghĩ: “Có lẽ giờ phút vui vẻ của hai đứa mình sẽ không còn bao lâu nhưng tôi sẽ trân trọng từng phút đó!”
Hai tháng trôi nhanh thật, thoáng cái đã thấy gần đến ngày thi Karate và sắp phải đi du học. Giờ tự nhiên muốn đôi ý đáng lẽ phải đợi lên lớp 12 mới đúng chứ!
Vừa nghĩ vừa tủi thân nhưng mình đã hữa với bố rồi, không thể nuốt lời được. Đang đi đến CLB Karate thì Dương từ đâu nhào vào.
Như thường lệ, cậu ấy chỉ nói vài câu:
- Hôm nay sao buồn thế?
Tôi không quan tâm chạy một mạch đi, bỏ lại cậu bạn ngơ ngác không biết gì.
Tối hôm đó, cậu ấy đến nhà tôi chơi, đang nói chuyện vui vẻ thì ba tôi nhắc đến việc du học làm cậu ấy đang uống dở thì bị sặc, cấu ấy bất ngờ hỏi ba tôi:
- Bác nói thật ạ? Hay cháu nghe nhầm!
Ba tôi thản nhiên đáp:
- Chi chưa nói với cháu hả?
Cậu ấy có vẻ khá sốc, mặc cho tôi gọi, cậu ấy vẫn lạnh lùng đi ra nhưng không quên chào ba mẹ tôi. Hành động đó của cậu ấy khiến tôi giận chính mình quá! Sao lại giấu cậu, giận cả ba vì nói cậu ấy biết. Tôi lặng lẽ bỏ lên phòng, lấy điện thoại ra gọi cho cậu ấy. Không bắt máy, giận tôi thật rồi. Tôi biết cậu giận nhưng vẫn muốn nói và giải thích cậu hiểu. Tôi khóc hết nước mắt.
Sáng hôm sau tôi bắt đầu thi Karate, trận đấu giữa tôi bắt đầu diễn ra suôn sẻ, nhưng đến trận cuối do bị ngã nên trật chân, không thể đứng được. Mọi người đang rất lo lắng thì Dương chạy lại lấy tay xoa bóp, cậu ấy làm tôi thấy ngại nhưng quả thật bàn tay của cậu ấy chứa sức mạnh thần kì, chỉ cần nhẹ nhàng là khỏi. Cuối cùng, tôi đã có thể tham gia giải và dành chiếc cúp chiến thắng về cho trường.
Vừa ra khỏi nhà thi đấu, thấy Dương đang đi, tôi chạy lại bảo:
- Cảm ơn ông nha! Nhờ có ông mà trường mình thắng!
Cậu ấy không quan tâm cứ thế đi, tôi đứng ra đừng trước chặn lại, nói rõ:
- Rất xin lỗi vì đã không nói cho cậu biết nhưng tớ rất sợ cậu đau và khó chịu nên...
Nói đến đây, Dương mỉm cười, nụ cười đó làm tôi liêu xiêu, cậu chạy đến nắm tay tôi và nói:
- Ai giận cậu đâu! Đồ ngốc!
Tôi vui vẻ chạy theo cậu ấy đến khi về nhà.
Sau khi trận đấu kết thúc được vài ngày, tôi bắt đầu bắt tay vào chuẩn bị cho chuyến đi ngày mai. Đang loay hoay chuẩn bị thì nghe tiếng bấm chuông, tôi liền chạy vội vàng xuống nhà, mở cửa ra thấy Dương mang một đống sách đến đặt trước mặt tôi làm tôi Mắt chữ A mồm chữ O. Tôi hốt hoảng:
- Cái gì đây? Định bắt tôi đọc hết hả?
Cậu ta cười bảo:
- Đọc đi không là sang đó không biết gì! Mai ngày bà đi đúng không? Mai tôi mang them cho bà cái này!
Đang định hỏi cái gì thì cậu ấy bỏ về, mặc tôi với chồng sách cao ngất.
Sáng hôm sau, đã gần sát giờ bay mà cậu ấy chưa tới, đng định không đợi nữa thì cậu ấy lao ra và nói:
- Cho cậu! Đi nhớ về nha !
Nhận xong tôi lên máy bay và mở ra thấy chiếc máy bay giấy và lá thư màu hồng, tôi mở ra và đọc:
“ Đi thật xa để trở về, tớ luôn luôn đợi cậu. Xin lỗi vì chẳng biết gì bằng ba chữ “TỚ THÍCH CẬU”
Kí tên
Dương”
Tôi phì cười, rồi nghĩ:
- Tớ sẽ về!
--------Hết-------------

Nội dung hay.
Câu văn liên kết với nhau.
Tình tiết hấp dẫn. Nói chung là " wonderful ".
CHÚC BẠN ĐẠT GIẢI CAO !
 

S26 Night

Học sinh
Thành viên
16 Tháng hai 2020
15
36
31
Lào Cai
Trường THCS Kim Tân
Sau đây BTC xin gửi đến các bạn bài dự thi event "Tranh tài Light Novel" của bạn @Hắc Trần Tuyết Nhi

Nguồn: @peekaiyuan64
Tên tác phẩm: Máy bay và lá thư hồng.
- Sơ lược cốt truyện:
Tình yêu tuổi học trò luôn là những thứ tình cảm chân thật nhất, đầy sự cảm thông và chia sẻ với nhau. Câu chuyện này cũng kể về tình yêu đẹp, ngọt ngào và trong sáng của hai nhân vật Chi và Dương học trò của hai người cứ lớn dần theo thời gian nhưng vì một lí do từ bố của Chi khiến cô phải rời xa người mình yêu thương và bay đến một nơi hoàn toàn xa lạ để sống và học tập. Tuy nhiên, cô đã không nói bất cứ chuyện gì với bạn bè cô hay Dương, cô đã cố nén cảm xúc và không nói cho ai biết. Cuối cùng, trong một lần đến nhà cô chơi, Dương đã được nghe bố cô ấy kể về chuyện đi du học. Chi cảm thấy rất đau lòng vì trong ngày mình đi không có ai đến tiễn, nhnwg thật bất ngờ đến phút cuối, Dương chạy tới đưa một túi quà nhỏ với lời nhắn nhủ:
- Sang đó học tốt nhé, đừng quên tớ nhé lớp phó!
Lúc lên máy bay khi mở túi quà thì thấy chiếc máy bay giấy và lá thư hồng dành cho cô. Chi đọc mà không cầm được nước mắt , cô khóc nhìn ra phía bầu trời xanh và tự nhủ:
- Tớ sẽ trở về mà…
Nội dung
Chương 1: Buổi học đầu năm
Sau khi nhận được thông báo được tuyển vào trường chuyên cấp III của tỉnh, Chi đã bắt đàu cuộc sống của một nữ sinh theo cách vui vẻ và mới mẻ. Ở đây, cô lại gặp Dương-mối tình đầu của cô…
- Chương 2: Mối tình đầu
Sau khi gặp Dương ở trường bao nhiêu điều bất ngờ và tồi tệ dần dần chuyển đến với cô…
- Chương 3: Tớ thích cậu!
Lúc mà thấy trong cặp của Chi xuất hiện tờ giấy vẽ cậu Dương đã rất ngạc nhiên. Cuối cùng, Chi lấy hết can đảm và nói tớ thích cậu, Dương mỉm cười đáp lại:
- Tớ cũng vậy
- Chương 4: Du học
Một ngày không may, khi đi học về bố Chi thông báo cho cô đi du học nước ngoài...
- Chương 5: Máy bay và lá thư hồng
Chiếc máy bay và lá thư gửi cậu nơi phương xa...

Chương 5: Máy bay giấy và lá thư hồng

- Du học? Ba bảo gì cơ? Con có nghe nhầm không?
Tôi hỏi đi hỏi lại ba với mong muốn đó không phải sự thực. Thay vì sự hoảng hốt tột cùng của tôi thì ba chỉ nhẹ nhàng đặt đôi tay của ông lên vai tôi, nhẹ nhàng khuyên bảo:
- Ba biết mặc dù con không thích thú gì về việc du học nhưng đó là điều ba và mẹ luôn mong muốn để con trưởng thành hơn, và trở thành người kế nghiệp ba mẹ theo cách tốt nhất …
Tâm hồn tôi như tan nát khi biết rằng ba mẹ tôi chỉ có công ty và công ty. Hai chữ “CÔNG TY” liên tục hiện liên đầu tôi như chiếc máy tính bị chập mạch, tôi đáp lại:
- Thưa ba, con biết công ty là thứ quan trọng nhất với ba mẹ nhưng còn cuộc đời của con, con không muốn bị xen vào bạ ạ nên …
Ba tôi buông bàn tay đâng đặt trên vai tôi xuống, quay lưng bước lại gần phái cửa sổ, nhìn ra bầu trời xanh kia và nói:
- Rồi một ngày con sẽ bay lên bầu trời, nhẹ nhàng đôi cánh đưa con bay lên cùng mây xanh. Lúc đó, hãy nhắm mắt và đón lấy nắng, đón lấy gió,… cùng với thế giới bao la ngoài kia hãy cứ bay lên…
Khi ba tôi dừng câu nói, tôi ngạc nhiên vô cùng, tôi ôm suy tư trong đầu, ba tôi tiếp tục:
- Ba sẽ chờ đến lúc con có khả năng nhưng đừng bắt ba chờ quá lâu… Con có thể đi được rồi
Tôi ngẩn ngơ đáp:
- Vâng, con cảm ơn ba!
Mở cửa ra, tôi lặng lẽ bước đi trên cầu thang, trong đầu thì ôm cái suy nghĩ về câu nói của ba “… đón lấy nắng, đón lấy gió,..” tôi dừng bước: “ Liệu con có thể đón được hững thứ đó không ba, con có thể khiến ba không cần chờ đợi hay bất cứ thứ gì được không?” Suy nghĩ đó len lỏi trong đầu tôi cho đến khi tôi lên tới phòng. Tôi nhẹ nhàng đẩy cửa sổ nhìn ra xa bầu trời và tự nói:
- Này bầu trời, không biết cậu có thể chứa được cái u sầu ngày hôm nay của tớ được không, làm ơn vứt hết đi những suy nghĩ đó được không, làm ơn…
Nói đến đây giọt nước mắt tôi tuôn trào ra như suối, dù không muốn nhưng nó cứ chảy chảy mãi, cho đến khi bầu trời ngập trong sắc đỏ của ánh mặt trời.Khi tôi tỉnh giấc thì trời cũng bừng sang trở lại, tôi vẫn đang còn chìm trong mơ màng về những câu nói của ba tôi hôm qua. Suy tư được một lúc thì chợt nhớ ra hôm nay mình còn phải đi học, tự cốc đầu mình một cái rồi nhảy vội xuống giường rôi nhanh chóng chuẩn bị đi học. Khi tôi xuống dưới ăn sang, không thấy ba tôi liền hỏi:
- Mẹ ơi, ba đâu mẹ?
Mẹ tôi vừa bưng đồ ăn sang lên vừa nói:
- Ba có việc ở công ty nên đi sớm rồi! Mà sao hôm nay quan tâm tới ba con vậy?
Tôi ngơ ngác đáp:
- Con không được quan tâm ba ạ?
Mẹ tôi phì cười xoa đầu tôi đáp:
- Rổi rồi, lo ăn đi cô nương trễ học bây giờ!
Tôi nhét luôn cả cái bánh mì vào mồm, chạy ra vớ lấy lấy cái cặp sách rồi chào mẹ một cách vội vàng:
- Bye bye mẹ iu! Chiều gặp lại!
Mẹ tôi đáp:
- Đi học vui vẻ nha con!
Vừa ra khỏi nhà tôi đã phi một mạch đến trường, đến cổng tôi bất cẩn đụng trúng Dương làm cậu ấy rơi cả chồng vở xuống đất.
- Ai da! Haizz lại là cậu à Chi lúc nào cũng hậu đậu đi không thèm nhìn!
Dương vừa thở dài vừa đáp, tôi chỉ phì cười rồi nhanh tay lụm sách lên cho cậu ấy, vừa đưa sách vừa nói:
- Đây sách của cậu, chúc cậu học tốt!
Cậu ta đang còn ngơ ngác chưa hiểu gì thì tôi đã chạy như bay vào trong lớp. Vừa thoát được cánh cổng thứ nhất thì vô trong lợp lại gặp được “ người gác cổng thứ hai” con My nó đứng đó chắn cả cái cửa, làm tôi phát nản luôn. Chưa kịp làm gì mà đã bị chặn lại, nó khịa:
- Ê hôm nay lớp phó chăm học của chúng ta đi muộn kìa!! Nói gì đi chứ bạn lớp phó chăm chỉ?
Tôi bực mình đẩy nó sang một bên, nói:
- Trên đời này làm gì có ai hoàn hảo đâu mà sao bao nhiều người không đụng, đụng tui làm chi vậy ba?
Nó quay lại đẩy tôi một phát rồi hùng hổ:
- Bà mà cũng biết nói điều đo cơ à? Con bạn tui lớn lúc nào mà tui không hề biết vậy?
Tôi bực mình không thèm đáp lại, mặc kệ nó tôi lấy sách ra đọc vì tối qua không kịp đọc một chữ nào. Vừa đọc, vừa thở dài nghĩ: “ Haizz đọc cái này làm gì không biết nữa, mệt quá, biết thế hôm nay ở nhà suy nghĩ về chuyện đi du học phức tạp và khó chịu đó còn hơn là ngồi đây…”
Đang ủ rũ, thì Dương đưa ngay lon nước lạnh chạm vào mắt tôi, tôi giật mình, cậu ta thì cười:
- Lớp phó thân mến, lớp trưởng phải chui xuống tận cantin trường để phục vụ lớp phó đấy! Trả công đi!
Tôi thở dài lấy chai nước uống một ngụm rồi lửng lưng sách cặp xuống CLB bỏ lại cậu ta một lần nữa. Đến CLB, tôi lại gặp lũ bạn trong CLB. Chúng tôi hầu như đều là thành viên trong CLB Karate của trường. Đứa nào cũng giỏi và theo học môn Karate rất nhiều năm nhưng khổ là thầy chọn mỗi mình tôi tham gia cuộc thi Karate. Tôi lại còn sắp đi du học nên mọi việc đổ ập xuống đầu một cách khó chịu.
Vừa đến nhà, tôi đã thấy ba ngồi xem TV ngoài phòng khách. Tôi lấy hết can đảm bước đến và chào ba tôi:
- Thư ba con mới về ạ!
Tôi đang hồi hộp thì tiếng mẹ tôi từ trong bếp vọng ra:
- Hôm nay Chi nhà mình ngoan đột xuất à?
Tôi xịu mặt xuống, nói đáp lại:
- Con lúc nào chả ngoan!
Nói xong tôi quay sang nhìn ba, ba vẫn không them liếc mắt sang nhìn tôi, cứ thế tiếp tục xem TV. Tôi đang chìm thất vọng thì ba lên tiếng:
- Chào xong rồi đi thế à? Có chuyện gì không con?
Tôi mừng rỡ lao vào ngồi và nói với ba:
- Ưm thật ra con định sẽ đi du học nếu ba muốn và con định 2 tháng sau sẽ đi! Được không ba?
Ba tôi cười mỉm:
- Tùy con thôi!
Tôi cười, sau đó chạy lên phòng, lúc đầu tôi hồi hộp vì sợ ba tôi muốn tôi đi luôn chứ không phải đợi may là bac cho tôi thời gian để chấp nhận mọi việc và ngay cả việc phải xa cậu ấy. Vì cậu ấy là người tôi yêu và thương nên không muốn xa một chút nào.
Sau khi tắm xong đang chat chít facebook thì thấy Dương gọi. Đang định trả lời thì điện thoại hết pin. Tôi tự nghĩ hết gì đúng lúc thế rồi cười thầm trong lòng.
Đúng như dự đoán, mới bước chưa tới cổng đã bị chặn lại. Giọng nghe có vẻ hơi cáu:
- Sao hôm qua gọi không nhấc máy?
Tôi sợ hãi, chỉ biết tránh xa một bên rồi nói:
- Hôm qua máy hết pin chứ! Sạc lại mất nên sang nay mới mở được.
Cậu ta không thèm quan tâm lời tôi nói, tiếp tục ghắt gỏng:
- Hơ hết pin đúng lúc và cái sạc mất đúng lúc ha!
Tôi phì cười:
- Qúa đúng lúc!
Tự nhiên cậu ấy nói:
- Cái gì?
Mặc cho cậu ấy đang giận tôi chạy luôn về phía trước rồi thầm nghĩ: “Có lẽ giờ phút vui vẻ của hai đứa mình sẽ không còn bao lâu nhưng tôi sẽ trân trọng từng phút đó!”
Hai tháng trôi nhanh thật, thoáng cái đã thấy gần đến ngày thi Karate và sắp phải đi du học. Giờ tự nhiên muốn đôi ý đáng lẽ phải đợi lên lớp 12 mới đúng chứ!
Vừa nghĩ vừa tủi thân nhưng mình đã hữa với bố rồi, không thể nuốt lời được. Đang đi đến CLB Karate thì Dương từ đâu nhào vào.
Như thường lệ, cậu ấy chỉ nói vài câu:
- Hôm nay sao buồn thế?
Tôi không quan tâm chạy một mạch đi, bỏ lại cậu bạn ngơ ngác không biết gì.
Tối hôm đó, cậu ấy đến nhà tôi chơi, đang nói chuyện vui vẻ thì ba tôi nhắc đến việc du học làm cậu ấy đang uống dở thì bị sặc, cấu ấy bất ngờ hỏi ba tôi:
- Bác nói thật ạ? Hay cháu nghe nhầm!
Ba tôi thản nhiên đáp:
- Chi chưa nói với cháu hả?
Cậu ấy có vẻ khá sốc, mặc cho tôi gọi, cậu ấy vẫn lạnh lùng đi ra nhưng không quên chào ba mẹ tôi. Hành động đó của cậu ấy khiến tôi giận chính mình quá! Sao lại giấu cậu, giận cả ba vì nói cậu ấy biết. Tôi lặng lẽ bỏ lên phòng, lấy điện thoại ra gọi cho cậu ấy. Không bắt máy, giận tôi thật rồi. Tôi biết cậu giận nhưng vẫn muốn nói và giải thích cậu hiểu. Tôi khóc hết nước mắt.
Sáng hôm sau tôi bắt đầu thi Karate, trận đấu giữa tôi bắt đầu diễn ra suôn sẻ, nhưng đến trận cuối do bị ngã nên trật chân, không thể đứng được. Mọi người đang rất lo lắng thì Dương chạy lại lấy tay xoa bóp, cậu ấy làm tôi thấy ngại nhưng quả thật bàn tay của cậu ấy chứa sức mạnh thần kì, chỉ cần nhẹ nhàng là khỏi. Cuối cùng, tôi đã có thể tham gia giải và dành chiếc cúp chiến thắng về cho trường.
Vừa ra khỏi nhà thi đấu, thấy Dương đang đi, tôi chạy lại bảo:
- Cảm ơn ông nha! Nhờ có ông mà trường mình thắng!
Cậu ấy không quan tâm cứ thế đi, tôi đứng ra đừng trước chặn lại, nói rõ:
- Rất xin lỗi vì đã không nói cho cậu biết nhưng tớ rất sợ cậu đau và khó chịu nên...
Nói đến đây, Dương mỉm cười, nụ cười đó làm tôi liêu xiêu, cậu chạy đến nắm tay tôi và nói:
- Ai giận cậu đâu! Đồ ngốc!
Tôi vui vẻ chạy theo cậu ấy đến khi về nhà.
Sau khi trận đấu kết thúc được vài ngày, tôi bắt đầu bắt tay vào chuẩn bị cho chuyến đi ngày mai. Đang loay hoay chuẩn bị thì nghe tiếng bấm chuông, tôi liền chạy vội vàng xuống nhà, mở cửa ra thấy Dương mang một đống sách đến đặt trước mặt tôi làm tôi Mắt chữ A mồm chữ O. Tôi hốt hoảng:
- Cái gì đây? Định bắt tôi đọc hết hả?
Cậu ta cười bảo:
- Đọc đi không là sang đó không biết gì! Mai ngày bà đi đúng không? Mai tôi mang them cho bà cái này!
Đang định hỏi cái gì thì cậu ấy bỏ về, mặc tôi với chồng sách cao ngất.
Sáng hôm sau, đã gần sát giờ bay mà cậu ấy chưa tới, đng định không đợi nữa thì cậu ấy lao ra và nói:
- Cho cậu! Đi nhớ về nha !
Nhận xong tôi lên máy bay và mở ra thấy chiếc máy bay giấy và lá thư màu hồng, tôi mở ra và đọc:
“ Đi thật xa để trở về, tớ luôn luôn đợi cậu. Xin lỗi vì chẳng biết gì bằng ba chữ “TỚ THÍCH CẬU”
Kí tên
Dương”
Tôi phì cười, rồi nghĩ:
- Tớ sẽ về!
--------Hết-------------
Bài của bạn khá là ổn ^^ tình tiết khá hấp dẫn đó nha :3 Tym Tym, cố gắng luyện nhiều để viết hay hơn nữa nha <3

#Subi
 
 • Like
Reactions: ahn___w

dmv gamer

Trùm vi phạm
Thành viên
25 Tháng mười hai 2019
249
329
76
Hà Nội
THCS Chương Dương
Sau đây BTC xin gửi đến các bạn bài dự thi event "Tranh tài Light Novel" của bạn @Hắc Trần Tuyết Nhi

Nguồn: @peekaiyuan64
Tên tác phẩm: Máy bay và lá thư hồng.
- Sơ lược cốt truyện:
Tình yêu tuổi học trò luôn là những thứ tình cảm chân thật nhất, đầy sự cảm thông và chia sẻ với nhau. Câu chuyện này cũng kể về tình yêu đẹp, ngọt ngào và trong sáng của hai nhân vật Chi và Dương học trò của hai người cứ lớn dần theo thời gian nhưng vì một lí do từ bố của Chi khiến cô phải rời xa người mình yêu thương và bay đến một nơi hoàn toàn xa lạ để sống và học tập. Tuy nhiên, cô đã không nói bất cứ chuyện gì với bạn bè cô hay Dương, cô đã cố nén cảm xúc và không nói cho ai biết. Cuối cùng, trong một lần đến nhà cô chơi, Dương đã được nghe bố cô ấy kể về chuyện đi du học. Chi cảm thấy rất đau lòng vì trong ngày mình đi không có ai đến tiễn, nhnwg thật bất ngờ đến phút cuối, Dương chạy tới đưa một túi quà nhỏ với lời nhắn nhủ:
- Sang đó học tốt nhé, đừng quên tớ nhé lớp phó!
Lúc lên máy bay khi mở túi quà thì thấy chiếc máy bay giấy và lá thư hồng dành cho cô. Chi đọc mà không cầm được nước mắt , cô khóc nhìn ra phía bầu trời xanh và tự nhủ:
- Tớ sẽ trở về mà…
Nội dung
Chương 1: Buổi học đầu năm
Sau khi nhận được thông báo được tuyển vào trường chuyên cấp III của tỉnh, Chi đã bắt đàu cuộc sống của một nữ sinh theo cách vui vẻ và mới mẻ. Ở đây, cô lại gặp Dương-mối tình đầu của cô…
- Chương 2: Mối tình đầu
Sau khi gặp Dương ở trường bao nhiêu điều bất ngờ và tồi tệ dần dần chuyển đến với cô…
- Chương 3: Tớ thích cậu!
Lúc mà thấy trong cặp của Chi xuất hiện tờ giấy vẽ cậu Dương đã rất ngạc nhiên. Cuối cùng, Chi lấy hết can đảm và nói tớ thích cậu, Dương mỉm cười đáp lại:
- Tớ cũng vậy
- Chương 4: Du học
Một ngày không may, khi đi học về bố Chi thông báo cho cô đi du học nước ngoài...
- Chương 5: Máy bay và lá thư hồng
Chiếc máy bay và lá thư gửi cậu nơi phương xa...

Chương 5: Máy bay giấy và lá thư hồng

- Du học? Ba bảo gì cơ? Con có nghe nhầm không?
Tôi hỏi đi hỏi lại ba với mong muốn đó không phải sự thực. Thay vì sự hoảng hốt tột cùng của tôi thì ba chỉ nhẹ nhàng đặt đôi tay của ông lên vai tôi, nhẹ nhàng khuyên bảo:
- Ba biết mặc dù con không thích thú gì về việc du học nhưng đó là điều ba và mẹ luôn mong muốn để con trưởng thành hơn, và trở thành người kế nghiệp ba mẹ theo cách tốt nhất …
Tâm hồn tôi như tan nát khi biết rằng ba mẹ tôi chỉ có công ty và công ty. Hai chữ “CÔNG TY” liên tục hiện liên đầu tôi như chiếc máy tính bị chập mạch, tôi đáp lại:
- Thưa ba, con biết công ty là thứ quan trọng nhất với ba mẹ nhưng còn cuộc đời của con, con không muốn bị xen vào bạ ạ nên …
Ba tôi buông bàn tay đâng đặt trên vai tôi xuống, quay lưng bước lại gần phái cửa sổ, nhìn ra bầu trời xanh kia và nói:
- Rồi một ngày con sẽ bay lên bầu trời, nhẹ nhàng đôi cánh đưa con bay lên cùng mây xanh. Lúc đó, hãy nhắm mắt và đón lấy nắng, đón lấy gió,… cùng với thế giới bao la ngoài kia hãy cứ bay lên…
Khi ba tôi dừng câu nói, tôi ngạc nhiên vô cùng, tôi ôm suy tư trong đầu, ba tôi tiếp tục:
- Ba sẽ chờ đến lúc con có khả năng nhưng đừng bắt ba chờ quá lâu… Con có thể đi được rồi
Tôi ngẩn ngơ đáp:
- Vâng, con cảm ơn ba!
Mở cửa ra, tôi lặng lẽ bước đi trên cầu thang, trong đầu thì ôm cái suy nghĩ về câu nói của ba “… đón lấy nắng, đón lấy gió,..” tôi dừng bước: “ Liệu con có thể đón được hững thứ đó không ba, con có thể khiến ba không cần chờ đợi hay bất cứ thứ gì được không?” Suy nghĩ đó len lỏi trong đầu tôi cho đến khi tôi lên tới phòng. Tôi nhẹ nhàng đẩy cửa sổ nhìn ra xa bầu trời và tự nói:
- Này bầu trời, không biết cậu có thể chứa được cái u sầu ngày hôm nay của tớ được không, làm ơn vứt hết đi những suy nghĩ đó được không, làm ơn…
Nói đến đây giọt nước mắt tôi tuôn trào ra như suối, dù không muốn nhưng nó cứ chảy chảy mãi, cho đến khi bầu trời ngập trong sắc đỏ của ánh mặt trời.Khi tôi tỉnh giấc thì trời cũng bừng sang trở lại, tôi vẫn đang còn chìm trong mơ màng về những câu nói của ba tôi hôm qua. Suy tư được một lúc thì chợt nhớ ra hôm nay mình còn phải đi học, tự cốc đầu mình một cái rồi nhảy vội xuống giường rôi nhanh chóng chuẩn bị đi học. Khi tôi xuống dưới ăn sang, không thấy ba tôi liền hỏi:
- Mẹ ơi, ba đâu mẹ?
Mẹ tôi vừa bưng đồ ăn sang lên vừa nói:
- Ba có việc ở công ty nên đi sớm rồi! Mà sao hôm nay quan tâm tới ba con vậy?
Tôi ngơ ngác đáp:
- Con không được quan tâm ba ạ?
Mẹ tôi phì cười xoa đầu tôi đáp:
- Rổi rồi, lo ăn đi cô nương trễ học bây giờ!
Tôi nhét luôn cả cái bánh mì vào mồm, chạy ra vớ lấy lấy cái cặp sách rồi chào mẹ một cách vội vàng:
- Bye bye mẹ iu! Chiều gặp lại!
Mẹ tôi đáp:
- Đi học vui vẻ nha con!
Vừa ra khỏi nhà tôi đã phi một mạch đến trường, đến cổng tôi bất cẩn đụng trúng Dương làm cậu ấy rơi cả chồng vở xuống đất.
- Ai da! Haizz lại là cậu à Chi lúc nào cũng hậu đậu đi không thèm nhìn!
Dương vừa thở dài vừa đáp, tôi chỉ phì cười rồi nhanh tay lụm sách lên cho cậu ấy, vừa đưa sách vừa nói:
- Đây sách của cậu, chúc cậu học tốt!
Cậu ta đang còn ngơ ngác chưa hiểu gì thì tôi đã chạy như bay vào trong lớp. Vừa thoát được cánh cổng thứ nhất thì vô trong lợp lại gặp được “ người gác cổng thứ hai” con My nó đứng đó chắn cả cái cửa, làm tôi phát nản luôn. Chưa kịp làm gì mà đã bị chặn lại, nó khịa:
- Ê hôm nay lớp phó chăm học của chúng ta đi muộn kìa!! Nói gì đi chứ bạn lớp phó chăm chỉ?
Tôi bực mình đẩy nó sang một bên, nói:
- Trên đời này làm gì có ai hoàn hảo đâu mà sao bao nhiều người không đụng, đụng tui làm chi vậy ba?
Nó quay lại đẩy tôi một phát rồi hùng hổ:
- Bà mà cũng biết nói điều đo cơ à? Con bạn tui lớn lúc nào mà tui không hề biết vậy?
Tôi bực mình không thèm đáp lại, mặc kệ nó tôi lấy sách ra đọc vì tối qua không kịp đọc một chữ nào. Vừa đọc, vừa thở dài nghĩ: “ Haizz đọc cái này làm gì không biết nữa, mệt quá, biết thế hôm nay ở nhà suy nghĩ về chuyện đi du học phức tạp và khó chịu đó còn hơn là ngồi đây…”
Đang ủ rũ, thì Dương đưa ngay lon nước lạnh chạm vào mắt tôi, tôi giật mình, cậu ta thì cười:
- Lớp phó thân mến, lớp trưởng phải chui xuống tận cantin trường để phục vụ lớp phó đấy! Trả công đi!
Tôi thở dài lấy chai nước uống một ngụm rồi lửng lưng sách cặp xuống CLB bỏ lại cậu ta một lần nữa. Đến CLB, tôi lại gặp lũ bạn trong CLB. Chúng tôi hầu như đều là thành viên trong CLB Karate của trường. Đứa nào cũng giỏi và theo học môn Karate rất nhiều năm nhưng khổ là thầy chọn mỗi mình tôi tham gia cuộc thi Karate. Tôi lại còn sắp đi du học nên mọi việc đổ ập xuống đầu một cách khó chịu.
Vừa đến nhà, tôi đã thấy ba ngồi xem TV ngoài phòng khách. Tôi lấy hết can đảm bước đến và chào ba tôi:
- Thư ba con mới về ạ!
Tôi đang hồi hộp thì tiếng mẹ tôi từ trong bếp vọng ra:
- Hôm nay Chi nhà mình ngoan đột xuất à?
Tôi xịu mặt xuống, nói đáp lại:
- Con lúc nào chả ngoan!
Nói xong tôi quay sang nhìn ba, ba vẫn không them liếc mắt sang nhìn tôi, cứ thế tiếp tục xem TV. Tôi đang chìm thất vọng thì ba lên tiếng:
- Chào xong rồi đi thế à? Có chuyện gì không con?
Tôi mừng rỡ lao vào ngồi và nói với ba:
- Ưm thật ra con định sẽ đi du học nếu ba muốn và con định 2 tháng sau sẽ đi! Được không ba?
Ba tôi cười mỉm:
- Tùy con thôi!
Tôi cười, sau đó chạy lên phòng, lúc đầu tôi hồi hộp vì sợ ba tôi muốn tôi đi luôn chứ không phải đợi may là bac cho tôi thời gian để chấp nhận mọi việc và ngay cả việc phải xa cậu ấy. Vì cậu ấy là người tôi yêu và thương nên không muốn xa một chút nào.
Sau khi tắm xong đang chat chít facebook thì thấy Dương gọi. Đang định trả lời thì điện thoại hết pin. Tôi tự nghĩ hết gì đúng lúc thế rồi cười thầm trong lòng.
Đúng như dự đoán, mới bước chưa tới cổng đã bị chặn lại. Giọng nghe có vẻ hơi cáu:
- Sao hôm qua gọi không nhấc máy?
Tôi sợ hãi, chỉ biết tránh xa một bên rồi nói:
- Hôm qua máy hết pin chứ! Sạc lại mất nên sang nay mới mở được.
Cậu ta không thèm quan tâm lời tôi nói, tiếp tục ghắt gỏng:
- Hơ hết pin đúng lúc và cái sạc mất đúng lúc ha!
Tôi phì cười:
- Qúa đúng lúc!
Tự nhiên cậu ấy nói:
- Cái gì?
Mặc cho cậu ấy đang giận tôi chạy luôn về phía trước rồi thầm nghĩ: “Có lẽ giờ phút vui vẻ của hai đứa mình sẽ không còn bao lâu nhưng tôi sẽ trân trọng từng phút đó!”
Hai tháng trôi nhanh thật, thoáng cái đã thấy gần đến ngày thi Karate và sắp phải đi du học. Giờ tự nhiên muốn đôi ý đáng lẽ phải đợi lên lớp 12 mới đúng chứ!
Vừa nghĩ vừa tủi thân nhưng mình đã hữa với bố rồi, không thể nuốt lời được. Đang đi đến CLB Karate thì Dương từ đâu nhào vào.
Như thường lệ, cậu ấy chỉ nói vài câu:
- Hôm nay sao buồn thế?
Tôi không quan tâm chạy một mạch đi, bỏ lại cậu bạn ngơ ngác không biết gì.
Tối hôm đó, cậu ấy đến nhà tôi chơi, đang nói chuyện vui vẻ thì ba tôi nhắc đến việc du học làm cậu ấy đang uống dở thì bị sặc, cấu ấy bất ngờ hỏi ba tôi:
- Bác nói thật ạ? Hay cháu nghe nhầm!
Ba tôi thản nhiên đáp:
- Chi chưa nói với cháu hả?
Cậu ấy có vẻ khá sốc, mặc cho tôi gọi, cậu ấy vẫn lạnh lùng đi ra nhưng không quên chào ba mẹ tôi. Hành động đó của cậu ấy khiến tôi giận chính mình quá! Sao lại giấu cậu, giận cả ba vì nói cậu ấy biết. Tôi lặng lẽ bỏ lên phòng, lấy điện thoại ra gọi cho cậu ấy. Không bắt máy, giận tôi thật rồi. Tôi biết cậu giận nhưng vẫn muốn nói và giải thích cậu hiểu. Tôi khóc hết nước mắt.
Sáng hôm sau tôi bắt đầu thi Karate, trận đấu giữa tôi bắt đầu diễn ra suôn sẻ, nhưng đến trận cuối do bị ngã nên trật chân, không thể đứng được. Mọi người đang rất lo lắng thì Dương chạy lại lấy tay xoa bóp, cậu ấy làm tôi thấy ngại nhưng quả thật bàn tay của cậu ấy chứa sức mạnh thần kì, chỉ cần nhẹ nhàng là khỏi. Cuối cùng, tôi đã có thể tham gia giải và dành chiếc cúp chiến thắng về cho trường.
Vừa ra khỏi nhà thi đấu, thấy Dương đang đi, tôi chạy lại bảo:
- Cảm ơn ông nha! Nhờ có ông mà trường mình thắng!
Cậu ấy không quan tâm cứ thế đi, tôi đứng ra đừng trước chặn lại, nói rõ:
- Rất xin lỗi vì đã không nói cho cậu biết nhưng tớ rất sợ cậu đau và khó chịu nên...
Nói đến đây, Dương mỉm cười, nụ cười đó làm tôi liêu xiêu, cậu chạy đến nắm tay tôi và nói:
- Ai giận cậu đâu! Đồ ngốc!
Tôi vui vẻ chạy theo cậu ấy đến khi về nhà.
Sau khi trận đấu kết thúc được vài ngày, tôi bắt đầu bắt tay vào chuẩn bị cho chuyến đi ngày mai. Đang loay hoay chuẩn bị thì nghe tiếng bấm chuông, tôi liền chạy vội vàng xuống nhà, mở cửa ra thấy Dương mang một đống sách đến đặt trước mặt tôi làm tôi Mắt chữ A mồm chữ O. Tôi hốt hoảng:
- Cái gì đây? Định bắt tôi đọc hết hả?
Cậu ta cười bảo:
- Đọc đi không là sang đó không biết gì! Mai ngày bà đi đúng không? Mai tôi mang them cho bà cái này!
Đang định hỏi cái gì thì cậu ấy bỏ về, mặc tôi với chồng sách cao ngất.
Sáng hôm sau, đã gần sát giờ bay mà cậu ấy chưa tới, đng định không đợi nữa thì cậu ấy lao ra và nói:
- Cho cậu! Đi nhớ về nha !
Nhận xong tôi lên máy bay và mở ra thấy chiếc máy bay giấy và lá thư màu hồng, tôi mở ra và đọc:
“ Đi thật xa để trở về, tớ luôn luôn đợi cậu. Xin lỗi vì chẳng biết gì bằng ba chữ “TỚ THÍCH CẬU”
Kí tên
Dương”
Tôi phì cười, rồi nghĩ:
- Tớ sẽ về!
--------Hết-------------
cho mình nhận xét nè
bài viết của bạn cũng hay và chi tiết nhưng theo mình bạn nên để chữ kiểu khác thì nó đẹp hơn và bạn nên cho thêm nhiều ảnh hơn nữa cho xinh động.Chúc bạn đoạt giả cao!:D
 
 • Like
Reactions: ahn___w

Mart Hugon

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
19 Tháng bảy 2018
1,794
2,817
371
Hà Nội
Teitan Tokyo
Anh cho ít nhận xét nha
Đầu tiên là phải khen là đã có cái bìa đẹp, lôi cuốn người đọc vào bài viết; đồng thời cũng đã biết xây dựng nên cốt truyện. Nói chung là ổn nha
Tuy nhiên bé mắc vài lỗi như sau:
- Tóm tắt các chương quá sơ sài, chị Châu có viết là tóm tắt bằng các đoạn văn nhưng ở trên bé chỉ có vỏn vẹn trong một câu văn gây mất hứng cho người đọc
- Bài còn nhiều lỗi chính tả nha, thiếu dấu chấm, dấu phẩy ở vài chỗ khiến câu văn không rõ ý, không liền mạch
- Bài còn lỗi này, anh không biết gọi nó là gì luôn
Lúc lên máy bay khi mở túi quà thì thấy chiếc máy bay giấy và lá thư hồng dành cho cô. Chi đọc mà không cầm được nước mắt , cô khóc nhìn ra phía bầu trời xanh và tự nhủ:
- Tớ sẽ trở về mà…
Nhận xong tôi lên máy bay và mở ra thấy chiếc máy bay giấy và lá thư màu hồng, tôi mở ra và đọc:
“ Đi thật xa để trở về, tớ luôn luôn đợi cậu. Xin lỗi vì chẳng biết gì bằng ba chữ “TỚ THÍCH CẬU”
Kí tên
Dương”
Tôi phì cười, rồi nghĩ:
- Tớ sẽ về!
Cười hay khóc nhỉ?
- Ngoài ra đây là light novel tình cảm nhưng đọc đến chương cuối rồi sao không thấy hai nhân vật thể hiện tình cảm với nhau nhỉ?
Anh nói hơi thẳng tí, cơ bản cũng không giỏi nịnh như mọi người
Có gì không phải bé bỏ qua nha :D
 
Last edited:
 • Like
Reactions: ahn___w

ahn___w

Học sinh gương mẫu
Thành viên
22 Tháng một 2020
1,156
4,288
416
Thanh Hóa
Love Sickgirls ❣️
Chị viết rất hay . Em thích nhất là Chương 3 . Chúc chị thành công .
Ảnh bìa rất đẹp . Chị còn mắc một số lỗi chính tả nha
Sau nếu em muốn, chị sẽ cho em xem qua chương 3 ha!
Chúc em đoạt giải

Bài viết của chị gọi là tạm oke
Có vài chỗ viết sai chính tả và hình như vượt quá giới hạn của Light Novel nhưng chị viết như vậy là được rồi. Tuy nhiên đang hay mà dừng chuyện thì hơi mất hứng ạ mong chị ra tiếp chap mới. Chúc chị đoạt giả ^.^
Cảm ơn vì lời nhận xét của em! Chị sẽ tiếp thu và ghi nhớ cẩn thận !
Nội dung hay.
Câu văn liên kết với nhau.
Tình tiết hấp dẫn. Nói chung là " wonderful ".
CHÚC BẠN ĐẠT GIẢI CAO !
Thanks bạn! Nhưng nó chỉ good thôi chứ wonderful thì chưa :D
Bài của bạn khá là ổn ^^ tình tiết khá hấp dẫn đó nha :3 Tym Tym, cố gắng luyện nhiều để viết hay hơn nữa nha <3

#Subi
Thanks! Nhưng còn một số chỗ cần chỉnh sửa dù sao cũng cảm ơn ^^
cho mình nhận xét nè
bài viết của bạn cũng hay và chi tiết nhưng theo mình bạn nên để chữ kiểu khác thì nó đẹp hơn và bạn nên cho thêm nhiều ảnh hơn nữa cho xinh động.Chúc bạn đoạt giả cao!:D
Chắc tác phẩm sau mình sẽ trình bày tỉ mỉ hơn! Cảm ơn bạn vì lời nhận xét :)
Anh cho ít nhận xét nha
Đầu tiên là phải khen là đã có cái bìa đẹp, lôi cuốn người đọc vào bài viết; đồng thời cũng đã biết xây dựng nên cốt truyện. Nói chung là ổn nha
Tuy nhiên bé mắc vài lỗi như sau:
- Tóm tắt các chương quá sơ sài, chị Châu có viết là tóm tắt bằng các đoạn văn nhưng ở trên bé chỉ có vỏn vẹn trong một câu văn gây mất hứng cho người đọc
- Bài còn nhiều lỗi chính tả nha, thiếu dấu chấm, dấu phẩy ở vài chỗ khiến câu văn không rõ ý, không liền mạch
- Bài còn lỗi này, anh không biết gọi nó là gì luôn


Cười hay khóc nhỉ?
- Ngoài ra đây là light novel tình cảm nhưng đọc đến chương cuối rồi sao không thấy hai nhân vật thể hiện tình cảm với nhau nhỉ?
Anh nói hơi thẳng tí, cơ bản cũng không giỏi nịnh như mọi người
Có gì không phải bé bỏ qua nha :D

Không ạ! Em thấy anh nhận xét khá hợp lí, em hứa sẽ chỉnh sửa cho phù hợp ạ
Chúc anh đoạt giải!

Sunny
 
 • Like
Reactions: Mart Hugon

The key of love

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng hai 2019
721
3,337
301
Bình Phước
Trường THPT Chuyên Bình Long
Sau đây BTC xin gửi đến các bạn bài dự thi event "Tranh tài Light Novel" của bạn @Hắc Trần Tuyết Nhi

Nguồn: @peekaiyuan64
Tên tác phẩm: Máy bay và lá thư hồng.
- Sơ lược cốt truyện:
Tình yêu tuổi học trò luôn là những thứ tình cảm chân thật nhất, đầy sự cảm thông và chia sẻ với nhau. Câu chuyện này cũng kể về tình yêu đẹp, ngọt ngào và trong sáng của hai nhân vật Chi và Dương học trò của hai người cứ lớn dần theo thời gian nhưng vì một lí do từ bố của Chi khiến cô phải rời xa người mình yêu thương và bay đến một nơi hoàn toàn xa lạ để sống và học tập. Tuy nhiên, cô đã không nói bất cứ chuyện gì với bạn bè cô hay Dương, cô đã cố nén cảm xúc và không nói cho ai biết. Cuối cùng, trong một lần đến nhà cô chơi, Dương đã được nghe bố cô ấy kể về chuyện đi du học. Chi cảm thấy rất đau lòng vì trong ngày mình đi không có ai đến tiễn, nhnwg thật bất ngờ đến phút cuối, Dương chạy tới đưa một túi quà nhỏ với lời nhắn nhủ:
- Sang đó học tốt nhé, đừng quên tớ nhé lớp phó!
Lúc lên máy bay khi mở túi quà thì thấy chiếc máy bay giấy và lá thư hồng dành cho cô. Chi đọc mà không cầm được nước mắt , cô khóc nhìn ra phía bầu trời xanh và tự nhủ:
- Tớ sẽ trở về mà…
Nội dung
Chương 1: Buổi học đầu năm
Sau khi nhận được thông báo được tuyển vào trường chuyên cấp III của tỉnh, Chi đã bắt đàu cuộc sống của một nữ sinh theo cách vui vẻ và mới mẻ. Ở đây, cô lại gặp Dương-mối tình đầu của cô…
- Chương 2: Mối tình đầu
Sau khi gặp Dương ở trường bao nhiêu điều bất ngờ và tồi tệ dần dần chuyển đến với cô…
- Chương 3: Tớ thích cậu!
Lúc mà thấy trong cặp của Chi xuất hiện tờ giấy vẽ cậu Dương đã rất ngạc nhiên. Cuối cùng, Chi lấy hết can đảm và nói tớ thích cậu, Dương mỉm cười đáp lại:
- Tớ cũng vậy
- Chương 4: Du học
Một ngày không may, khi đi học về bố Chi thông báo cho cô đi du học nước ngoài...
- Chương 5: Máy bay và lá thư hồng
Chiếc máy bay và lá thư gửi cậu nơi phương xa...

Chương 5: Máy bay giấy và lá thư hồng

- Du học? Ba bảo gì cơ? Con có nghe nhầm không?
Tôi hỏi đi hỏi lại ba với mong muốn đó không phải sự thực. Thay vì sự hoảng hốt tột cùng của tôi thì ba chỉ nhẹ nhàng đặt đôi tay của ông lên vai tôi, nhẹ nhàng khuyên bảo:
- Ba biết mặc dù con không thích thú gì về việc du học nhưng đó là điều ba và mẹ luôn mong muốn để con trưởng thành hơn, và trở thành người kế nghiệp ba mẹ theo cách tốt nhất …
Tâm hồn tôi như tan nát khi biết rằng ba mẹ tôi chỉ có công ty và công ty. Hai chữ “CÔNG TY” liên tục hiện liên đầu tôi như chiếc máy tính bị chập mạch, tôi đáp lại:
- Thưa ba, con biết công ty là thứ quan trọng nhất với ba mẹ nhưng còn cuộc đời của con, con không muốn bị xen vào bạ ạ nên …
Ba tôi buông bàn tay đâng đặt trên vai tôi xuống, quay lưng bước lại gần phái cửa sổ, nhìn ra bầu trời xanh kia và nói:
- Rồi một ngày con sẽ bay lên bầu trời, nhẹ nhàng đôi cánh đưa con bay lên cùng mây xanh. Lúc đó, hãy nhắm mắt và đón lấy nắng, đón lấy gió,… cùng với thế giới bao la ngoài kia hãy cứ bay lên…
Khi ba tôi dừng câu nói, tôi ngạc nhiên vô cùng, tôi ôm suy tư trong đầu, ba tôi tiếp tục:
- Ba sẽ chờ đến lúc con có khả năng nhưng đừng bắt ba chờ quá lâu… Con có thể đi được rồi
Tôi ngẩn ngơ đáp:
- Vâng, con cảm ơn ba!
Mở cửa ra, tôi lặng lẽ bước đi trên cầu thang, trong đầu thì ôm cái suy nghĩ về câu nói của ba “… đón lấy nắng, đón lấy gió,..” tôi dừng bước: “ Liệu con có thể đón được hững thứ đó không ba, con có thể khiến ba không cần chờ đợi hay bất cứ thứ gì được không?” Suy nghĩ đó len lỏi trong đầu tôi cho đến khi tôi lên tới phòng. Tôi nhẹ nhàng đẩy cửa sổ nhìn ra xa bầu trời và tự nói:
- Này bầu trời, không biết cậu có thể chứa được cái u sầu ngày hôm nay của tớ được không, làm ơn vứt hết đi những suy nghĩ đó được không, làm ơn…
Nói đến đây giọt nước mắt tôi tuôn trào ra như suối, dù không muốn nhưng nó cứ chảy chảy mãi, cho đến khi bầu trời ngập trong sắc đỏ của ánh mặt trời.Khi tôi tỉnh giấc thì trời cũng bừng sang trở lại, tôi vẫn đang còn chìm trong mơ màng về những câu nói của ba tôi hôm qua. Suy tư được một lúc thì chợt nhớ ra hôm nay mình còn phải đi học, tự cốc đầu mình một cái rồi nhảy vội xuống giường rôi nhanh chóng chuẩn bị đi học. Khi tôi xuống dưới ăn sang, không thấy ba tôi liền hỏi:
- Mẹ ơi, ba đâu mẹ?
Mẹ tôi vừa bưng đồ ăn sang lên vừa nói:
- Ba có việc ở công ty nên đi sớm rồi! Mà sao hôm nay quan tâm tới ba con vậy?
Tôi ngơ ngác đáp:
- Con không được quan tâm ba ạ?
Mẹ tôi phì cười xoa đầu tôi đáp:
- Rổi rồi, lo ăn đi cô nương trễ học bây giờ!
Tôi nhét luôn cả cái bánh mì vào mồm, chạy ra vớ lấy lấy cái cặp sách rồi chào mẹ một cách vội vàng:
- Bye bye mẹ iu! Chiều gặp lại!
Mẹ tôi đáp:
- Đi học vui vẻ nha con!
Vừa ra khỏi nhà tôi đã phi một mạch đến trường, đến cổng tôi bất cẩn đụng trúng Dương làm cậu ấy rơi cả chồng vở xuống đất.
- Ai da! Haizz lại là cậu à Chi lúc nào cũng hậu đậu đi không thèm nhìn!
Dương vừa thở dài vừa đáp, tôi chỉ phì cười rồi nhanh tay lụm sách lên cho cậu ấy, vừa đưa sách vừa nói:
- Đây sách của cậu, chúc cậu học tốt!
Cậu ta đang còn ngơ ngác chưa hiểu gì thì tôi đã chạy như bay vào trong lớp. Vừa thoát được cánh cổng thứ nhất thì vô trong lợp lại gặp được “ người gác cổng thứ hai” con My nó đứng đó chắn cả cái cửa, làm tôi phát nản luôn. Chưa kịp làm gì mà đã bị chặn lại, nó khịa:
- Ê hôm nay lớp phó chăm học của chúng ta đi muộn kìa!! Nói gì đi chứ bạn lớp phó chăm chỉ?
Tôi bực mình đẩy nó sang một bên, nói:
- Trên đời này làm gì có ai hoàn hảo đâu mà sao bao nhiều người không đụng, đụng tui làm chi vậy ba?
Nó quay lại đẩy tôi một phát rồi hùng hổ:
- Bà mà cũng biết nói điều đo cơ à? Con bạn tui lớn lúc nào mà tui không hề biết vậy?
Tôi bực mình không thèm đáp lại, mặc kệ nó tôi lấy sách ra đọc vì tối qua không kịp đọc một chữ nào. Vừa đọc, vừa thở dài nghĩ: “ Haizz đọc cái này làm gì không biết nữa, mệt quá, biết thế hôm nay ở nhà suy nghĩ về chuyện đi du học phức tạp và khó chịu đó còn hơn là ngồi đây…”
Đang ủ rũ, thì Dương đưa ngay lon nước lạnh chạm vào mắt tôi, tôi giật mình, cậu ta thì cười:
- Lớp phó thân mến, lớp trưởng phải chui xuống tận cantin trường để phục vụ lớp phó đấy! Trả công đi!
Tôi thở dài lấy chai nước uống một ngụm rồi lửng lưng sách cặp xuống CLB bỏ lại cậu ta một lần nữa. Đến CLB, tôi lại gặp lũ bạn trong CLB. Chúng tôi hầu như đều là thành viên trong CLB Karate của trường. Đứa nào cũng giỏi và theo học môn Karate rất nhiều năm nhưng khổ là thầy chọn mỗi mình tôi tham gia cuộc thi Karate. Tôi lại còn sắp đi du học nên mọi việc đổ ập xuống đầu một cách khó chịu.
Vừa đến nhà, tôi đã thấy ba ngồi xem TV ngoài phòng khách. Tôi lấy hết can đảm bước đến và chào ba tôi:
- Thư ba con mới về ạ!
Tôi đang hồi hộp thì tiếng mẹ tôi từ trong bếp vọng ra:
- Hôm nay Chi nhà mình ngoan đột xuất à?
Tôi xịu mặt xuống, nói đáp lại:
- Con lúc nào chả ngoan!
Nói xong tôi quay sang nhìn ba, ba vẫn không them liếc mắt sang nhìn tôi, cứ thế tiếp tục xem TV. Tôi đang chìm thất vọng thì ba lên tiếng:
- Chào xong rồi đi thế à? Có chuyện gì không con?
Tôi mừng rỡ lao vào ngồi và nói với ba:
- Ưm thật ra con định sẽ đi du học nếu ba muốn và con định 2 tháng sau sẽ đi! Được không ba?
Ba tôi cười mỉm:
- Tùy con thôi!
Tôi cười, sau đó chạy lên phòng, lúc đầu tôi hồi hộp vì sợ ba tôi muốn tôi đi luôn chứ không phải đợi may là bac cho tôi thời gian để chấp nhận mọi việc và ngay cả việc phải xa cậu ấy. Vì cậu ấy là người tôi yêu và thương nên không muốn xa một chút nào.
Sau khi tắm xong đang chat chít facebook thì thấy Dương gọi. Đang định trả lời thì điện thoại hết pin. Tôi tự nghĩ hết gì đúng lúc thế rồi cười thầm trong lòng.
Đúng như dự đoán, mới bước chưa tới cổng đã bị chặn lại. Giọng nghe có vẻ hơi cáu:
- Sao hôm qua gọi không nhấc máy?
Tôi sợ hãi, chỉ biết tránh xa một bên rồi nói:
- Hôm qua máy hết pin chứ! Sạc lại mất nên sang nay mới mở được.
Cậu ta không thèm quan tâm lời tôi nói, tiếp tục ghắt gỏng:
- Hơ hết pin đúng lúc và cái sạc mất đúng lúc ha!
Tôi phì cười:
- Qúa đúng lúc!
Tự nhiên cậu ấy nói:
- Cái gì?
Mặc cho cậu ấy đang giận tôi chạy luôn về phía trước rồi thầm nghĩ: “Có lẽ giờ phút vui vẻ của hai đứa mình sẽ không còn bao lâu nhưng tôi sẽ trân trọng từng phút đó!”
Hai tháng trôi nhanh thật, thoáng cái đã thấy gần đến ngày thi Karate và sắp phải đi du học. Giờ tự nhiên muốn đôi ý đáng lẽ phải đợi lên lớp 12 mới đúng chứ!
Vừa nghĩ vừa tủi thân nhưng mình đã hữa với bố rồi, không thể nuốt lời được. Đang đi đến CLB Karate thì Dương từ đâu nhào vào.
Như thường lệ, cậu ấy chỉ nói vài câu:
- Hôm nay sao buồn thế?
Tôi không quan tâm chạy một mạch đi, bỏ lại cậu bạn ngơ ngác không biết gì.
Tối hôm đó, cậu ấy đến nhà tôi chơi, đang nói chuyện vui vẻ thì ba tôi nhắc đến việc du học làm cậu ấy đang uống dở thì bị sặc, cấu ấy bất ngờ hỏi ba tôi:
- Bác nói thật ạ? Hay cháu nghe nhầm!
Ba tôi thản nhiên đáp:
- Chi chưa nói với cháu hả?
Cậu ấy có vẻ khá sốc, mặc cho tôi gọi, cậu ấy vẫn lạnh lùng đi ra nhưng không quên chào ba mẹ tôi. Hành động đó của cậu ấy khiến tôi giận chính mình quá! Sao lại giấu cậu, giận cả ba vì nói cậu ấy biết. Tôi lặng lẽ bỏ lên phòng, lấy điện thoại ra gọi cho cậu ấy. Không bắt máy, giận tôi thật rồi. Tôi biết cậu giận nhưng vẫn muốn nói và giải thích cậu hiểu. Tôi khóc hết nước mắt.
Sáng hôm sau tôi bắt đầu thi Karate, trận đấu giữa tôi bắt đầu diễn ra suôn sẻ, nhưng đến trận cuối do bị ngã nên trật chân, không thể đứng được. Mọi người đang rất lo lắng thì Dương chạy lại lấy tay xoa bóp, cậu ấy làm tôi thấy ngại nhưng quả thật bàn tay của cậu ấy chứa sức mạnh thần kì, chỉ cần nhẹ nhàng là khỏi. Cuối cùng, tôi đã có thể tham gia giải và dành chiếc cúp chiến thắng về cho trường.
Vừa ra khỏi nhà thi đấu, thấy Dương đang đi, tôi chạy lại bảo:
- Cảm ơn ông nha! Nhờ có ông mà trường mình thắng!
Cậu ấy không quan tâm cứ thế đi, tôi đứng ra đừng trước chặn lại, nói rõ:
- Rất xin lỗi vì đã không nói cho cậu biết nhưng tớ rất sợ cậu đau và khó chịu nên...
Nói đến đây, Dương mỉm cười, nụ cười đó làm tôi liêu xiêu, cậu chạy đến nắm tay tôi và nói:
- Ai giận cậu đâu! Đồ ngốc!
Tôi vui vẻ chạy theo cậu ấy đến khi về nhà.
Sau khi trận đấu kết thúc được vài ngày, tôi bắt đầu bắt tay vào chuẩn bị cho chuyến đi ngày mai. Đang loay hoay chuẩn bị thì nghe tiếng bấm chuông, tôi liền chạy vội vàng xuống nhà, mở cửa ra thấy Dương mang một đống sách đến đặt trước mặt tôi làm tôi Mắt chữ A mồm chữ O. Tôi hốt hoảng:
- Cái gì đây? Định bắt tôi đọc hết hả?
Cậu ta cười bảo:
- Đọc đi không là sang đó không biết gì! Mai ngày bà đi đúng không? Mai tôi mang them cho bà cái này!
Đang định hỏi cái gì thì cậu ấy bỏ về, mặc tôi với chồng sách cao ngất.
Sáng hôm sau, đã gần sát giờ bay mà cậu ấy chưa tới, đng định không đợi nữa thì cậu ấy lao ra và nói:
- Cho cậu! Đi nhớ về nha !
Nhận xong tôi lên máy bay và mở ra thấy chiếc máy bay giấy và lá thư màu hồng, tôi mở ra và đọc:
“ Đi thật xa để trở về, tớ luôn luôn đợi cậu. Xin lỗi vì chẳng biết gì bằng ba chữ “TỚ THÍCH CẬU”
Kí tên
Dương”
Tôi phì cười, rồi nghĩ:
- Tớ sẽ về!
--------Hết-------------
Bài của em viết vê tình yêu thời học trò trong sáng, thuần khiết. Thời học trò đẹp biết bao nhiêu, đặc biệt là chàng trai khiến mình có những cảm xúc thật khó tả, buồn vui đan xen lẫn lộn. Câu chuyện mà em xây dựng, mang lại cho chị cảm giác thật khó tả, vui vì Chi và Dương tìm được nhau ở độ tuổi đẹp nhất đời người, buồn vì chẳng lâu sau đó họ lại xa nha....trải qua bao khó khăn hy vọng họ là 1 đôi đi suốt quãng đường còn lại.
Có khen nhưng cũng có phần góp ý nha!!! Em tóm tắt chương khá tắt ấy, chị đọc cảm thấy nản /ủa sao tụt hứng dậy ta/, với lại lỗi chính tả và lỗi trình bày nữa nha. Rút kinh nghiệm nè, và cố gắng hơn ở lần tiếp theo em nhé ^^
Cảm ơn em đã mang một câu chuyện hay như thế đến các bạn đọc.
Chúc em có giải nhé ^^
 

_Gumball_

Học sinh
Thành viên
17 Tháng hai 2020
166
199
36
Thái Nguyên
HOCMAI
Bài của bạn có một vài lỗi types, không nhiều nhưng cũng phải kể đến.
Cảm xúc của nhận vật chính chưa được lột tả rõ lắm. Cần thêm nhiều yếu tố cảm xúc.
Và như mấy bạn trên nhân xét, nó có vẻ đi hơi lệch so với cái đích là Light Novel
Mình cảm thấy dường như nó sắp vượt qua ranh giới để trở thành truyện tình cảm của Việt Nam rồi.
Có một số chỗ mắc lỗi lặp từ.
Xây dựng cốt truyện khiến người ta hơi tụt mood.
Cố lên.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom