Văn [Tranh tài Light Novel] Mã số 020: Bài dự thi của Khởi Đầu Mới

Status
Không mở trả lời sau này.

HMF Ngữ văn

BQT môn Văn
Cu li diễn đàn
2 Tháng năm 2017
390
5,242
451
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sau đây BTC xin gửi đến các bạn bài dự thi event "Tranh tài Light Novel" của bạn @Khởi Đầu Mới


Đệ nhất y sư Minayura Haruna
Tóm tắt

Trận hỏa thiêu thôn Ryuuka theo lệnh nhị hoàng tử Fuyuto đã cướp đi sinh mạng gia đình của Haruna. Để đi đòi lại lẽ phải, Haruna xuống núi, thẳng tiến đến kinh thành Hana. Ở chân núi Ryuuji, cô tình cờ cứu giúp một kiếm khách bị thương nặng và gọi anh là Natsuhiko. Không lâu sau, họ đến một thị trấn nhỏ và chạm trán với băng đảng Houho. Natsuhiko hạ gục lũ tay chân và họ phát hiện ra nạn dịch sởi biến dân lành thành “sói dữ”. Haruna vận hết tài y thuật để cứu sống hàng trăm sinh mạng vô tội. Tướng cướp Akira cảm phục y đức của cô nên quyết định tháp tùng cô đến kinh thành Hana. Trên đường, họ đến tòa thành không phụ nữ và biết được Fuyuto đã nắm quyền chi phối đất nước sau cơn bạo bệnh của hoàng đế Taiyou lẫn cuộc thanh trừng trong hoàng tộc. Akira yêu cầu Haruna cải nam trang và tiến vào kinh thành. Với tài năng của mình, anh đã đưa cả bọn xâm nhập vào hoàng cung thành công. Tuy nhiên, cũng vào chính lúc đó, họ mới phát hiện ra Natsuhiko chính là cựu thống lĩnh cấm vệ quân Kazemaru và hàng loạt sự thật ẩn chứa đằng sau cuộc thanh trừng đó. Kazemaru và Akira cùng liều chết để đưa Haruna ra khỏi thánh điện nhưng Haruna lại bị lạc đường và đến tẩm điện của đại hoàng tử Ichihoshi. Ngay lúc đó, Fuyuto xuất hiện và giữa họ có cuộc thỏa thuận. Haruna, Kazemaru và Akira phải khiến Ichihoshi tỉnh dậy trong vòng 10 ngày hoặc là cả ba lên thiên đàng. Haruna dốc sức cứu chữa nhưng đến ngày thứ 9 vẫn không có tiến triển. Lúc đó, Kazemaru cùng Akira vạch sẵn sách lược để đưa Haruna trốn đi. Tuy nhiên, cô đã gạt họ. Cô để họ chạy trốn còn bản thân lẳng lặng chờ đợi bản án tử hình trước giường Ichihoshi. Fuyuto đã dự tính kế hoạch chạy trốn của họ nhưng không dùng bắt người vì vào phút cuối, cả Kazemaru và Akira đều trở về tẩm điện để cùng Haruna đi tiếp dù là lên thiên đàng hay xuống địa ngục. Nhị hoàng tử kiêm quyền hoàng đế đã khen ngợi tinh thần của họ nhưng lại phỉ báng y thuật của gia tộc Minayura. Haruna thường ngày hiền lành nhưng giờ lại dám đấu khẩu trực tiếp với anh. Cuộc tranh cãi đó đã đánh thức vị hoàng tử Ichihoshi tưởng chừng như đã rời khỏi nhân thế. Ichihoshi chính thức lên ngôi hoàng đế còn Haruna, Natsuhiko, Akira và Fuyuto được đặc cách trở thành tứ đại tinh anh để trấn hưng đất nước. Nhiều năm sau này, đất nước hoa anh đào trở thành một trong những cường quốc mà nhân dân được an cư lạc nghiệp.

Các chương truyện

Chương 1: Sóng gió nổi lên
Gia đình Minayura cư trú tại núi Ryuji. Cha mẹ mất sớm, bốn anh em Kenny, Haruna, Sanosuke và Kaori sống nương tựa vào nhau. Dù nghèo nhưng gia đình luôn đầm ấm, hạnh phúc. Cả thôn bản đều yêu quý chúng.
Một đêm trăng rằm, Haruna ra ngoài bắt đom đóm dể lấy ánh sáng nghiên cứu y thư. Cùng lúc đó, cả thôn Ryuka bị thiêu rụi. Haruna dốc sức chạy về thì bị một thiếu niên lạ mặt chặn lại và thú nhận tội ác của chính mình. Quá bất ngờ, cô ngất đi. Lúc tỉnh dậy thì trời đã hửng sáng. Nước mắt chảy ngược vào tim, Haruna chôn cất thi thể gia đình, thôn làng và xuống núi để đòi lại công bằng.

Chương 2: Cuộc gặp gỡ định mệnh
Haruna băng qua rừng thiêng nước độc với quyết tâm cháy bỏng làm sáng tỏ cuộc hỏa hoạn thôn Ryuka. Nhờ vào kĩ năng sinh tồn của chính mình, cô xuống được chân núi trước khi mặt trời lên đỉnh điểm. Đồng thời lúc đó, cô gặp một hiệp khách bị thương nặng. Với bản tính lương thiện cùng với tôn chỉ y sư, cô dốc sức cứu chữa cho chàng trai trẻ.
Sau 3 ngày 3 đêm, chàng trai cũng tỉnh lại nhưng một mực không muốn nói về bản thân. Cô nhẹ nhàng an ủi anh rằng ai cũng có một quá khứ không nhắc lại và đặt tên cho anh là Natsuhiko. Từ đó, họ đồng hành cùng nhau.

Chương 3: Từ trái tim đến trái tim
Hai người bước đến một thị trấn nhỏ cách núi Ryuji 30 dặm. Tại đây, những tin đồn xoay quanh trận hỏa hoạn khiến Haruna gần như không đứng vững nổi. Cơn mưa rào đầu hạ ập xuống xua tan đi âm thanh vang vọng của những lời cay tiếng độc của người đời. Natsuhiko như hiểu ý, lấy thân mình chắn những cơn gió lùa thẳng đến cô. Lần đầu tiên, cô khóc trước mặt người ngoài.
Trời tạnh mưa, cầu vồng lên. Đương tận hưởng tiết trời đầu hạ thì cô bị một đứa trẻ móc túi. Natsuhiko nhanh chóng phát hiện và tóm gọn tên cướp nhỏ. Tiếng réo từ bụng đứa trẻ thôi thúc Haruna mua vài chiếc màn thầu cho nó. Nhưng khi nó mở khăn trùm đầu để ăn bánh thì cô phát hiện ra căn bệnh sởi.
Đứa bé lầm tưởng cô là thiên sứ đến cứu nó nên thuật lại toàn bộ mọi chuyện. Từ nạn dịch sởi tràn lan đến cuộc sống tị nạn của những con người cùng khổ đã tạo nên một băng cướp Houou. Nhận thức được tầm nguy hiểm của dịch, Haruna và Natsuhiko đã tiến thẳng đến sào huyệt băng Houou.

Chương 4: Đệ nhất y sư Minayura Haruna
Tướng lĩnh băng Houou khi biết tin có người đến liền đón đầu chặn đứng. Nhưng tất thảy đều bại trận dưới tay Natsuhiko. Akira thân chinh quyết chiến với Natsuhiko nhưng chẳng bao lâu cũng bị hạ gục. Haruna cúi đầu để xin phép anh cho mình cơ hội để cứu lấy bọn họ khỏi đại dịch sởi. Lời qua tiếng lại giữa những con người mang trong mình tôn chỉ khác nhau, đến cuối, Akira đành chấp nhận để cô thử sức cứu những mảnh đời bị xã hội bỏ rơi.
Haruna nhanh chóng xác định tình trạng của các bệnh nhân và tiến hành cho chữa trị người nặng trước, người nhẹ sau. Thấy sự nỗ lực của cô và Natsuhiko, Akira cùng thuộc hạ cũng góp sức để tìm kiếm nguyên liệu làm thuốc. 5 tháng hững hờ trôi, cư dân khu ổ chuột lấy lại sức sống và bắt tay làm lại cuộc đời. Cảm phục trước tài năng và tấm lòng của y sư, Akira quyết định tháp tùng cô đến kinh thành Hana như một lời cảm ơn.

Chương 5: Tòa thành không phụ nữ
Nhờ có mạng lưới thông tin rộng lớn, họ nhanh chóng đến được vùng Hanabi. Thế nhưng, ngoại ô thành Hana thì rải rác các thị trấn lớn nhỏ đều không có lấy một bóng phụ nữ. Thậm chí là tại tòa thành Kyuubi – trung tâm thương mại của vùng Hanabi cũng không có lấy bóng của một người phụ nữ.
Khi dừng chân ở quán rượu để nghe ngóng thông tin, họ mới nghe được tin đại hoàng tử thương tích nơi sa trận chưa rõ sống chết, tam công chúa sẩy chân, tứ, ngũ, lục và thất hoàng tử đều tử trận trong cuộc chống quân phản loạn, bát hoàng tử bị giam vào ngục tối bởi tội mưu sát hoàng đế. Đương kim thánh thượng mắc bệnh lạ nên ngày nào cũng phải có 10 cung nữ hầu hạ. Hoàng hậu vì không chịu nổi cú sốc đó mà đã về chầu ông bà. Chính vì vậy, nhị hoàng tử trực tiếp nhiếp chính, điều hành chính sự.
Haruna nghe xong thì rùng mình. Với vốn y thuật của mình, cô phần nào đoán được bệnh trạng của hoàng đế nhưng cũng chính vì vậy, cô không thể tự tay chữa căn bệnh “cuồng dục” này. Cả Natsuhiko và Akira đều hiểu ý nên không tò mò thêm. Mặt khác, Akira đã đề nghị cô cải nam trang để đề phòng cấm vệ quân trong kinh thành Hana.

Chương 6: Đột nhập hoàng cung
Vào đến kinh thành Hana, Natsuhiko đã biến sắc khi nghe về kế hoạch đột nhập vào hoàng cung của Akira. Nhưng dẫu vậy, anh vẫn đồng tình việc lẻn vào cung cấm để tìm hiểu rõ sự tình ẩn giấu. Kế hoạch trót lọt khi họ giả dạng cấm vệ quân đi tuần. Nhưng khi đến thánh điện của nhị hoàng tử, thống lĩnh cấm vệ quân đương nhiệm – Hito Mamoru đã phát giác ra họ. Đồng thời, Mamoru vạch trần thân phận rằng Natsuhiko chính là cựu thống lĩnh cấm vệ quân Kazemaru. Biết là không thể che giấu được nữa, Kazemaru liền mạng chặn hậu để Haruna và Akira kịp trốn chạy
Chưa đến một khắc, toàn bộ cấm vệ quân đã vây chặt lấy thánh điện. Natsuhiko vận hết sức tung Haruna bay qua các tòa cung cấm còn bản thân thì ở lại chặn chúng. Haruna chạy thục mạng và vô tình trốn vào tẩm điện của đại hoàng tử Ichihoshi. Tại đây, cô chạm trán nhị hoàng tử Fuyuto đang quỳ dưới giường ca ca mình.

Chương 7: Mối thù của “hoàng đế chiến thuật” Fuyuto
Một cuộc gặp gỡ giữa hai con người thuộc về hai thế giới khác nhau. Với danh xưng đệ nhất y sư Minayura Haruna mà người đời phong tặng, Fuyuto tỏ ý ân xá cho cô với điều kiện cô cứu được anh trai mình. Haruna yêu cầu nhị hoàng tử cho cô biết tất cả sự thật về trận hỏa hoạn núi Ryuji và mối thù hoàng thất của anh thì cô mới quyết định hoặc tất cả sẽ cùng chết với cô. Nhị hoàng tử đành chấp nhận.
Một năm trước, khi quân Hán tiến công đất nước thì hoàng hậu đã ép đại hoàng tử ra trận bằng cách lừa tam công chúa làm mồi nhử anh. Tham vọng quyền lực, tam công chúa diễn nên vở kịch rằng mình đã trót dại qua lại với tể tướng Fujitora. Thương em, đại hoàng tử Ichihoshi đã xung phong lãnh quân đi đánh trận trước trấn hưng đất nước, sau có thể xin ân xá cho họ. Nhưng Ichihoshi không ngờ rằng hoàng hậu đã tính kế với Fujitora để đoạt vị nhằm đưa bát hoàng tử tức con riêng của hai người lên ngôi. Còn tam công chúa sẽ thay bà trở thành vương hậu.
Nửa năm trước, Fuyuto phát hiện ra âm mưu hiểm độc này nhưng không thể xoay chuyển đại cục. Anh trơ mắt nhìn hoàng hậu đổi thuốc khiến hoàng thượng lâm bệnh “cuồng dục”, làm nhân dân mất đi lòng tin vào vị vua hiền đức của họ. Mặt khác, quân của Fujitora từ từ tràn vào cấm cung. Khi tìm được vị trí ẩn mình của danh y Minayura Ichigo đồng thời là tri kỷ của thánh thượng thời chiến là tại núi Ryuji. Fujitora cho người thiêu rụi các thôn làng trên núi. Phát giác âm mưu diệt tộc Minayura để ngăn người cứu lấy hoàng thượng, Kazemaru bất chấp tất cả, một mình đón đầu chặn quân phiến loạn nhưng không thành. Cha lâm bệnh, đại ca nơi tiền tuyến, Kazemaru vắng mặt, tể tướng Fujitora mưu phản, nội bộ hoàng tộc phân tranh quyền lực. Để trả thù anh một mặt tự tay đẩy tam công chúa vào lầu xanh, tạo cơ hội cho bốn vị đệ đệ phát giác gian tình giữa Fujitora và hoàng hậu, khiến họ vừa cấu xé lẫn nhau vừa đấu với quân phiến loạn trà trộn trong cấm vệ quân và rồi bỏ mặc sự sống chết của họ. Kế hoạch đại bại, Fujitora vong mạng, hoàng hậu bị giam vào lãnh cung và chết trong điên loạn còn mọi tội lỗi gán hết lên bát hoàng tử. Hoàng thất trong phút chốc chỉ còn lại một mình anh. Vừa thắng quân Hán lại hay tin dữ, đại hoàng tử Ichihoshi rơi vào trạng thái suy nhược và hôn mê bất tỉnh. Fuyuto đứng ra nhiếp chính triều đình.

Chương 8: Lựa chọn của Haruna
Nghe xong câu chuyện dài tưởng chừng mật thiết hóa ra lại chẳng liên quan đến cô, Haruna dở khóc dở cười chấp nhận sự thật phũ phàng. Bấy giờ, cô phần nào hiểu về con người của nhị hoàng tử đáng sợ ra sao và cô đã to gan lớn mật đến nhường nào. Tuy vậy, giờ cô chẳng thể cứu được đương kim thánh thượng nữa bởi sức sống trong ông đã kiệt quệ. Còn với đại hoàng tử thì còn chút hy vọng nhưng tùy thuộc nhiều ý chí sống còn của người.
Fuyuto cho phép Kazemaru và Akira giúp đỡ cô chữa trị cho đại hoàng tử và nếu Ichihoshi không tỉnh dậy trong vòng 10 ngày thì cả ba lên thiên đàng. Haruna dốc sức tìm hiểu y thư, chế các loại thảo dược nhưng đều vô hiệu. Dù vậy, cô vẫn kiên trì làm mọi thứ có thể bệnh tình vẫn không có tiến triển. Cô nhận thức rõ được căn nguyên của tâm bệnh nên cả đêm ngày 9, cô đã trò chuyện cùng anh. Cô đã kể về cuộc sống ngày xưa của mình yên bình ra sao, lời hứa an cư lạc nghiệp giữa hoàng đế Ryuugo và cha cô Ichigo, về cảm nhận của cô khi biết về cuộc tranh đấu quyền lực, về cách làm của Fuyuto,… Cô kể rất nhiều đến nỗi lạc giọng.
Lúc đó, Kazemaru cùng Akira vạch sẵn sách lược để đưa Haruna trốn đi. Tuy nhiên, cô đã gạt họ. Cô giả vờ chạy trốn cùng nhưng đến phút cuối, đẩy họ ra cổng hoàng cung còn bản thân lẳng lặng trở về chờ đợi bản án tử hình trước giường Ichihoshi. Đêm ngày thứ 10 ấy, Kazemaru và Akira chợt hiểu ra trò lừa trẻ con của cô nên đã quay lại tẩm cung của Ichihoshi. Fuyuto đã dự tính kế hoạch chạy trốn của họ nhưng không ngờ là cả ba đều ở lại để cùng đi tiếp dù là lên thiên đàng hay xuống địa ngục.

Chương 9: Vì sao dẫn lối
Nhị hoàng tử kiêm quyền hoàng đế đã khen ngợi tinh thần của họ vào sinh ra tử của bộ ba huyền thoại đã làm nên tên tuổi sau nạn dịch sởi. Anh ngự bút khen tặng: Đệ nhất y sư Minayura Haruna. Thiên hạ tuyệt kiếm phái Natsuhiko. Hiệp sĩ cái bang Akira. Một nụ cười băng giá trong tư thế ngự bút cho thánh chỉ tuyên án tử hình cho cả ba người khiến từ cung nữ, thái giám đến binh lính đều không khỏi rùng mình..
Cùng lúc đó, anh chế nhạo y thuật của gia tộc Minayura đã từng cố tình lừa gạt tiên hoàng khiến Haruna phẫn nộ. Đứng trước bản án tử hình có thể giáng xuống bất cứ lúc nào, Haruna vẫn đấu khẩu trực tiếp với anh. Cuộc tranh cãi từ lòng dân đến y đức, từ lòng quân đến quyền lực, từ cuộc chiến bảo vệ nhân dân mà trong nửa năm họ đều phải tự trải qua. Nhị hoàng tử Fuyuto tưởng chừng như vô cảm đã bị chính những lời lẽ sắc bén của Haruna làm lung lay thánh chỉ tử hình.
Bấy giờ, đại hoàng tử Ichihoshi tưởng chừng như đã rời khỏi nhân thế lại mở mắt và đứng ra can ngăn. Có lẽ trong thiên hạ chỉ có một Haruna có thể khiến Fuyuto mất kiểm soát về hành vi của mình. Cử chỉ ôn nhu cùng lời lẽ sắc sảo của Ichihoshi đã nhanh chóng xóa đi mây mù trong bốn người và bản án tử hình chính thức được xóa bỏ.
Với sự hỗ trợ của em mình, Ichihoshi lên ngôi hoàng đế. Đồng thời ban thưởng cho Haruna, Natsuhiko, Akira và Fuyuto trở thành tứ đại tinh anh hộ pháp để trấn hưng đất nước. Haruna trấn giữ thành Đông lấy hiệu Thanh Long chuyên cứu chữa cho cả hoàng thất lẫn dân thường. Natsuhiko trấn giữ thành Bắc lấy hiệu Huyền Vũ chuyên thương thuyết giao dịch thương mại với nước lân bang. Akira trấn giữ thành Nam lấy hiệu Chu Tước chuyên bảo vệ biên cương với đất Hán. Và Fuyuto trấn giữ thành Tây lấy hiệu Bạch Hổ chuyên sách lược khai khẩn đất hoang, làm giàu đất nước. Sau hàng loạt biến động từ biên cương, đại dịch đến hoàng tộc thì dưới sự trị vì của hoàng đế Ichihoshi, đất nước hoa anh đào lại một lần nữa an cư lạc nghiệp.
Chương truyện tâm đắc nhất: Chương 7 - Mối thù của "hoàng đế chiến thuật" Fuyuto

Tiếng trống luân hồi trong vòng cấm cung nhằm truy bắt ba trọng phạm thâm nhập thánh điện. Sau khi được Akira tung người bay lướt qua các cung điện. Haruna rơi xuống trang viên nằm khuất sau thánh điện của đương kim thánh thượng. Cuộc truy đuổi ngày một gắt gao hơn, Haruna bấm bụng trốn vào một căn phòng trong cung mà không một lần nhìn lại biển tên mình sắp lẻn vào.
Một cuộc gặp gỡ bất ngờ và đầy oan nghiệt giữa chính mình và nhị hoàng tử đương nhiếp chính triều đình. Fuyuto lặng lẽ an tọa trên chiếc giường chạm khắc rồng với ánh mắt đăm chiêu xen lẫn đau thương nhìn người đang nằm. Bên cạnh anh là một chàng trai anh tuấn đang mê man. Mãi đến khi Haruna tiến sâu vào trong căn phòng thì nhị hoàng tử Fuyuto mới phát giác ra sự có mặt của cô. Hai con người thuộc về hai thế giới khác nhau, nay duyên trời lại đưa hai người vào một cuộc hội ngộ không thể bất ngờ hơn. Fuyuto lên tiếng:
- Gan ngươi to thật. Dám lẻn vào tẩm cung của đại hoàng tử.
- Cấm vệ quân truy đuổi gắt gao nên thần mới lẩn trốn vào một căn phòng thôi. Nào ngờ lại bị chính nhân vật quan trọng nhất của triều đình bây giờ bắt quả tang chứ
- Khẩu khí lớn lắm. Danh xưng đệ nhất y sư Minayura Haruna khiến ngươi xem trời bằng vung rồi.
- Sao bằng nhị hoàng tử một tay che trời, tàn sát hàng trăm sinh mạng người vô tội
- Xàm ngôn!
- Vậy xin nhị hoàng tử cho thần một câu trả lời
- Đột nhập hoàng cung. Mạo phạm hoàng tử. Thử hỏi ngươi đáng chết bao lần lại còn to gan đặt điều
- Khi thấy thần, hoàng tử không gọi cấm vệ quân vây bắt tức thì ắt hẳn đã có ý muốn thần cứu chữa cho đương kim thánh thượng và đại hoàng tử Ichihoshi. Chính vì vậy, nửa năm trước, người mới thả thần đi, để thần một mình gặm nhấm nỗi đau mất nhà, mất người thân, mất tất cả. Nếu hôm nay ngài không cho thần một câu trả lời thỏa đáng thì dù ngài dùng thủ đoạn gì, thần tuyệt đối không nhân nhượng. Dù chết cũng sẽ hóa ma nhập quỷ để đòi lại công bằng
- Ngươi dám uy hiếp?!
- Thần không dám. Tuy nhiên, lời đồn cần được chứng thực. Khẩn cầu nhị hoàng tử cho thần một câu trả lời thỏa đáng. Gia tộc Minayura nhiều đời hành y cứu người không hại người, cha thần Minayura Ichigo cũng đại thần đầu tiên và duy nhất được thánh thượng ban kiêm bài miễn tử. Chính vì vậy, thần cúi xin người hãy kể rõ sự tình. Dù sự thật phũ phàng đến đâu, thần nguyện ý lắng nghe không lên tiếng.
- Từ lần đầu gặp nhau, ta đã biết ngươi không phải là một thôn nữ bình thường. Nay dám lớn tiếng yêu cầu việc hoang đường như vậy, càng chứng tỏ uy nghiêm nhà Kozuki đã sa sút trong mắt thiên hạ đến nhường nào
- Đất nước hoa anh đào này một tay gia tộc Kozuki cùng thần dân đã đổ bao sương máu gìn giữ để tạo nên. Vị thế của hoàng tộc trong lòng dân, với tư cách là một thần dân của vương quốc, thần tự hào được sinh ra và lớn lên ở đây.
- Miệng lưỡi nhạy bén lắm! Nhưng nội bộ hoàng tộc không đến lượt dân đen các người can thiệp vào
- Đương kim thánh thượng và cha thần Ichigo vốn từng là tri kỷ thời chiến, cùng nhau vào sinh ra tử. Thời bình, người mới lui về ở ẩn. Tên của đại hoàng tử cũng là do chính cha thần đặt. Tình bạn đó há có thể xem thường? Tình bạn đó há có thể khiến ngài coi chúng tôi là người ngoài cuộc? Đất nước ngoài yên trong loạn, những người không hiểu chính sự nào hiểu được nó. Nếu có thể, xin ngài hãy cho thần cơ hội được lắng nghe câu chuyện phía sau chiến trường loạn lạc.
Chưa từng một ai khi biết ngài là nhị hoàng tử mà dám tỏ ra thân thiết, chưa từng một ai dám đôi co với ngài và cũng chưa từng một ai khiến ngài cảm thấy bối rối đến vậy. Là một y sư, Haruna tất nhiên có thể đoán biết tâm trạng của một người thông qua hơi thở, ánh mắt lẫn sắc thái biểu cảm trên gương mặt. Cô dần dần khiến ngài mềm lòng và bắt đầu kể rõ sự tình.
- Âm mưu này được tiến hành vào khoảng một năm trước. Khi quân Hán tiến công nước ta thì mẫu hậu đã ép đại hoàng huynh ra trận bằng một trò lừa rẻ tiền. Người đã thỏa thuận với tam công chúa, đưa ả lên làm vương hậu. Ngược lại, ả phải lừa hoàng huynh đi đánh trận chiến ác liệt ấy.
- Âm mưu của hoàng hậu? Hoàng hậu không thể tự mình vạch ra yêu sách đó được. Chắc hẳn phải có người đứng sau.
- Đúng vậy, người đó chính là tể tướng Fujitora. Ông ta xúi giục tam công chúa cùng mình diễn nên vở kịch hai người qua lại với nhau và cầu xin giúp đỡ. Chính tên khốn đó đã hiến kế đưa hoàng huynh ra chiến trường. Hoàng huynh vì quá thương muội muội nên đã xung phong lãnh quân đi đánh trận trước trấn hưng đất nước, sau có thể xin ân xá cho họ. Nhưng hoàng huynh không ngờ rằng hoàng hậu đã tính kế với hắn để đoạt vị nhằm đưa bát hoàng tử tức con riêng của bọn họ lên ngôi. Còn tam công chúa sẽ thay bà trở thành vương hậu.
- Vậy mà được sao? Không phải họ cùng huyết thống sao?
- Tam công chúa là con gái của quý phi với hoàng thượng còn bát hoàng tử là con trai của hoàng hậu với Fujitora nên giữa cô và bát hoàng tử không cùng huyết thống.
- Thế còn hoàng thượng? Chẳng lẽ ngài ấy không biết gì sao?
- Việc quân Hán tràn sang quá bất ngờ nên phụ hoàng không đủ tỉnh táo để phát giác thủ đoạn đó. Khi phụ hoàng quá mệt mỏi với hàng loạt báo cáo chiến sự. Mụ đàn bà đó đã đổi thuốc bổ của người, khiến bệnh tình của người ngày một trở nặng.
- Không thể nào. Nếu sự việc xảy ra vào tận một năm trước. Tại sao không cử một ai đến núi Ryuji tìm chúng tôi?
- Ta chỉ mới phát giác ra âm mưu hiểm độc này vào nửa năm trước khi chiến thắng từ biên cương dồn dập nhưng bệnh tình phụ hoàng lại càng trở nặng và có sự thay đổi tuyến phòng vệ mà không có báo cáo. Khi bắt tay điều tra thì mới biết cấm vệ quân kinh thành Hana được thay bằng người của Fujitora do đích thân hoàng hậu chọn lựa. Từ trước đến nay, ta chưa một lần ngờ vực người đàn bà ấy cho đến khi phát giác ra bát đệ là con riêng của hai người chứ không phải của phụ hoàng.
- Không thể nào.
- Sức của một người không thể xoay chuyển được dòng chảy thời cuộc. Chính vì hiểu đạo lý này nên Kazemaru đã âm thầm rời đội ngũ cấm vệ quân để đến núi Ryuji, một mình chặn đứng âm mưu đó
- Kazemaru?! Chẳng lẽ ý của ngài là Natsuhiko?
- Phải. Chính là hắn. Thống lĩnh của cấm vệ quân và đồng thời là thiên hạ tuyệt kiếm phái Kazemaru. Hắn nhận ra nhân dân mất đi lòng tin vào phụ hoàng, càng không tin tưởng ta nên đã tự ý đào ngũ, tự mình hành động. Kết quả chuốc lấy thất bại cay đắng.
- Không hẳn là đại bại. Nếu không nhờ đến đại ca Natsu thì giờ thần đã không thể có mặt tại đây rồi.
- Vậy tại sao nhà ngươi không nhanh chóng đến kinh thành? Tại sao chỉ vì lũ dân đen vô danh tiểu tốt mà bỏ mặc hoàng thất?
- Xin hỏi là hoàng thất bỏ mặc chúng tôi trước hay là chúng tôi bỏ mặc hoàng tộc trước? Cùng là những chiến hữu vào sinh ra tử, Natsu đại ca thay vì chờ lệnh mà nhanh chóng lên đường để tự mình chiến đấu, tự mình bảo vệ lý tưởng của mình. Xin hỏi đó là sai hay đúng? Thân là hoàng tử của một nước, ngài cảm thấy cách hành xử của mình với đại ca thì ngài có xứng để so sánh hay không?
- Hoang đường. Ngươi đang chỉ trích ta?
- Hoang đường? Chỉ trích? Triều đình vững chắc cốt nhờ lòng dân. Ngài cho rằng họ là dân đen, họ không biết gì cả. Đó là lí do ngài yếu nhược. Trơ mắt nhìn hoàng hậu hạ độc thủ với hoàng thượng, trơ mắt nhìn tể tướng đương triều lập mưu soán ngôi. E rằng, nếu không phải đại ca Natsuhiko tự ý hành động thì giờ ngài đã không đủ tự tin, không đủ dũng khí để bước tiếp và chặn đứng mưu đồ soán vị của họ rồi
Từng lời của Haruna nhưng hàng vạn mũi tên bắn vào tim của Fuyuto. Ngài không dám đối mặt với thực tế kinh hoàng ấy cho đến khi chứng kiến nỗ lực của Kazemaru. Đó cũng chính là lí do, ngài không cãi lại được Haruna. Lần thứ 2 gặp mặt, hai người đến từ hai thế giới khác nhau, ấy vậy mà như hiểu thấu tâm can của nhau. Haruna xé toạc vết thương lòng của nhị hoàng tử và từ từ khâu chúng lại theo cách mà một y sư thực thụ cần làm.
- Nhưng bất chấp tất cả những bất lợi ấy, ngài đã giành lại được đất nước của mình đúng chứ? Dù là khi cha lâm bệnh, đại ca nơi tiền tuyến, Kazemaru vắng mặt, tể tướng Fujitora mưu phản, nội bộ hoàng tộc phân tranh quyền lực, ngài vẫn đứng vững, là điểm tựa để con dân tin tưởng vào hoàng tộc mà đúng chứ?
- Ngươi vừa đấm vừa xoa đấy à?
- Thần chỉ đang nói sự thật thôi. Nhưng làm sao mà ngài xoay chuyển cục diện vốn đã ngả ngũ vậy? Nửa năm qua chắc chắn ngài không thể ngồi chơi xơi nước đâu nhỉ.
Nụ cười ranh mãnh của Haruna khiến Fuyuto bật cười. Đã rất lâu rồi, kể từ khi chiến sự liên tiếp nổ ra, khi anh ý thức được cuộc chiến bảo vệ đất nước phải song song với cuộc chiến tranh giành quyền lực, anh đã phải tự mình làm lấy tất cả, tự mình dõi theo bóng hình của người hoàng huynh mà bản thân hết mực tôn sùng. Bị chính người mẫu nghi thiên hạ này rắp tâm hạ độc thủ, rắp tâm hại chính con trai ruột của mình, Fuyuto thực không thể nén được lửa hận đang bùng cháy trong người. Chính Haruna đã khơi dậy nỗi đau, nỗi hận mà bấy lâu nay anh đã dồn nén, cuối cùng, anh đã phải mở lòng ra và thú nhận những trò dơ bẩn anh đã làm để cứu lấy đất nước này.
- Ngươi có coi khinh ta nếu ta dùng thủ đoạn để khử bọn ác nhân kia không?
- Ngài phải nói ra thì thần mới biết chứ!
- Ta đã tự mình đẩy con hồ ly tinh ôm mộng quyền lực kia đẩy vào lầu xanh.
- Gì cơ?
- Chụp thuốc mê, tháo bỏ y phục hoàng tộc, thu hồi ngọc bội và đưa vào kỹ viện. Con cháu hoàng thất không phải ai cũng có cơ hội được diện kiến. Chính vì vậy, nếu không thể chứng minh thân phận thì tất cả chỉ là trò trẻ con mà thôi. Bọn chúng chỉ chăm chăm lo việc lớn nên bỏ qua ả ta. Ngay khi xảy ra chuyện thì tam công chúa cũng đâu còn nguyên vẹn nữa. Con tốt thí bị lợi dụng bấy giờ cũng bị loại khỏi cuộc chơi.
- Vậy còn các vị hoàng tử kia thì sao? Họ chính là những vị anh hùng đã ngăn chặn cuộc nội phản mà phải không?
- Ngươi sợ sao?
- Biết người biết mặt không biết lòng. Thần thiết nghĩ các vị hoàng tử ấy là người… người tốt
- Họ chỉ tốt khi muốn lợi dụng ta để bước lên ngai vị. Ngay khi ta tạo cơ hội cho chúng phát giác gian tình giữa Fujitora và hoàng hậu, lại biết về cuộc nội phản ấy. Họ ngay lập tức muốn lập công trạng, được lọt vào mắt xanh của thánh thượng nên đã bỏ qua các thứ yếu khác. Kết quả bọn họ vừa cấu xé lẫn nhau vừa đấu với quân phiến loạn trà trộn trong cấm vệ quân để rồi chết một cách “vẻ vang” trong trận thư hùng ấy
- Tất cả chỉ là cái bẫy của ngài dồn họ đến hố tử thần sao? Họ cũng chỉ muốn lập công thôi mà? Tại sao ngài lại bỏ mặc sự sống chết của họ?
- Ta chỉ nói giúp họ chặn đứng quân phiến loạn chứ không nói sẽ giúp họ toàn mạng trở về. Chính mộng bá vương khiến họ vong mạng. Để cảm tưởng chiến công hiển hách đó, ta đã thông cáo thiên hạ về sự hy sinh anh dũng của họ. Lòng nhân từ của ta khác với lòng nhân từ của các thầy thuốc.
- Kế hoạch đại bại, tể tướng Fujitora vong mạng… Vậy còn hoàng hậu và bát hoàng tử thì sao? Ngài… ngài sẽ không nhẫn tâm đẩy mẹ mình vào ngục tối chứ?
Nụ cười băng giá của nhị hoàng tử khiến Haruna chết lặng. Có lẽ tin đồn bát hoàng tử nhận hết mọi cáo trạng để mẫu thân thoát khỏi cảnh ngục tối và việc hoàng hậu được đưa đến lãnh cung để rồi trở nên điên loạn là thật. Càng nghĩ, Haruna càng kinh hãi cách làm của nhị hoàng tử. Chính tại giây phút này, Haruna mới cảm thấy mình vừa sa chân vào đầm lầy và chẳng thể nào thoát ra được. Một câu hỏi nhẹ nhàng đầy ma mị từ nhị hoàng tử như bóp nghẹt vào yếu hầu của mình.
- Ngươi có thích thủ đoạn của ta hay không?
- Đó có phải là lí do khiến đại hoàng tử rơi vào trạng thái suy nhược đến hôn mê bất tỉnh hay không? Vừa đại chiến quân Hán xong thì hay tin dữ nên ngài ấy lâm trọng bệnh phải không?
Cách bẻ lái của Haruna khiến ánh mắt của nhị hoàng tử như nổi lửa. Vào thời khắc đó, cấm vệ quân đã trực sẵn để xin yết kiến về cách xử trí tội phạm đào tẩu Kazemaru và tội phạm vượt ngục Akira. Cái nhếch mép khinh thường của Fuyuto khiến cô lạnh người đi. Hiện tại người đứng trước cô không phải chàng thiếu niên trước đây đã bất chấp cứu lấy sinh mệnh nhỏ nhoi của cô mà là một con sói cô độc đang nhe nanh hung tợn trước bất kỳ ai làm tổn hại đến hoàng tộc. Phải, người đó chính là nhị hoàng tử Kozuki Fuyuto, là người đương nhiếp chính triều đình, là người trực tiếp gánh lên vai trọng trách bảo vệ sự tồn vong của vương quốc hoa anh đào này.

- HẾT-

+ Tộc Kozuki lấy ý tưởng từ tộc Kozuki của One Piece do tác giả Oda cầm bút
+ Vị trí trấn giữ của tứ đại tinh anh lấy ý tưởng từ tứ đại linh thú: Thanh Long, Huyền Vũ, Chu Tước và Bạch Hổ
+ Về cách đặt tên theo tiếng Nhật. Cả 4 nhân vật xuyên suốt câu chuyện được đặt theo 4 mùa xuân hạ thu đông. Haru: xuân; Natsu: hạ; Aki: thu; Fuyu: đông. Ngoài ra, Ichihoshi được kết hợp từ số một và ngôi sao (Ichi: số một, Hoshi: ngôi sao) tức vị thế của đại hoàng tử lẫn tầm ảnh hưởng của người trong vương quốc hoa anh đào
 

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,663
996
Nam Định
In the sky
Sau đây BTC xin gửi đến các bạn bài dự thi event "Tranh tài Light Novel" của bạn @Khởi Đầu Mới


Đệ nhất y sư Minayura Haruna
Tóm tắt

Trận hỏa thiêu thôn Ryuuka theo lệnh nhị hoàng tử Fuyuto đã cướp đi sinh mạng gia đình của Haruna. Để đi đòi lại lẽ phải, Haruna xuống núi, thẳng tiến đến kinh thành Hana. Ở chân núi Ryuuji, cô tình cờ cứu giúp một kiếm khách bị thương nặng và gọi anh là Natsuhiko. Không lâu sau, họ đến một thị trấn nhỏ và chạm trán với băng đảng Houho. Natsuhiko hạ gục lũ tay chân và họ phát hiện ra nạn dịch sởi biến dân lành thành “sói dữ”. Haruna vận hết tài y thuật để cứu sống hàng trăm sinh mạng vô tội. Tướng cướp Akira cảm phục y đức của cô nên quyết định tháp tùng cô đến kinh thành Hana. Trên đường, họ đến tòa thành không phụ nữ và biết được Fuyuto đã nắm quyền chi phối đất nước sau cơn bạo bệnh của hoàng đế Taiyou lẫn cuộc thanh trừng trong hoàng tộc. Akira yêu cầu Haruna cải nam trang và tiến vào kinh thành. Với tài năng của mình, anh đã đưa cả bọn xâm nhập vào hoàng cung thành công. Tuy nhiên, cũng vào chính lúc đó, họ mới phát hiện ra Natsuhiko chính là cựu thống lĩnh cấm vệ quân Kazemaru và hàng loạt sự thật ẩn chứa đằng sau cuộc thanh trừng đó. Kazemaru và Akira cùng liều chết để đưa Haruna ra khỏi thánh điện nhưng Haruna lại bị lạc đường và đến tẩm điện của đại hoàng tử Ichihoshi. Ngay lúc đó, Fuyuto xuất hiện và giữa họ có cuộc thỏa thuận. Haruna, Kazemaru và Akira phải khiến Ichihoshi tỉnh dậy trong vòng 10 ngày hoặc là cả ba lên thiên đàng. Haruna dốc sức cứu chữa nhưng đến ngày thứ 9 vẫn không có tiến triển. Lúc đó, Kazemaru cùng Akira vạch sẵn sách lược để đưa Haruna trốn đi. Tuy nhiên, cô đã gạt họ. Cô để họ chạy trốn còn bản thân lẳng lặng chờ đợi bản án tử hình trước giường Ichihoshi. Fuyuto đã dự tính kế hoạch chạy trốn của họ nhưng không dùng bắt người vì vào phút cuối, cả Kazemaru và Akira đều trở về tẩm điện để cùng Haruna đi tiếp dù là lên thiên đàng hay xuống địa ngục. Nhị hoàng tử kiêm quyền hoàng đế đã khen ngợi tinh thần của họ nhưng lại phỉ báng y thuật của gia tộc Minayura. Haruna thường ngày hiền lành nhưng giờ lại dám đấu khẩu trực tiếp với anh. Cuộc tranh cãi đó đã đánh thức vị hoàng tử Ichihoshi tưởng chừng như đã rời khỏi nhân thế. Ichihoshi chính thức lên ngôi hoàng đế còn Haruna, Natsuhiko, Akira và Fuyuto được đặc cách trở thành tứ đại tinh anh để trấn hưng đất nước. Nhiều năm sau này, đất nước hoa anh đào trở thành một trong những cường quốc mà nhân dân được an cư lạc nghiệp.

Các chương truyện

Chương 1: Sóng gió nổi lên
Gia đình Minayura cư trú tại núi Ryuji. Cha mẹ mất sớm, bốn anh em Kenny, Haruna, Sanosuke và Kaori sống nương tựa vào nhau. Dù nghèo nhưng gia đình luôn đầm ấm, hạnh phúc. Cả thôn bản đều yêu quý chúng.
Một đêm trăng rằm, Haruna ra ngoài bắt đom đóm dể lấy ánh sáng nghiên cứu y thư. Cùng lúc đó, cả thôn Ryuka bị thiêu rụi. Haruna dốc sức chạy về thì bị một thiếu niên lạ mặt chặn lại và thú nhận tội ác của chính mình. Quá bất ngờ, cô ngất đi. Lúc tỉnh dậy thì trời đã hửng sáng. Nước mắt chảy ngược vào tim, Haruna chôn cất thi thể gia đình, thôn làng và xuống núi để đòi lại công bằng.

Chương 2: Cuộc gặp gỡ định mệnh
Haruna băng qua rừng thiêng nước độc với quyết tâm cháy bỏng làm sáng tỏ cuộc hỏa hoạn thôn Ryuka. Nhờ vào kĩ năng sinh tồn của chính mình, cô xuống được chân núi trước khi mặt trời lên đỉnh điểm. Đồng thời lúc đó, cô gặp một hiệp khách bị thương nặng. Với bản tính lương thiện cùng với tôn chỉ y sư, cô dốc sức cứu chữa cho chàng trai trẻ.
Sau 3 ngày 3 đêm, chàng trai cũng tỉnh lại nhưng một mực không muốn nói về bản thân. Cô nhẹ nhàng an ủi anh rằng ai cũng có một quá khứ không nhắc lại và đặt tên cho anh là Natsuhiko. Từ đó, họ đồng hành cùng nhau.

Chương 3: Từ trái tim đến trái tim
Hai người bước đến một thị trấn nhỏ cách núi Ryuji 30 dặm. Tại đây, những tin đồn xoay quanh trận hỏa hoạn khiến Haruna gần như không đứng vững nổi. Cơn mưa rào đầu hạ ập xuống xua tan đi âm thanh vang vọng của những lời cay tiếng độc của người đời. Natsuhiko như hiểu ý, lấy thân mình chắn những cơn gió lùa thẳng đến cô. Lần đầu tiên, cô khóc trước mặt người ngoài.
Trời tạnh mưa, cầu vồng lên. Đương tận hưởng tiết trời đầu hạ thì cô bị một đứa trẻ móc túi. Natsuhiko nhanh chóng phát hiện và tóm gọn tên cướp nhỏ. Tiếng réo từ bụng đứa trẻ thôi thúc Haruna mua vài chiếc màn thầu cho nó. Nhưng khi nó mở khăn trùm đầu để ăn bánh thì cô phát hiện ra căn bệnh sởi.
Đứa bé lầm tưởng cô là thiên sứ đến cứu nó nên thuật lại toàn bộ mọi chuyện. Từ nạn dịch sởi tràn lan đến cuộc sống tị nạn của những con người cùng khổ đã tạo nên một băng cướp Houou. Nhận thức được tầm nguy hiểm của dịch, Haruna và Natsuhiko đã tiến thẳng đến sào huyệt băng Houou.

Chương 4: Đệ nhất y sư Minayura Haruna
Tướng lĩnh băng Houou khi biết tin có người đến liền đón đầu chặn đứng. Nhưng tất thảy đều bại trận dưới tay Natsuhiko. Akira thân chinh quyết chiến với Natsuhiko nhưng chẳng bao lâu cũng bị hạ gục. Haruna cúi đầu để xin phép anh cho mình cơ hội để cứu lấy bọn họ khỏi đại dịch sởi. Lời qua tiếng lại giữa những con người mang trong mình tôn chỉ khác nhau, đến cuối, Akira đành chấp nhận để cô thử sức cứu những mảnh đời bị xã hội bỏ rơi.
Haruna nhanh chóng xác định tình trạng của các bệnh nhân và tiến hành cho chữa trị người nặng trước, người nhẹ sau. Thấy sự nỗ lực của cô và Natsuhiko, Akira cùng thuộc hạ cũng góp sức để tìm kiếm nguyên liệu làm thuốc. 5 tháng hững hờ trôi, cư dân khu ổ chuột lấy lại sức sống và bắt tay làm lại cuộc đời. Cảm phục trước tài năng và tấm lòng của y sư, Akira quyết định tháp tùng cô đến kinh thành Hana như một lời cảm ơn.

Chương 5: Tòa thành không phụ nữ
Nhờ có mạng lưới thông tin rộng lớn, họ nhanh chóng đến được vùng Hanabi. Thế nhưng, ngoại ô thành Hana thì rải rác các thị trấn lớn nhỏ đều không có lấy một bóng phụ nữ. Thậm chí là tại tòa thành Kyuubi – trung tâm thương mại của vùng Hanabi cũng không có lấy bóng của một người phụ nữ.
Khi dừng chân ở quán rượu để nghe ngóng thông tin, họ mới nghe được tin đại hoàng tử thương tích nơi sa trận chưa rõ sống chết, tam công chúa sẩy chân, tứ, ngũ, lục và thất hoàng tử đều tử trận trong cuộc chống quân phản loạn, bát hoàng tử bị giam vào ngục tối bởi tội mưu sát hoàng đế. Đương kim thánh thượng mắc bệnh lạ nên ngày nào cũng phải có 10 cung nữ hầu hạ. Hoàng hậu vì không chịu nổi cú sốc đó mà đã về chầu ông bà. Chính vì vậy, nhị hoàng tử trực tiếp nhiếp chính, điều hành chính sự.
Haruna nghe xong thì rùng mình. Với vốn y thuật của mình, cô phần nào đoán được bệnh trạng của hoàng đế nhưng cũng chính vì vậy, cô không thể tự tay chữa căn bệnh “cuồng dục” này. Cả Natsuhiko và Akira đều hiểu ý nên không tò mò thêm. Mặt khác, Akira đã đề nghị cô cải nam trang để đề phòng cấm vệ quân trong kinh thành Hana.

Chương 6: Đột nhập hoàng cung
Vào đến kinh thành Hana, Natsuhiko đã biến sắc khi nghe về kế hoạch đột nhập vào hoàng cung của Akira. Nhưng dẫu vậy, anh vẫn đồng tình việc lẻn vào cung cấm để tìm hiểu rõ sự tình ẩn giấu. Kế hoạch trót lọt khi họ giả dạng cấm vệ quân đi tuần. Nhưng khi đến thánh điện của nhị hoàng tử, thống lĩnh cấm vệ quân đương nhiệm – Hito Mamoru đã phát giác ra họ. Đồng thời, Mamoru vạch trần thân phận rằng Natsuhiko chính là cựu thống lĩnh cấm vệ quân Kazemaru. Biết là không thể che giấu được nữa, Kazemaru liền mạng chặn hậu để Haruna và Akira kịp trốn chạy
Chưa đến một khắc, toàn bộ cấm vệ quân đã vây chặt lấy thánh điện. Natsuhiko vận hết sức tung Haruna bay qua các tòa cung cấm còn bản thân thì ở lại chặn chúng. Haruna chạy thục mạng và vô tình trốn vào tẩm điện của đại hoàng tử Ichihoshi. Tại đây, cô chạm trán nhị hoàng tử Fuyuto đang quỳ dưới giường ca ca mình.

Chương 7: Mối thù của “hoàng đế chiến thuật” Fuyuto
Một cuộc gặp gỡ giữa hai con người thuộc về hai thế giới khác nhau. Với danh xưng đệ nhất y sư Minayura Haruna mà người đời phong tặng, Fuyuto tỏ ý ân xá cho cô với điều kiện cô cứu được anh trai mình. Haruna yêu cầu nhị hoàng tử cho cô biết tất cả sự thật về trận hỏa hoạn núi Ryuji và mối thù hoàng thất của anh thì cô mới quyết định hoặc tất cả sẽ cùng chết với cô. Nhị hoàng tử đành chấp nhận.
Một năm trước, khi quân Hán tiến công đất nước thì hoàng hậu đã ép đại hoàng tử ra trận bằng cách lừa tam công chúa làm mồi nhử anh. Tham vọng quyền lực, tam công chúa diễn nên vở kịch rằng mình đã trót dại qua lại với tể tướng Fujitora. Thương em, đại hoàng tử Ichihoshi đã xung phong lãnh quân đi đánh trận trước trấn hưng đất nước, sau có thể xin ân xá cho họ. Nhưng Ichihoshi không ngờ rằng hoàng hậu đã tính kế với Fujitora để đoạt vị nhằm đưa bát hoàng tử tức con riêng của hai người lên ngôi. Còn tam công chúa sẽ thay bà trở thành vương hậu.
Nửa năm trước, Fuyuto phát hiện ra âm mưu hiểm độc này nhưng không thể xoay chuyển đại cục. Anh trơ mắt nhìn hoàng hậu đổi thuốc khiến hoàng thượng lâm bệnh “cuồng dục”, làm nhân dân mất đi lòng tin vào vị vua hiền đức của họ. Mặt khác, quân của Fujitora từ từ tràn vào cấm cung. Khi tìm được vị trí ẩn mình của danh y Minayura Ichigo đồng thời là tri kỷ của thánh thượng thời chiến là tại núi Ryuji. Fujitora cho người thiêu rụi các thôn làng trên núi. Phát giác âm mưu diệt tộc Minayura để ngăn người cứu lấy hoàng thượng, Kazemaru bất chấp tất cả, một mình đón đầu chặn quân phiến loạn nhưng không thành. Cha lâm bệnh, đại ca nơi tiền tuyến, Kazemaru vắng mặt, tể tướng Fujitora mưu phản, nội bộ hoàng tộc phân tranh quyền lực. Để trả thù anh một mặt tự tay đẩy tam công chúa vào lầu xanh, tạo cơ hội cho bốn vị đệ đệ phát giác gian tình giữa Fujitora và hoàng hậu, khiến họ vừa cấu xé lẫn nhau vừa đấu với quân phiến loạn trà trộn trong cấm vệ quân và rồi bỏ mặc sự sống chết của họ. Kế hoạch đại bại, Fujitora vong mạng, hoàng hậu bị giam vào lãnh cung và chết trong điên loạn còn mọi tội lỗi gán hết lên bát hoàng tử. Hoàng thất trong phút chốc chỉ còn lại một mình anh. Vừa thắng quân Hán lại hay tin dữ, đại hoàng tử Ichihoshi rơi vào trạng thái suy nhược và hôn mê bất tỉnh. Fuyuto đứng ra nhiếp chính triều đình.

Chương 8: Lựa chọn của Haruna
Nghe xong câu chuyện dài tưởng chừng mật thiết hóa ra lại chẳng liên quan đến cô, Haruna dở khóc dở cười chấp nhận sự thật phũ phàng. Bấy giờ, cô phần nào hiểu về con người của nhị hoàng tử đáng sợ ra sao và cô đã to gan lớn mật đến nhường nào. Tuy vậy, giờ cô chẳng thể cứu được đương kim thánh thượng nữa bởi sức sống trong ông đã kiệt quệ. Còn với đại hoàng tử thì còn chút hy vọng nhưng tùy thuộc nhiều ý chí sống còn của người.
Fuyuto cho phép Kazemaru và Akira giúp đỡ cô chữa trị cho đại hoàng tử và nếu Ichihoshi không tỉnh dậy trong vòng 10 ngày thì cả ba lên thiên đàng. Haruna dốc sức tìm hiểu y thư, chế các loại thảo dược nhưng đều vô hiệu. Dù vậy, cô vẫn kiên trì làm mọi thứ có thể bệnh tình vẫn không có tiến triển. Cô nhận thức rõ được căn nguyên của tâm bệnh nên cả đêm ngày 9, cô đã trò chuyện cùng anh. Cô đã kể về cuộc sống ngày xưa của mình yên bình ra sao, lời hứa an cư lạc nghiệp giữa hoàng đế Ryuugo và cha cô Ichigo, về cảm nhận của cô khi biết về cuộc tranh đấu quyền lực, về cách làm của Fuyuto,… Cô kể rất nhiều đến nỗi lạc giọng.
Lúc đó, Kazemaru cùng Akira vạch sẵn sách lược để đưa Haruna trốn đi. Tuy nhiên, cô đã gạt họ. Cô giả vờ chạy trốn cùng nhưng đến phút cuối, đẩy họ ra cổng hoàng cung còn bản thân lẳng lặng trở về chờ đợi bản án tử hình trước giường Ichihoshi. Đêm ngày thứ 10 ấy, Kazemaru và Akira chợt hiểu ra trò lừa trẻ con của cô nên đã quay lại tẩm cung của Ichihoshi. Fuyuto đã dự tính kế hoạch chạy trốn của họ nhưng không ngờ là cả ba đều ở lại để cùng đi tiếp dù là lên thiên đàng hay xuống địa ngục.

Chương 9: Vì sao dẫn lối
Nhị hoàng tử kiêm quyền hoàng đế đã khen ngợi tinh thần của họ vào sinh ra tử của bộ ba huyền thoại đã làm nên tên tuổi sau nạn dịch sởi. Anh ngự bút khen tặng: Đệ nhất y sư Minayura Haruna. Thiên hạ tuyệt kiếm phái Natsuhiko. Hiệp sĩ cái bang Akira. Một nụ cười băng giá trong tư thế ngự bút cho thánh chỉ tuyên án tử hình cho cả ba người khiến từ cung nữ, thái giám đến binh lính đều không khỏi rùng mình..
Cùng lúc đó, anh chế nhạo y thuật của gia tộc Minayura đã từng cố tình lừa gạt tiên hoàng khiến Haruna phẫn nộ. Đứng trước bản án tử hình có thể giáng xuống bất cứ lúc nào, Haruna vẫn đấu khẩu trực tiếp với anh. Cuộc tranh cãi từ lòng dân đến y đức, từ lòng quân đến quyền lực, từ cuộc chiến bảo vệ nhân dân mà trong nửa năm họ đều phải tự trải qua. Nhị hoàng tử Fuyuto tưởng chừng như vô cảm đã bị chính những lời lẽ sắc bén của Haruna làm lung lay thánh chỉ tử hình.
Bấy giờ, đại hoàng tử Ichihoshi tưởng chừng như đã rời khỏi nhân thế lại mở mắt và đứng ra can ngăn. Có lẽ trong thiên hạ chỉ có một Haruna có thể khiến Fuyuto mất kiểm soát về hành vi của mình. Cử chỉ ôn nhu cùng lời lẽ sắc sảo của Ichihoshi đã nhanh chóng xóa đi mây mù trong bốn người và bản án tử hình chính thức được xóa bỏ.
Với sự hỗ trợ của em mình, Ichihoshi lên ngôi hoàng đế. Đồng thời ban thưởng cho Haruna, Natsuhiko, Akira và Fuyuto trở thành tứ đại tinh anh hộ pháp để trấn hưng đất nước. Haruna trấn giữ thành Đông lấy hiệu Thanh Long chuyên cứu chữa cho cả hoàng thất lẫn dân thường. Natsuhiko trấn giữ thành Bắc lấy hiệu Huyền Vũ chuyên thương thuyết giao dịch thương mại với nước lân bang. Akira trấn giữ thành Nam lấy hiệu Chu Tước chuyên bảo vệ biên cương với đất Hán. Và Fuyuto trấn giữ thành Tây lấy hiệu Bạch Hổ chuyên sách lược khai khẩn đất hoang, làm giàu đất nước. Sau hàng loạt biến động từ biên cương, đại dịch đến hoàng tộc thì dưới sự trị vì của hoàng đế Ichihoshi, đất nước hoa anh đào lại một lần nữa an cư lạc nghiệp.
Chương truyện tâm đắc nhất: Chương 7 - Mối thù của "hoàng đế chiến thuật" Fuyuto

Tiếng trống luân hồi trong vòng cấm cung nhằm truy bắt ba trọng phạm thâm nhập thánh điện. Sau khi được Akira tung người bay lướt qua các cung điện. Haruna rơi xuống trang viên nằm khuất sau thánh điện của đương kim thánh thượng. Cuộc truy đuổi ngày một gắt gao hơn, Haruna bấm bụng trốn vào một căn phòng trong cung mà không một lần nhìn lại biển tên mình sắp lẻn vào.
Một cuộc gặp gỡ bất ngờ và đầy oan nghiệt giữa chính mình và nhị hoàng tử đương nhiếp chính triều đình. Fuyuto lặng lẽ an tọa trên chiếc giường chạm khắc rồng với ánh mắt đăm chiêu xen lẫn đau thương nhìn người đang nằm. Bên cạnh anh là một chàng trai anh tuấn đang mê man. Mãi đến khi Haruna tiến sâu vào trong căn phòng thì nhị hoàng tử Fuyuto mới phát giác ra sự có mặt của cô. Hai con người thuộc về hai thế giới khác nhau, nay duyên trời lại đưa hai người vào một cuộc hội ngộ không thể bất ngờ hơn. Fuyuto lên tiếng:
- Gan ngươi to thật. Dám lẻn vào tẩm cung của đại hoàng tử.
- Cấm vệ quân truy đuổi gắt gao nên thần mới lẩn trốn vào một căn phòng thôi. Nào ngờ lại bị chính nhân vật quan trọng nhất của triều đình bây giờ bắt quả tang chứ
- Khẩu khí lớn lắm. Danh xưng đệ nhất y sư Minayura Haruna khiến ngươi xem trời bằng vung rồi.
- Sao bằng nhị hoàng tử một tay che trời, tàn sát hàng trăm sinh mạng người vô tội
- Xàm ngôn!
- Vậy xin nhị hoàng tử cho thần một câu trả lời
- Đột nhập hoàng cung. Mạo phạm hoàng tử. Thử hỏi ngươi đáng chết bao lần lại còn to gan đặt điều
- Khi thấy thần, hoàng tử không gọi cấm vệ quân vây bắt tức thì ắt hẳn đã có ý muốn thần cứu chữa cho đương kim thánh thượng và đại hoàng tử Ichihoshi. Chính vì vậy, nửa năm trước, người mới thả thần đi, để thần một mình gặm nhấm nỗi đau mất nhà, mất người thân, mất tất cả. Nếu hôm nay ngài không cho thần một câu trả lời thỏa đáng thì dù ngài dùng thủ đoạn gì, thần tuyệt đối không nhân nhượng. Dù chết cũng sẽ hóa ma nhập quỷ để đòi lại công bằng
- Ngươi dám uy hiếp?!
- Thần không dám. Tuy nhiên, lời đồn cần được chứng thực. Khẩn cầu nhị hoàng tử cho thần một câu trả lời thỏa đáng. Gia tộc Minayura nhiều đời hành y cứu người không hại người, cha thần Minayura Ichigo cũng đại thần đầu tiên và duy nhất được thánh thượng ban kiêm bài miễn tử. Chính vì vậy, thần cúi xin người hãy kể rõ sự tình. Dù sự thật phũ phàng đến đâu, thần nguyện ý lắng nghe không lên tiếng.
- Từ lần đầu gặp nhau, ta đã biết ngươi không phải là một thôn nữ bình thường. Nay dám lớn tiếng yêu cầu việc hoang đường như vậy, càng chứng tỏ uy nghiêm nhà Kozuki đã sa sút trong mắt thiên hạ đến nhường nào
- Đất nước hoa anh đào này một tay gia tộc Kozuki cùng thần dân đã đổ bao sương máu gìn giữ để tạo nên. Vị thế của hoàng tộc trong lòng dân, với tư cách là một thần dân của vương quốc, thần tự hào được sinh ra và lớn lên ở đây.
- Miệng lưỡi nhạy bén lắm! Nhưng nội bộ hoàng tộc không đến lượt dân đen các người can thiệp vào
- Đương kim thánh thượng và cha thần Ichigo vốn từng là tri kỷ thời chiến, cùng nhau vào sinh ra tử. Thời bình, người mới lui về ở ẩn. Tên của đại hoàng tử cũng là do chính cha thần đặt. Tình bạn đó há có thể xem thường? Tình bạn đó há có thể khiến ngài coi chúng tôi là người ngoài cuộc? Đất nước ngoài yên trong loạn, những người không hiểu chính sự nào hiểu được nó. Nếu có thể, xin ngài hãy cho thần cơ hội được lắng nghe câu chuyện phía sau chiến trường loạn lạc.
Chưa từng một ai khi biết ngài là nhị hoàng tử mà dám tỏ ra thân thiết, chưa từng một ai dám đôi co với ngài và cũng chưa từng một ai khiến ngài cảm thấy bối rối đến vậy. Là một y sư, Haruna tất nhiên có thể đoán biết tâm trạng của một người thông qua hơi thở, ánh mắt lẫn sắc thái biểu cảm trên gương mặt. Cô dần dần khiến ngài mềm lòng và bắt đầu kể rõ sự tình.
- Âm mưu này được tiến hành vào khoảng một năm trước. Khi quân Hán tiến công nước ta thì mẫu hậu đã ép đại hoàng huynh ra trận bằng một trò lừa rẻ tiền. Người đã thỏa thuận với tam công chúa, đưa ả lên làm vương hậu. Ngược lại, ả phải lừa hoàng huynh đi đánh trận chiến ác liệt ấy.
- Âm mưu của hoàng hậu? Hoàng hậu không thể tự mình vạch ra yêu sách đó được. Chắc hẳn phải có người đứng sau.
- Đúng vậy, người đó chính là tể tướng Fujitora. Ông ta xúi giục tam công chúa cùng mình diễn nên vở kịch hai người qua lại với nhau và cầu xin giúp đỡ. Chính tên khốn đó đã hiến kế đưa hoàng huynh ra chiến trường. Hoàng huynh vì quá thương muội muội nên đã xung phong lãnh quân đi đánh trận trước trấn hưng đất nước, sau có thể xin ân xá cho họ. Nhưng hoàng huynh không ngờ rằng hoàng hậu đã tính kế với hắn để đoạt vị nhằm đưa bát hoàng tử tức con riêng của bọn họ lên ngôi. Còn tam công chúa sẽ thay bà trở thành vương hậu.
- Vậy mà được sao? Không phải họ cùng huyết thống sao?
- Tam công chúa là con gái của quý phi với hoàng thượng còn bát hoàng tử là con trai của hoàng hậu với Fujitora nên giữa cô và bát hoàng tử không cùng huyết thống.
- Thế còn hoàng thượng? Chẳng lẽ ngài ấy không biết gì sao?
- Việc quân Hán tràn sang quá bất ngờ nên phụ hoàng không đủ tỉnh táo để phát giác thủ đoạn đó. Khi phụ hoàng quá mệt mỏi với hàng loạt báo cáo chiến sự. Mụ đàn bà đó đã đổi thuốc bổ của người, khiến bệnh tình của người ngày một trở nặng.
- Không thể nào. Nếu sự việc xảy ra vào tận một năm trước. Tại sao không cử một ai đến núi Ryuji tìm chúng tôi?
- Ta chỉ mới phát giác ra âm mưu hiểm độc này vào nửa năm trước khi chiến thắng từ biên cương dồn dập nhưng bệnh tình phụ hoàng lại càng trở nặng và có sự thay đổi tuyến phòng vệ mà không có báo cáo. Khi bắt tay điều tra thì mới biết cấm vệ quân kinh thành Hana được thay bằng người của Fujitora do đích thân hoàng hậu chọn lựa. Từ trước đến nay, ta chưa một lần ngờ vực người đàn bà ấy cho đến khi phát giác ra bát đệ là con riêng của hai người chứ không phải của phụ hoàng.
- Không thể nào.
- Sức của một người không thể xoay chuyển được dòng chảy thời cuộc. Chính vì hiểu đạo lý này nên Kazemaru đã âm thầm rời đội ngũ cấm vệ quân để đến núi Ryuji, một mình chặn đứng âm mưu đó
- Kazemaru?! Chẳng lẽ ý của ngài là Natsuhiko?
- Phải. Chính là hắn. Thống lĩnh của cấm vệ quân và đồng thời là thiên hạ tuyệt kiếm phái Kazemaru. Hắn nhận ra nhân dân mất đi lòng tin vào phụ hoàng, càng không tin tưởng ta nên đã tự ý đào ngũ, tự mình hành động. Kết quả chuốc lấy thất bại cay đắng.
- Không hẳn là đại bại. Nếu không nhờ đến đại ca Natsu thì giờ thần đã không thể có mặt tại đây rồi.
- Vậy tại sao nhà ngươi không nhanh chóng đến kinh thành? Tại sao chỉ vì lũ dân đen vô danh tiểu tốt mà bỏ mặc hoàng thất?
- Xin hỏi là hoàng thất bỏ mặc chúng tôi trước hay là chúng tôi bỏ mặc hoàng tộc trước? Cùng là những chiến hữu vào sinh ra tử, Natsu đại ca thay vì chờ lệnh mà nhanh chóng lên đường để tự mình chiến đấu, tự mình bảo vệ lý tưởng của mình. Xin hỏi đó là sai hay đúng? Thân là hoàng tử của một nước, ngài cảm thấy cách hành xử của mình với đại ca thì ngài có xứng để so sánh hay không?
- Hoang đường. Ngươi đang chỉ trích ta?
- Hoang đường? Chỉ trích? Triều đình vững chắc cốt nhờ lòng dân. Ngài cho rằng họ là dân đen, họ không biết gì cả. Đó là lí do ngài yếu nhược. Trơ mắt nhìn hoàng hậu hạ độc thủ với hoàng thượng, trơ mắt nhìn tể tướng đương triều lập mưu soán ngôi. E rằng, nếu không phải đại ca Natsuhiko tự ý hành động thì giờ ngài đã không đủ tự tin, không đủ dũng khí để bước tiếp và chặn đứng mưu đồ soán vị của họ rồi
Từng lời của Haruna nhưng hàng vạn mũi tên bắn vào tim của Fuyuto. Ngài không dám đối mặt với thực tế kinh hoàng ấy cho đến khi chứng kiến nỗ lực của Kazemaru. Đó cũng chính là lí do, ngài không cãi lại được Haruna. Lần thứ 2 gặp mặt, hai người đến từ hai thế giới khác nhau, ấy vậy mà như hiểu thấu tâm can của nhau. Haruna xé toạc vết thương lòng của nhị hoàng tử và từ từ khâu chúng lại theo cách mà một y sư thực thụ cần làm.
- Nhưng bất chấp tất cả những bất lợi ấy, ngài đã giành lại được đất nước của mình đúng chứ? Dù là khi cha lâm bệnh, đại ca nơi tiền tuyến, Kazemaru vắng mặt, tể tướng Fujitora mưu phản, nội bộ hoàng tộc phân tranh quyền lực, ngài vẫn đứng vững, là điểm tựa để con dân tin tưởng vào hoàng tộc mà đúng chứ?
- Ngươi vừa đấm vừa xoa đấy à?
- Thần chỉ đang nói sự thật thôi. Nhưng làm sao mà ngài xoay chuyển cục diện vốn đã ngả ngũ vậy? Nửa năm qua chắc chắn ngài không thể ngồi chơi xơi nước đâu nhỉ.
Nụ cười ranh mãnh của Haruna khiến Fuyuto bật cười. Đã rất lâu rồi, kể từ khi chiến sự liên tiếp nổ ra, khi anh ý thức được cuộc chiến bảo vệ đất nước phải song song với cuộc chiến tranh giành quyền lực, anh đã phải tự mình làm lấy tất cả, tự mình dõi theo bóng hình của người hoàng huynh mà bản thân hết mực tôn sùng. Bị chính người mẫu nghi thiên hạ này rắp tâm hạ độc thủ, rắp tâm hại chính con trai ruột của mình, Fuyuto thực không thể nén được lửa hận đang bùng cháy trong người. Chính Haruna đã khơi dậy nỗi đau, nỗi hận mà bấy lâu nay anh đã dồn nén, cuối cùng, anh đã phải mở lòng ra và thú nhận những trò dơ bẩn anh đã làm để cứu lấy đất nước này.
- Ngươi có coi khinh ta nếu ta dùng thủ đoạn để khử bọn ác nhân kia không?
- Ngài phải nói ra thì thần mới biết chứ!
- Ta đã tự mình đẩy con hồ ly tinh ôm mộng quyền lực kia đẩy vào lầu xanh.
- Gì cơ?
- Chụp thuốc mê, tháo bỏ y phục hoàng tộc, thu hồi ngọc bội và đưa vào kỹ viện. Con cháu hoàng thất không phải ai cũng có cơ hội được diện kiến. Chính vì vậy, nếu không thể chứng minh thân phận thì tất cả chỉ là trò trẻ con mà thôi. Bọn chúng chỉ chăm chăm lo việc lớn nên bỏ qua ả ta. Ngay khi xảy ra chuyện thì tam công chúa cũng đâu còn nguyên vẹn nữa. Con tốt thí bị lợi dụng bấy giờ cũng bị loại khỏi cuộc chơi.
- Vậy còn các vị hoàng tử kia thì sao? Họ chính là những vị anh hùng đã ngăn chặn cuộc nội phản mà phải không?
- Ngươi sợ sao?
- Biết người biết mặt không biết lòng. Thần thiết nghĩ các vị hoàng tử ấy là người… người tốt
- Họ chỉ tốt khi muốn lợi dụng ta để bước lên ngai vị. Ngay khi ta tạo cơ hội cho chúng phát giác gian tình giữa Fujitora và hoàng hậu, lại biết về cuộc nội phản ấy. Họ ngay lập tức muốn lập công trạng, được lọt vào mắt xanh của thánh thượng nên đã bỏ qua các thứ yếu khác. Kết quả bọn họ vừa cấu xé lẫn nhau vừa đấu với quân phiến loạn trà trộn trong cấm vệ quân để rồi chết một cách “vẻ vang” trong trận thư hùng ấy
- Tất cả chỉ là cái bẫy của ngài dồn họ đến hố tử thần sao? Họ cũng chỉ muốn lập công thôi mà? Tại sao ngài lại bỏ mặc sự sống chết của họ?
- Ta chỉ nói giúp họ chặn đứng quân phiến loạn chứ không nói sẽ giúp họ toàn mạng trở về. Chính mộng bá vương khiến họ vong mạng. Để cảm tưởng chiến công hiển hách đó, ta đã thông cáo thiên hạ về sự hy sinh anh dũng của họ. Lòng nhân từ của ta khác với lòng nhân từ của các thầy thuốc.
- Kế hoạch đại bại, tể tướng Fujitora vong mạng… Vậy còn hoàng hậu và bát hoàng tử thì sao? Ngài… ngài sẽ không nhẫn tâm đẩy mẹ mình vào ngục tối chứ?
Nụ cười băng giá của nhị hoàng tử khiến Haruna chết lặng. Có lẽ tin đồn bát hoàng tử nhận hết mọi cáo trạng để mẫu thân thoát khỏi cảnh ngục tối và việc hoàng hậu được đưa đến lãnh cung để rồi trở nên điên loạn là thật. Càng nghĩ, Haruna càng kinh hãi cách làm của nhị hoàng tử. Chính tại giây phút này, Haruna mới cảm thấy mình vừa sa chân vào đầm lầy và chẳng thể nào thoát ra được. Một câu hỏi nhẹ nhàng đầy ma mị từ nhị hoàng tử như bóp nghẹt vào yếu hầu của mình.
- Ngươi có thích thủ đoạn của ta hay không?
- Đó có phải là lí do khiến đại hoàng tử rơi vào trạng thái suy nhược đến hôn mê bất tỉnh hay không? Vừa đại chiến quân Hán xong thì hay tin dữ nên ngài ấy lâm trọng bệnh phải không?
Cách bẻ lái của Haruna khiến ánh mắt của nhị hoàng tử như nổi lửa. Vào thời khắc đó, cấm vệ quân đã trực sẵn để xin yết kiến về cách xử trí tội phạm đào tẩu Kazemaru và tội phạm vượt ngục Akira. Cái nhếch mép khinh thường của Fuyuto khiến cô lạnh người đi. Hiện tại người đứng trước cô không phải chàng thiếu niên trước đây đã bất chấp cứu lấy sinh mệnh nhỏ nhoi của cô mà là một con sói cô độc đang nhe nanh hung tợn trước bất kỳ ai làm tổn hại đến hoàng tộc. Phải, người đó chính là nhị hoàng tử Kozuki Fuyuto, là người đương nhiếp chính triều đình, là người trực tiếp gánh lên vai trọng trách bảo vệ sự tồn vong của vương quốc hoa anh đào này.

- HẾT-

+ Tộc Kozuki lấy ý tưởng từ tộc Kozuki của One Piece do tác giả Oda cầm bút
+ Vị trí trấn giữ của tứ đại tinh anh lấy ý tưởng từ tứ đại linh thú: Thanh Long, Huyền Vũ, Chu Tước và Bạch Hổ
+ Về cách đặt tên theo tiếng Nhật. Cả 4 nhân vật xuyên suốt câu chuyện được đặt theo 4 mùa xuân hạ thu đông. Haru: xuân; Natsu: hạ; Aki: thu; Fuyu: đông. Ngoài ra, Ichihoshi được kết hợp từ số một và ngôi sao (Ichi: số một, Hoshi: ngôi sao) tức vị thế của đại hoàng tử lẫn tầm ảnh hưởng của người trong vương quốc hoa anh đào
Cốt truyện anh viết thì rất hay, các tiêu đề đặt cho truyện thì rất là lôi cuốn người đọc
Chúc anh đạt giải :)
 

Minh Chiến ^_^

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng hai 2019
229
325
66
14
Hải Dương
Trường Tiểu học Thanh Xuân
Sau đây BTC xin gửi đến các bạn bài dự thi event "Tranh tài Light Novel" của bạn @Khởi Đầu Mới


Đệ nhất y sư Minayura Haruna
Tóm tắt

Trận hỏa thiêu thôn Ryuuka theo lệnh nhị hoàng tử Fuyuto đã cướp đi sinh mạng gia đình của Haruna. Để đi đòi lại lẽ phải, Haruna xuống núi, thẳng tiến đến kinh thành Hana. Ở chân núi Ryuuji, cô tình cờ cứu giúp một kiếm khách bị thương nặng và gọi anh là Natsuhiko. Không lâu sau, họ đến một thị trấn nhỏ và chạm trán với băng đảng Houho. Natsuhiko hạ gục lũ tay chân và họ phát hiện ra nạn dịch sởi biến dân lành thành “sói dữ”. Haruna vận hết tài y thuật để cứu sống hàng trăm sinh mạng vô tội. Tướng cướp Akira cảm phục y đức của cô nên quyết định tháp tùng cô đến kinh thành Hana. Trên đường, họ đến tòa thành không phụ nữ và biết được Fuyuto đã nắm quyền chi phối đất nước sau cơn bạo bệnh của hoàng đế Taiyou lẫn cuộc thanh trừng trong hoàng tộc. Akira yêu cầu Haruna cải nam trang và tiến vào kinh thành. Với tài năng của mình, anh đã đưa cả bọn xâm nhập vào hoàng cung thành công. Tuy nhiên, cũng vào chính lúc đó, họ mới phát hiện ra Natsuhiko chính là cựu thống lĩnh cấm vệ quân Kazemaru và hàng loạt sự thật ẩn chứa đằng sau cuộc thanh trừng đó. Kazemaru và Akira cùng liều chết để đưa Haruna ra khỏi thánh điện nhưng Haruna lại bị lạc đường và đến tẩm điện của đại hoàng tử Ichihoshi. Ngay lúc đó, Fuyuto xuất hiện và giữa họ có cuộc thỏa thuận. Haruna, Kazemaru và Akira phải khiến Ichihoshi tỉnh dậy trong vòng 10 ngày hoặc là cả ba lên thiên đàng. Haruna dốc sức cứu chữa nhưng đến ngày thứ 9 vẫn không có tiến triển. Lúc đó, Kazemaru cùng Akira vạch sẵn sách lược để đưa Haruna trốn đi. Tuy nhiên, cô đã gạt họ. Cô để họ chạy trốn còn bản thân lẳng lặng chờ đợi bản án tử hình trước giường Ichihoshi. Fuyuto đã dự tính kế hoạch chạy trốn của họ nhưng không dùng bắt người vì vào phút cuối, cả Kazemaru và Akira đều trở về tẩm điện để cùng Haruna đi tiếp dù là lên thiên đàng hay xuống địa ngục. Nhị hoàng tử kiêm quyền hoàng đế đã khen ngợi tinh thần của họ nhưng lại phỉ báng y thuật của gia tộc Minayura. Haruna thường ngày hiền lành nhưng giờ lại dám đấu khẩu trực tiếp với anh. Cuộc tranh cãi đó đã đánh thức vị hoàng tử Ichihoshi tưởng chừng như đã rời khỏi nhân thế. Ichihoshi chính thức lên ngôi hoàng đế còn Haruna, Natsuhiko, Akira và Fuyuto được đặc cách trở thành tứ đại tinh anh để trấn hưng đất nước. Nhiều năm sau này, đất nước hoa anh đào trở thành một trong những cường quốc mà nhân dân được an cư lạc nghiệp.

Các chương truyện

Chương 1: Sóng gió nổi lên
Gia đình Minayura cư trú tại núi Ryuji. Cha mẹ mất sớm, bốn anh em Kenny, Haruna, Sanosuke và Kaori sống nương tựa vào nhau. Dù nghèo nhưng gia đình luôn đầm ấm, hạnh phúc. Cả thôn bản đều yêu quý chúng.
Một đêm trăng rằm, Haruna ra ngoài bắt đom đóm dể lấy ánh sáng nghiên cứu y thư. Cùng lúc đó, cả thôn Ryuka bị thiêu rụi. Haruna dốc sức chạy về thì bị một thiếu niên lạ mặt chặn lại và thú nhận tội ác của chính mình. Quá bất ngờ, cô ngất đi. Lúc tỉnh dậy thì trời đã hửng sáng. Nước mắt chảy ngược vào tim, Haruna chôn cất thi thể gia đình, thôn làng và xuống núi để đòi lại công bằng.

Chương 2: Cuộc gặp gỡ định mệnh
Haruna băng qua rừng thiêng nước độc với quyết tâm cháy bỏng làm sáng tỏ cuộc hỏa hoạn thôn Ryuka. Nhờ vào kĩ năng sinh tồn của chính mình, cô xuống được chân núi trước khi mặt trời lên đỉnh điểm. Đồng thời lúc đó, cô gặp một hiệp khách bị thương nặng. Với bản tính lương thiện cùng với tôn chỉ y sư, cô dốc sức cứu chữa cho chàng trai trẻ.
Sau 3 ngày 3 đêm, chàng trai cũng tỉnh lại nhưng một mực không muốn nói về bản thân. Cô nhẹ nhàng an ủi anh rằng ai cũng có một quá khứ không nhắc lại và đặt tên cho anh là Natsuhiko. Từ đó, họ đồng hành cùng nhau.

Chương 3: Từ trái tim đến trái tim
Hai người bước đến một thị trấn nhỏ cách núi Ryuji 30 dặm. Tại đây, những tin đồn xoay quanh trận hỏa hoạn khiến Haruna gần như không đứng vững nổi. Cơn mưa rào đầu hạ ập xuống xua tan đi âm thanh vang vọng của những lời cay tiếng độc của người đời. Natsuhiko như hiểu ý, lấy thân mình chắn những cơn gió lùa thẳng đến cô. Lần đầu tiên, cô khóc trước mặt người ngoài.
Trời tạnh mưa, cầu vồng lên. Đương tận hưởng tiết trời đầu hạ thì cô bị một đứa trẻ móc túi. Natsuhiko nhanh chóng phát hiện và tóm gọn tên cướp nhỏ. Tiếng réo từ bụng đứa trẻ thôi thúc Haruna mua vài chiếc màn thầu cho nó. Nhưng khi nó mở khăn trùm đầu để ăn bánh thì cô phát hiện ra căn bệnh sởi.
Đứa bé lầm tưởng cô là thiên sứ đến cứu nó nên thuật lại toàn bộ mọi chuyện. Từ nạn dịch sởi tràn lan đến cuộc sống tị nạn của những con người cùng khổ đã tạo nên một băng cướp Houou. Nhận thức được tầm nguy hiểm của dịch, Haruna và Natsuhiko đã tiến thẳng đến sào huyệt băng Houou.

Chương 4: Đệ nhất y sư Minayura Haruna
Tướng lĩnh băng Houou khi biết tin có người đến liền đón đầu chặn đứng. Nhưng tất thảy đều bại trận dưới tay Natsuhiko. Akira thân chinh quyết chiến với Natsuhiko nhưng chẳng bao lâu cũng bị hạ gục. Haruna cúi đầu để xin phép anh cho mình cơ hội để cứu lấy bọn họ khỏi đại dịch sởi. Lời qua tiếng lại giữa những con người mang trong mình tôn chỉ khác nhau, đến cuối, Akira đành chấp nhận để cô thử sức cứu những mảnh đời bị xã hội bỏ rơi.
Haruna nhanh chóng xác định tình trạng của các bệnh nhân và tiến hành cho chữa trị người nặng trước, người nhẹ sau. Thấy sự nỗ lực của cô và Natsuhiko, Akira cùng thuộc hạ cũng góp sức để tìm kiếm nguyên liệu làm thuốc. 5 tháng hững hờ trôi, cư dân khu ổ chuột lấy lại sức sống và bắt tay làm lại cuộc đời. Cảm phục trước tài năng và tấm lòng của y sư, Akira quyết định tháp tùng cô đến kinh thành Hana như một lời cảm ơn.

Chương 5: Tòa thành không phụ nữ
Nhờ có mạng lưới thông tin rộng lớn, họ nhanh chóng đến được vùng Hanabi. Thế nhưng, ngoại ô thành Hana thì rải rác các thị trấn lớn nhỏ đều không có lấy một bóng phụ nữ. Thậm chí là tại tòa thành Kyuubi – trung tâm thương mại của vùng Hanabi cũng không có lấy bóng của một người phụ nữ.
Khi dừng chân ở quán rượu để nghe ngóng thông tin, họ mới nghe được tin đại hoàng tử thương tích nơi sa trận chưa rõ sống chết, tam công chúa sẩy chân, tứ, ngũ, lục và thất hoàng tử đều tử trận trong cuộc chống quân phản loạn, bát hoàng tử bị giam vào ngục tối bởi tội mưu sát hoàng đế. Đương kim thánh thượng mắc bệnh lạ nên ngày nào cũng phải có 10 cung nữ hầu hạ. Hoàng hậu vì không chịu nổi cú sốc đó mà đã về chầu ông bà. Chính vì vậy, nhị hoàng tử trực tiếp nhiếp chính, điều hành chính sự.
Haruna nghe xong thì rùng mình. Với vốn y thuật của mình, cô phần nào đoán được bệnh trạng của hoàng đế nhưng cũng chính vì vậy, cô không thể tự tay chữa căn bệnh “cuồng dục” này. Cả Natsuhiko và Akira đều hiểu ý nên không tò mò thêm. Mặt khác, Akira đã đề nghị cô cải nam trang để đề phòng cấm vệ quân trong kinh thành Hana.

Chương 6: Đột nhập hoàng cung
Vào đến kinh thành Hana, Natsuhiko đã biến sắc khi nghe về kế hoạch đột nhập vào hoàng cung của Akira. Nhưng dẫu vậy, anh vẫn đồng tình việc lẻn vào cung cấm để tìm hiểu rõ sự tình ẩn giấu. Kế hoạch trót lọt khi họ giả dạng cấm vệ quân đi tuần. Nhưng khi đến thánh điện của nhị hoàng tử, thống lĩnh cấm vệ quân đương nhiệm – Hito Mamoru đã phát giác ra họ. Đồng thời, Mamoru vạch trần thân phận rằng Natsuhiko chính là cựu thống lĩnh cấm vệ quân Kazemaru. Biết là không thể che giấu được nữa, Kazemaru liền mạng chặn hậu để Haruna và Akira kịp trốn chạy
Chưa đến một khắc, toàn bộ cấm vệ quân đã vây chặt lấy thánh điện. Natsuhiko vận hết sức tung Haruna bay qua các tòa cung cấm còn bản thân thì ở lại chặn chúng. Haruna chạy thục mạng và vô tình trốn vào tẩm điện của đại hoàng tử Ichihoshi. Tại đây, cô chạm trán nhị hoàng tử Fuyuto đang quỳ dưới giường ca ca mình.

Chương 7: Mối thù của “hoàng đế chiến thuật” Fuyuto
Một cuộc gặp gỡ giữa hai con người thuộc về hai thế giới khác nhau. Với danh xưng đệ nhất y sư Minayura Haruna mà người đời phong tặng, Fuyuto tỏ ý ân xá cho cô với điều kiện cô cứu được anh trai mình. Haruna yêu cầu nhị hoàng tử cho cô biết tất cả sự thật về trận hỏa hoạn núi Ryuji và mối thù hoàng thất của anh thì cô mới quyết định hoặc tất cả sẽ cùng chết với cô. Nhị hoàng tử đành chấp nhận.
Một năm trước, khi quân Hán tiến công đất nước thì hoàng hậu đã ép đại hoàng tử ra trận bằng cách lừa tam công chúa làm mồi nhử anh. Tham vọng quyền lực, tam công chúa diễn nên vở kịch rằng mình đã trót dại qua lại với tể tướng Fujitora. Thương em, đại hoàng tử Ichihoshi đã xung phong lãnh quân đi đánh trận trước trấn hưng đất nước, sau có thể xin ân xá cho họ. Nhưng Ichihoshi không ngờ rằng hoàng hậu đã tính kế với Fujitora để đoạt vị nhằm đưa bát hoàng tử tức con riêng của hai người lên ngôi. Còn tam công chúa sẽ thay bà trở thành vương hậu.
Nửa năm trước, Fuyuto phát hiện ra âm mưu hiểm độc này nhưng không thể xoay chuyển đại cục. Anh trơ mắt nhìn hoàng hậu đổi thuốc khiến hoàng thượng lâm bệnh “cuồng dục”, làm nhân dân mất đi lòng tin vào vị vua hiền đức của họ. Mặt khác, quân của Fujitora từ từ tràn vào cấm cung. Khi tìm được vị trí ẩn mình của danh y Minayura Ichigo đồng thời là tri kỷ của thánh thượng thời chiến là tại núi Ryuji. Fujitora cho người thiêu rụi các thôn làng trên núi. Phát giác âm mưu diệt tộc Minayura để ngăn người cứu lấy hoàng thượng, Kazemaru bất chấp tất cả, một mình đón đầu chặn quân phiến loạn nhưng không thành. Cha lâm bệnh, đại ca nơi tiền tuyến, Kazemaru vắng mặt, tể tướng Fujitora mưu phản, nội bộ hoàng tộc phân tranh quyền lực. Để trả thù anh một mặt tự tay đẩy tam công chúa vào lầu xanh, tạo cơ hội cho bốn vị đệ đệ phát giác gian tình giữa Fujitora và hoàng hậu, khiến họ vừa cấu xé lẫn nhau vừa đấu với quân phiến loạn trà trộn trong cấm vệ quân và rồi bỏ mặc sự sống chết của họ. Kế hoạch đại bại, Fujitora vong mạng, hoàng hậu bị giam vào lãnh cung và chết trong điên loạn còn mọi tội lỗi gán hết lên bát hoàng tử. Hoàng thất trong phút chốc chỉ còn lại một mình anh. Vừa thắng quân Hán lại hay tin dữ, đại hoàng tử Ichihoshi rơi vào trạng thái suy nhược và hôn mê bất tỉnh. Fuyuto đứng ra nhiếp chính triều đình.

Chương 8: Lựa chọn của Haruna
Nghe xong câu chuyện dài tưởng chừng mật thiết hóa ra lại chẳng liên quan đến cô, Haruna dở khóc dở cười chấp nhận sự thật phũ phàng. Bấy giờ, cô phần nào hiểu về con người của nhị hoàng tử đáng sợ ra sao và cô đã to gan lớn mật đến nhường nào. Tuy vậy, giờ cô chẳng thể cứu được đương kim thánh thượng nữa bởi sức sống trong ông đã kiệt quệ. Còn với đại hoàng tử thì còn chút hy vọng nhưng tùy thuộc nhiều ý chí sống còn của người.
Fuyuto cho phép Kazemaru và Akira giúp đỡ cô chữa trị cho đại hoàng tử và nếu Ichihoshi không tỉnh dậy trong vòng 10 ngày thì cả ba lên thiên đàng. Haruna dốc sức tìm hiểu y thư, chế các loại thảo dược nhưng đều vô hiệu. Dù vậy, cô vẫn kiên trì làm mọi thứ có thể bệnh tình vẫn không có tiến triển. Cô nhận thức rõ được căn nguyên của tâm bệnh nên cả đêm ngày 9, cô đã trò chuyện cùng anh. Cô đã kể về cuộc sống ngày xưa của mình yên bình ra sao, lời hứa an cư lạc nghiệp giữa hoàng đế Ryuugo và cha cô Ichigo, về cảm nhận của cô khi biết về cuộc tranh đấu quyền lực, về cách làm của Fuyuto,… Cô kể rất nhiều đến nỗi lạc giọng.
Lúc đó, Kazemaru cùng Akira vạch sẵn sách lược để đưa Haruna trốn đi. Tuy nhiên, cô đã gạt họ. Cô giả vờ chạy trốn cùng nhưng đến phút cuối, đẩy họ ra cổng hoàng cung còn bản thân lẳng lặng trở về chờ đợi bản án tử hình trước giường Ichihoshi. Đêm ngày thứ 10 ấy, Kazemaru và Akira chợt hiểu ra trò lừa trẻ con của cô nên đã quay lại tẩm cung của Ichihoshi. Fuyuto đã dự tính kế hoạch chạy trốn của họ nhưng không ngờ là cả ba đều ở lại để cùng đi tiếp dù là lên thiên đàng hay xuống địa ngục.

Chương 9: Vì sao dẫn lối
Nhị hoàng tử kiêm quyền hoàng đế đã khen ngợi tinh thần của họ vào sinh ra tử của bộ ba huyền thoại đã làm nên tên tuổi sau nạn dịch sởi. Anh ngự bút khen tặng: Đệ nhất y sư Minayura Haruna. Thiên hạ tuyệt kiếm phái Natsuhiko. Hiệp sĩ cái bang Akira. Một nụ cười băng giá trong tư thế ngự bút cho thánh chỉ tuyên án tử hình cho cả ba người khiến từ cung nữ, thái giám đến binh lính đều không khỏi rùng mình..
Cùng lúc đó, anh chế nhạo y thuật của gia tộc Minayura đã từng cố tình lừa gạt tiên hoàng khiến Haruna phẫn nộ. Đứng trước bản án tử hình có thể giáng xuống bất cứ lúc nào, Haruna vẫn đấu khẩu trực tiếp với anh. Cuộc tranh cãi từ lòng dân đến y đức, từ lòng quân đến quyền lực, từ cuộc chiến bảo vệ nhân dân mà trong nửa năm họ đều phải tự trải qua. Nhị hoàng tử Fuyuto tưởng chừng như vô cảm đã bị chính những lời lẽ sắc bén của Haruna làm lung lay thánh chỉ tử hình.
Bấy giờ, đại hoàng tử Ichihoshi tưởng chừng như đã rời khỏi nhân thế lại mở mắt và đứng ra can ngăn. Có lẽ trong thiên hạ chỉ có một Haruna có thể khiến Fuyuto mất kiểm soát về hành vi của mình. Cử chỉ ôn nhu cùng lời lẽ sắc sảo của Ichihoshi đã nhanh chóng xóa đi mây mù trong bốn người và bản án tử hình chính thức được xóa bỏ.
Với sự hỗ trợ của em mình, Ichihoshi lên ngôi hoàng đế. Đồng thời ban thưởng cho Haruna, Natsuhiko, Akira và Fuyuto trở thành tứ đại tinh anh hộ pháp để trấn hưng đất nước. Haruna trấn giữ thành Đông lấy hiệu Thanh Long chuyên cứu chữa cho cả hoàng thất lẫn dân thường. Natsuhiko trấn giữ thành Bắc lấy hiệu Huyền Vũ chuyên thương thuyết giao dịch thương mại với nước lân bang. Akira trấn giữ thành Nam lấy hiệu Chu Tước chuyên bảo vệ biên cương với đất Hán. Và Fuyuto trấn giữ thành Tây lấy hiệu Bạch Hổ chuyên sách lược khai khẩn đất hoang, làm giàu đất nước. Sau hàng loạt biến động từ biên cương, đại dịch đến hoàng tộc thì dưới sự trị vì của hoàng đế Ichihoshi, đất nước hoa anh đào lại một lần nữa an cư lạc nghiệp.
Chương truyện tâm đắc nhất: Chương 7 - Mối thù của "hoàng đế chiến thuật" Fuyuto

Tiếng trống luân hồi trong vòng cấm cung nhằm truy bắt ba trọng phạm thâm nhập thánh điện. Sau khi được Akira tung người bay lướt qua các cung điện. Haruna rơi xuống trang viên nằm khuất sau thánh điện của đương kim thánh thượng. Cuộc truy đuổi ngày một gắt gao hơn, Haruna bấm bụng trốn vào một căn phòng trong cung mà không một lần nhìn lại biển tên mình sắp lẻn vào.
Một cuộc gặp gỡ bất ngờ và đầy oan nghiệt giữa chính mình và nhị hoàng tử đương nhiếp chính triều đình. Fuyuto lặng lẽ an tọa trên chiếc giường chạm khắc rồng với ánh mắt đăm chiêu xen lẫn đau thương nhìn người đang nằm. Bên cạnh anh là một chàng trai anh tuấn đang mê man. Mãi đến khi Haruna tiến sâu vào trong căn phòng thì nhị hoàng tử Fuyuto mới phát giác ra sự có mặt của cô. Hai con người thuộc về hai thế giới khác nhau, nay duyên trời lại đưa hai người vào một cuộc hội ngộ không thể bất ngờ hơn. Fuyuto lên tiếng:
- Gan ngươi to thật. Dám lẻn vào tẩm cung của đại hoàng tử.
- Cấm vệ quân truy đuổi gắt gao nên thần mới lẩn trốn vào một căn phòng thôi. Nào ngờ lại bị chính nhân vật quan trọng nhất của triều đình bây giờ bắt quả tang chứ
- Khẩu khí lớn lắm. Danh xưng đệ nhất y sư Minayura Haruna khiến ngươi xem trời bằng vung rồi.
- Sao bằng nhị hoàng tử một tay che trời, tàn sát hàng trăm sinh mạng người vô tội
- Xàm ngôn!
- Vậy xin nhị hoàng tử cho thần một câu trả lời
- Đột nhập hoàng cung. Mạo phạm hoàng tử. Thử hỏi ngươi đáng chết bao lần lại còn to gan đặt điều
- Khi thấy thần, hoàng tử không gọi cấm vệ quân vây bắt tức thì ắt hẳn đã có ý muốn thần cứu chữa cho đương kim thánh thượng và đại hoàng tử Ichihoshi. Chính vì vậy, nửa năm trước, người mới thả thần đi, để thần một mình gặm nhấm nỗi đau mất nhà, mất người thân, mất tất cả. Nếu hôm nay ngài không cho thần một câu trả lời thỏa đáng thì dù ngài dùng thủ đoạn gì, thần tuyệt đối không nhân nhượng. Dù chết cũng sẽ hóa ma nhập quỷ để đòi lại công bằng
- Ngươi dám uy hiếp?!
- Thần không dám. Tuy nhiên, lời đồn cần được chứng thực. Khẩn cầu nhị hoàng tử cho thần một câu trả lời thỏa đáng. Gia tộc Minayura nhiều đời hành y cứu người không hại người, cha thần Minayura Ichigo cũng đại thần đầu tiên và duy nhất được thánh thượng ban kiêm bài miễn tử. Chính vì vậy, thần cúi xin người hãy kể rõ sự tình. Dù sự thật phũ phàng đến đâu, thần nguyện ý lắng nghe không lên tiếng.
- Từ lần đầu gặp nhau, ta đã biết ngươi không phải là một thôn nữ bình thường. Nay dám lớn tiếng yêu cầu việc hoang đường như vậy, càng chứng tỏ uy nghiêm nhà Kozuki đã sa sút trong mắt thiên hạ đến nhường nào
- Đất nước hoa anh đào này một tay gia tộc Kozuki cùng thần dân đã đổ bao sương máu gìn giữ để tạo nên. Vị thế của hoàng tộc trong lòng dân, với tư cách là một thần dân của vương quốc, thần tự hào được sinh ra và lớn lên ở đây.
- Miệng lưỡi nhạy bén lắm! Nhưng nội bộ hoàng tộc không đến lượt dân đen các người can thiệp vào
- Đương kim thánh thượng và cha thần Ichigo vốn từng là tri kỷ thời chiến, cùng nhau vào sinh ra tử. Thời bình, người mới lui về ở ẩn. Tên của đại hoàng tử cũng là do chính cha thần đặt. Tình bạn đó há có thể xem thường? Tình bạn đó há có thể khiến ngài coi chúng tôi là người ngoài cuộc? Đất nước ngoài yên trong loạn, những người không hiểu chính sự nào hiểu được nó. Nếu có thể, xin ngài hãy cho thần cơ hội được lắng nghe câu chuyện phía sau chiến trường loạn lạc.
Chưa từng một ai khi biết ngài là nhị hoàng tử mà dám tỏ ra thân thiết, chưa từng một ai dám đôi co với ngài và cũng chưa từng một ai khiến ngài cảm thấy bối rối đến vậy. Là một y sư, Haruna tất nhiên có thể đoán biết tâm trạng của một người thông qua hơi thở, ánh mắt lẫn sắc thái biểu cảm trên gương mặt. Cô dần dần khiến ngài mềm lòng và bắt đầu kể rõ sự tình.
- Âm mưu này được tiến hành vào khoảng một năm trước. Khi quân Hán tiến công nước ta thì mẫu hậu đã ép đại hoàng huynh ra trận bằng một trò lừa rẻ tiền. Người đã thỏa thuận với tam công chúa, đưa ả lên làm vương hậu. Ngược lại, ả phải lừa hoàng huynh đi đánh trận chiến ác liệt ấy.
- Âm mưu của hoàng hậu? Hoàng hậu không thể tự mình vạch ra yêu sách đó được. Chắc hẳn phải có người đứng sau.
- Đúng vậy, người đó chính là tể tướng Fujitora. Ông ta xúi giục tam công chúa cùng mình diễn nên vở kịch hai người qua lại với nhau và cầu xin giúp đỡ. Chính tên khốn đó đã hiến kế đưa hoàng huynh ra chiến trường. Hoàng huynh vì quá thương muội muội nên đã xung phong lãnh quân đi đánh trận trước trấn hưng đất nước, sau có thể xin ân xá cho họ. Nhưng hoàng huynh không ngờ rằng hoàng hậu đã tính kế với hắn để đoạt vị nhằm đưa bát hoàng tử tức con riêng của bọn họ lên ngôi. Còn tam công chúa sẽ thay bà trở thành vương hậu.
- Vậy mà được sao? Không phải họ cùng huyết thống sao?
- Tam công chúa là con gái của quý phi với hoàng thượng còn bát hoàng tử là con trai của hoàng hậu với Fujitora nên giữa cô và bát hoàng tử không cùng huyết thống.
- Thế còn hoàng thượng? Chẳng lẽ ngài ấy không biết gì sao?
- Việc quân Hán tràn sang quá bất ngờ nên phụ hoàng không đủ tỉnh táo để phát giác thủ đoạn đó. Khi phụ hoàng quá mệt mỏi với hàng loạt báo cáo chiến sự. Mụ đàn bà đó đã đổi thuốc bổ của người, khiến bệnh tình của người ngày một trở nặng.
- Không thể nào. Nếu sự việc xảy ra vào tận một năm trước. Tại sao không cử một ai đến núi Ryuji tìm chúng tôi?
- Ta chỉ mới phát giác ra âm mưu hiểm độc này vào nửa năm trước khi chiến thắng từ biên cương dồn dập nhưng bệnh tình phụ hoàng lại càng trở nặng và có sự thay đổi tuyến phòng vệ mà không có báo cáo. Khi bắt tay điều tra thì mới biết cấm vệ quân kinh thành Hana được thay bằng người của Fujitora do đích thân hoàng hậu chọn lựa. Từ trước đến nay, ta chưa một lần ngờ vực người đàn bà ấy cho đến khi phát giác ra bát đệ là con riêng của hai người chứ không phải của phụ hoàng.
- Không thể nào.
- Sức của một người không thể xoay chuyển được dòng chảy thời cuộc. Chính vì hiểu đạo lý này nên Kazemaru đã âm thầm rời đội ngũ cấm vệ quân để đến núi Ryuji, một mình chặn đứng âm mưu đó
- Kazemaru?! Chẳng lẽ ý của ngài là Natsuhiko?
- Phải. Chính là hắn. Thống lĩnh của cấm vệ quân và đồng thời là thiên hạ tuyệt kiếm phái Kazemaru. Hắn nhận ra nhân dân mất đi lòng tin vào phụ hoàng, càng không tin tưởng ta nên đã tự ý đào ngũ, tự mình hành động. Kết quả chuốc lấy thất bại cay đắng.
- Không hẳn là đại bại. Nếu không nhờ đến đại ca Natsu thì giờ thần đã không thể có mặt tại đây rồi.
- Vậy tại sao nhà ngươi không nhanh chóng đến kinh thành? Tại sao chỉ vì lũ dân đen vô danh tiểu tốt mà bỏ mặc hoàng thất?
- Xin hỏi là hoàng thất bỏ mặc chúng tôi trước hay là chúng tôi bỏ mặc hoàng tộc trước? Cùng là những chiến hữu vào sinh ra tử, Natsu đại ca thay vì chờ lệnh mà nhanh chóng lên đường để tự mình chiến đấu, tự mình bảo vệ lý tưởng của mình. Xin hỏi đó là sai hay đúng? Thân là hoàng tử của một nước, ngài cảm thấy cách hành xử của mình với đại ca thì ngài có xứng để so sánh hay không?
- Hoang đường. Ngươi đang chỉ trích ta?
- Hoang đường? Chỉ trích? Triều đình vững chắc cốt nhờ lòng dân. Ngài cho rằng họ là dân đen, họ không biết gì cả. Đó là lí do ngài yếu nhược. Trơ mắt nhìn hoàng hậu hạ độc thủ với hoàng thượng, trơ mắt nhìn tể tướng đương triều lập mưu soán ngôi. E rằng, nếu không phải đại ca Natsuhiko tự ý hành động thì giờ ngài đã không đủ tự tin, không đủ dũng khí để bước tiếp và chặn đứng mưu đồ soán vị của họ rồi
Từng lời của Haruna nhưng hàng vạn mũi tên bắn vào tim của Fuyuto. Ngài không dám đối mặt với thực tế kinh hoàng ấy cho đến khi chứng kiến nỗ lực của Kazemaru. Đó cũng chính là lí do, ngài không cãi lại được Haruna. Lần thứ 2 gặp mặt, hai người đến từ hai thế giới khác nhau, ấy vậy mà như hiểu thấu tâm can của nhau. Haruna xé toạc vết thương lòng của nhị hoàng tử và từ từ khâu chúng lại theo cách mà một y sư thực thụ cần làm.
- Nhưng bất chấp tất cả những bất lợi ấy, ngài đã giành lại được đất nước của mình đúng chứ? Dù là khi cha lâm bệnh, đại ca nơi tiền tuyến, Kazemaru vắng mặt, tể tướng Fujitora mưu phản, nội bộ hoàng tộc phân tranh quyền lực, ngài vẫn đứng vững, là điểm tựa để con dân tin tưởng vào hoàng tộc mà đúng chứ?
- Ngươi vừa đấm vừa xoa đấy à?
- Thần chỉ đang nói sự thật thôi. Nhưng làm sao mà ngài xoay chuyển cục diện vốn đã ngả ngũ vậy? Nửa năm qua chắc chắn ngài không thể ngồi chơi xơi nước đâu nhỉ.
Nụ cười ranh mãnh của Haruna khiến Fuyuto bật cười. Đã rất lâu rồi, kể từ khi chiến sự liên tiếp nổ ra, khi anh ý thức được cuộc chiến bảo vệ đất nước phải song song với cuộc chiến tranh giành quyền lực, anh đã phải tự mình làm lấy tất cả, tự mình dõi theo bóng hình của người hoàng huynh mà bản thân hết mực tôn sùng. Bị chính người mẫu nghi thiên hạ này rắp tâm hạ độc thủ, rắp tâm hại chính con trai ruột của mình, Fuyuto thực không thể nén được lửa hận đang bùng cháy trong người. Chính Haruna đã khơi dậy nỗi đau, nỗi hận mà bấy lâu nay anh đã dồn nén, cuối cùng, anh đã phải mở lòng ra và thú nhận những trò dơ bẩn anh đã làm để cứu lấy đất nước này.
- Ngươi có coi khinh ta nếu ta dùng thủ đoạn để khử bọn ác nhân kia không?
- Ngài phải nói ra thì thần mới biết chứ!
- Ta đã tự mình đẩy con hồ ly tinh ôm mộng quyền lực kia đẩy vào lầu xanh.
- Gì cơ?
- Chụp thuốc mê, tháo bỏ y phục hoàng tộc, thu hồi ngọc bội và đưa vào kỹ viện. Con cháu hoàng thất không phải ai cũng có cơ hội được diện kiến. Chính vì vậy, nếu không thể chứng minh thân phận thì tất cả chỉ là trò trẻ con mà thôi. Bọn chúng chỉ chăm chăm lo việc lớn nên bỏ qua ả ta. Ngay khi xảy ra chuyện thì tam công chúa cũng đâu còn nguyên vẹn nữa. Con tốt thí bị lợi dụng bấy giờ cũng bị loại khỏi cuộc chơi.
- Vậy còn các vị hoàng tử kia thì sao? Họ chính là những vị anh hùng đã ngăn chặn cuộc nội phản mà phải không?
- Ngươi sợ sao?
- Biết người biết mặt không biết lòng. Thần thiết nghĩ các vị hoàng tử ấy là người… người tốt
- Họ chỉ tốt khi muốn lợi dụng ta để bước lên ngai vị. Ngay khi ta tạo cơ hội cho chúng phát giác gian tình giữa Fujitora và hoàng hậu, lại biết về cuộc nội phản ấy. Họ ngay lập tức muốn lập công trạng, được lọt vào mắt xanh của thánh thượng nên đã bỏ qua các thứ yếu khác. Kết quả bọn họ vừa cấu xé lẫn nhau vừa đấu với quân phiến loạn trà trộn trong cấm vệ quân để rồi chết một cách “vẻ vang” trong trận thư hùng ấy
- Tất cả chỉ là cái bẫy của ngài dồn họ đến hố tử thần sao? Họ cũng chỉ muốn lập công thôi mà? Tại sao ngài lại bỏ mặc sự sống chết của họ?
- Ta chỉ nói giúp họ chặn đứng quân phiến loạn chứ không nói sẽ giúp họ toàn mạng trở về. Chính mộng bá vương khiến họ vong mạng. Để cảm tưởng chiến công hiển hách đó, ta đã thông cáo thiên hạ về sự hy sinh anh dũng của họ. Lòng nhân từ của ta khác với lòng nhân từ của các thầy thuốc.
- Kế hoạch đại bại, tể tướng Fujitora vong mạng… Vậy còn hoàng hậu và bát hoàng tử thì sao? Ngài… ngài sẽ không nhẫn tâm đẩy mẹ mình vào ngục tối chứ?
Nụ cười băng giá của nhị hoàng tử khiến Haruna chết lặng. Có lẽ tin đồn bát hoàng tử nhận hết mọi cáo trạng để mẫu thân thoát khỏi cảnh ngục tối và việc hoàng hậu được đưa đến lãnh cung để rồi trở nên điên loạn là thật. Càng nghĩ, Haruna càng kinh hãi cách làm của nhị hoàng tử. Chính tại giây phút này, Haruna mới cảm thấy mình vừa sa chân vào đầm lầy và chẳng thể nào thoát ra được. Một câu hỏi nhẹ nhàng đầy ma mị từ nhị hoàng tử như bóp nghẹt vào yếu hầu của mình.
- Ngươi có thích thủ đoạn của ta hay không?
- Đó có phải là lí do khiến đại hoàng tử rơi vào trạng thái suy nhược đến hôn mê bất tỉnh hay không? Vừa đại chiến quân Hán xong thì hay tin dữ nên ngài ấy lâm trọng bệnh phải không?
Cách bẻ lái của Haruna khiến ánh mắt của nhị hoàng tử như nổi lửa. Vào thời khắc đó, cấm vệ quân đã trực sẵn để xin yết kiến về cách xử trí tội phạm đào tẩu Kazemaru và tội phạm vượt ngục Akira. Cái nhếch mép khinh thường của Fuyuto khiến cô lạnh người đi. Hiện tại người đứng trước cô không phải chàng thiếu niên trước đây đã bất chấp cứu lấy sinh mệnh nhỏ nhoi của cô mà là một con sói cô độc đang nhe nanh hung tợn trước bất kỳ ai làm tổn hại đến hoàng tộc. Phải, người đó chính là nhị hoàng tử Kozuki Fuyuto, là người đương nhiếp chính triều đình, là người trực tiếp gánh lên vai trọng trách bảo vệ sự tồn vong của vương quốc hoa anh đào này.

- HẾT-

+ Tộc Kozuki lấy ý tưởng từ tộc Kozuki của One Piece do tác giả Oda cầm bút
+ Vị trí trấn giữ của tứ đại tinh anh lấy ý tưởng từ tứ đại linh thú: Thanh Long, Huyền Vũ, Chu Tước và Bạch Hổ
+ Về cách đặt tên theo tiếng Nhật. Cả 4 nhân vật xuyên suốt câu chuyện được đặt theo 4 mùa xuân hạ thu đông. Haru: xuân; Natsu: hạ; Aki: thu; Fuyu: đông. Ngoài ra, Ichihoshi được kết hợp từ số một và ngôi sao (Ichi: số một, Hoshi: ngôi sao) tức vị thế của đại hoàng tử lẫn tầm ảnh hưởng của người trong vương quốc hoa anh đào
Nội dung rất hay và cuốn hút người đọc.Các tên chương rất lôi cuốn người đọc.
Chúc anh đạt giải tốt:)
 

_Gumball_

Học sinh
Thành viên
17 Tháng hai 2020
166
199
36
Thái Nguyên
HOCMAI
nạn dịch sởi biến dân lành thành “sói dữ”.
Nạn sởi biến thành Chó sói :'v
Haruna bấm bụng trốn vào một căn phòng trong cung mà không một lần nhìn lại biển tên mình sắp lẻn vào.
Đọc đi đọc lại vẫn không hiểu câu này có ý nghĩa gì

Vậy xin nhị hoàng tử cho thần một câu trả lời

Thử hỏi ngươi đáng chết bao lần lại còn to gan đặt điều
Truyện có ý tưởng mới mẻ. Tuy nhiên còn mắc lỗi sau:
  • Thiếu dấu chấm câu ở vài chỗ
  • Truyện này có vẻ hơi nghiêng về tiểu thuyết lịch sử hơn là Light novel.
  • Truyện có hơi ít yêua tố miêu tả và biểu cảm
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom