Văn [Tranh tài Light Novel] Mã số 012: Bài dự thi của Snow - chan

Status
Không mở trả lời sau này.

HMF Ngữ văn

BQT môn Văn
Cu li diễn đàn
2 Tháng năm 2017
390
5,242
451
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sau đây BTC xin gửi đến các bạn bài dự thi event "Tranh tài Light Novel" của bạn @Snow - chan

81d876792581dedf8790.jpg

ĐI ĐỂ TRỞ VỀ
*Tóm tắt cốt truyện:
Tại một vùng quê có mang tên " Làng lá " . Nó là nơi rất đẹp , thậm chí nó còn đẹp hơn cả long cung . Cây cối có thể sống một cách trường sinh bất lão những con người thì không thể làm được điều đó . Họ chỉ sống được đến 30 tuổi , có người khỏe hơn đến 34 tuổi là hết cuộc đời . Họ đang tìm kiến một loại thuốc độc nhất vô nhi như vậy giống như các loại cây cối trong làng họ . Kuronia là một chàng trai rất thích sự khám phá , mỗi khi nói đến từ “ khám phá” thì cậu ta lại vui lên như chưa từng trải qua bao giờ . Một lần anh ta mơ thấy một cô tiên đã mách anh cách để tìm thấy thứ thuốc đó. Anh ta bắt đầu lên đường rời xa quê hương để tìm kiếm thứ thuốc đó .


Đi đến đâu cậu ta cũng gặp đươc mỗii người bạn . Họ thống nhất thành 1 nhóm 3 người . Chuyến hành trình bắt đầu . Cả nhóm háo hức , lên đường . Đi đến đâu , mọi người biết rồi đây , Mỗi con siêu thú sẽ đấu 1 trận để đi vào vùng đất . Ai thắng được vào ,còn ai thua sẽ bị quay trở về quê hương phải cống nộp đồ ăn , lương thực dự trữ
Sau khi đã lấy được thuốc đó năm người bạn chia tay nhau tiến đến ước mơ riêng . Kuronia quay trở về dân làng vui lắm tổ chức một buổi tiệc hậu hĩnh .

Câu bé Kuronia :


* Phác thảo tình tiết
Chương 1 : Kể về sự sinh ra và lớn lên của một nhân vật mang tên Kuronia .
. “Làng lá “ cái tên không xa lạ với nhưng nơi đẹp . Thậm chí , nó còn đẹp hơn cả tưởng tượng . Nhưng quê hương Kuronia đang gặp dịch bệnh nghiêm trọng. Kuronia là một chàng trai khỏe mạnh , cậu ta rất thích khám phá . Kuronia phải sống một mình , bố mẹ cậu bị mất do một căn bệnh chết sớm . Để cứu lấy cư dân vùng mình, Kuronia bắt đầu tìm kiếm . Bỗng trong một lần đang ngủ , có một ông bụt bỗng trợt hiện ra trong giấc mơ . Ông ta có nói :”Con có muốn tìm được thứ thuốc độc nhất vô nhị , trường sinh bất tử không ? . Ta sẽ chỉ cách cho con .


Chương 2 : Chuyến hành trình ra đi khám phá thế giới cũng những người bạn
Trên hành trình đi . Đi đến vùng đất Điện Sơn , trên đỉnh núi cao nhất mới tìm đươc thứ thuốc ấy . Đi đến đâu Kuronia cũng gặp một người bạn . Họ đã cùng nhau chiến đấu hết siêu thú để có thể tìm được thứ thuộc ấy . Sau hành trình vượt vùng đất Nước , Đất , Dung Nham , Bão , cuối cùng họ cũng tìm được thứ thuốc đấy . Nó có tên là “ Sosf Orange Like “

Chương 3 : Sự kết thúc của chuyến hành trình . quay trở về quê hương .
Quay trở về quê nhà , cả làng vui sướng không diển tả nổi . Tổ chức một bữa tiệc hoành tráng . Từ đó dẫn làng không còn bệnh chết sớm . Đó là công của ai biết không , đó là Kuronia . Họ gọi anh ta là Kuronia Supers Hero .

Phần 3 :

Chương 2 :

Người bạn đồng hành đầu tiên

Đầu tiên , đang đi phiêu lưu anh ta có gặp một anh chàng trạc tuổi Kuronia . Hai người làm quen nhau và họ cùng nhau đi phiêu lưu . Anh chàng đó là Singaru , một người sở hữu ma thuật nước . Đi đến vùng đất nước , thấy nhìn Singaru siêu thú liền cúi và chào . Singaru là đại ca của siêu thú nước . Chính Singaru đã dạy cho nó mọi phép thần thông từ nhỏ đến khi nó lớn . Bước đầu tiên của một hành trình thật là dễ dàng đúng không ? Chuyến hành trình vẫn chưa dừng ở đó đâu . Tiếp tục , siêu thú nước dẫn đường cho hai người . Nhưng đến một ngã ba còn siêu thú hiện nguyên hình là bạch tuộc nước , phản bội Singaru . Hai người mất công đánh nhau phân thắng bại . Kuronia gào thét nhổ bụi cây ven đường quật túi bụi vào côn bạch tuộc khổng lồ . Nhưng Singaru không làm gì hết , anh ta bay lên không trung .

Kuronia gọi :”Singaru giúp giúp tôi ,……………..” . Nhưng Singaru không động tĩnh nghe câu trả lời . Anh ấy đang tạo ra một cấu thần trú . Bỗng Singaru nói :”Cánh cửa của sự phản bội mau hiện ra .” Khắp nơi , gió thổi lồng lộng . Thậm chí còn mạnh hơn cả thế nữa . Singaru mở to cánh cửa tạo câu thần trú nhốt con quái vật vào đó ,. Nói đến đây mọi người thấy sức mạnh của Singaru mạnh đến lần nào đâu . Hai người bạn vẫn đi tiếp

Cô gái kỳ lạ Wen

Đi đến một cánh đồng hoang hai người thấy một cô gái . Nhìn bề ngoài cô ta yếu ớt nhưng phép thuật của cô ta vô cùng mạnh mẹ . Nghe người ta đồn rằng cô ấy là Wen . Wen rất hiền lành nhưng khi gặp người lạ cô ta thế phòng thủ ngay lập tức . Wen là một En – der –dai . Nhờ hình dáng đó cô cỏ thể sống trẻ không bao giờ bị già . Cô đã tu luyện mọi phép thuật thành thạo trong vòng 75 năm do chính bà cô dậy , .

Đi đến gần hơn , Singaru và Kuronia vẫy chào .. Wen nhảy lùi một bước tạo ra một cái khiêng ma thuật phòng thù .Singaru và Kuronia cố giải thích và cô ta không chịu nghe . Máu chiến đấu của Singaru nổi lên đó . Singaru nói phép thuật : “ Hỡi các bạn cây cối , hay cho tôi sức mạnh , Tôi cần các bạn “ . Bao nhiêu sức mạnh cây cối truyền cho cậu ta từ khắp thế giới đến . Singaru tung ra một đòn “Mũi tên nhịp đục “ làm khiêng chắn của Wen bị vỡ . Hai người bàn bạc lại cuối cùng Wen cũng tin tưởng Singaru . Thậm chí Wen đã phải lòng Singaru rồi . Họ làm quen nhau . Wen quyết định đi theo Singaru và Kuronia . Từ đó chiến hành trình lại có thêm một thành viên mới . Cả nhóm lại lên đường . .

Ma thuật của Kuronia .

Đi đến vùng đất của đứa con của Bão tố . Họ tiếp tục phải đối đầu với những kẻ bị ếm bùa . Wen đã hết mana . Singaru cũng vậy . Còn mỗi chàng trai dũng cảm là Kuronia . Nhưng cậu ta không biết về ma thuật . Kuronia buồn lắm . Nhưng kẻ sát nhân ăn máu người đang dần tiến gần bỗng nhiên có một ánh sáng lóe trước mắt . Những tia anh sáng đó phát ra từ người Kuronia . Họ bất chợt ngác nhiên . Cả Singaru và Wen cũng đã từng bị như vậy . Không biết chuyện gì xảy ra ? Kuronia giờ đây cảm thấy tràn đầy ma thuật . Nhưng anh ta mới lần đầu có ma thuật nên chưa hoàn toàn kiểm soát được phép thuật bên trong của mình . Bọn sát nhân ăn máu rất sợ ánh sáng nên da thịt của chúng do không chịu được năng lượng ánh sáng từ người Kuronia tỏa ra nên chúng đã bị thành than và biến mất ngay trong làn gió . Nhờ ma thuật ánh sáng mặt trời của Kuronia trời đã tràn ngập ánh sáng không còn bão tố vì thế bọn sát nhân và chủ nhân tạo ra nó đã biến mất .

Kuronia giờ đây đã giống như Wen và Singaru . Nhưng anh ta vẫn còn phải tập luyện nhiều . Có lẽ thử thách lấy được thuộc là để Kuronia biết thân phận mình thực sự là ai chăng ? Phải chiến đấu với các con quái vật để luyện tập ma thuật . Đây đúng là ý của trời đã sắp đặt .

Hành trình gian nan ở vùng đất Dung Nham

Thế là ba người bạn lại tiếp tục đến vùng đất Dung Nham . Ở đó rất nóng thậm chí nó còn nóng hơn cả sa mạc . Để đi qua khỏi đó mà không bị thiêu đốt phải có một người trong số nhóm phải có ma thuật nước để chống cự lại . Siêu thú ở đó nó đã bị chết và mất hết sức mạnh . Khi chết nó đã tan biến thành vùng đất dung nham như bậy giờ .

Trong nhóm chị có mỗi Singaru là có thể sử dụng nhiều loại ma thuật . Cả nhóm đều trông cậy vào câu ta . Nhưng có một tin xấu rằng , Singaru đang bị sốt nặng vì cậu ta không thể chịu được khí hậu nóng nực ở đây .

Wen và Kuronia cùng dần kiệt sức . Họ ngất đi cho đến khi hoàng hôn buông xuống , ánh trăng đang dần lên cao . Thức dậy , Wen không thấy Singaru và Kuronia đâu nữa ! Wen đi tìm khóc than mà không thấy . Ở đây cơ man nào là dung nham nóng bỏng . Wen dùng ma thuật của mình làm thành mốt lớp bong bóng xung quanh bảo vệ mình . Tiếc rằng cô không thể giữ được lâu .

Ở nơi khác , Singaru và Kuronia đang nằm bất liệt . Bỗng sực nhớ ra mình phải cứu dân làng nên anh ta đã chiến thắng được cơn ngất . Anh ta nhớ nếu mình không thể đi qua được dung nham thì mình có thể bay . Nhưng đáng tiếc rằng cậu ta vẫn chưa làm chủ được ma thuật của mình . Anh ta dùng hết năng lực của mình để cứu sinh Singaru . Sau 5 tiếng đồng hồ Singaru tỉnh dậy . Kuronia nói :”Cậu có thể dùng cánh cửa ma thuật để đến nơi của Wen không ?” . Singaru đáp lại “Chắc chắn rồi “ . Bỗng nhiên Singaru nói “ Tiên giới tiên thuật , Vòng Xoáy dịch chuyển hiện ra “ Cuối cùng cũng đến nơi của Wen . Họ lại ôm nhau và khóc . Wen đã dùng ma thuật Dịch Chuyển Tức Thời để di chuyển sang một vùng đất mới .

Đất vẫn là đất

Thế là họ là đặt trên đến nơi u ám nhất . Họ phải đi sâu xuống lòng đất tìm ra lối ra . Singaru có nói rằng :”Wen ,em tạo cánh của ma thuật đi “.

Wen bắt đầu tạo phép thì Kuronia ngăn lại :”Không được” . Nếu muốn lấy được chính thứ thuốc ấy thì bọn mình phải tự sử dụng sức của mình , ma thuật chỉ là công cụ hỗ trợ đánh bại các bọn siêu thú gian ác mà thôi . Bỗng con Bạch Tuộc Nước không lồ lại xuất hiện . Ba người họ lại tấn công chúng . Nhưng lần này nó còn to hơn , năng lượng trong người của nó được gia tăng đáng kể .

Bỗng nhiên Kuronia chợt nhớ ra một điều . Kuronia nói :”Ở nhà mình hay xem một bộ phim “ . Singaru :”Nói tiếp đi ,mình không cầm chân nó lâu được đâu “ Kuronia : “Đó là phim Pokemon , nghe nói Pokemon hệ Đá và Đất sẽ bị khắc hệ Nước , chính vì thế mình quyết định dùng Bạch Tuộc khổng lồ đó phá đường hầm đất để sang đến núi Điện Sơn .

Khi cả nhóm đã bàn bạc xong thì chuẩn bị hành động . Wen nói :”Lưới ma thuật” . Tức là khi còn quái vật bạch tuộc bắn nước thì nước sẽ bị tích tụ lại trong chiếc lưới ma thuật . Cứ thể , con bạch tuộc kệt sức . Ngay lúc nó đang còn ngất thì Singaru kêu :” Amaros kid” . Lập tức có một cái tam giác hút con Bạch Tuộc khổng lồ vào . Tiếp theo , cả ba người tập hợp sức mạnh lại vào chiếc lưới đó . Singaru :” Phóng hóa “, Kuronia :”Pháo đại bác “ . Wen :”Chùm tai công phá” . Lập tức đường hầm nổ tung . Kịp lúc , Wen đã tạo vòng bảo vệ cho Kuronia và Singaru .

May thay Wen là một enderdai dù có chết đi cũng có thể sống lại . Khi sống lại cô ta còn mạnh hơn ban đầu . Họ bắt đầu tiến gần đến núi Điện Sơn

Thành quả là đây .

Cuối cùng họ cũng đến được núi Điện Sơn .Họ phải leo mãi mới lên được đỉnh núi. Lúc đó họ không thấy thứ thuốc bất tử đó đâu . Ngay lúc đó , cô tiên mới hiện ra nói :”Trên đời này , không có thứ thuốc đấy đâu” .

Cả ba người cùng đáp :”Dạ , nếu thế thì …..” . Cô tiên liền đưa Kuronia , Singaru , Wen về làng Lá . Một hai ba hồ biến . Được rồi đó , từ giờ dân làng của con sẽ không thể chết khi quá 50 tuổi đâu . Bỗng chợt Kuronia nở một nụ cười thật tươi như đang biết ơn . Còn Wen và Singaru thì sao ? Họ quyết định đi tu luyện ma thuật trên núi . Ba người bạn phải nói lời chia tay.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,613
744
20
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Triệu hồi @Snow - chan nghe anh nhận xét tí.
Thứ nhất, em có tưởng tượng cốt truyện khá hấp dẫn nha, nếu như em có thể viết như một nhà văn chuyên nghiệp ở cốt truyện thế này thì mọi người có cái thưởng thức rồi. Câu từ của em anh đọc cảm thấy nhẹ nhàng, nhưng lại rất thu hút người đọc.
Thứ hai, trong một cuộc thi lớn em nên cẩn thận đầu tư nhiều hơn nếu em thực sự muốn thi, vì anh thấy còn khá nhiều lỗi chính tả, chứng tỏ em đọc lại chưa kỹ hoặc chưa đọc lại tác phẩm của mình. Ngoài lỗi chính tả thì có lẽ em đã quá đầu tư cho phần viết truyện mà quên mất phần tóm tắt cũng cực kỳ quan trọng, nó không thể giúp anh hiểu được cả truyện em muốn nói những gì mặc dù đã đọc hết tóm tắt tất cả các chương.
Lần sau nếu có thi một cuộc thi khác hãy dùng trí tưởng tượng bay bổng của mình cùng với một sự quan tâm hợp lý cho tác phẩm của mình nha.
Chúc em may mắn :p
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,944
7,440
596
17
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Sau đây BTC xin gửi đến các bạn bài dự thi event "Tranh tài Light Novel" của bạn @Snow - chan

81d876792581dedf8790.jpg

ĐI ĐỂ TRỞ VỀ
*Tóm tắt cốt truyện:
Tại một vùng quê có mang tên " Làng lá " . Nó là nơi rất đẹp , thậm chí nó còn đẹp hơn cả long cung . Cây cối có thể sống một cách trường sinh bất lão những con người thì không thể làm được điều đó . Họ chỉ sống được đến 30 tuổi , có người khỏe hơn đến 34 tuổi là hết cuộc đời . Họ đang tìm kiến một loại thuốc độc nhất vô nhi như vậy giống như các loại cây cối trong làng họ . Kuronia là một chàng trai rất thích sự khám phá , mỗi khi nói đến từ “ khám phá” thì cậu ta lại vui lên như chưa từng trải qua bao giờ . Một lần anh ta mơ thấy một cô tiên đã mách anh cách để tìm thấy thứ thuốc đó. Anh ta bắt đầu lên đường rời xa quê hương để tìm kiếm thứ thuốc đó .


Đi đến đâu cậu ta cũng gặp đươc mỗii người bạn . Họ thống nhất thành 1 nhóm 3 người . Chuyến hành trình bắt đầu . Cả nhóm háo hức , lên đường . Đi đến đâu , mọi người biết rồi đây , Mỗi con siêu thú sẽ đấu 1 trận để đi vào vùng đất . Ai thắng được vào ,còn ai thua sẽ bị quay trở về quê hương phải cống nộp đồ ăn , lương thực dự trữ
Sau khi đã lấy được thuốc đó năm người bạn chia tay nhau tiến đến ước mơ riêng . Kuronia quay trở về dân làng vui lắm tổ chức một buổi tiệc hậu hĩnh .

Câu bé Kuronia :


* Phác thảo tình tiết
Chương 1 : Kể về sự sinh ra và lớn lên của một nhân vật mang tên Kuronia .
. “Làng lá “ cái tên không xa lạ với nhưng nơi đẹp . Thậm chí , nó còn đẹp hơn cả tưởng tượng . Nhưng quê hương Kuronia đang gặp dịch bệnh nghiêm trọng. Kuronia là một chàng trai khỏe mạnh , cậu ta rất thích khám phá . Kuronia phải sống một mình , bố mẹ cậu bị mất do một căn bệnh chết sớm . Để cứu lấy cư dân vùng mình, Kuronia bắt đầu tìm kiếm . Bỗng trong một lần đang ngủ , có một ông bụt bỗng trợt hiện ra trong giấc mơ . Ông ta có nói :”Con có muốn tìm được thứ thuốc độc nhất vô nhị , trường sinh bất tử không ? . Ta sẽ chỉ cách cho con .


Chương 2 : Chuyến hành trình ra đi khám phá thế giới cũng những người bạn
Trên hành trình đi . Đi đến vùng đất Điện Sơn , trên đỉnh núi cao nhất mới tìm đươc thứ thuốc ấy . Đi đến đâu Kuronia cũng gặp một người bạn . Họ đã cùng nhau chiến đấu hết siêu thú để có thể tìm được thứ thuộc ấy . Sau hành trình vượt vùng đất Nước , Đất , Dung Nham , Bão , cuối cùng họ cũng tìm được thứ thuốc đấy . Nó có tên là “ Sosf Orange Like “

Chương 3 : Sự kết thúc của chuyến hành trình . quay trở về quê hương .
Quay trở về quê nhà , cả làng vui sướng không diển tả nổi . Tổ chức một bữa tiệc hoành tráng . Từ đó dẫn làng không còn bệnh chết sớm . Đó là công của ai biết không , đó là Kuronia . Họ gọi anh ta là Kuronia Supers Hero .

Phần 3 :

Chương 2 :

Người bạn đồng hành đầu tiên

Đầu tiên , đang đi phiêu lưu anh ta có gặp một anh chàng trạc tuổi Kuronia . Hai người làm quen nhau và họ cùng nhau đi phiêu lưu . Anh chàng đó là Singaru , một người sở hữu ma thuật nước . Đi đến vùng đất nước , thấy nhìn Singaru siêu thú liền cúi và chào . Singaru là đại ca của siêu thú nước . Chính Singaru đã dạy cho nó mọi phép thần thông từ nhỏ đến khi nó lớn . Bước đầu tiên của một hành trình thật là dễ dàng đúng không ? Chuyến hành trình vẫn chưa dừng ở đó đâu . Tiếp tục , siêu thú nước dẫn đường cho hai người . Nhưng đến một ngã ba còn siêu thú hiện nguyên hình là bạch tuộc nước , phản bội Singaru . Hai người mất công đánh nhau phân thắng bại . Kuronia gào thét nhổ bụi cây ven đường quật túi bụi vào côn bạch tuộc khổng lồ . Nhưng Singaru không làm gì hết , anh ta bay lên không trung .

Kuronia gọi :”Singaru giúp giúp tôi ,……………..” . Nhưng Singaru không động tĩnh nghe câu trả lời . Anh ấy đang tạo ra một cấu thần trú . Bỗng Singaru nói :”Cánh cửa của sự phản bội mau hiện ra .” Khắp nơi , gió thổi lồng lộng . Thậm chí còn mạnh hơn cả thế nữa . Singaru mở to cánh cửa tạo câu thần trú nhốt con quái vật vào đó ,. Nói đến đây mọi người thấy sức mạnh của Singaru mạnh đến lần nào đâu . Hai người bạn vẫn đi tiếp

Cô gái kỳ lạ Wen

Đi đến một cánh đồng hoang hai người thấy một cô gái . Nhìn bề ngoài cô ta yếu ớt nhưng phép thuật của cô ta vô cùng mạnh mẹ . Nghe người ta đồn rằng cô ấy là Wen . Wen rất hiền lành nhưng khi gặp người lạ cô ta thế phòng thủ ngay lập tức . Wen là một En – der –dai . Nhờ hình dáng đó cô cỏ thể sống trẻ không bao giờ bị già . Cô đã tu luyện mọi phép thuật thành thạo trong vòng 75 năm do chính bà cô dậy , .

Đi đến gần hơn , Singaru và Kuronia vẫy chào .. Wen nhảy lùi một bước tạo ra một cái khiêng ma thuật phòng thù .Singaru và Kuronia cố giải thích và cô ta không chịu nghe . Máu chiến đấu của Singaru nổi lên đó . Singaru nói phép thuật : “ Hỡi các bạn cây cối , hay cho tôi sức mạnh , Tôi cần các bạn “ . Bao nhiêu sức mạnh cây cối truyền cho cậu ta từ khắp thế giới đến . Singaru tung ra một đòn “Mũi tên nhịp đục “ làm khiêng chắn của Wen bị vỡ . Hai người bàn bạc lại cuối cùng Wen cũng tin tưởng Singaru . Thậm chí Wen đã phải lòng Singaru rồi . Họ làm quen nhau . Wen quyết định đi theo Singaru và Kuronia . Từ đó chiến hành trình lại có thêm một thành viên mới . Cả nhóm lại lên đường . .

Ma thuật của Kuronia .

Đi đến vùng đất của đứa con của Bão tố . Họ tiếp tục phải đối đầu với những kẻ bị ếm bùa . Wen đã hết mana . Singaru cũng vậy . Còn mỗi chàng trai dũng cảm là Kuronia . Nhưng cậu ta không biết về ma thuật . Kuronia buồn lắm . Nhưng kẻ sát nhân ăn máu người đang dần tiến gần bỗng nhiên có một ánh sáng lóe trước mắt . Những tia anh sáng đó phát ra từ người Kuronia . Họ bất chợt ngác nhiên . Cả Singaru và Wen cũng đã từng bị như vậy . Không biết chuyện gì xảy ra ? Kuronia giờ đây cảm thấy tràn đầy ma thuật . Nhưng anh ta mới lần đầu có ma thuật nên chưa hoàn toàn kiểm soát được phép thuật bên trong của mình . Bọn sát nhân ăn máu rất sợ ánh sáng nên da thịt của chúng do không chịu được năng lượng ánh sáng từ người Kuronia tỏa ra nên chúng đã bị thành than và biến mất ngay trong làn gió . Nhờ ma thuật ánh sáng mặt trời của Kuronia trời đã tràn ngập ánh sáng không còn bão tố vì thế bọn sát nhân và chủ nhân tạo ra nó đã biến mất .

Kuronia giờ đây đã giống như Wen và Singaru . Nhưng anh ta vẫn còn phải tập luyện nhiều . Có lẽ thử thách lấy được thuộc là để Kuronia biết thân phận mình thực sự là ai chăng ? Phải chiến đấu với các con quái vật để luyện tập ma thuật . Đây đúng là ý của trời đã sắp đặt .

Hành trình gian nan ở vùng đất Dung Nham

Thế là ba người bạn lại tiếp tục đến vùng đất Dung Nham . Ở đó rất nóng thậm chí nó còn nóng hơn cả sa mạc . Để đi qua khỏi đó mà không bị thiêu đốt phải có một người trong số nhóm phải có ma thuật nước để chống cự lại . Siêu thú ở đó nó đã bị chết và mất hết sức mạnh . Khi chết nó đã tan biến thành vùng đất dung nham như bậy giờ .

Trong nhóm chị có mỗi Singaru là có thể sử dụng nhiều loại ma thuật . Cả nhóm đều trông cậy vào câu ta . Nhưng có một tin xấu rằng , Singaru đang bị sốt nặng vì cậu ta không thể chịu được khí hậu nóng nực ở đây .

Wen và Kuronia cùng dần kiệt sức . Họ ngất đi cho đến khi hoàng hôn buông xuống , ánh trăng đang dần lên cao . Thức dậy , Wen không thấy Singaru và Kuronia đâu nữa ! Wen đi tìm khóc than mà không thấy . Ở đây cơ man nào là dung nham nóng bỏng . Wen dùng ma thuật của mình làm thành mốt lớp bong bóng xung quanh bảo vệ mình . Tiếc rằng cô không thể giữ được lâu .

Ở nơi khác , Singaru và Kuronia đang nằm bất liệt . Bỗng sực nhớ ra mình phải cứu dân làng nên anh ta đã chiến thắng được cơn ngất . Anh ta nhớ nếu mình không thể đi qua được dung nham thì mình có thể bay . Nhưng đáng tiếc rằng cậu ta vẫn chưa làm chủ được ma thuật của mình . Anh ta dùng hết năng lực của mình để cứu sinh Singaru . Sau 5 tiếng đồng hồ Singaru tỉnh dậy . Kuronia nói :”Cậu có thể dùng cánh cửa ma thuật để đến nơi của Wen không ?” . Singaru đáp lại “Chắc chắn rồi “ . Bỗng nhiên Singaru nói “ Tiên giới tiên thuật , Vòng Xoáy dịch chuyển hiện ra “ Cuối cùng cũng đến nơi của Wen . Họ lại ôm nhau và khóc . Wen đã dùng ma thuật Dịch Chuyển Tức Thời để di chuyển sang một vùng đất mới .

Đất vẫn là đất

Thế là họ là đặt trên đến nơi u ám nhất . Họ phải đi sâu xuống lòng đất tìm ra lối ra . Singaru có nói rằng :”Wen ,em tạo cánh của ma thuật đi “.

Wen bắt đầu tạo phép thì Kuronia ngăn lại :”Không được” . Nếu muốn lấy được chính thứ thuốc ấy thì bọn mình phải tự sử dụng sức của mình , ma thuật chỉ là công cụ hỗ trợ đánh bại các bọn siêu thú gian ác mà thôi . Bỗng con Bạch Tuộc Nước không lồ lại xuất hiện . Ba người họ lại tấn công chúng . Nhưng lần này nó còn to hơn , năng lượng trong người của nó được gia tăng đáng kể .

Bỗng nhiên Kuronia chợt nhớ ra một điều . Kuronia nói :”Ở nhà mình hay xem một bộ phim “ . Singaru :”Nói tiếp đi ,mình không cầm chân nó lâu được đâu “ Kuronia : “Đó là phim Pokemon , nghe nói Pokemon hệ Đá và Đất sẽ bị khắc hệ Nước , chính vì thế mình quyết định dùng Bạch Tuộc khổng lồ đó phá đường hầm đất để sang đến núi Điện Sơn .

Khi cả nhóm đã bàn bạc xong thì chuẩn bị hành động . Wen nói :”Lưới ma thuật” . Tức là khi còn quái vật bạch tuộc bắn nước thì nước sẽ bị tích tụ lại trong chiếc lưới ma thuật . Cứ thể , con bạch tuộc kệt sức . Ngay lúc nó đang còn ngất thì Singaru kêu :” Amaros kid” . Lập tức có một cái tam giác hút con Bạch Tuộc khổng lồ vào . Tiếp theo , cả ba người tập hợp sức mạnh lại vào chiếc lưới đó . Singaru :” Phóng hóa “, Kuronia :”Pháo đại bác “ . Wen :”Chùm tai công phá” . Lập tức đường hầm nổ tung . Kịp lúc , Wen đã tạo vòng bảo vệ cho Kuronia và Singaru .

May thay Wen là một enderdai dù có chết đi cũng có thể sống lại . Khi sống lại cô ta còn mạnh hơn ban đầu . Họ bắt đầu tiến gần đến núi Điện Sơn

Thành quả là đây .

Cuối cùng họ cũng đến được núi Điện Sơn .Họ phải leo mãi mới lên được đỉnh núi. Lúc đó họ không thấy thứ thuốc bất tử đó đâu . Ngay lúc đó , cô tiên mới hiện ra nói :”Trên đời này , không có thứ thuốc đấy đâu” .

Cả ba người cùng đáp :”Dạ , nếu thế thì …..” . Cô tiên liền đưa Kuronia , Singaru , Wen về làng Lá . Một hai ba hồ biến . Được rồi đó , từ giờ dân làng của con sẽ không thể chết khi quá 50 tuổi đâu . Bỗng chợt Kuronia nở một nụ cười thật tươi như đang biết ơn . Còn Wen và Singaru thì sao ? Họ quyết định đi tu luyện ma thuật trên núi . Ba người bạn phải nói lời chia tay.
@Snow - chan bài viết em khá oke, đầu tư nhiều lên nhé, ảnh bìa hơi xấu và khó nhìn nhé. TYM TYM!!! chúc em đạt giải cao nhé
 
  • Like
Reactions: Only Normal

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,633
4,599
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
Triệu hồi @Snow - chan nghe anh nhận xét tí.
Thứ nhất, em có tưởng tượng cốt truyện khá hấp dẫn nha, nếu như em có thể viết như một nhà văn chuyên nghiệp ở cốt truyện thế này thì mọi người có cái thưởng thức rồi. Câu từ của em anh đọc cảm thấy nhẹ nhàng, nhưng lại rất thu hút người đọc.
Thứ hai, trong một cuộc thi lớn em nên cẩn thận đầu tư nhiều hơn nếu em thực sự muốn thi, vì anh thấy còn khá nhiều lỗi chính tả, chứng tỏ em đọc lại chưa kỹ hoặc chưa đọc lại tác phẩm của mình. Ngoài lỗi chính tả thì có lẽ em đã quá đầu tư cho phần viết truyện mà quên mất phần tóm tắt cũng cực kỳ quan trọng, nó không thể giúp anh hiểu được cả truyện em muốn nói những gì mặc dù đã đọc hết tóm tắt tất cả các chương.
Lần sau nếu có thi một cuộc thi khác hãy dùng trí tưởng tượng bay bổng của mình cùng với một sự quan tâm hợp lý cho tác phẩm của mình nha.
Chúc em may mắn :p
Dạ , lần sau trước khi nộp chuyện em sẽ xem xét lại lỗi chính tả kĩ càng hơn . Lần sau em sẽ cô gắng đầu tư lớn hơn . Chúc anh đạt được điểm cao nha .
@Snow - chan bài viết em khá oke, đầu tư nhiều lên nhé, ảnh bìa hơi xấu và khó nhìn nhé. TYM TYM!!! chúc em đạt giải cao nhé
Ảnh bìa hơi xấu là phải rồi :p . Em không có năng khiếu vẽ với lại lúc đó em bị vẽ vội . Lần sau em sẽ cố gắng hơn .
 

Khoảng lặng..

Học sinh gương mẫu
Thành viên
4 Tháng tư 2020
1,185
3,333
331
Phú Yên
HOCMAI Forum
Sau đây BTC xin gửi đến các bạn bài dự thi event "Tranh tài Light Novel" của bạn @Snow - chan

81d876792581dedf8790.jpg

ĐI ĐỂ TRỞ VỀ
*Tóm tắt cốt truyện:
Tại một vùng quê có mang tên " Làng lá " . Nó là nơi rất đẹp , thậm chí nó còn đẹp hơn cả long cung . Cây cối có thể sống một cách trường sinh bất lão những con người thì không thể làm được điều đó . Họ chỉ sống được đến 30 tuổi , có người khỏe hơn đến 34 tuổi là hết cuộc đời . Họ đang tìm kiến một loại thuốc độc nhất vô nhi như vậy giống như các loại cây cối trong làng họ . Kuronia là một chàng trai rất thích sự khám phá , mỗi khi nói đến từ “ khám phá” thì cậu ta lại vui lên như chưa từng trải qua bao giờ . Một lần anh ta mơ thấy một cô tiên đã mách anh cách để tìm thấy thứ thuốc đó. Anh ta bắt đầu lên đường rời xa quê hương để tìm kiếm thứ thuốc đó .


Đi đến đâu cậu ta cũng gặp đươc mỗii người bạn . Họ thống nhất thành 1 nhóm 3 người . Chuyến hành trình bắt đầu . Cả nhóm háo hức , lên đường . Đi đến đâu , mọi người biết rồi đây , Mỗi con siêu thú sẽ đấu 1 trận để đi vào vùng đất . Ai thắng được vào ,còn ai thua sẽ bị quay trở về quê hương phải cống nộp đồ ăn , lương thực dự trữ
Sau khi đã lấy được thuốc đó năm người bạn chia tay nhau tiến đến ước mơ riêng . Kuronia quay trở về dân làng vui lắm tổ chức một buổi tiệc hậu hĩnh .

Câu bé Kuronia :


* Phác thảo tình tiết
Chương 1 : Kể về sự sinh ra và lớn lên của một nhân vật mang tên Kuronia .
. “Làng lá “ cái tên không xa lạ với nhưng nơi đẹp . Thậm chí , nó còn đẹp hơn cả tưởng tượng . Nhưng quê hương Kuronia đang gặp dịch bệnh nghiêm trọng. Kuronia là một chàng trai khỏe mạnh , cậu ta rất thích khám phá . Kuronia phải sống một mình , bố mẹ cậu bị mất do một căn bệnh chết sớm . Để cứu lấy cư dân vùng mình, Kuronia bắt đầu tìm kiếm . Bỗng trong một lần đang ngủ , có một ông bụt bỗng trợt hiện ra trong giấc mơ . Ông ta có nói :”Con có muốn tìm được thứ thuốc độc nhất vô nhị , trường sinh bất tử không ? . Ta sẽ chỉ cách cho con .


Chương 2 : Chuyến hành trình ra đi khám phá thế giới cũng những người bạn
Trên hành trình đi . Đi đến vùng đất Điện Sơn , trên đỉnh núi cao nhất mới tìm đươc thứ thuốc ấy . Đi đến đâu Kuronia cũng gặp một người bạn . Họ đã cùng nhau chiến đấu hết siêu thú để có thể tìm được thứ thuộc ấy . Sau hành trình vượt vùng đất Nước , Đất , Dung Nham , Bão , cuối cùng họ cũng tìm được thứ thuốc đấy . Nó có tên là “ Sosf Orange Like “

Chương 3 : Sự kết thúc của chuyến hành trình . quay trở về quê hương .
Quay trở về quê nhà , cả làng vui sướng không diển tả nổi . Tổ chức một bữa tiệc hoành tráng . Từ đó dẫn làng không còn bệnh chết sớm . Đó là công của ai biết không , đó là Kuronia . Họ gọi anh ta là Kuronia Supers Hero .

Phần 3 :

Chương 2 :

Người bạn đồng hành đầu tiên

Đầu tiên , đang đi phiêu lưu anh ta có gặp một anh chàng trạc tuổi Kuronia . Hai người làm quen nhau và họ cùng nhau đi phiêu lưu . Anh chàng đó là Singaru , một người sở hữu ma thuật nước . Đi đến vùng đất nước , thấy nhìn Singaru siêu thú liền cúi và chào . Singaru là đại ca của siêu thú nước . Chính Singaru đã dạy cho nó mọi phép thần thông từ nhỏ đến khi nó lớn . Bước đầu tiên của một hành trình thật là dễ dàng đúng không ? Chuyến hành trình vẫn chưa dừng ở đó đâu . Tiếp tục , siêu thú nước dẫn đường cho hai người . Nhưng đến một ngã ba còn siêu thú hiện nguyên hình là bạch tuộc nước , phản bội Singaru . Hai người mất công đánh nhau phân thắng bại . Kuronia gào thét nhổ bụi cây ven đường quật túi bụi vào côn bạch tuộc khổng lồ . Nhưng Singaru không làm gì hết , anh ta bay lên không trung .

Kuronia gọi :”Singaru giúp giúp tôi ,……………..” . Nhưng Singaru không động tĩnh nghe câu trả lời . Anh ấy đang tạo ra một cấu thần trú . Bỗng Singaru nói :”Cánh cửa của sự phản bội mau hiện ra .” Khắp nơi , gió thổi lồng lộng . Thậm chí còn mạnh hơn cả thế nữa . Singaru mở to cánh cửa tạo câu thần trú nhốt con quái vật vào đó ,. Nói đến đây mọi người thấy sức mạnh của Singaru mạnh đến lần nào đâu . Hai người bạn vẫn đi tiếp

Cô gái kỳ lạ Wen

Đi đến một cánh đồng hoang hai người thấy một cô gái . Nhìn bề ngoài cô ta yếu ớt nhưng phép thuật của cô ta vô cùng mạnh mẹ . Nghe người ta đồn rằng cô ấy là Wen . Wen rất hiền lành nhưng khi gặp người lạ cô ta thế phòng thủ ngay lập tức . Wen là một En – der –dai . Nhờ hình dáng đó cô cỏ thể sống trẻ không bao giờ bị già . Cô đã tu luyện mọi phép thuật thành thạo trong vòng 75 năm do chính bà cô dậy , .

Đi đến gần hơn , Singaru và Kuronia vẫy chào .. Wen nhảy lùi một bước tạo ra một cái khiêng ma thuật phòng thù .Singaru và Kuronia cố giải thích và cô ta không chịu nghe . Máu chiến đấu của Singaru nổi lên đó . Singaru nói phép thuật : “ Hỡi các bạn cây cối , hay cho tôi sức mạnh , Tôi cần các bạn “ . Bao nhiêu sức mạnh cây cối truyền cho cậu ta từ khắp thế giới đến . Singaru tung ra một đòn “Mũi tên nhịp đục “ làm khiêng chắn của Wen bị vỡ . Hai người bàn bạc lại cuối cùng Wen cũng tin tưởng Singaru . Thậm chí Wen đã phải lòng Singaru rồi . Họ làm quen nhau . Wen quyết định đi theo Singaru và Kuronia . Từ đó chiến hành trình lại có thêm một thành viên mới . Cả nhóm lại lên đường . .

Ma thuật của Kuronia .

Đi đến vùng đất của đứa con của Bão tố . Họ tiếp tục phải đối đầu với những kẻ bị ếm bùa . Wen đã hết mana . Singaru cũng vậy . Còn mỗi chàng trai dũng cảm là Kuronia . Nhưng cậu ta không biết về ma thuật . Kuronia buồn lắm . Nhưng kẻ sát nhân ăn máu người đang dần tiến gần bỗng nhiên có một ánh sáng lóe trước mắt . Những tia anh sáng đó phát ra từ người Kuronia . Họ bất chợt ngác nhiên . Cả Singaru và Wen cũng đã từng bị như vậy . Không biết chuyện gì xảy ra ? Kuronia giờ đây cảm thấy tràn đầy ma thuật . Nhưng anh ta mới lần đầu có ma thuật nên chưa hoàn toàn kiểm soát được phép thuật bên trong của mình . Bọn sát nhân ăn máu rất sợ ánh sáng nên da thịt của chúng do không chịu được năng lượng ánh sáng từ người Kuronia tỏa ra nên chúng đã bị thành than và biến mất ngay trong làn gió . Nhờ ma thuật ánh sáng mặt trời của Kuronia trời đã tràn ngập ánh sáng không còn bão tố vì thế bọn sát nhân và chủ nhân tạo ra nó đã biến mất .

Kuronia giờ đây đã giống như Wen và Singaru . Nhưng anh ta vẫn còn phải tập luyện nhiều . Có lẽ thử thách lấy được thuộc là để Kuronia biết thân phận mình thực sự là ai chăng ? Phải chiến đấu với các con quái vật để luyện tập ma thuật . Đây đúng là ý của trời đã sắp đặt .

Hành trình gian nan ở vùng đất Dung Nham

Thế là ba người bạn lại tiếp tục đến vùng đất Dung Nham . Ở đó rất nóng thậm chí nó còn nóng hơn cả sa mạc . Để đi qua khỏi đó mà không bị thiêu đốt phải có một người trong số nhóm phải có ma thuật nước để chống cự lại . Siêu thú ở đó nó đã bị chết và mất hết sức mạnh . Khi chết nó đã tan biến thành vùng đất dung nham như bậy giờ .

Trong nhóm chị có mỗi Singaru là có thể sử dụng nhiều loại ma thuật . Cả nhóm đều trông cậy vào câu ta . Nhưng có một tin xấu rằng , Singaru đang bị sốt nặng vì cậu ta không thể chịu được khí hậu nóng nực ở đây .

Wen và Kuronia cùng dần kiệt sức . Họ ngất đi cho đến khi hoàng hôn buông xuống , ánh trăng đang dần lên cao . Thức dậy , Wen không thấy Singaru và Kuronia đâu nữa ! Wen đi tìm khóc than mà không thấy . Ở đây cơ man nào là dung nham nóng bỏng . Wen dùng ma thuật của mình làm thành mốt lớp bong bóng xung quanh bảo vệ mình . Tiếc rằng cô không thể giữ được lâu .

Ở nơi khác , Singaru và Kuronia đang nằm bất liệt . Bỗng sực nhớ ra mình phải cứu dân làng nên anh ta đã chiến thắng được cơn ngất . Anh ta nhớ nếu mình không thể đi qua được dung nham thì mình có thể bay . Nhưng đáng tiếc rằng cậu ta vẫn chưa làm chủ được ma thuật của mình . Anh ta dùng hết năng lực của mình để cứu sinh Singaru . Sau 5 tiếng đồng hồ Singaru tỉnh dậy . Kuronia nói :”Cậu có thể dùng cánh cửa ma thuật để đến nơi của Wen không ?” . Singaru đáp lại “Chắc chắn rồi “ . Bỗng nhiên Singaru nói “ Tiên giới tiên thuật , Vòng Xoáy dịch chuyển hiện ra “ Cuối cùng cũng đến nơi của Wen . Họ lại ôm nhau và khóc . Wen đã dùng ma thuật Dịch Chuyển Tức Thời để di chuyển sang một vùng đất mới .

Đất vẫn là đất

Thế là họ là đặt trên đến nơi u ám nhất . Họ phải đi sâu xuống lòng đất tìm ra lối ra . Singaru có nói rằng :”Wen ,em tạo cánh của ma thuật đi “.

Wen bắt đầu tạo phép thì Kuronia ngăn lại :”Không được” . Nếu muốn lấy được chính thứ thuốc ấy thì bọn mình phải tự sử dụng sức của mình , ma thuật chỉ là công cụ hỗ trợ đánh bại các bọn siêu thú gian ác mà thôi . Bỗng con Bạch Tuộc Nước không lồ lại xuất hiện . Ba người họ lại tấn công chúng . Nhưng lần này nó còn to hơn , năng lượng trong người của nó được gia tăng đáng kể .

Bỗng nhiên Kuronia chợt nhớ ra một điều . Kuronia nói :”Ở nhà mình hay xem một bộ phim “ . Singaru :”Nói tiếp đi ,mình không cầm chân nó lâu được đâu “ Kuronia : “Đó là phim Pokemon , nghe nói Pokemon hệ Đá và Đất sẽ bị khắc hệ Nước , chính vì thế mình quyết định dùng Bạch Tuộc khổng lồ đó phá đường hầm đất để sang đến núi Điện Sơn .

Khi cả nhóm đã bàn bạc xong thì chuẩn bị hành động . Wen nói :”Lưới ma thuật” . Tức là khi còn quái vật bạch tuộc bắn nước thì nước sẽ bị tích tụ lại trong chiếc lưới ma thuật . Cứ thể , con bạch tuộc kệt sức . Ngay lúc nó đang còn ngất thì Singaru kêu :” Amaros kid” . Lập tức có một cái tam giác hút con Bạch Tuộc khổng lồ vào . Tiếp theo , cả ba người tập hợp sức mạnh lại vào chiếc lưới đó . Singaru :” Phóng hóa “, Kuronia :”Pháo đại bác “ . Wen :”Chùm tai công phá” . Lập tức đường hầm nổ tung . Kịp lúc , Wen đã tạo vòng bảo vệ cho Kuronia và Singaru .

May thay Wen là một enderdai dù có chết đi cũng có thể sống lại . Khi sống lại cô ta còn mạnh hơn ban đầu . Họ bắt đầu tiến gần đến núi Điện Sơn

Thành quả là đây .

Cuối cùng họ cũng đến được núi Điện Sơn .Họ phải leo mãi mới lên được đỉnh núi. Lúc đó họ không thấy thứ thuốc bất tử đó đâu . Ngay lúc đó , cô tiên mới hiện ra nói :”Trên đời này , không có thứ thuốc đấy đâu” .

Cả ba người cùng đáp :”Dạ , nếu thế thì …..” . Cô tiên liền đưa Kuronia , Singaru , Wen về làng Lá . Một hai ba hồ biến . Được rồi đó , từ giờ dân làng của con sẽ không thể chết khi quá 50 tuổi đâu . Bỗng chợt Kuronia nở một nụ cười thật tươi như đang biết ơn . Còn Wen và Singaru thì sao ? Họ quyết định đi tu luyện ma thuật trên núi . Ba người bạn phải nói lời chia tay.
- Nói chung bài văn của bạn rất hay:
Câu văn nhẹ nhàng, không bị lủng củng, kể theo trình tự hợp lý và diễn biến của câu truyện cũng rất hay nữa ! Nhưng ảnh bìa vẽ chưa đẹp nha ! Chúc bạn được giải cao nha !
 
  • Like
Reactions: Only Normal

ahn___w

Học sinh gương mẫu
Thành viên
22 Tháng một 2020
1,156
4,288
416
Thanh Hóa
Love Sickgirls ❣️
Sau đây BTC xin gửi đến các bạn bài dự thi event "Tranh tài Light Novel" của bạn @Snow - chan

81d876792581dedf8790.jpg

ĐI ĐỂ TRỞ VỀ
*Tóm tắt cốt truyện:
Tại một vùng quê có mang tên " Làng lá " . Nó là nơi rất đẹp , thậm chí nó còn đẹp hơn cả long cung . Cây cối có thể sống một cách trường sinh bất lão những con người thì không thể làm được điều đó . Họ chỉ sống được đến 30 tuổi , có người khỏe hơn đến 34 tuổi là hết cuộc đời . Họ đang tìm kiến một loại thuốc độc nhất vô nhi như vậy giống như các loại cây cối trong làng họ . Kuronia là một chàng trai rất thích sự khám phá , mỗi khi nói đến từ “ khám phá” thì cậu ta lại vui lên như chưa từng trải qua bao giờ . Một lần anh ta mơ thấy một cô tiên đã mách anh cách để tìm thấy thứ thuốc đó. Anh ta bắt đầu lên đường rời xa quê hương để tìm kiếm thứ thuốc đó .


Đi đến đâu cậu ta cũng gặp đươc mỗii người bạn . Họ thống nhất thành 1 nhóm 3 người . Chuyến hành trình bắt đầu . Cả nhóm háo hức , lên đường . Đi đến đâu , mọi người biết rồi đây , Mỗi con siêu thú sẽ đấu 1 trận để đi vào vùng đất . Ai thắng được vào ,còn ai thua sẽ bị quay trở về quê hương phải cống nộp đồ ăn , lương thực dự trữ
Sau khi đã lấy được thuốc đó năm người bạn chia tay nhau tiến đến ước mơ riêng . Kuronia quay trở về dân làng vui lắm tổ chức một buổi tiệc hậu hĩnh .

Câu bé Kuronia :


* Phác thảo tình tiết
Chương 1 : Kể về sự sinh ra và lớn lên của một nhân vật mang tên Kuronia .
. “Làng lá “ cái tên không xa lạ với nhưng nơi đẹp . Thậm chí , nó còn đẹp hơn cả tưởng tượng . Nhưng quê hương Kuronia đang gặp dịch bệnh nghiêm trọng. Kuronia là một chàng trai khỏe mạnh , cậu ta rất thích khám phá . Kuronia phải sống một mình , bố mẹ cậu bị mất do một căn bệnh chết sớm . Để cứu lấy cư dân vùng mình, Kuronia bắt đầu tìm kiếm . Bỗng trong một lần đang ngủ , có một ông bụt bỗng trợt hiện ra trong giấc mơ . Ông ta có nói :”Con có muốn tìm được thứ thuốc độc nhất vô nhị , trường sinh bất tử không ? . Ta sẽ chỉ cách cho con .


Chương 2 : Chuyến hành trình ra đi khám phá thế giới cũng những người bạn
Trên hành trình đi . Đi đến vùng đất Điện Sơn , trên đỉnh núi cao nhất mới tìm đươc thứ thuốc ấy . Đi đến đâu Kuronia cũng gặp một người bạn . Họ đã cùng nhau chiến đấu hết siêu thú để có thể tìm được thứ thuộc ấy . Sau hành trình vượt vùng đất Nước , Đất , Dung Nham , Bão , cuối cùng họ cũng tìm được thứ thuốc đấy . Nó có tên là “ Sosf Orange Like “

Chương 3 : Sự kết thúc của chuyến hành trình . quay trở về quê hương .
Quay trở về quê nhà , cả làng vui sướng không diển tả nổi . Tổ chức một bữa tiệc hoành tráng . Từ đó dẫn làng không còn bệnh chết sớm . Đó là công của ai biết không , đó là Kuronia . Họ gọi anh ta là Kuronia Supers Hero .

Phần 3 :

Chương 2 :

Người bạn đồng hành đầu tiên

Đầu tiên , đang đi phiêu lưu anh ta có gặp một anh chàng trạc tuổi Kuronia . Hai người làm quen nhau và họ cùng nhau đi phiêu lưu . Anh chàng đó là Singaru , một người sở hữu ma thuật nước . Đi đến vùng đất nước , thấy nhìn Singaru siêu thú liền cúi và chào . Singaru là đại ca của siêu thú nước . Chính Singaru đã dạy cho nó mọi phép thần thông từ nhỏ đến khi nó lớn . Bước đầu tiên của một hành trình thật là dễ dàng đúng không ? Chuyến hành trình vẫn chưa dừng ở đó đâu . Tiếp tục , siêu thú nước dẫn đường cho hai người . Nhưng đến một ngã ba còn siêu thú hiện nguyên hình là bạch tuộc nước , phản bội Singaru . Hai người mất công đánh nhau phân thắng bại . Kuronia gào thét nhổ bụi cây ven đường quật túi bụi vào côn bạch tuộc khổng lồ . Nhưng Singaru không làm gì hết , anh ta bay lên không trung .

Kuronia gọi :”Singaru giúp giúp tôi ,……………..” . Nhưng Singaru không động tĩnh nghe câu trả lời . Anh ấy đang tạo ra một cấu thần trú . Bỗng Singaru nói :”Cánh cửa của sự phản bội mau hiện ra .” Khắp nơi , gió thổi lồng lộng . Thậm chí còn mạnh hơn cả thế nữa . Singaru mở to cánh cửa tạo câu thần trú nhốt con quái vật vào đó ,. Nói đến đây mọi người thấy sức mạnh của Singaru mạnh đến lần nào đâu . Hai người bạn vẫn đi tiếp

Cô gái kỳ lạ Wen

Đi đến một cánh đồng hoang hai người thấy một cô gái . Nhìn bề ngoài cô ta yếu ớt nhưng phép thuật của cô ta vô cùng mạnh mẹ . Nghe người ta đồn rằng cô ấy là Wen . Wen rất hiền lành nhưng khi gặp người lạ cô ta thế phòng thủ ngay lập tức . Wen là một En – der –dai . Nhờ hình dáng đó cô cỏ thể sống trẻ không bao giờ bị già . Cô đã tu luyện mọi phép thuật thành thạo trong vòng 75 năm do chính bà cô dậy , .

Đi đến gần hơn , Singaru và Kuronia vẫy chào .. Wen nhảy lùi một bước tạo ra một cái khiêng ma thuật phòng thù .Singaru và Kuronia cố giải thích và cô ta không chịu nghe . Máu chiến đấu của Singaru nổi lên đó . Singaru nói phép thuật : “ Hỡi các bạn cây cối , hay cho tôi sức mạnh , Tôi cần các bạn “ . Bao nhiêu sức mạnh cây cối truyền cho cậu ta từ khắp thế giới đến . Singaru tung ra một đòn “Mũi tên nhịp đục “ làm khiêng chắn của Wen bị vỡ . Hai người bàn bạc lại cuối cùng Wen cũng tin tưởng Singaru . Thậm chí Wen đã phải lòng Singaru rồi . Họ làm quen nhau . Wen quyết định đi theo Singaru và Kuronia . Từ đó chiến hành trình lại có thêm một thành viên mới . Cả nhóm lại lên đường . .

Ma thuật của Kuronia .

Đi đến vùng đất của đứa con của Bão tố . Họ tiếp tục phải đối đầu với những kẻ bị ếm bùa . Wen đã hết mana . Singaru cũng vậy . Còn mỗi chàng trai dũng cảm là Kuronia . Nhưng cậu ta không biết về ma thuật . Kuronia buồn lắm . Nhưng kẻ sát nhân ăn máu người đang dần tiến gần bỗng nhiên có một ánh sáng lóe trước mắt . Những tia anh sáng đó phát ra từ người Kuronia . Họ bất chợt ngác nhiên . Cả Singaru và Wen cũng đã từng bị như vậy . Không biết chuyện gì xảy ra ? Kuronia giờ đây cảm thấy tràn đầy ma thuật . Nhưng anh ta mới lần đầu có ma thuật nên chưa hoàn toàn kiểm soát được phép thuật bên trong của mình . Bọn sát nhân ăn máu rất sợ ánh sáng nên da thịt của chúng do không chịu được năng lượng ánh sáng từ người Kuronia tỏa ra nên chúng đã bị thành than và biến mất ngay trong làn gió . Nhờ ma thuật ánh sáng mặt trời của Kuronia trời đã tràn ngập ánh sáng không còn bão tố vì thế bọn sát nhân và chủ nhân tạo ra nó đã biến mất .

Kuronia giờ đây đã giống như Wen và Singaru . Nhưng anh ta vẫn còn phải tập luyện nhiều . Có lẽ thử thách lấy được thuộc là để Kuronia biết thân phận mình thực sự là ai chăng ? Phải chiến đấu với các con quái vật để luyện tập ma thuật . Đây đúng là ý của trời đã sắp đặt .

Hành trình gian nan ở vùng đất Dung Nham

Thế là ba người bạn lại tiếp tục đến vùng đất Dung Nham . Ở đó rất nóng thậm chí nó còn nóng hơn cả sa mạc . Để đi qua khỏi đó mà không bị thiêu đốt phải có một người trong số nhóm phải có ma thuật nước để chống cự lại . Siêu thú ở đó nó đã bị chết và mất hết sức mạnh . Khi chết nó đã tan biến thành vùng đất dung nham như bậy giờ .

Trong nhóm chị có mỗi Singaru là có thể sử dụng nhiều loại ma thuật . Cả nhóm đều trông cậy vào câu ta . Nhưng có một tin xấu rằng , Singaru đang bị sốt nặng vì cậu ta không thể chịu được khí hậu nóng nực ở đây .

Wen và Kuronia cùng dần kiệt sức . Họ ngất đi cho đến khi hoàng hôn buông xuống , ánh trăng đang dần lên cao . Thức dậy , Wen không thấy Singaru và Kuronia đâu nữa ! Wen đi tìm khóc than mà không thấy . Ở đây cơ man nào là dung nham nóng bỏng . Wen dùng ma thuật của mình làm thành mốt lớp bong bóng xung quanh bảo vệ mình . Tiếc rằng cô không thể giữ được lâu .

Ở nơi khác , Singaru và Kuronia đang nằm bất liệt . Bỗng sực nhớ ra mình phải cứu dân làng nên anh ta đã chiến thắng được cơn ngất . Anh ta nhớ nếu mình không thể đi qua được dung nham thì mình có thể bay . Nhưng đáng tiếc rằng cậu ta vẫn chưa làm chủ được ma thuật của mình . Anh ta dùng hết năng lực của mình để cứu sinh Singaru . Sau 5 tiếng đồng hồ Singaru tỉnh dậy . Kuronia nói :”Cậu có thể dùng cánh cửa ma thuật để đến nơi của Wen không ?” . Singaru đáp lại “Chắc chắn rồi “ . Bỗng nhiên Singaru nói “ Tiên giới tiên thuật , Vòng Xoáy dịch chuyển hiện ra “ Cuối cùng cũng đến nơi của Wen . Họ lại ôm nhau và khóc . Wen đã dùng ma thuật Dịch Chuyển Tức Thời để di chuyển sang một vùng đất mới .

Đất vẫn là đất

Thế là họ là đặt trên đến nơi u ám nhất . Họ phải đi sâu xuống lòng đất tìm ra lối ra . Singaru có nói rằng :”Wen ,em tạo cánh của ma thuật đi “.

Wen bắt đầu tạo phép thì Kuronia ngăn lại :”Không được” . Nếu muốn lấy được chính thứ thuốc ấy thì bọn mình phải tự sử dụng sức của mình , ma thuật chỉ là công cụ hỗ trợ đánh bại các bọn siêu thú gian ác mà thôi . Bỗng con Bạch Tuộc Nước không lồ lại xuất hiện . Ba người họ lại tấn công chúng . Nhưng lần này nó còn to hơn , năng lượng trong người của nó được gia tăng đáng kể .

Bỗng nhiên Kuronia chợt nhớ ra một điều . Kuronia nói :”Ở nhà mình hay xem một bộ phim “ . Singaru :”Nói tiếp đi ,mình không cầm chân nó lâu được đâu “ Kuronia : “Đó là phim Pokemon , nghe nói Pokemon hệ Đá và Đất sẽ bị khắc hệ Nước , chính vì thế mình quyết định dùng Bạch Tuộc khổng lồ đó phá đường hầm đất để sang đến núi Điện Sơn .

Khi cả nhóm đã bàn bạc xong thì chuẩn bị hành động . Wen nói :”Lưới ma thuật” . Tức là khi còn quái vật bạch tuộc bắn nước thì nước sẽ bị tích tụ lại trong chiếc lưới ma thuật . Cứ thể , con bạch tuộc kệt sức . Ngay lúc nó đang còn ngất thì Singaru kêu :” Amaros kid” . Lập tức có một cái tam giác hút con Bạch Tuộc khổng lồ vào . Tiếp theo , cả ba người tập hợp sức mạnh lại vào chiếc lưới đó . Singaru :” Phóng hóa “, Kuronia :”Pháo đại bác “ . Wen :”Chùm tai công phá” . Lập tức đường hầm nổ tung . Kịp lúc , Wen đã tạo vòng bảo vệ cho Kuronia và Singaru .

May thay Wen là một enderdai dù có chết đi cũng có thể sống lại . Khi sống lại cô ta còn mạnh hơn ban đầu . Họ bắt đầu tiến gần đến núi Điện Sơn

Thành quả là đây .

Cuối cùng họ cũng đến được núi Điện Sơn .Họ phải leo mãi mới lên được đỉnh núi. Lúc đó họ không thấy thứ thuốc bất tử đó đâu . Ngay lúc đó , cô tiên mới hiện ra nói :”Trên đời này , không có thứ thuốc đấy đâu” .

Cả ba người cùng đáp :”Dạ , nếu thế thì …..” . Cô tiên liền đưa Kuronia , Singaru , Wen về làng Lá . Một hai ba hồ biến . Được rồi đó , từ giờ dân làng của con sẽ không thể chết khi quá 50 tuổi đâu . Bỗng chợt Kuronia nở một nụ cười thật tươi như đang biết ơn . Còn Wen và Singaru thì sao ? Họ quyết định đi tu luyện ma thuật trên núi . Ba người bạn phải nói lời chia tay.
Hmm
Bài viết này nói chung cũng hay và được! Câu văn rõ ràng mạch lạc nhưng hơi mất điểm ở phần ảnh bìa xíu nhưng chúc em đạt giải cao ha! Còn có một số chỗ câu văn hơi lủng củng một tí nhưng không sao mới lớp 6 viết thế này được rồi!
Cố lên!

Sunny
 

npan_184

Cựu TMod Anh
Thành viên
10 Tháng mười hai 2018
2,219
10,032
856
Quảng Ngãi
THCS Phổ Ninh
Sau đây BTC xin gửi đến các bạn bài dự thi event "Tranh tài Light Novel" của bạn @Snow - chan

81d876792581dedf8790.jpg

ĐI ĐỂ TRỞ VỀ
*Tóm tắt cốt truyện:
Tại một vùng quê có mang tên " Làng lá " . Nó là nơi rất đẹp , thậm chí nó còn đẹp hơn cả long cung . Cây cối có thể sống một cách trường sinh bất lão những con người thì không thể làm được điều đó . Họ chỉ sống được đến 30 tuổi , có người khỏe hơn đến 34 tuổi là hết cuộc đời . Họ đang tìm kiến một loại thuốc độc nhất vô nhi như vậy giống như các loại cây cối trong làng họ . Kuronia là một chàng trai rất thích sự khám phá , mỗi khi nói đến từ “ khám phá” thì cậu ta lại vui lên như chưa từng trải qua bao giờ . Một lần anh ta mơ thấy một cô tiên đã mách anh cách để tìm thấy thứ thuốc đó. Anh ta bắt đầu lên đường rời xa quê hương để tìm kiếm thứ thuốc đó .


Đi đến đâu cậu ta cũng gặp đươc mỗii người bạn . Họ thống nhất thành 1 nhóm 3 người . Chuyến hành trình bắt đầu . Cả nhóm háo hức , lên đường . Đi đến đâu , mọi người biết rồi đây , Mỗi con siêu thú sẽ đấu 1 trận để đi vào vùng đất . Ai thắng được vào ,còn ai thua sẽ bị quay trở về quê hương phải cống nộp đồ ăn , lương thực dự trữ
Sau khi đã lấy được thuốc đó năm người bạn chia tay nhau tiến đến ước mơ riêng . Kuronia quay trở về dân làng vui lắm tổ chức một buổi tiệc hậu hĩnh .

Câu bé Kuronia :


* Phác thảo tình tiết
Chương 1 : Kể về sự sinh ra và lớn lên của một nhân vật mang tên Kuronia .
. “Làng lá “ cái tên không xa lạ với nhưng nơi đẹp . Thậm chí , nó còn đẹp hơn cả tưởng tượng . Nhưng quê hương Kuronia đang gặp dịch bệnh nghiêm trọng. Kuronia là một chàng trai khỏe mạnh , cậu ta rất thích khám phá . Kuronia phải sống một mình , bố mẹ cậu bị mất do một căn bệnh chết sớm . Để cứu lấy cư dân vùng mình, Kuronia bắt đầu tìm kiếm . Bỗng trong một lần đang ngủ , có một ông bụt bỗng trợt hiện ra trong giấc mơ . Ông ta có nói :”Con có muốn tìm được thứ thuốc độc nhất vô nhị , trường sinh bất tử không ? . Ta sẽ chỉ cách cho con .


Chương 2 : Chuyến hành trình ra đi khám phá thế giới cũng những người bạn
Trên hành trình đi . Đi đến vùng đất Điện Sơn , trên đỉnh núi cao nhất mới tìm đươc thứ thuốc ấy . Đi đến đâu Kuronia cũng gặp một người bạn . Họ đã cùng nhau chiến đấu hết siêu thú để có thể tìm được thứ thuộc ấy . Sau hành trình vượt vùng đất Nước , Đất , Dung Nham , Bão , cuối cùng họ cũng tìm được thứ thuốc đấy . Nó có tên là “ Sosf Orange Like “

Chương 3 : Sự kết thúc của chuyến hành trình . quay trở về quê hương .
Quay trở về quê nhà , cả làng vui sướng không diển tả nổi . Tổ chức một bữa tiệc hoành tráng . Từ đó dẫn làng không còn bệnh chết sớm . Đó là công của ai biết không , đó là Kuronia . Họ gọi anh ta là Kuronia Supers Hero .

Phần 3 :

Chương 2 :

Người bạn đồng hành đầu tiên

Đầu tiên , đang đi phiêu lưu anh ta có gặp một anh chàng trạc tuổi Kuronia . Hai người làm quen nhau và họ cùng nhau đi phiêu lưu . Anh chàng đó là Singaru , một người sở hữu ma thuật nước . Đi đến vùng đất nước , thấy nhìn Singaru siêu thú liền cúi và chào . Singaru là đại ca của siêu thú nước . Chính Singaru đã dạy cho nó mọi phép thần thông từ nhỏ đến khi nó lớn . Bước đầu tiên của một hành trình thật là dễ dàng đúng không ? Chuyến hành trình vẫn chưa dừng ở đó đâu . Tiếp tục , siêu thú nước dẫn đường cho hai người . Nhưng đến một ngã ba còn siêu thú hiện nguyên hình là bạch tuộc nước , phản bội Singaru . Hai người mất công đánh nhau phân thắng bại . Kuronia gào thét nhổ bụi cây ven đường quật túi bụi vào côn bạch tuộc khổng lồ . Nhưng Singaru không làm gì hết , anh ta bay lên không trung .

Kuronia gọi :”Singaru giúp giúp tôi ,……………..” . Nhưng Singaru không động tĩnh nghe câu trả lời . Anh ấy đang tạo ra một cấu thần trú . Bỗng Singaru nói :”Cánh cửa của sự phản bội mau hiện ra .” Khắp nơi , gió thổi lồng lộng . Thậm chí còn mạnh hơn cả thế nữa . Singaru mở to cánh cửa tạo câu thần trú nhốt con quái vật vào đó ,. Nói đến đây mọi người thấy sức mạnh của Singaru mạnh đến lần nào đâu . Hai người bạn vẫn đi tiếp

Cô gái kỳ lạ Wen

Đi đến một cánh đồng hoang hai người thấy một cô gái . Nhìn bề ngoài cô ta yếu ớt nhưng phép thuật của cô ta vô cùng mạnh mẹ . Nghe người ta đồn rằng cô ấy là Wen . Wen rất hiền lành nhưng khi gặp người lạ cô ta thế phòng thủ ngay lập tức . Wen là một En – der –dai . Nhờ hình dáng đó cô cỏ thể sống trẻ không bao giờ bị già . Cô đã tu luyện mọi phép thuật thành thạo trong vòng 75 năm do chính bà cô dậy , .

Đi đến gần hơn , Singaru và Kuronia vẫy chào .. Wen nhảy lùi một bước tạo ra một cái khiêng ma thuật phòng thù .Singaru và Kuronia cố giải thích và cô ta không chịu nghe . Máu chiến đấu của Singaru nổi lên đó . Singaru nói phép thuật : “ Hỡi các bạn cây cối , hay cho tôi sức mạnh , Tôi cần các bạn “ . Bao nhiêu sức mạnh cây cối truyền cho cậu ta từ khắp thế giới đến . Singaru tung ra một đòn “Mũi tên nhịp đục “ làm khiêng chắn của Wen bị vỡ . Hai người bàn bạc lại cuối cùng Wen cũng tin tưởng Singaru . Thậm chí Wen đã phải lòng Singaru rồi . Họ làm quen nhau . Wen quyết định đi theo Singaru và Kuronia . Từ đó chiến hành trình lại có thêm một thành viên mới . Cả nhóm lại lên đường . .

Ma thuật của Kuronia .

Đi đến vùng đất của đứa con của Bão tố . Họ tiếp tục phải đối đầu với những kẻ bị ếm bùa . Wen đã hết mana . Singaru cũng vậy . Còn mỗi chàng trai dũng cảm là Kuronia . Nhưng cậu ta không biết về ma thuật . Kuronia buồn lắm . Nhưng kẻ sát nhân ăn máu người đang dần tiến gần bỗng nhiên có một ánh sáng lóe trước mắt . Những tia anh sáng đó phát ra từ người Kuronia . Họ bất chợt ngác nhiên . Cả Singaru và Wen cũng đã từng bị như vậy . Không biết chuyện gì xảy ra ? Kuronia giờ đây cảm thấy tràn đầy ma thuật . Nhưng anh ta mới lần đầu có ma thuật nên chưa hoàn toàn kiểm soát được phép thuật bên trong của mình . Bọn sát nhân ăn máu rất sợ ánh sáng nên da thịt của chúng do không chịu được năng lượng ánh sáng từ người Kuronia tỏa ra nên chúng đã bị thành than và biến mất ngay trong làn gió . Nhờ ma thuật ánh sáng mặt trời của Kuronia trời đã tràn ngập ánh sáng không còn bão tố vì thế bọn sát nhân và chủ nhân tạo ra nó đã biến mất .

Kuronia giờ đây đã giống như Wen và Singaru . Nhưng anh ta vẫn còn phải tập luyện nhiều . Có lẽ thử thách lấy được thuộc là để Kuronia biết thân phận mình thực sự là ai chăng ? Phải chiến đấu với các con quái vật để luyện tập ma thuật . Đây đúng là ý của trời đã sắp đặt .

Hành trình gian nan ở vùng đất Dung Nham

Thế là ba người bạn lại tiếp tục đến vùng đất Dung Nham . Ở đó rất nóng thậm chí nó còn nóng hơn cả sa mạc . Để đi qua khỏi đó mà không bị thiêu đốt phải có một người trong số nhóm phải có ma thuật nước để chống cự lại . Siêu thú ở đó nó đã bị chết và mất hết sức mạnh . Khi chết nó đã tan biến thành vùng đất dung nham như bậy giờ .

Trong nhóm chị có mỗi Singaru là có thể sử dụng nhiều loại ma thuật . Cả nhóm đều trông cậy vào câu ta . Nhưng có một tin xấu rằng , Singaru đang bị sốt nặng vì cậu ta không thể chịu được khí hậu nóng nực ở đây .

Wen và Kuronia cùng dần kiệt sức . Họ ngất đi cho đến khi hoàng hôn buông xuống , ánh trăng đang dần lên cao . Thức dậy , Wen không thấy Singaru và Kuronia đâu nữa ! Wen đi tìm khóc than mà không thấy . Ở đây cơ man nào là dung nham nóng bỏng . Wen dùng ma thuật của mình làm thành mốt lớp bong bóng xung quanh bảo vệ mình . Tiếc rằng cô không thể giữ được lâu .

Ở nơi khác , Singaru và Kuronia đang nằm bất liệt . Bỗng sực nhớ ra mình phải cứu dân làng nên anh ta đã chiến thắng được cơn ngất . Anh ta nhớ nếu mình không thể đi qua được dung nham thì mình có thể bay . Nhưng đáng tiếc rằng cậu ta vẫn chưa làm chủ được ma thuật của mình . Anh ta dùng hết năng lực của mình để cứu sinh Singaru . Sau 5 tiếng đồng hồ Singaru tỉnh dậy . Kuronia nói :”Cậu có thể dùng cánh cửa ma thuật để đến nơi của Wen không ?” . Singaru đáp lại “Chắc chắn rồi “ . Bỗng nhiên Singaru nói “ Tiên giới tiên thuật , Vòng Xoáy dịch chuyển hiện ra “ Cuối cùng cũng đến nơi của Wen . Họ lại ôm nhau và khóc . Wen đã dùng ma thuật Dịch Chuyển Tức Thời để di chuyển sang một vùng đất mới .

Đất vẫn là đất

Thế là họ là đặt trên đến nơi u ám nhất . Họ phải đi sâu xuống lòng đất tìm ra lối ra . Singaru có nói rằng :”Wen ,em tạo cánh của ma thuật đi “.

Wen bắt đầu tạo phép thì Kuronia ngăn lại :”Không được” . Nếu muốn lấy được chính thứ thuốc ấy thì bọn mình phải tự sử dụng sức của mình , ma thuật chỉ là công cụ hỗ trợ đánh bại các bọn siêu thú gian ác mà thôi . Bỗng con Bạch Tuộc Nước không lồ lại xuất hiện . Ba người họ lại tấn công chúng . Nhưng lần này nó còn to hơn , năng lượng trong người của nó được gia tăng đáng kể .

Bỗng nhiên Kuronia chợt nhớ ra một điều . Kuronia nói :”Ở nhà mình hay xem một bộ phim “ . Singaru :”Nói tiếp đi ,mình không cầm chân nó lâu được đâu “ Kuronia : “Đó là phim Pokemon , nghe nói Pokemon hệ Đá và Đất sẽ bị khắc hệ Nước , chính vì thế mình quyết định dùng Bạch Tuộc khổng lồ đó phá đường hầm đất để sang đến núi Điện Sơn .

Khi cả nhóm đã bàn bạc xong thì chuẩn bị hành động . Wen nói :”Lưới ma thuật” . Tức là khi còn quái vật bạch tuộc bắn nước thì nước sẽ bị tích tụ lại trong chiếc lưới ma thuật . Cứ thể , con bạch tuộc kệt sức . Ngay lúc nó đang còn ngất thì Singaru kêu :” Amaros kid” . Lập tức có một cái tam giác hút con Bạch Tuộc khổng lồ vào . Tiếp theo , cả ba người tập hợp sức mạnh lại vào chiếc lưới đó . Singaru :” Phóng hóa “, Kuronia :”Pháo đại bác “ . Wen :”Chùm tai công phá” . Lập tức đường hầm nổ tung . Kịp lúc , Wen đã tạo vòng bảo vệ cho Kuronia và Singaru .

May thay Wen là một enderdai dù có chết đi cũng có thể sống lại . Khi sống lại cô ta còn mạnh hơn ban đầu . Họ bắt đầu tiến gần đến núi Điện Sơn

Thành quả là đây .

Cuối cùng họ cũng đến được núi Điện Sơn .Họ phải leo mãi mới lên được đỉnh núi. Lúc đó họ không thấy thứ thuốc bất tử đó đâu . Ngay lúc đó , cô tiên mới hiện ra nói :”Trên đời này , không có thứ thuốc đấy đâu” .

Cả ba người cùng đáp :”Dạ , nếu thế thì …..” . Cô tiên liền đưa Kuronia , Singaru , Wen về làng Lá . Một hai ba hồ biến . Được rồi đó , từ giờ dân làng của con sẽ không thể chết khi quá 50 tuổi đâu . Bỗng chợt Kuronia nở một nụ cười thật tươi như đang biết ơn . Còn Wen và Singaru thì sao ? Họ quyết định đi tu luyện ma thuật trên núi . Ba người bạn phải nói lời chia tay.
Theo chị thì e viết rất hay, nhưng ở 1 vài chỗ thì hơi lủng củng nhưng rất nhỏ, còn lại đều ổn. Nhưng chị cùng chúc e đạt giải cao nha..:):):)
Fighting nha!!!

Nấm#
 

Winter bear

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng hai 2020
106
270
61
Thanh Hóa
THCS Chu Văn An
Sau đây BTC xin gửi đến các bạn bài dự thi event "Tranh tài Light Novel" của bạn @Snow - chan

81d876792581dedf8790.jpg

ĐI ĐỂ TRỞ VỀ
*Tóm tắt cốt truyện:
Tại một vùng quê có mang tên " Làng lá " . Nó là nơi rất đẹp , thậm chí nó còn đẹp hơn cả long cung . Cây cối có thể sống một cách trường sinh bất lão những con người thì không thể làm được điều đó . Họ chỉ sống được đến 30 tuổi , có người khỏe hơn đến 34 tuổi là hết cuộc đời . Họ đang tìm kiến một loại thuốc độc nhất vô nhi như vậy giống như các loại cây cối trong làng họ . Kuronia là một chàng trai rất thích sự khám phá , mỗi khi nói đến từ “ khám phá” thì cậu ta lại vui lên như chưa từng trải qua bao giờ . Một lần anh ta mơ thấy một cô tiên đã mách anh cách để tìm thấy thứ thuốc đó. Anh ta bắt đầu lên đường rời xa quê hương để tìm kiếm thứ thuốc đó .


Đi đến đâu cậu ta cũng gặp đươc mỗii người bạn . Họ thống nhất thành 1 nhóm 3 người . Chuyến hành trình bắt đầu . Cả nhóm háo hức , lên đường . Đi đến đâu , mọi người biết rồi đây , Mỗi con siêu thú sẽ đấu 1 trận để đi vào vùng đất . Ai thắng được vào ,còn ai thua sẽ bị quay trở về quê hương phải cống nộp đồ ăn , lương thực dự trữ
Sau khi đã lấy được thuốc đó năm người bạn chia tay nhau tiến đến ước mơ riêng . Kuronia quay trở về dân làng vui lắm tổ chức một buổi tiệc hậu hĩnh .

Câu bé Kuronia :


* Phác thảo tình tiết
Chương 1 : Kể về sự sinh ra và lớn lên của một nhân vật mang tên Kuronia .
. “Làng lá “ cái tên không xa lạ với nhưng nơi đẹp . Thậm chí , nó còn đẹp hơn cả tưởng tượng . Nhưng quê hương Kuronia đang gặp dịch bệnh nghiêm trọng. Kuronia là một chàng trai khỏe mạnh , cậu ta rất thích khám phá . Kuronia phải sống một mình , bố mẹ cậu bị mất do một căn bệnh chết sớm . Để cứu lấy cư dân vùng mình, Kuronia bắt đầu tìm kiếm . Bỗng trong một lần đang ngủ , có một ông bụt bỗng trợt hiện ra trong giấc mơ . Ông ta có nói :”Con có muốn tìm được thứ thuốc độc nhất vô nhị , trường sinh bất tử không ? . Ta sẽ chỉ cách cho con .


Chương 2 : Chuyến hành trình ra đi khám phá thế giới cũng những người bạn
Trên hành trình đi . Đi đến vùng đất Điện Sơn , trên đỉnh núi cao nhất mới tìm đươc thứ thuốc ấy . Đi đến đâu Kuronia cũng gặp một người bạn . Họ đã cùng nhau chiến đấu hết siêu thú để có thể tìm được thứ thuộc ấy . Sau hành trình vượt vùng đất Nước , Đất , Dung Nham , Bão , cuối cùng họ cũng tìm được thứ thuốc đấy . Nó có tên là “ Sosf Orange Like “

Chương 3 : Sự kết thúc của chuyến hành trình . quay trở về quê hương .
Quay trở về quê nhà , cả làng vui sướng không diển tả nổi . Tổ chức một bữa tiệc hoành tráng . Từ đó dẫn làng không còn bệnh chết sớm . Đó là công của ai biết không , đó là Kuronia . Họ gọi anh ta là Kuronia Supers Hero .

Phần 3 :

Chương 2 :

Người bạn đồng hành đầu tiên

Đầu tiên , đang đi phiêu lưu anh ta có gặp một anh chàng trạc tuổi Kuronia . Hai người làm quen nhau và họ cùng nhau đi phiêu lưu . Anh chàng đó là Singaru , một người sở hữu ma thuật nước . Đi đến vùng đất nước , thấy nhìn Singaru siêu thú liền cúi và chào . Singaru là đại ca của siêu thú nước . Chính Singaru đã dạy cho nó mọi phép thần thông từ nhỏ đến khi nó lớn . Bước đầu tiên của một hành trình thật là dễ dàng đúng không ? Chuyến hành trình vẫn chưa dừng ở đó đâu . Tiếp tục , siêu thú nước dẫn đường cho hai người . Nhưng đến một ngã ba còn siêu thú hiện nguyên hình là bạch tuộc nước , phản bội Singaru . Hai người mất công đánh nhau phân thắng bại . Kuronia gào thét nhổ bụi cây ven đường quật túi bụi vào côn bạch tuộc khổng lồ . Nhưng Singaru không làm gì hết , anh ta bay lên không trung .

Kuronia gọi :”Singaru giúp giúp tôi ,……………..” . Nhưng Singaru không động tĩnh nghe câu trả lời . Anh ấy đang tạo ra một cấu thần trú . Bỗng Singaru nói :”Cánh cửa của sự phản bội mau hiện ra .” Khắp nơi , gió thổi lồng lộng . Thậm chí còn mạnh hơn cả thế nữa . Singaru mở to cánh cửa tạo câu thần trú nhốt con quái vật vào đó ,. Nói đến đây mọi người thấy sức mạnh của Singaru mạnh đến lần nào đâu . Hai người bạn vẫn đi tiếp

Cô gái kỳ lạ Wen

Đi đến một cánh đồng hoang hai người thấy một cô gái . Nhìn bề ngoài cô ta yếu ớt nhưng phép thuật của cô ta vô cùng mạnh mẹ . Nghe người ta đồn rằng cô ấy là Wen . Wen rất hiền lành nhưng khi gặp người lạ cô ta thế phòng thủ ngay lập tức . Wen là một En – der –dai . Nhờ hình dáng đó cô cỏ thể sống trẻ không bao giờ bị già . Cô đã tu luyện mọi phép thuật thành thạo trong vòng 75 năm do chính bà cô dậy , .

Đi đến gần hơn , Singaru và Kuronia vẫy chào .. Wen nhảy lùi một bước tạo ra một cái khiêng ma thuật phòng thù .Singaru và Kuronia cố giải thích và cô ta không chịu nghe . Máu chiến đấu của Singaru nổi lên đó . Singaru nói phép thuật : “ Hỡi các bạn cây cối , hay cho tôi sức mạnh , Tôi cần các bạn “ . Bao nhiêu sức mạnh cây cối truyền cho cậu ta từ khắp thế giới đến . Singaru tung ra một đòn “Mũi tên nhịp đục “ làm khiêng chắn của Wen bị vỡ . Hai người bàn bạc lại cuối cùng Wen cũng tin tưởng Singaru . Thậm chí Wen đã phải lòng Singaru rồi . Họ làm quen nhau . Wen quyết định đi theo Singaru và Kuronia . Từ đó chiến hành trình lại có thêm một thành viên mới . Cả nhóm lại lên đường . .

Ma thuật của Kuronia .

Đi đến vùng đất của đứa con của Bão tố . Họ tiếp tục phải đối đầu với những kẻ bị ếm bùa . Wen đã hết mana . Singaru cũng vậy . Còn mỗi chàng trai dũng cảm là Kuronia . Nhưng cậu ta không biết về ma thuật . Kuronia buồn lắm . Nhưng kẻ sát nhân ăn máu người đang dần tiến gần bỗng nhiên có một ánh sáng lóe trước mắt . Những tia anh sáng đó phát ra từ người Kuronia . Họ bất chợt ngác nhiên . Cả Singaru và Wen cũng đã từng bị như vậy . Không biết chuyện gì xảy ra ? Kuronia giờ đây cảm thấy tràn đầy ma thuật . Nhưng anh ta mới lần đầu có ma thuật nên chưa hoàn toàn kiểm soát được phép thuật bên trong của mình . Bọn sát nhân ăn máu rất sợ ánh sáng nên da thịt của chúng do không chịu được năng lượng ánh sáng từ người Kuronia tỏa ra nên chúng đã bị thành than và biến mất ngay trong làn gió . Nhờ ma thuật ánh sáng mặt trời của Kuronia trời đã tràn ngập ánh sáng không còn bão tố vì thế bọn sát nhân và chủ nhân tạo ra nó đã biến mất .

Kuronia giờ đây đã giống như Wen và Singaru . Nhưng anh ta vẫn còn phải tập luyện nhiều . Có lẽ thử thách lấy được thuộc là để Kuronia biết thân phận mình thực sự là ai chăng ? Phải chiến đấu với các con quái vật để luyện tập ma thuật . Đây đúng là ý của trời đã sắp đặt .

Hành trình gian nan ở vùng đất Dung Nham

Thế là ba người bạn lại tiếp tục đến vùng đất Dung Nham . Ở đó rất nóng thậm chí nó còn nóng hơn cả sa mạc . Để đi qua khỏi đó mà không bị thiêu đốt phải có một người trong số nhóm phải có ma thuật nước để chống cự lại . Siêu thú ở đó nó đã bị chết và mất hết sức mạnh . Khi chết nó đã tan biến thành vùng đất dung nham như bậy giờ .

Trong nhóm chị có mỗi Singaru là có thể sử dụng nhiều loại ma thuật . Cả nhóm đều trông cậy vào câu ta . Nhưng có một tin xấu rằng , Singaru đang bị sốt nặng vì cậu ta không thể chịu được khí hậu nóng nực ở đây .

Wen và Kuronia cùng dần kiệt sức . Họ ngất đi cho đến khi hoàng hôn buông xuống , ánh trăng đang dần lên cao . Thức dậy , Wen không thấy Singaru và Kuronia đâu nữa ! Wen đi tìm khóc than mà không thấy . Ở đây cơ man nào là dung nham nóng bỏng . Wen dùng ma thuật của mình làm thành mốt lớp bong bóng xung quanh bảo vệ mình . Tiếc rằng cô không thể giữ được lâu .

Ở nơi khác , Singaru và Kuronia đang nằm bất liệt . Bỗng sực nhớ ra mình phải cứu dân làng nên anh ta đã chiến thắng được cơn ngất . Anh ta nhớ nếu mình không thể đi qua được dung nham thì mình có thể bay . Nhưng đáng tiếc rằng cậu ta vẫn chưa làm chủ được ma thuật của mình . Anh ta dùng hết năng lực của mình để cứu sinh Singaru . Sau 5 tiếng đồng hồ Singaru tỉnh dậy . Kuronia nói :”Cậu có thể dùng cánh cửa ma thuật để đến nơi của Wen không ?” . Singaru đáp lại “Chắc chắn rồi “ . Bỗng nhiên Singaru nói “ Tiên giới tiên thuật , Vòng Xoáy dịch chuyển hiện ra “ Cuối cùng cũng đến nơi của Wen . Họ lại ôm nhau và khóc . Wen đã dùng ma thuật Dịch Chuyển Tức Thời để di chuyển sang một vùng đất mới .

Đất vẫn là đất

Thế là họ là đặt trên đến nơi u ám nhất . Họ phải đi sâu xuống lòng đất tìm ra lối ra . Singaru có nói rằng :”Wen ,em tạo cánh của ma thuật đi “.

Wen bắt đầu tạo phép thì Kuronia ngăn lại :”Không được” . Nếu muốn lấy được chính thứ thuốc ấy thì bọn mình phải tự sử dụng sức của mình , ma thuật chỉ là công cụ hỗ trợ đánh bại các bọn siêu thú gian ác mà thôi . Bỗng con Bạch Tuộc Nước không lồ lại xuất hiện . Ba người họ lại tấn công chúng . Nhưng lần này nó còn to hơn , năng lượng trong người của nó được gia tăng đáng kể .

Bỗng nhiên Kuronia chợt nhớ ra một điều . Kuronia nói :”Ở nhà mình hay xem một bộ phim “ . Singaru :”Nói tiếp đi ,mình không cầm chân nó lâu được đâu “ Kuronia : “Đó là phim Pokemon , nghe nói Pokemon hệ Đá và Đất sẽ bị khắc hệ Nước , chính vì thế mình quyết định dùng Bạch Tuộc khổng lồ đó phá đường hầm đất để sang đến núi Điện Sơn .

Khi cả nhóm đã bàn bạc xong thì chuẩn bị hành động . Wen nói :”Lưới ma thuật” . Tức là khi còn quái vật bạch tuộc bắn nước thì nước sẽ bị tích tụ lại trong chiếc lưới ma thuật . Cứ thể , con bạch tuộc kệt sức . Ngay lúc nó đang còn ngất thì Singaru kêu :” Amaros kid” . Lập tức có một cái tam giác hút con Bạch Tuộc khổng lồ vào . Tiếp theo , cả ba người tập hợp sức mạnh lại vào chiếc lưới đó . Singaru :” Phóng hóa “, Kuronia :”Pháo đại bác “ . Wen :”Chùm tai công phá” . Lập tức đường hầm nổ tung . Kịp lúc , Wen đã tạo vòng bảo vệ cho Kuronia và Singaru .

May thay Wen là một enderdai dù có chết đi cũng có thể sống lại . Khi sống lại cô ta còn mạnh hơn ban đầu . Họ bắt đầu tiến gần đến núi Điện Sơn

Thành quả là đây .

Cuối cùng họ cũng đến được núi Điện Sơn .Họ phải leo mãi mới lên được đỉnh núi. Lúc đó họ không thấy thứ thuốc bất tử đó đâu . Ngay lúc đó , cô tiên mới hiện ra nói :”Trên đời này , không có thứ thuốc đấy đâu” .

Cả ba người cùng đáp :”Dạ , nếu thế thì …..” . Cô tiên liền đưa Kuronia , Singaru , Wen về làng Lá . Một hai ba hồ biến . Được rồi đó , từ giờ dân làng của con sẽ không thể chết khi quá 50 tuổi đâu . Bỗng chợt Kuronia nở một nụ cười thật tươi như đang biết ơn . Còn Wen và Singaru thì sao ? Họ quyết định đi tu luyện ma thuật trên núi . Ba người bạn phải nói lời chia tay.
Câu truyện khá hay ,cốt truyện hấp dẫn ,câu văn một số chỗ hơi lủng củng nhưng chỉ rất nhỏ thôi ,thêm phần bìa ko đẹp lắm
Nói chung như thế là oke rồi ,chúc bạn đạt giải cao nha ^^
 
  • Like
Reactions: Only Normal

ngochaad

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng sáu 2018
1,031
1,147
176
18
Thái Bình
THCS
Sau đây BTC xin gửi đến các bạn bài dự thi event "Tranh tài Light Novel" của bạn @Snow - chan

81d876792581dedf8790.jpg

ĐI ĐỂ TRỞ VỀ
*Tóm tắt cốt truyện:
Tại một vùng quê có mang tên " Làng lá " . Nó là nơi rất đẹp , thậm chí nó còn đẹp hơn cả long cung . Cây cối có thể sống một cách trường sinh bất lão những con người thì không thể làm được điều đó . Họ chỉ sống được đến 30 tuổi , có người khỏe hơn đến 34 tuổi là hết cuộc đời . Họ đang tìm kiến một loại thuốc độc nhất vô nhi như vậy giống như các loại cây cối trong làng họ . Kuronia là một chàng trai rất thích sự khám phá , mỗi khi nói đến từ “ khám phá” thì cậu ta lại vui lên như chưa từng trải qua bao giờ . Một lần anh ta mơ thấy một cô tiên đã mách anh cách để tìm thấy thứ thuốc đó. Anh ta bắt đầu lên đường rời xa quê hương để tìm kiếm thứ thuốc đó .


Đi đến đâu cậu ta cũng gặp đươc mỗii người bạn . Họ thống nhất thành 1 nhóm 3 người . Chuyến hành trình bắt đầu . Cả nhóm háo hức , lên đường . Đi đến đâu , mọi người biết rồi đây , Mỗi con siêu thú sẽ đấu 1 trận để đi vào vùng đất . Ai thắng được vào ,còn ai thua sẽ bị quay trở về quê hương phải cống nộp đồ ăn , lương thực dự trữ
Sau khi đã lấy được thuốc đó năm người bạn chia tay nhau tiến đến ước mơ riêng . Kuronia quay trở về dân làng vui lắm tổ chức một buổi tiệc hậu hĩnh .

Câu bé Kuronia :


* Phác thảo tình tiết
Chương 1 : Kể về sự sinh ra và lớn lên của một nhân vật mang tên Kuronia .
. “Làng lá “ cái tên không xa lạ với nhưng nơi đẹp . Thậm chí , nó còn đẹp hơn cả tưởng tượng . Nhưng quê hương Kuronia đang gặp dịch bệnh nghiêm trọng. Kuronia là một chàng trai khỏe mạnh , cậu ta rất thích khám phá . Kuronia phải sống một mình , bố mẹ cậu bị mất do một căn bệnh chết sớm . Để cứu lấy cư dân vùng mình, Kuronia bắt đầu tìm kiếm . Bỗng trong một lần đang ngủ , có một ông bụt bỗng trợt hiện ra trong giấc mơ . Ông ta có nói :”Con có muốn tìm được thứ thuốc độc nhất vô nhị , trường sinh bất tử không ? . Ta sẽ chỉ cách cho con .


Chương 2 : Chuyến hành trình ra đi khám phá thế giới cũng những người bạn
Trên hành trình đi . Đi đến vùng đất Điện Sơn , trên đỉnh núi cao nhất mới tìm đươc thứ thuốc ấy . Đi đến đâu Kuronia cũng gặp một người bạn . Họ đã cùng nhau chiến đấu hết siêu thú để có thể tìm được thứ thuộc ấy . Sau hành trình vượt vùng đất Nước , Đất , Dung Nham , Bão , cuối cùng họ cũng tìm được thứ thuốc đấy . Nó có tên là “ Sosf Orange Like “

Chương 3 : Sự kết thúc của chuyến hành trình . quay trở về quê hương .
Quay trở về quê nhà , cả làng vui sướng không diển tả nổi . Tổ chức một bữa tiệc hoành tráng . Từ đó dẫn làng không còn bệnh chết sớm . Đó là công của ai biết không , đó là Kuronia . Họ gọi anh ta là Kuronia Supers Hero .

Phần 3 :

Chương 2 :

Người bạn đồng hành đầu tiên

Đầu tiên , đang đi phiêu lưu anh ta có gặp một anh chàng trạc tuổi Kuronia . Hai người làm quen nhau và họ cùng nhau đi phiêu lưu . Anh chàng đó là Singaru , một người sở hữu ma thuật nước . Đi đến vùng đất nước , thấy nhìn Singaru siêu thú liền cúi và chào . Singaru là đại ca của siêu thú nước . Chính Singaru đã dạy cho nó mọi phép thần thông từ nhỏ đến khi nó lớn . Bước đầu tiên của một hành trình thật là dễ dàng đúng không ? Chuyến hành trình vẫn chưa dừng ở đó đâu . Tiếp tục , siêu thú nước dẫn đường cho hai người . Nhưng đến một ngã ba còn siêu thú hiện nguyên hình là bạch tuộc nước , phản bội Singaru . Hai người mất công đánh nhau phân thắng bại . Kuronia gào thét nhổ bụi cây ven đường quật túi bụi vào côn bạch tuộc khổng lồ . Nhưng Singaru không làm gì hết , anh ta bay lên không trung .

Kuronia gọi :”Singaru giúp giúp tôi ,……………..” . Nhưng Singaru không động tĩnh nghe câu trả lời . Anh ấy đang tạo ra một cấu thần trú . Bỗng Singaru nói :”Cánh cửa của sự phản bội mau hiện ra .” Khắp nơi , gió thổi lồng lộng . Thậm chí còn mạnh hơn cả thế nữa . Singaru mở to cánh cửa tạo câu thần trú nhốt con quái vật vào đó ,. Nói đến đây mọi người thấy sức mạnh của Singaru mạnh đến lần nào đâu . Hai người bạn vẫn đi tiếp

Cô gái kỳ lạ Wen

Đi đến một cánh đồng hoang hai người thấy một cô gái . Nhìn bề ngoài cô ta yếu ớt nhưng phép thuật của cô ta vô cùng mạnh mẹ . Nghe người ta đồn rằng cô ấy là Wen . Wen rất hiền lành nhưng khi gặp người lạ cô ta thế phòng thủ ngay lập tức . Wen là một En – der –dai . Nhờ hình dáng đó cô cỏ thể sống trẻ không bao giờ bị già . Cô đã tu luyện mọi phép thuật thành thạo trong vòng 75 năm do chính bà cô dậy , .

Đi đến gần hơn , Singaru và Kuronia vẫy chào .. Wen nhảy lùi một bước tạo ra một cái khiêng ma thuật phòng thù .Singaru và Kuronia cố giải thích và cô ta không chịu nghe . Máu chiến đấu của Singaru nổi lên đó . Singaru nói phép thuật : “ Hỡi các bạn cây cối , hay cho tôi sức mạnh , Tôi cần các bạn “ . Bao nhiêu sức mạnh cây cối truyền cho cậu ta từ khắp thế giới đến . Singaru tung ra một đòn “Mũi tên nhịp đục “ làm khiêng chắn của Wen bị vỡ . Hai người bàn bạc lại cuối cùng Wen cũng tin tưởng Singaru . Thậm chí Wen đã phải lòng Singaru rồi . Họ làm quen nhau . Wen quyết định đi theo Singaru và Kuronia . Từ đó chiến hành trình lại có thêm một thành viên mới . Cả nhóm lại lên đường . .

Ma thuật của Kuronia .

Đi đến vùng đất của đứa con của Bão tố . Họ tiếp tục phải đối đầu với những kẻ bị ếm bùa . Wen đã hết mana . Singaru cũng vậy . Còn mỗi chàng trai dũng cảm là Kuronia . Nhưng cậu ta không biết về ma thuật . Kuronia buồn lắm . Nhưng kẻ sát nhân ăn máu người đang dần tiến gần bỗng nhiên có một ánh sáng lóe trước mắt . Những tia anh sáng đó phát ra từ người Kuronia . Họ bất chợt ngác nhiên . Cả Singaru và Wen cũng đã từng bị như vậy . Không biết chuyện gì xảy ra ? Kuronia giờ đây cảm thấy tràn đầy ma thuật . Nhưng anh ta mới lần đầu có ma thuật nên chưa hoàn toàn kiểm soát được phép thuật bên trong của mình . Bọn sát nhân ăn máu rất sợ ánh sáng nên da thịt của chúng do không chịu được năng lượng ánh sáng từ người Kuronia tỏa ra nên chúng đã bị thành than và biến mất ngay trong làn gió . Nhờ ma thuật ánh sáng mặt trời của Kuronia trời đã tràn ngập ánh sáng không còn bão tố vì thế bọn sát nhân và chủ nhân tạo ra nó đã biến mất .

Kuronia giờ đây đã giống như Wen và Singaru . Nhưng anh ta vẫn còn phải tập luyện nhiều . Có lẽ thử thách lấy được thuộc là để Kuronia biết thân phận mình thực sự là ai chăng ? Phải chiến đấu với các con quái vật để luyện tập ma thuật . Đây đúng là ý của trời đã sắp đặt .

Hành trình gian nan ở vùng đất Dung Nham

Thế là ba người bạn lại tiếp tục đến vùng đất Dung Nham . Ở đó rất nóng thậm chí nó còn nóng hơn cả sa mạc . Để đi qua khỏi đó mà không bị thiêu đốt phải có một người trong số nhóm phải có ma thuật nước để chống cự lại . Siêu thú ở đó nó đã bị chết và mất hết sức mạnh . Khi chết nó đã tan biến thành vùng đất dung nham như bậy giờ .

Trong nhóm chị có mỗi Singaru là có thể sử dụng nhiều loại ma thuật . Cả nhóm đều trông cậy vào câu ta . Nhưng có một tin xấu rằng , Singaru đang bị sốt nặng vì cậu ta không thể chịu được khí hậu nóng nực ở đây .

Wen và Kuronia cùng dần kiệt sức . Họ ngất đi cho đến khi hoàng hôn buông xuống , ánh trăng đang dần lên cao . Thức dậy , Wen không thấy Singaru và Kuronia đâu nữa ! Wen đi tìm khóc than mà không thấy . Ở đây cơ man nào là dung nham nóng bỏng . Wen dùng ma thuật của mình làm thành mốt lớp bong bóng xung quanh bảo vệ mình . Tiếc rằng cô không thể giữ được lâu .

Ở nơi khác , Singaru và Kuronia đang nằm bất liệt . Bỗng sực nhớ ra mình phải cứu dân làng nên anh ta đã chiến thắng được cơn ngất . Anh ta nhớ nếu mình không thể đi qua được dung nham thì mình có thể bay . Nhưng đáng tiếc rằng cậu ta vẫn chưa làm chủ được ma thuật của mình . Anh ta dùng hết năng lực của mình để cứu sinh Singaru . Sau 5 tiếng đồng hồ Singaru tỉnh dậy . Kuronia nói :”Cậu có thể dùng cánh cửa ma thuật để đến nơi của Wen không ?” . Singaru đáp lại “Chắc chắn rồi “ . Bỗng nhiên Singaru nói “ Tiên giới tiên thuật , Vòng Xoáy dịch chuyển hiện ra “ Cuối cùng cũng đến nơi của Wen . Họ lại ôm nhau và khóc . Wen đã dùng ma thuật Dịch Chuyển Tức Thời để di chuyển sang một vùng đất mới .

Đất vẫn là đất

Thế là họ là đặt trên đến nơi u ám nhất . Họ phải đi sâu xuống lòng đất tìm ra lối ra . Singaru có nói rằng :”Wen ,em tạo cánh của ma thuật đi “.

Wen bắt đầu tạo phép thì Kuronia ngăn lại :”Không được” . Nếu muốn lấy được chính thứ thuốc ấy thì bọn mình phải tự sử dụng sức của mình , ma thuật chỉ là công cụ hỗ trợ đánh bại các bọn siêu thú gian ác mà thôi . Bỗng con Bạch Tuộc Nước không lồ lại xuất hiện . Ba người họ lại tấn công chúng . Nhưng lần này nó còn to hơn , năng lượng trong người của nó được gia tăng đáng kể .

Bỗng nhiên Kuronia chợt nhớ ra một điều . Kuronia nói :”Ở nhà mình hay xem một bộ phim “ . Singaru :”Nói tiếp đi ,mình không cầm chân nó lâu được đâu “ Kuronia : “Đó là phim Pokemon , nghe nói Pokemon hệ Đá và Đất sẽ bị khắc hệ Nước , chính vì thế mình quyết định dùng Bạch Tuộc khổng lồ đó phá đường hầm đất để sang đến núi Điện Sơn .

Khi cả nhóm đã bàn bạc xong thì chuẩn bị hành động . Wen nói :”Lưới ma thuật” . Tức là khi còn quái vật bạch tuộc bắn nước thì nước sẽ bị tích tụ lại trong chiếc lưới ma thuật . Cứ thể , con bạch tuộc kệt sức . Ngay lúc nó đang còn ngất thì Singaru kêu :” Amaros kid” . Lập tức có một cái tam giác hút con Bạch Tuộc khổng lồ vào . Tiếp theo , cả ba người tập hợp sức mạnh lại vào chiếc lưới đó . Singaru :” Phóng hóa “, Kuronia :”Pháo đại bác “ . Wen :”Chùm tai công phá” . Lập tức đường hầm nổ tung . Kịp lúc , Wen đã tạo vòng bảo vệ cho Kuronia và Singaru .

May thay Wen là một enderdai dù có chết đi cũng có thể sống lại . Khi sống lại cô ta còn mạnh hơn ban đầu . Họ bắt đầu tiến gần đến núi Điện Sơn

Thành quả là đây .

Cuối cùng họ cũng đến được núi Điện Sơn .Họ phải leo mãi mới lên được đỉnh núi. Lúc đó họ không thấy thứ thuốc bất tử đó đâu . Ngay lúc đó , cô tiên mới hiện ra nói :”Trên đời này , không có thứ thuốc đấy đâu” .

Cả ba người cùng đáp :”Dạ , nếu thế thì …..” . Cô tiên liền đưa Kuronia , Singaru , Wen về làng Lá . Một hai ba hồ biến . Được rồi đó , từ giờ dân làng của con sẽ không thể chết khi quá 50 tuổi đâu . Bỗng chợt Kuronia nở một nụ cười thật tươi như đang biết ơn . Còn Wen và Singaru thì sao ? Họ quyết định đi tu luyện ma thuật trên núi . Ba người bạn phải nói lời chia tay.
chỉ là ý kiến của chị thôi nha
xét chung toàn thể thì khá là ổn . em nên chau chuốt thêm hình ảnh, từ ngữ (đôi chỗ viết hơi khó hiểu) và chị nghĩ em nên viết các câu văn dài ra một chút .
Dù sao cũng chúc em may mắn :Tonton8:Tonton8:Tonton8
 
  • Like
Reactions: Only Normal

S26 Night

Học sinh
Thành viên
16 Tháng hai 2020
15
36
31
Lào Cai
Trường THCS Kim Tân
Mình thấy bài bạn khá ổn rùi đó ^^ Nhưng ảnh bìa chưa đẹp và hơi mờ nữa :V

#Subi
 
  • Like
Reactions: Only Normal

Nguyễn Thị Quỳnh Lan

Cựu TMod Sử
Thành viên
31 Tháng ba 2020
1,496
6,381
511
Bắc Ninh
HocMai Forum
Sau đây BTC xin gửi đến các bạn bài dự thi event "Tranh tài Light Novel" của bạn @Snow - chan

81d876792581dedf8790.jpg

ĐI ĐỂ TRỞ VỀ
*Tóm tắt cốt truyện:
Tại một vùng quê có mang tên " Làng lá " . Nó là nơi rất đẹp , thậm chí nó còn đẹp hơn cả long cung . Cây cối có thể sống một cách trường sinh bất lão những con người thì không thể làm được điều đó . Họ chỉ sống được đến 30 tuổi , có người khỏe hơn đến 34 tuổi là hết cuộc đời . Họ đang tìm kiến một loại thuốc độc nhất vô nhi như vậy giống như các loại cây cối trong làng họ . Kuronia là một chàng trai rất thích sự khám phá , mỗi khi nói đến từ “ khám phá” thì cậu ta lại vui lên như chưa từng trải qua bao giờ . Một lần anh ta mơ thấy một cô tiên đã mách anh cách để tìm thấy thứ thuốc đó. Anh ta bắt đầu lên đường rời xa quê hương để tìm kiếm thứ thuốc đó .


Đi đến đâu cậu ta cũng gặp đươc mỗii người bạn . Họ thống nhất thành 1 nhóm 3 người . Chuyến hành trình bắt đầu . Cả nhóm háo hức , lên đường . Đi đến đâu , mọi người biết rồi đây , Mỗi con siêu thú sẽ đấu 1 trận để đi vào vùng đất . Ai thắng được vào ,còn ai thua sẽ bị quay trở về quê hương phải cống nộp đồ ăn , lương thực dự trữ
Sau khi đã lấy được thuốc đó năm người bạn chia tay nhau tiến đến ước mơ riêng . Kuronia quay trở về dân làng vui lắm tổ chức một buổi tiệc hậu hĩnh .

Câu bé Kuronia :


* Phác thảo tình tiết
Chương 1 : Kể về sự sinh ra và lớn lên của một nhân vật mang tên Kuronia .
. “Làng lá “ cái tên không xa lạ với nhưng nơi đẹp . Thậm chí , nó còn đẹp hơn cả tưởng tượng . Nhưng quê hương Kuronia đang gặp dịch bệnh nghiêm trọng. Kuronia là một chàng trai khỏe mạnh , cậu ta rất thích khám phá . Kuronia phải sống một mình , bố mẹ cậu bị mất do một căn bệnh chết sớm . Để cứu lấy cư dân vùng mình, Kuronia bắt đầu tìm kiếm . Bỗng trong một lần đang ngủ , có một ông bụt bỗng trợt hiện ra trong giấc mơ . Ông ta có nói :”Con có muốn tìm được thứ thuốc độc nhất vô nhị , trường sinh bất tử không ? . Ta sẽ chỉ cách cho con .


Chương 2 : Chuyến hành trình ra đi khám phá thế giới cũng những người bạn
Trên hành trình đi . Đi đến vùng đất Điện Sơn , trên đỉnh núi cao nhất mới tìm đươc thứ thuốc ấy . Đi đến đâu Kuronia cũng gặp một người bạn . Họ đã cùng nhau chiến đấu hết siêu thú để có thể tìm được thứ thuộc ấy . Sau hành trình vượt vùng đất Nước , Đất , Dung Nham , Bão , cuối cùng họ cũng tìm được thứ thuốc đấy . Nó có tên là “ Sosf Orange Like “

Chương 3 : Sự kết thúc của chuyến hành trình . quay trở về quê hương .
Quay trở về quê nhà , cả làng vui sướng không diển tả nổi . Tổ chức một bữa tiệc hoành tráng . Từ đó dẫn làng không còn bệnh chết sớm . Đó là công của ai biết không , đó là Kuronia . Họ gọi anh ta là Kuronia Supers Hero .

Phần 3 :

Chương 2 :

Người bạn đồng hành đầu tiên

Đầu tiên , đang đi phiêu lưu anh ta có gặp một anh chàng trạc tuổi Kuronia . Hai người làm quen nhau và họ cùng nhau đi phiêu lưu . Anh chàng đó là Singaru , một người sở hữu ma thuật nước . Đi đến vùng đất nước , thấy nhìn Singaru siêu thú liền cúi và chào . Singaru là đại ca của siêu thú nước . Chính Singaru đã dạy cho nó mọi phép thần thông từ nhỏ đến khi nó lớn . Bước đầu tiên của một hành trình thật là dễ dàng đúng không ? Chuyến hành trình vẫn chưa dừng ở đó đâu . Tiếp tục , siêu thú nước dẫn đường cho hai người . Nhưng đến một ngã ba còn siêu thú hiện nguyên hình là bạch tuộc nước , phản bội Singaru . Hai người mất công đánh nhau phân thắng bại . Kuronia gào thét nhổ bụi cây ven đường quật túi bụi vào côn bạch tuộc khổng lồ . Nhưng Singaru không làm gì hết , anh ta bay lên không trung .

Kuronia gọi :”Singaru giúp giúp tôi ,……………..” . Nhưng Singaru không động tĩnh nghe câu trả lời . Anh ấy đang tạo ra một cấu thần trú . Bỗng Singaru nói :”Cánh cửa của sự phản bội mau hiện ra .” Khắp nơi , gió thổi lồng lộng . Thậm chí còn mạnh hơn cả thế nữa . Singaru mở to cánh cửa tạo câu thần trú nhốt con quái vật vào đó ,. Nói đến đây mọi người thấy sức mạnh của Singaru mạnh đến lần nào đâu . Hai người bạn vẫn đi tiếp

Cô gái kỳ lạ Wen

Đi đến một cánh đồng hoang hai người thấy một cô gái . Nhìn bề ngoài cô ta yếu ớt nhưng phép thuật của cô ta vô cùng mạnh mẹ . Nghe người ta đồn rằng cô ấy là Wen . Wen rất hiền lành nhưng khi gặp người lạ cô ta thế phòng thủ ngay lập tức . Wen là một En – der –dai . Nhờ hình dáng đó cô cỏ thể sống trẻ không bao giờ bị già . Cô đã tu luyện mọi phép thuật thành thạo trong vòng 75 năm do chính bà cô dậy , .

Đi đến gần hơn , Singaru và Kuronia vẫy chào .. Wen nhảy lùi một bước tạo ra một cái khiêng ma thuật phòng thù .Singaru và Kuronia cố giải thích và cô ta không chịu nghe . Máu chiến đấu của Singaru nổi lên đó . Singaru nói phép thuật : “ Hỡi các bạn cây cối , hay cho tôi sức mạnh , Tôi cần các bạn “ . Bao nhiêu sức mạnh cây cối truyền cho cậu ta từ khắp thế giới đến . Singaru tung ra một đòn “Mũi tên nhịp đục “ làm khiêng chắn của Wen bị vỡ . Hai người bàn bạc lại cuối cùng Wen cũng tin tưởng Singaru . Thậm chí Wen đã phải lòng Singaru rồi . Họ làm quen nhau . Wen quyết định đi theo Singaru và Kuronia . Từ đó chiến hành trình lại có thêm một thành viên mới . Cả nhóm lại lên đường . .

Ma thuật của Kuronia .

Đi đến vùng đất của đứa con của Bão tố . Họ tiếp tục phải đối đầu với những kẻ bị ếm bùa . Wen đã hết mana . Singaru cũng vậy . Còn mỗi chàng trai dũng cảm là Kuronia . Nhưng cậu ta không biết về ma thuật . Kuronia buồn lắm . Nhưng kẻ sát nhân ăn máu người đang dần tiến gần bỗng nhiên có một ánh sáng lóe trước mắt . Những tia anh sáng đó phát ra từ người Kuronia . Họ bất chợt ngác nhiên . Cả Singaru và Wen cũng đã từng bị như vậy . Không biết chuyện gì xảy ra ? Kuronia giờ đây cảm thấy tràn đầy ma thuật . Nhưng anh ta mới lần đầu có ma thuật nên chưa hoàn toàn kiểm soát được phép thuật bên trong của mình . Bọn sát nhân ăn máu rất sợ ánh sáng nên da thịt của chúng do không chịu được năng lượng ánh sáng từ người Kuronia tỏa ra nên chúng đã bị thành than và biến mất ngay trong làn gió . Nhờ ma thuật ánh sáng mặt trời của Kuronia trời đã tràn ngập ánh sáng không còn bão tố vì thế bọn sát nhân và chủ nhân tạo ra nó đã biến mất .

Kuronia giờ đây đã giống như Wen và Singaru . Nhưng anh ta vẫn còn phải tập luyện nhiều . Có lẽ thử thách lấy được thuộc là để Kuronia biết thân phận mình thực sự là ai chăng ? Phải chiến đấu với các con quái vật để luyện tập ma thuật . Đây đúng là ý của trời đã sắp đặt .

Hành trình gian nan ở vùng đất Dung Nham

Thế là ba người bạn lại tiếp tục đến vùng đất Dung Nham . Ở đó rất nóng thậm chí nó còn nóng hơn cả sa mạc . Để đi qua khỏi đó mà không bị thiêu đốt phải có một người trong số nhóm phải có ma thuật nước để chống cự lại . Siêu thú ở đó nó đã bị chết và mất hết sức mạnh . Khi chết nó đã tan biến thành vùng đất dung nham như bậy giờ .

Trong nhóm chị có mỗi Singaru là có thể sử dụng nhiều loại ma thuật . Cả nhóm đều trông cậy vào câu ta . Nhưng có một tin xấu rằng , Singaru đang bị sốt nặng vì cậu ta không thể chịu được khí hậu nóng nực ở đây .

Wen và Kuronia cùng dần kiệt sức . Họ ngất đi cho đến khi hoàng hôn buông xuống , ánh trăng đang dần lên cao . Thức dậy , Wen không thấy Singaru và Kuronia đâu nữa ! Wen đi tìm khóc than mà không thấy . Ở đây cơ man nào là dung nham nóng bỏng . Wen dùng ma thuật của mình làm thành mốt lớp bong bóng xung quanh bảo vệ mình . Tiếc rằng cô không thể giữ được lâu .

Ở nơi khác , Singaru và Kuronia đang nằm bất liệt . Bỗng sực nhớ ra mình phải cứu dân làng nên anh ta đã chiến thắng được cơn ngất . Anh ta nhớ nếu mình không thể đi qua được dung nham thì mình có thể bay . Nhưng đáng tiếc rằng cậu ta vẫn chưa làm chủ được ma thuật của mình . Anh ta dùng hết năng lực của mình để cứu sinh Singaru . Sau 5 tiếng đồng hồ Singaru tỉnh dậy . Kuronia nói :”Cậu có thể dùng cánh cửa ma thuật để đến nơi của Wen không ?” . Singaru đáp lại “Chắc chắn rồi “ . Bỗng nhiên Singaru nói “ Tiên giới tiên thuật , Vòng Xoáy dịch chuyển hiện ra “ Cuối cùng cũng đến nơi của Wen . Họ lại ôm nhau và khóc . Wen đã dùng ma thuật Dịch Chuyển Tức Thời để di chuyển sang một vùng đất mới .

Đất vẫn là đất

Thế là họ là đặt trên đến nơi u ám nhất . Họ phải đi sâu xuống lòng đất tìm ra lối ra . Singaru có nói rằng :”Wen ,em tạo cánh của ma thuật đi “.

Wen bắt đầu tạo phép thì Kuronia ngăn lại :”Không được” . Nếu muốn lấy được chính thứ thuốc ấy thì bọn mình phải tự sử dụng sức của mình , ma thuật chỉ là công cụ hỗ trợ đánh bại các bọn siêu thú gian ác mà thôi . Bỗng con Bạch Tuộc Nước không lồ lại xuất hiện . Ba người họ lại tấn công chúng . Nhưng lần này nó còn to hơn , năng lượng trong người của nó được gia tăng đáng kể .

Bỗng nhiên Kuronia chợt nhớ ra một điều . Kuronia nói :”Ở nhà mình hay xem một bộ phim “ . Singaru :”Nói tiếp đi ,mình không cầm chân nó lâu được đâu “ Kuronia : “Đó là phim Pokemon , nghe nói Pokemon hệ Đá và Đất sẽ bị khắc hệ Nước , chính vì thế mình quyết định dùng Bạch Tuộc khổng lồ đó phá đường hầm đất để sang đến núi Điện Sơn .

Khi cả nhóm đã bàn bạc xong thì chuẩn bị hành động . Wen nói :”Lưới ma thuật” . Tức là khi còn quái vật bạch tuộc bắn nước thì nước sẽ bị tích tụ lại trong chiếc lưới ma thuật . Cứ thể , con bạch tuộc kệt sức . Ngay lúc nó đang còn ngất thì Singaru kêu :” Amaros kid” . Lập tức có một cái tam giác hút con Bạch Tuộc khổng lồ vào . Tiếp theo , cả ba người tập hợp sức mạnh lại vào chiếc lưới đó . Singaru :” Phóng hóa “, Kuronia :”Pháo đại bác “ . Wen :”Chùm tai công phá” . Lập tức đường hầm nổ tung . Kịp lúc , Wen đã tạo vòng bảo vệ cho Kuronia và Singaru .

May thay Wen là một enderdai dù có chết đi cũng có thể sống lại . Khi sống lại cô ta còn mạnh hơn ban đầu . Họ bắt đầu tiến gần đến núi Điện Sơn

Thành quả là đây .

Cuối cùng họ cũng đến được núi Điện Sơn .Họ phải leo mãi mới lên được đỉnh núi. Lúc đó họ không thấy thứ thuốc bất tử đó đâu . Ngay lúc đó , cô tiên mới hiện ra nói :”Trên đời này , không có thứ thuốc đấy đâu” .

Cả ba người cùng đáp :”Dạ , nếu thế thì …..” . Cô tiên liền đưa Kuronia , Singaru , Wen về làng Lá . Một hai ba hồ biến . Được rồi đó , từ giờ dân làng của con sẽ không thể chết khi quá 50 tuổi đâu . Bỗng chợt Kuronia nở một nụ cười thật tươi như đang biết ơn . Còn Wen và Singaru thì sao ? Họ quyết định đi tu luyện ma thuật trên núi . Ba người bạn phải nói lời chia tay.
e thấy cũng tạm ổn cốt truyện thì rất hay nhưng có câu"Đi đến đâu cậu ta cũng gặp đươc mỗii người bạn . Họ thống nhất thành 1 nhóm 3 người . Chuyến hành trình bắt đầu ." thì hơi rối
 
  • Like
Reactions: Only Normal

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,633
4,599
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
- Nói chung bài văn của bạn rất hay:
Câu văn nhẹ nhàng, không bị lủng củng, kể theo trình tự hợp lý và diễn biến của câu truyện cũng rất hay nữa ! Nhưng ảnh bìa vẽ chưa đẹp nha ! Chúc bạn được giải cao nha !
Câu truyện khá hay ,cốt truyện hấp dẫn ,câu văn một số chỗ hơi lủng củng nhưng chỉ rất nhỏ thôi ,thêm phần bìa ko đẹp lắm
Nói chung như thế là oke rồi ,chúc bạn đạt giải cao nha ^^
Em sẽ cô gắng lần sau không để câu văn lủng củng ạ .
e thấy cũng tạm ổn cốt truyện thì rất hay nhưng có câu"Đi đến đâu cậu ta cũng gặp đươc mỗii người bạn . Họ thống nhất thành 1 nhóm 3 người . Chuyến hành trình bắt đầu ." thì hơi rối
chỉ là ý kiến của chị thôi nha
xét chung toàn thể thì khá là ổn . em nên chau chuốt thêm hình ảnh, từ ngữ (đôi chỗ viết hơi khó hiểu) và chị nghĩ em nên viết các câu văn dài ra một chút .
Dù sao cũng chúc em may mắn :Tonton8:Tonton8:Tonton8
Cảm ơn chị đã góp ý tại lúc đấy đầu em có vẫn đề nên không diễn tả được đúng ý :p
- Nói chung bài văn của bạn rất hay:
Câu văn nhẹ nhàng, không bị lủng củng, kể theo trình tự hợp lý và diễn biến của câu truyện cũng rất hay nữa ! Nhưng ảnh bìa vẽ chưa đẹp nha ! Chúc bạn được giải cao nha !
Mình thấy bài bạn khá ổn rùi đó ^^ Nhưng ảnh bìa chưa đẹp và hơi mờ nữa :V

#Subi
Lần sau tớ sẽ cô gắng chỉnh bìa .
 
  • Like
Reactions: ngochaad

dmv gamer

Trùm vi phạm
Thành viên
25 Tháng mười hai 2019
249
329
76
Hà Nội
THCS Chương Dương
Sau đây BTC xin gửi đến các bạn bài dự thi event "Tranh tài Light Novel" của bạn @Snow - chan

81d876792581dedf8790.jpg

ĐI ĐỂ TRỞ VỀ
*Tóm tắt cốt truyện:
Tại một vùng quê có mang tên " Làng lá " . Nó là nơi rất đẹp , thậm chí nó còn đẹp hơn cả long cung . Cây cối có thể sống một cách trường sinh bất lão những con người thì không thể làm được điều đó . Họ chỉ sống được đến 30 tuổi , có người khỏe hơn đến 34 tuổi là hết cuộc đời . Họ đang tìm kiến một loại thuốc độc nhất vô nhi như vậy giống như các loại cây cối trong làng họ . Kuronia là một chàng trai rất thích sự khám phá , mỗi khi nói đến từ “ khám phá” thì cậu ta lại vui lên như chưa từng trải qua bao giờ . Một lần anh ta mơ thấy một cô tiên đã mách anh cách để tìm thấy thứ thuốc đó. Anh ta bắt đầu lên đường rời xa quê hương để tìm kiếm thứ thuốc đó .


Đi đến đâu cậu ta cũng gặp đươc mỗii người bạn . Họ thống nhất thành 1 nhóm 3 người . Chuyến hành trình bắt đầu . Cả nhóm háo hức , lên đường . Đi đến đâu , mọi người biết rồi đây , Mỗi con siêu thú sẽ đấu 1 trận để đi vào vùng đất . Ai thắng được vào ,còn ai thua sẽ bị quay trở về quê hương phải cống nộp đồ ăn , lương thực dự trữ
Sau khi đã lấy được thuốc đó năm người bạn chia tay nhau tiến đến ước mơ riêng . Kuronia quay trở về dân làng vui lắm tổ chức một buổi tiệc hậu hĩnh .

Câu bé Kuronia :


* Phác thảo tình tiết
Chương 1 : Kể về sự sinh ra và lớn lên của một nhân vật mang tên Kuronia .
. “Làng lá “ cái tên không xa lạ với nhưng nơi đẹp . Thậm chí , nó còn đẹp hơn cả tưởng tượng . Nhưng quê hương Kuronia đang gặp dịch bệnh nghiêm trọng. Kuronia là một chàng trai khỏe mạnh , cậu ta rất thích khám phá . Kuronia phải sống một mình , bố mẹ cậu bị mất do một căn bệnh chết sớm . Để cứu lấy cư dân vùng mình, Kuronia bắt đầu tìm kiếm . Bỗng trong một lần đang ngủ , có một ông bụt bỗng trợt hiện ra trong giấc mơ . Ông ta có nói :”Con có muốn tìm được thứ thuốc độc nhất vô nhị , trường sinh bất tử không ? . Ta sẽ chỉ cách cho con .


Chương 2 : Chuyến hành trình ra đi khám phá thế giới cũng những người bạn
Trên hành trình đi . Đi đến vùng đất Điện Sơn , trên đỉnh núi cao nhất mới tìm đươc thứ thuốc ấy . Đi đến đâu Kuronia cũng gặp một người bạn . Họ đã cùng nhau chiến đấu hết siêu thú để có thể tìm được thứ thuộc ấy . Sau hành trình vượt vùng đất Nước , Đất , Dung Nham , Bão , cuối cùng họ cũng tìm được thứ thuốc đấy . Nó có tên là “ Sosf Orange Like “

Chương 3 : Sự kết thúc của chuyến hành trình . quay trở về quê hương .
Quay trở về quê nhà , cả làng vui sướng không diển tả nổi . Tổ chức một bữa tiệc hoành tráng . Từ đó dẫn làng không còn bệnh chết sớm . Đó là công của ai biết không , đó là Kuronia . Họ gọi anh ta là Kuronia Supers Hero .

Phần 3 :

Chương 2 :

Người bạn đồng hành đầu tiên

Đầu tiên , đang đi phiêu lưu anh ta có gặp một anh chàng trạc tuổi Kuronia . Hai người làm quen nhau và họ cùng nhau đi phiêu lưu . Anh chàng đó là Singaru , một người sở hữu ma thuật nước . Đi đến vùng đất nước , thấy nhìn Singaru siêu thú liền cúi và chào . Singaru là đại ca của siêu thú nước . Chính Singaru đã dạy cho nó mọi phép thần thông từ nhỏ đến khi nó lớn . Bước đầu tiên của một hành trình thật là dễ dàng đúng không ? Chuyến hành trình vẫn chưa dừng ở đó đâu . Tiếp tục , siêu thú nước dẫn đường cho hai người . Nhưng đến một ngã ba còn siêu thú hiện nguyên hình là bạch tuộc nước , phản bội Singaru . Hai người mất công đánh nhau phân thắng bại . Kuronia gào thét nhổ bụi cây ven đường quật túi bụi vào côn bạch tuộc khổng lồ . Nhưng Singaru không làm gì hết , anh ta bay lên không trung .

Kuronia gọi :”Singaru giúp giúp tôi ,……………..” . Nhưng Singaru không động tĩnh nghe câu trả lời . Anh ấy đang tạo ra một cấu thần trú . Bỗng Singaru nói :”Cánh cửa của sự phản bội mau hiện ra .” Khắp nơi , gió thổi lồng lộng . Thậm chí còn mạnh hơn cả thế nữa . Singaru mở to cánh cửa tạo câu thần trú nhốt con quái vật vào đó ,. Nói đến đây mọi người thấy sức mạnh của Singaru mạnh đến lần nào đâu . Hai người bạn vẫn đi tiếp

Cô gái kỳ lạ Wen

Đi đến một cánh đồng hoang hai người thấy một cô gái . Nhìn bề ngoài cô ta yếu ớt nhưng phép thuật của cô ta vô cùng mạnh mẹ . Nghe người ta đồn rằng cô ấy là Wen . Wen rất hiền lành nhưng khi gặp người lạ cô ta thế phòng thủ ngay lập tức . Wen là một En – der –dai . Nhờ hình dáng đó cô cỏ thể sống trẻ không bao giờ bị già . Cô đã tu luyện mọi phép thuật thành thạo trong vòng 75 năm do chính bà cô dậy , .

Đi đến gần hơn , Singaru và Kuronia vẫy chào .. Wen nhảy lùi một bước tạo ra một cái khiêng ma thuật phòng thù .Singaru và Kuronia cố giải thích và cô ta không chịu nghe . Máu chiến đấu của Singaru nổi lên đó . Singaru nói phép thuật : “ Hỡi các bạn cây cối , hay cho tôi sức mạnh , Tôi cần các bạn “ . Bao nhiêu sức mạnh cây cối truyền cho cậu ta từ khắp thế giới đến . Singaru tung ra một đòn “Mũi tên nhịp đục “ làm khiêng chắn của Wen bị vỡ . Hai người bàn bạc lại cuối cùng Wen cũng tin tưởng Singaru . Thậm chí Wen đã phải lòng Singaru rồi . Họ làm quen nhau . Wen quyết định đi theo Singaru và Kuronia . Từ đó chiến hành trình lại có thêm một thành viên mới . Cả nhóm lại lên đường . .

Ma thuật của Kuronia .

Đi đến vùng đất của đứa con của Bão tố . Họ tiếp tục phải đối đầu với những kẻ bị ếm bùa . Wen đã hết mana . Singaru cũng vậy . Còn mỗi chàng trai dũng cảm là Kuronia . Nhưng cậu ta không biết về ma thuật . Kuronia buồn lắm . Nhưng kẻ sát nhân ăn máu người đang dần tiến gần bỗng nhiên có một ánh sáng lóe trước mắt . Những tia anh sáng đó phát ra từ người Kuronia . Họ bất chợt ngác nhiên . Cả Singaru và Wen cũng đã từng bị như vậy . Không biết chuyện gì xảy ra ? Kuronia giờ đây cảm thấy tràn đầy ma thuật . Nhưng anh ta mới lần đầu có ma thuật nên chưa hoàn toàn kiểm soát được phép thuật bên trong của mình . Bọn sát nhân ăn máu rất sợ ánh sáng nên da thịt của chúng do không chịu được năng lượng ánh sáng từ người Kuronia tỏa ra nên chúng đã bị thành than và biến mất ngay trong làn gió . Nhờ ma thuật ánh sáng mặt trời của Kuronia trời đã tràn ngập ánh sáng không còn bão tố vì thế bọn sát nhân và chủ nhân tạo ra nó đã biến mất .

Kuronia giờ đây đã giống như Wen và Singaru . Nhưng anh ta vẫn còn phải tập luyện nhiều . Có lẽ thử thách lấy được thuộc là để Kuronia biết thân phận mình thực sự là ai chăng ? Phải chiến đấu với các con quái vật để luyện tập ma thuật . Đây đúng là ý của trời đã sắp đặt .

Hành trình gian nan ở vùng đất Dung Nham

Thế là ba người bạn lại tiếp tục đến vùng đất Dung Nham . Ở đó rất nóng thậm chí nó còn nóng hơn cả sa mạc . Để đi qua khỏi đó mà không bị thiêu đốt phải có một người trong số nhóm phải có ma thuật nước để chống cự lại . Siêu thú ở đó nó đã bị chết và mất hết sức mạnh . Khi chết nó đã tan biến thành vùng đất dung nham như bậy giờ .

Trong nhóm chị có mỗi Singaru là có thể sử dụng nhiều loại ma thuật . Cả nhóm đều trông cậy vào câu ta . Nhưng có một tin xấu rằng , Singaru đang bị sốt nặng vì cậu ta không thể chịu được khí hậu nóng nực ở đây .

Wen và Kuronia cùng dần kiệt sức . Họ ngất đi cho đến khi hoàng hôn buông xuống , ánh trăng đang dần lên cao . Thức dậy , Wen không thấy Singaru và Kuronia đâu nữa ! Wen đi tìm khóc than mà không thấy . Ở đây cơ man nào là dung nham nóng bỏng . Wen dùng ma thuật của mình làm thành mốt lớp bong bóng xung quanh bảo vệ mình . Tiếc rằng cô không thể giữ được lâu .

Ở nơi khác , Singaru và Kuronia đang nằm bất liệt . Bỗng sực nhớ ra mình phải cứu dân làng nên anh ta đã chiến thắng được cơn ngất . Anh ta nhớ nếu mình không thể đi qua được dung nham thì mình có thể bay . Nhưng đáng tiếc rằng cậu ta vẫn chưa làm chủ được ma thuật của mình . Anh ta dùng hết năng lực của mình để cứu sinh Singaru . Sau 5 tiếng đồng hồ Singaru tỉnh dậy . Kuronia nói :”Cậu có thể dùng cánh cửa ma thuật để đến nơi của Wen không ?” . Singaru đáp lại “Chắc chắn rồi “ . Bỗng nhiên Singaru nói “ Tiên giới tiên thuật , Vòng Xoáy dịch chuyển hiện ra “ Cuối cùng cũng đến nơi của Wen . Họ lại ôm nhau và khóc . Wen đã dùng ma thuật Dịch Chuyển Tức Thời để di chuyển sang một vùng đất mới .

Đất vẫn là đất

Thế là họ là đặt trên đến nơi u ám nhất . Họ phải đi sâu xuống lòng đất tìm ra lối ra . Singaru có nói rằng :”Wen ,em tạo cánh của ma thuật đi “.

Wen bắt đầu tạo phép thì Kuronia ngăn lại :”Không được” . Nếu muốn lấy được chính thứ thuốc ấy thì bọn mình phải tự sử dụng sức của mình , ma thuật chỉ là công cụ hỗ trợ đánh bại các bọn siêu thú gian ác mà thôi . Bỗng con Bạch Tuộc Nước không lồ lại xuất hiện . Ba người họ lại tấn công chúng . Nhưng lần này nó còn to hơn , năng lượng trong người của nó được gia tăng đáng kể .

Bỗng nhiên Kuronia chợt nhớ ra một điều . Kuronia nói :”Ở nhà mình hay xem một bộ phim “ . Singaru :”Nói tiếp đi ,mình không cầm chân nó lâu được đâu “ Kuronia : “Đó là phim Pokemon , nghe nói Pokemon hệ Đá và Đất sẽ bị khắc hệ Nước , chính vì thế mình quyết định dùng Bạch Tuộc khổng lồ đó phá đường hầm đất để sang đến núi Điện Sơn .

Khi cả nhóm đã bàn bạc xong thì chuẩn bị hành động . Wen nói :”Lưới ma thuật” . Tức là khi còn quái vật bạch tuộc bắn nước thì nước sẽ bị tích tụ lại trong chiếc lưới ma thuật . Cứ thể , con bạch tuộc kệt sức . Ngay lúc nó đang còn ngất thì Singaru kêu :” Amaros kid” . Lập tức có một cái tam giác hút con Bạch Tuộc khổng lồ vào . Tiếp theo , cả ba người tập hợp sức mạnh lại vào chiếc lưới đó . Singaru :” Phóng hóa “, Kuronia :”Pháo đại bác “ . Wen :”Chùm tai công phá” . Lập tức đường hầm nổ tung . Kịp lúc , Wen đã tạo vòng bảo vệ cho Kuronia và Singaru .

May thay Wen là một enderdai dù có chết đi cũng có thể sống lại . Khi sống lại cô ta còn mạnh hơn ban đầu . Họ bắt đầu tiến gần đến núi Điện Sơn

Thành quả là đây .

Cuối cùng họ cũng đến được núi Điện Sơn .Họ phải leo mãi mới lên được đỉnh núi. Lúc đó họ không thấy thứ thuốc bất tử đó đâu . Ngay lúc đó , cô tiên mới hiện ra nói :”Trên đời này , không có thứ thuốc đấy đâu” .

Cả ba người cùng đáp :”Dạ , nếu thế thì …..” . Cô tiên liền đưa Kuronia , Singaru , Wen về làng Lá . Một hai ba hồ biến . Được rồi đó , từ giờ dân làng của con sẽ không thể chết khi quá 50 tuổi đâu . Bỗng chợt Kuronia nở một nụ cười thật tươi như đang biết ơn . Còn Wen và Singaru thì sao ? Họ quyết định đi tu luyện ma thuật trên núi . Ba người bạn phải nói lời chia tay.
@snow-chan
tui thấy bài của bạn cũng được,hay và chi tiết nhưng mình góp ý là bạn nên thêm những hình ảnh cho xinh động hơn.
:)
 
  • Like
Reactions: Only Normal

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,633
4,599
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
@snow-chan
tui thấy bài của bạn cũng được,hay và chi tiết nhưng mình góp ý là bạn nên thêm những hình ảnh cho xinh động hơn.
:)
Lần sau tôi sẽ cố gắng vẽ nhiều hơn để cho bài thêm sinh động . Có nhiều lần tôi cũng định vẽ đó , nhưng vẽ xấu quá lại vứt hết đi :p . Tại tôi bận quá .
 

The key of love

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng hai 2019
721
3,337
301
Bình Phước
Trường THPT Chuyên Bình Long
Sau đây BTC xin gửi đến các bạn bài dự thi event "Tranh tài Light Novel" của bạn @Snow - chan

81d876792581dedf8790.jpg

ĐI ĐỂ TRỞ VỀ
*Tóm tắt cốt truyện:
Tại một vùng quê có mang tên " Làng lá " . Nó là nơi rất đẹp , thậm chí nó còn đẹp hơn cả long cung . Cây cối có thể sống một cách trường sinh bất lão những con người thì không thể làm được điều đó . Họ chỉ sống được đến 30 tuổi , có người khỏe hơn đến 34 tuổi là hết cuộc đời . Họ đang tìm kiến một loại thuốc độc nhất vô nhi như vậy giống như các loại cây cối trong làng họ . Kuronia là một chàng trai rất thích sự khám phá , mỗi khi nói đến từ “ khám phá” thì cậu ta lại vui lên như chưa từng trải qua bao giờ . Một lần anh ta mơ thấy một cô tiên đã mách anh cách để tìm thấy thứ thuốc đó. Anh ta bắt đầu lên đường rời xa quê hương để tìm kiếm thứ thuốc đó .


Đi đến đâu cậu ta cũng gặp đươc mỗii người bạn . Họ thống nhất thành 1 nhóm 3 người . Chuyến hành trình bắt đầu . Cả nhóm háo hức , lên đường . Đi đến đâu , mọi người biết rồi đây , Mỗi con siêu thú sẽ đấu 1 trận để đi vào vùng đất . Ai thắng được vào ,còn ai thua sẽ bị quay trở về quê hương phải cống nộp đồ ăn , lương thực dự trữ
Sau khi đã lấy được thuốc đó năm người bạn chia tay nhau tiến đến ước mơ riêng . Kuronia quay trở về dân làng vui lắm tổ chức một buổi tiệc hậu hĩnh .

Câu bé Kuronia :


* Phác thảo tình tiết
Chương 1 : Kể về sự sinh ra và lớn lên của một nhân vật mang tên Kuronia .
. “Làng lá “ cái tên không xa lạ với nhưng nơi đẹp . Thậm chí , nó còn đẹp hơn cả tưởng tượng . Nhưng quê hương Kuronia đang gặp dịch bệnh nghiêm trọng. Kuronia là một chàng trai khỏe mạnh , cậu ta rất thích khám phá . Kuronia phải sống một mình , bố mẹ cậu bị mất do một căn bệnh chết sớm . Để cứu lấy cư dân vùng mình, Kuronia bắt đầu tìm kiếm . Bỗng trong một lần đang ngủ , có một ông bụt bỗng trợt hiện ra trong giấc mơ . Ông ta có nói :”Con có muốn tìm được thứ thuốc độc nhất vô nhị , trường sinh bất tử không ? . Ta sẽ chỉ cách cho con .


Chương 2 : Chuyến hành trình ra đi khám phá thế giới cũng những người bạn
Trên hành trình đi . Đi đến vùng đất Điện Sơn , trên đỉnh núi cao nhất mới tìm đươc thứ thuốc ấy . Đi đến đâu Kuronia cũng gặp một người bạn . Họ đã cùng nhau chiến đấu hết siêu thú để có thể tìm được thứ thuộc ấy . Sau hành trình vượt vùng đất Nước , Đất , Dung Nham , Bão , cuối cùng họ cũng tìm được thứ thuốc đấy . Nó có tên là “ Sosf Orange Like “

Chương 3 : Sự kết thúc của chuyến hành trình . quay trở về quê hương .
Quay trở về quê nhà , cả làng vui sướng không diển tả nổi . Tổ chức một bữa tiệc hoành tráng . Từ đó dẫn làng không còn bệnh chết sớm . Đó là công của ai biết không , đó là Kuronia . Họ gọi anh ta là Kuronia Supers Hero .

Phần 3 :

Chương 2 :

Người bạn đồng hành đầu tiên

Đầu tiên , đang đi phiêu lưu anh ta có gặp một anh chàng trạc tuổi Kuronia . Hai người làm quen nhau và họ cùng nhau đi phiêu lưu . Anh chàng đó là Singaru , một người sở hữu ma thuật nước . Đi đến vùng đất nước , thấy nhìn Singaru siêu thú liền cúi và chào . Singaru là đại ca của siêu thú nước . Chính Singaru đã dạy cho nó mọi phép thần thông từ nhỏ đến khi nó lớn . Bước đầu tiên của một hành trình thật là dễ dàng đúng không ? Chuyến hành trình vẫn chưa dừng ở đó đâu . Tiếp tục , siêu thú nước dẫn đường cho hai người . Nhưng đến một ngã ba còn siêu thú hiện nguyên hình là bạch tuộc nước , phản bội Singaru . Hai người mất công đánh nhau phân thắng bại . Kuronia gào thét nhổ bụi cây ven đường quật túi bụi vào côn bạch tuộc khổng lồ . Nhưng Singaru không làm gì hết , anh ta bay lên không trung .

Kuronia gọi :”Singaru giúp giúp tôi ,……………..” . Nhưng Singaru không động tĩnh nghe câu trả lời . Anh ấy đang tạo ra một cấu thần trú . Bỗng Singaru nói :”Cánh cửa của sự phản bội mau hiện ra .” Khắp nơi , gió thổi lồng lộng . Thậm chí còn mạnh hơn cả thế nữa . Singaru mở to cánh cửa tạo câu thần trú nhốt con quái vật vào đó ,. Nói đến đây mọi người thấy sức mạnh của Singaru mạnh đến lần nào đâu . Hai người bạn vẫn đi tiếp

Cô gái kỳ lạ Wen

Đi đến một cánh đồng hoang hai người thấy một cô gái . Nhìn bề ngoài cô ta yếu ớt nhưng phép thuật của cô ta vô cùng mạnh mẹ . Nghe người ta đồn rằng cô ấy là Wen . Wen rất hiền lành nhưng khi gặp người lạ cô ta thế phòng thủ ngay lập tức . Wen là một En – der –dai . Nhờ hình dáng đó cô cỏ thể sống trẻ không bao giờ bị già . Cô đã tu luyện mọi phép thuật thành thạo trong vòng 75 năm do chính bà cô dậy , .

Đi đến gần hơn , Singaru và Kuronia vẫy chào .. Wen nhảy lùi một bước tạo ra một cái khiêng ma thuật phòng thù .Singaru và Kuronia cố giải thích và cô ta không chịu nghe . Máu chiến đấu của Singaru nổi lên đó . Singaru nói phép thuật : “ Hỡi các bạn cây cối , hay cho tôi sức mạnh , Tôi cần các bạn “ . Bao nhiêu sức mạnh cây cối truyền cho cậu ta từ khắp thế giới đến . Singaru tung ra một đòn “Mũi tên nhịp đục “ làm khiêng chắn của Wen bị vỡ . Hai người bàn bạc lại cuối cùng Wen cũng tin tưởng Singaru . Thậm chí Wen đã phải lòng Singaru rồi . Họ làm quen nhau . Wen quyết định đi theo Singaru và Kuronia . Từ đó chiến hành trình lại có thêm một thành viên mới . Cả nhóm lại lên đường . .

Ma thuật của Kuronia .

Đi đến vùng đất của đứa con của Bão tố . Họ tiếp tục phải đối đầu với những kẻ bị ếm bùa . Wen đã hết mana . Singaru cũng vậy . Còn mỗi chàng trai dũng cảm là Kuronia . Nhưng cậu ta không biết về ma thuật . Kuronia buồn lắm . Nhưng kẻ sát nhân ăn máu người đang dần tiến gần bỗng nhiên có một ánh sáng lóe trước mắt . Những tia anh sáng đó phát ra từ người Kuronia . Họ bất chợt ngác nhiên . Cả Singaru và Wen cũng đã từng bị như vậy . Không biết chuyện gì xảy ra ? Kuronia giờ đây cảm thấy tràn đầy ma thuật . Nhưng anh ta mới lần đầu có ma thuật nên chưa hoàn toàn kiểm soát được phép thuật bên trong của mình . Bọn sát nhân ăn máu rất sợ ánh sáng nên da thịt của chúng do không chịu được năng lượng ánh sáng từ người Kuronia tỏa ra nên chúng đã bị thành than và biến mất ngay trong làn gió . Nhờ ma thuật ánh sáng mặt trời của Kuronia trời đã tràn ngập ánh sáng không còn bão tố vì thế bọn sát nhân và chủ nhân tạo ra nó đã biến mất .

Kuronia giờ đây đã giống như Wen và Singaru . Nhưng anh ta vẫn còn phải tập luyện nhiều . Có lẽ thử thách lấy được thuộc là để Kuronia biết thân phận mình thực sự là ai chăng ? Phải chiến đấu với các con quái vật để luyện tập ma thuật . Đây đúng là ý của trời đã sắp đặt .

Hành trình gian nan ở vùng đất Dung Nham

Thế là ba người bạn lại tiếp tục đến vùng đất Dung Nham . Ở đó rất nóng thậm chí nó còn nóng hơn cả sa mạc . Để đi qua khỏi đó mà không bị thiêu đốt phải có một người trong số nhóm phải có ma thuật nước để chống cự lại . Siêu thú ở đó nó đã bị chết và mất hết sức mạnh . Khi chết nó đã tan biến thành vùng đất dung nham như bậy giờ .

Trong nhóm chị có mỗi Singaru là có thể sử dụng nhiều loại ma thuật . Cả nhóm đều trông cậy vào câu ta . Nhưng có một tin xấu rằng , Singaru đang bị sốt nặng vì cậu ta không thể chịu được khí hậu nóng nực ở đây .

Wen và Kuronia cùng dần kiệt sức . Họ ngất đi cho đến khi hoàng hôn buông xuống , ánh trăng đang dần lên cao . Thức dậy , Wen không thấy Singaru và Kuronia đâu nữa ! Wen đi tìm khóc than mà không thấy . Ở đây cơ man nào là dung nham nóng bỏng . Wen dùng ma thuật của mình làm thành mốt lớp bong bóng xung quanh bảo vệ mình . Tiếc rằng cô không thể giữ được lâu .

Ở nơi khác , Singaru và Kuronia đang nằm bất liệt . Bỗng sực nhớ ra mình phải cứu dân làng nên anh ta đã chiến thắng được cơn ngất . Anh ta nhớ nếu mình không thể đi qua được dung nham thì mình có thể bay . Nhưng đáng tiếc rằng cậu ta vẫn chưa làm chủ được ma thuật của mình . Anh ta dùng hết năng lực của mình để cứu sinh Singaru . Sau 5 tiếng đồng hồ Singaru tỉnh dậy . Kuronia nói :”Cậu có thể dùng cánh cửa ma thuật để đến nơi của Wen không ?” . Singaru đáp lại “Chắc chắn rồi “ . Bỗng nhiên Singaru nói “ Tiên giới tiên thuật , Vòng Xoáy dịch chuyển hiện ra “ Cuối cùng cũng đến nơi của Wen . Họ lại ôm nhau và khóc . Wen đã dùng ma thuật Dịch Chuyển Tức Thời để di chuyển sang một vùng đất mới .

Đất vẫn là đất

Thế là họ là đặt trên đến nơi u ám nhất . Họ phải đi sâu xuống lòng đất tìm ra lối ra . Singaru có nói rằng :”Wen ,em tạo cánh của ma thuật đi “.

Wen bắt đầu tạo phép thì Kuronia ngăn lại :”Không được” . Nếu muốn lấy được chính thứ thuốc ấy thì bọn mình phải tự sử dụng sức của mình , ma thuật chỉ là công cụ hỗ trợ đánh bại các bọn siêu thú gian ác mà thôi . Bỗng con Bạch Tuộc Nước không lồ lại xuất hiện . Ba người họ lại tấn công chúng . Nhưng lần này nó còn to hơn , năng lượng trong người của nó được gia tăng đáng kể .

Bỗng nhiên Kuronia chợt nhớ ra một điều . Kuronia nói :”Ở nhà mình hay xem một bộ phim “ . Singaru :”Nói tiếp đi ,mình không cầm chân nó lâu được đâu “ Kuronia : “Đó là phim Pokemon , nghe nói Pokemon hệ Đá và Đất sẽ bị khắc hệ Nước , chính vì thế mình quyết định dùng Bạch Tuộc khổng lồ đó phá đường hầm đất để sang đến núi Điện Sơn .

Khi cả nhóm đã bàn bạc xong thì chuẩn bị hành động . Wen nói :”Lưới ma thuật” . Tức là khi còn quái vật bạch tuộc bắn nước thì nước sẽ bị tích tụ lại trong chiếc lưới ma thuật . Cứ thể , con bạch tuộc kệt sức . Ngay lúc nó đang còn ngất thì Singaru kêu :” Amaros kid” . Lập tức có một cái tam giác hút con Bạch Tuộc khổng lồ vào . Tiếp theo , cả ba người tập hợp sức mạnh lại vào chiếc lưới đó . Singaru :” Phóng hóa “, Kuronia :”Pháo đại bác “ . Wen :”Chùm tai công phá” . Lập tức đường hầm nổ tung . Kịp lúc , Wen đã tạo vòng bảo vệ cho Kuronia và Singaru .

May thay Wen là một enderdai dù có chết đi cũng có thể sống lại . Khi sống lại cô ta còn mạnh hơn ban đầu . Họ bắt đầu tiến gần đến núi Điện Sơn

Thành quả là đây .

Cuối cùng họ cũng đến được núi Điện Sơn .Họ phải leo mãi mới lên được đỉnh núi. Lúc đó họ không thấy thứ thuốc bất tử đó đâu . Ngay lúc đó , cô tiên mới hiện ra nói :”Trên đời này , không có thứ thuốc đấy đâu” .

Cả ba người cùng đáp :”Dạ , nếu thế thì …..” . Cô tiên liền đưa Kuronia , Singaru , Wen về làng Lá . Một hai ba hồ biến . Được rồi đó , từ giờ dân làng của con sẽ không thể chết khi quá 50 tuổi đâu . Bỗng chợt Kuronia nở một nụ cười thật tươi như đang biết ơn . Còn Wen và Singaru thì sao ? Họ quyết định đi tu luyện ma thuật trên núi . Ba người bạn phải nói lời chia tay.
Cốt truyện khá hay, khá sáng tạo, có ý tưởng. Diễn đạt OK nhưng vài chỗ hơi lủng củng. Em mắc khá nhiều lỗi chính tả, lỗi trình bày nữa. Lần sau em nên đọc kĩ để chỉnh sửa chính tả cho đúng nha em. Chị nghĩ thiết yếu cần cho cái tóm tắt hết truyện ấy, để mọi người đọc sơ qua nắm bao quát các chương sau đó em đi vào kể, cái đó chị thấy hiệu quả hơn ấy. Nhưng dù gì thì bài của em cũng rất hay, có khiếu ấy. Sau này nếu em tham gia vào cuộc thi nào đó nhớ cẩn thận ở lỗi chính tả nha ^^
Chúc em thành công với tác phẩm tuyệt vời này ^^
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,633
4,599
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
Cốt truyện khá hay, khá sáng tạo, có ý tưởng. Diễn đạt OK nhưng vài chỗ hơi lủng củng. Em mắc khá nhiều lỗi chính tả, lỗi trình bày nữa. Lần sau em nên đọc kĩ để chỉnh sửa chính tả cho đúng nha em. Chị nghĩ thiết yếu cần cho cái tóm tắt hết truyện ấy, để mọi người đọc sơ qua nắm bao quát các chương sau đó em đi vào kể, cái đó chị thấy hiệu quả hơn ấy. Nhưng dù gì thì bài của em cũng rất hay, có khiếu ấy. Sau này nếu em tham gia vào cuộc thi nào đó nhớ cẩn thận ở lỗi chính tả nha ^^
Chúc em thành công với tác phẩm tuyệt vời này ^^
Dạ lần sau em sẽ chú ý đến phần chính tả của bài viết ạ .
hmm cốt truyện hay á nhưng mà nên tập vẽ nhiều hơn để hoàn chỉnh nha
Em sẽ cố gắng vẽ nhiều hơn ạ .
 

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,663
996
Nam Định
In the sky
Sau đây BTC xin gửi đến các bạn bài dự thi event "Tranh tài Light Novel" của bạn @Snow - chan

81d876792581dedf8790.jpg

ĐI ĐỂ TRỞ VỀ
*Tóm tắt cốt truyện:
Tại một vùng quê có mang tên " Làng lá " . Nó là nơi rất đẹp , thậm chí nó còn đẹp hơn cả long cung . Cây cối có thể sống một cách trường sinh bất lão những con người thì không thể làm được điều đó . Họ chỉ sống được đến 30 tuổi , có người khỏe hơn đến 34 tuổi là hết cuộc đời . Họ đang tìm kiến một loại thuốc độc nhất vô nhi như vậy giống như các loại cây cối trong làng họ . Kuronia là một chàng trai rất thích sự khám phá , mỗi khi nói đến từ “ khám phá” thì cậu ta lại vui lên như chưa từng trải qua bao giờ . Một lần anh ta mơ thấy một cô tiên đã mách anh cách để tìm thấy thứ thuốc đó. Anh ta bắt đầu lên đường rời xa quê hương để tìm kiếm thứ thuốc đó .


Đi đến đâu cậu ta cũng gặp đươc mỗii người bạn . Họ thống nhất thành 1 nhóm 3 người . Chuyến hành trình bắt đầu . Cả nhóm háo hức , lên đường . Đi đến đâu , mọi người biết rồi đây , Mỗi con siêu thú sẽ đấu 1 trận để đi vào vùng đất . Ai thắng được vào ,còn ai thua sẽ bị quay trở về quê hương phải cống nộp đồ ăn , lương thực dự trữ
Sau khi đã lấy được thuốc đó năm người bạn chia tay nhau tiến đến ước mơ riêng . Kuronia quay trở về dân làng vui lắm tổ chức một buổi tiệc hậu hĩnh .

Câu bé Kuronia :


* Phác thảo tình tiết
Chương 1 : Kể về sự sinh ra và lớn lên của một nhân vật mang tên Kuronia .
. “Làng lá “ cái tên không xa lạ với nhưng nơi đẹp . Thậm chí , nó còn đẹp hơn cả tưởng tượng . Nhưng quê hương Kuronia đang gặp dịch bệnh nghiêm trọng. Kuronia là một chàng trai khỏe mạnh , cậu ta rất thích khám phá . Kuronia phải sống một mình , bố mẹ cậu bị mất do một căn bệnh chết sớm . Để cứu lấy cư dân vùng mình, Kuronia bắt đầu tìm kiếm . Bỗng trong một lần đang ngủ , có một ông bụt bỗng trợt hiện ra trong giấc mơ . Ông ta có nói :”Con có muốn tìm được thứ thuốc độc nhất vô nhị , trường sinh bất tử không ? . Ta sẽ chỉ cách cho con .


Chương 2 : Chuyến hành trình ra đi khám phá thế giới cũng những người bạn
Trên hành trình đi . Đi đến vùng đất Điện Sơn , trên đỉnh núi cao nhất mới tìm đươc thứ thuốc ấy . Đi đến đâu Kuronia cũng gặp một người bạn . Họ đã cùng nhau chiến đấu hết siêu thú để có thể tìm được thứ thuộc ấy . Sau hành trình vượt vùng đất Nước , Đất , Dung Nham , Bão , cuối cùng họ cũng tìm được thứ thuốc đấy . Nó có tên là “ Sosf Orange Like “

Chương 3 : Sự kết thúc của chuyến hành trình . quay trở về quê hương .
Quay trở về quê nhà , cả làng vui sướng không diển tả nổi . Tổ chức một bữa tiệc hoành tráng . Từ đó dẫn làng không còn bệnh chết sớm . Đó là công của ai biết không , đó là Kuronia . Họ gọi anh ta là Kuronia Supers Hero .

Phần 3 :

Chương 2 :

Người bạn đồng hành đầu tiên

Đầu tiên , đang đi phiêu lưu anh ta có gặp một anh chàng trạc tuổi Kuronia . Hai người làm quen nhau và họ cùng nhau đi phiêu lưu . Anh chàng đó là Singaru , một người sở hữu ma thuật nước . Đi đến vùng đất nước , thấy nhìn Singaru siêu thú liền cúi và chào . Singaru là đại ca của siêu thú nước . Chính Singaru đã dạy cho nó mọi phép thần thông từ nhỏ đến khi nó lớn . Bước đầu tiên của một hành trình thật là dễ dàng đúng không ? Chuyến hành trình vẫn chưa dừng ở đó đâu . Tiếp tục , siêu thú nước dẫn đường cho hai người . Nhưng đến một ngã ba còn siêu thú hiện nguyên hình là bạch tuộc nước , phản bội Singaru . Hai người mất công đánh nhau phân thắng bại . Kuronia gào thét nhổ bụi cây ven đường quật túi bụi vào côn bạch tuộc khổng lồ . Nhưng Singaru không làm gì hết , anh ta bay lên không trung .

Kuronia gọi :”Singaru giúp giúp tôi ,……………..” . Nhưng Singaru không động tĩnh nghe câu trả lời . Anh ấy đang tạo ra một cấu thần trú . Bỗng Singaru nói :”Cánh cửa của sự phản bội mau hiện ra .” Khắp nơi , gió thổi lồng lộng . Thậm chí còn mạnh hơn cả thế nữa . Singaru mở to cánh cửa tạo câu thần trú nhốt con quái vật vào đó ,. Nói đến đây mọi người thấy sức mạnh của Singaru mạnh đến lần nào đâu . Hai người bạn vẫn đi tiếp

Cô gái kỳ lạ Wen

Đi đến một cánh đồng hoang hai người thấy một cô gái . Nhìn bề ngoài cô ta yếu ớt nhưng phép thuật của cô ta vô cùng mạnh mẹ . Nghe người ta đồn rằng cô ấy là Wen . Wen rất hiền lành nhưng khi gặp người lạ cô ta thế phòng thủ ngay lập tức . Wen là một En – der –dai . Nhờ hình dáng đó cô cỏ thể sống trẻ không bao giờ bị già . Cô đã tu luyện mọi phép thuật thành thạo trong vòng 75 năm do chính bà cô dậy , .

Đi đến gần hơn , Singaru và Kuronia vẫy chào .. Wen nhảy lùi một bước tạo ra một cái khiêng ma thuật phòng thù .Singaru và Kuronia cố giải thích và cô ta không chịu nghe . Máu chiến đấu của Singaru nổi lên đó . Singaru nói phép thuật : “ Hỡi các bạn cây cối , hay cho tôi sức mạnh , Tôi cần các bạn “ . Bao nhiêu sức mạnh cây cối truyền cho cậu ta từ khắp thế giới đến . Singaru tung ra một đòn “Mũi tên nhịp đục “ làm khiêng chắn của Wen bị vỡ . Hai người bàn bạc lại cuối cùng Wen cũng tin tưởng Singaru . Thậm chí Wen đã phải lòng Singaru rồi . Họ làm quen nhau . Wen quyết định đi theo Singaru và Kuronia . Từ đó chiến hành trình lại có thêm một thành viên mới . Cả nhóm lại lên đường . .

Ma thuật của Kuronia .

Đi đến vùng đất của đứa con của Bão tố . Họ tiếp tục phải đối đầu với những kẻ bị ếm bùa . Wen đã hết mana . Singaru cũng vậy . Còn mỗi chàng trai dũng cảm là Kuronia . Nhưng cậu ta không biết về ma thuật . Kuronia buồn lắm . Nhưng kẻ sát nhân ăn máu người đang dần tiến gần bỗng nhiên có một ánh sáng lóe trước mắt . Những tia anh sáng đó phát ra từ người Kuronia . Họ bất chợt ngác nhiên . Cả Singaru và Wen cũng đã từng bị như vậy . Không biết chuyện gì xảy ra ? Kuronia giờ đây cảm thấy tràn đầy ma thuật . Nhưng anh ta mới lần đầu có ma thuật nên chưa hoàn toàn kiểm soát được phép thuật bên trong của mình . Bọn sát nhân ăn máu rất sợ ánh sáng nên da thịt của chúng do không chịu được năng lượng ánh sáng từ người Kuronia tỏa ra nên chúng đã bị thành than và biến mất ngay trong làn gió . Nhờ ma thuật ánh sáng mặt trời của Kuronia trời đã tràn ngập ánh sáng không còn bão tố vì thế bọn sát nhân và chủ nhân tạo ra nó đã biến mất .

Kuronia giờ đây đã giống như Wen và Singaru . Nhưng anh ta vẫn còn phải tập luyện nhiều . Có lẽ thử thách lấy được thuộc là để Kuronia biết thân phận mình thực sự là ai chăng ? Phải chiến đấu với các con quái vật để luyện tập ma thuật . Đây đúng là ý của trời đã sắp đặt .

Hành trình gian nan ở vùng đất Dung Nham

Thế là ba người bạn lại tiếp tục đến vùng đất Dung Nham . Ở đó rất nóng thậm chí nó còn nóng hơn cả sa mạc . Để đi qua khỏi đó mà không bị thiêu đốt phải có một người trong số nhóm phải có ma thuật nước để chống cự lại . Siêu thú ở đó nó đã bị chết và mất hết sức mạnh . Khi chết nó đã tan biến thành vùng đất dung nham như bậy giờ .

Trong nhóm chị có mỗi Singaru là có thể sử dụng nhiều loại ma thuật . Cả nhóm đều trông cậy vào câu ta . Nhưng có một tin xấu rằng , Singaru đang bị sốt nặng vì cậu ta không thể chịu được khí hậu nóng nực ở đây .

Wen và Kuronia cùng dần kiệt sức . Họ ngất đi cho đến khi hoàng hôn buông xuống , ánh trăng đang dần lên cao . Thức dậy , Wen không thấy Singaru và Kuronia đâu nữa ! Wen đi tìm khóc than mà không thấy . Ở đây cơ man nào là dung nham nóng bỏng . Wen dùng ma thuật của mình làm thành mốt lớp bong bóng xung quanh bảo vệ mình . Tiếc rằng cô không thể giữ được lâu .

Ở nơi khác , Singaru và Kuronia đang nằm bất liệt . Bỗng sực nhớ ra mình phải cứu dân làng nên anh ta đã chiến thắng được cơn ngất . Anh ta nhớ nếu mình không thể đi qua được dung nham thì mình có thể bay . Nhưng đáng tiếc rằng cậu ta vẫn chưa làm chủ được ma thuật của mình . Anh ta dùng hết năng lực của mình để cứu sinh Singaru . Sau 5 tiếng đồng hồ Singaru tỉnh dậy . Kuronia nói :”Cậu có thể dùng cánh cửa ma thuật để đến nơi của Wen không ?” . Singaru đáp lại “Chắc chắn rồi “ . Bỗng nhiên Singaru nói “ Tiên giới tiên thuật , Vòng Xoáy dịch chuyển hiện ra “ Cuối cùng cũng đến nơi của Wen . Họ lại ôm nhau và khóc . Wen đã dùng ma thuật Dịch Chuyển Tức Thời để di chuyển sang một vùng đất mới .

Đất vẫn là đất

Thế là họ là đặt trên đến nơi u ám nhất . Họ phải đi sâu xuống lòng đất tìm ra lối ra . Singaru có nói rằng :”Wen ,em tạo cánh của ma thuật đi “.

Wen bắt đầu tạo phép thì Kuronia ngăn lại :”Không được” . Nếu muốn lấy được chính thứ thuốc ấy thì bọn mình phải tự sử dụng sức của mình , ma thuật chỉ là công cụ hỗ trợ đánh bại các bọn siêu thú gian ác mà thôi . Bỗng con Bạch Tuộc Nước không lồ lại xuất hiện . Ba người họ lại tấn công chúng . Nhưng lần này nó còn to hơn , năng lượng trong người của nó được gia tăng đáng kể .

Bỗng nhiên Kuronia chợt nhớ ra một điều . Kuronia nói :”Ở nhà mình hay xem một bộ phim “ . Singaru :”Nói tiếp đi ,mình không cầm chân nó lâu được đâu “ Kuronia : “Đó là phim Pokemon , nghe nói Pokemon hệ Đá và Đất sẽ bị khắc hệ Nước , chính vì thế mình quyết định dùng Bạch Tuộc khổng lồ đó phá đường hầm đất để sang đến núi Điện Sơn .

Khi cả nhóm đã bàn bạc xong thì chuẩn bị hành động . Wen nói :”Lưới ma thuật” . Tức là khi còn quái vật bạch tuộc bắn nước thì nước sẽ bị tích tụ lại trong chiếc lưới ma thuật . Cứ thể , con bạch tuộc kệt sức . Ngay lúc nó đang còn ngất thì Singaru kêu :” Amaros kid” . Lập tức có một cái tam giác hút con Bạch Tuộc khổng lồ vào . Tiếp theo , cả ba người tập hợp sức mạnh lại vào chiếc lưới đó . Singaru :” Phóng hóa “, Kuronia :”Pháo đại bác “ . Wen :”Chùm tai công phá” . Lập tức đường hầm nổ tung . Kịp lúc , Wen đã tạo vòng bảo vệ cho Kuronia và Singaru .

May thay Wen là một enderdai dù có chết đi cũng có thể sống lại . Khi sống lại cô ta còn mạnh hơn ban đầu . Họ bắt đầu tiến gần đến núi Điện Sơn

Thành quả là đây .

Cuối cùng họ cũng đến được núi Điện Sơn .Họ phải leo mãi mới lên được đỉnh núi. Lúc đó họ không thấy thứ thuốc bất tử đó đâu . Ngay lúc đó , cô tiên mới hiện ra nói :”Trên đời này , không có thứ thuốc đấy đâu” .

Cả ba người cùng đáp :”Dạ , nếu thế thì …..” . Cô tiên liền đưa Kuronia , Singaru , Wen về làng Lá . Một hai ba hồ biến . Được rồi đó , từ giờ dân làng của con sẽ không thể chết khi quá 50 tuổi đâu . Bỗng chợt Kuronia nở một nụ cười thật tươi như đang biết ơn . Còn Wen và Singaru thì sao ? Họ quyết định đi tu luyện ma thuật trên núi . Ba người bạn phải nói lời chia tay.
Bài của em thì cốt truyện hay nhưng một số câu văn viết còn lủng củng
Cái bìa truyện hơi mờ với không đẹp lắm đâu
Chúc em đạt giải
 
  • Like
Reactions: Only Normal

anbinhf

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
9 Tháng ba 2020
1,207
10,851
766
15
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Hồng
Sau đây BTC xin gửi đến các bạn bài dự thi event "Tranh tài Light Novel" của bạn @Snow - chan

81d876792581dedf8790.jpg

ĐI ĐỂ TRỞ VỀ
*Tóm tắt cốt truyện:
Tại một vùng quê có mang tên " Làng lá " . Nó là nơi rất đẹp , thậm chí nó còn đẹp hơn cả long cung . Cây cối có thể sống một cách trường sinh bất lão những con người thì không thể làm được điều đó . Họ chỉ sống được đến 30 tuổi , có người khỏe hơn đến 34 tuổi là hết cuộc đời . Họ đang tìm kiến một loại thuốc độc nhất vô nhi như vậy giống như các loại cây cối trong làng họ . Kuronia là một chàng trai rất thích sự khám phá , mỗi khi nói đến từ “ khám phá” thì cậu ta lại vui lên như chưa từng trải qua bao giờ . Một lần anh ta mơ thấy một cô tiên đã mách anh cách để tìm thấy thứ thuốc đó. Anh ta bắt đầu lên đường rời xa quê hương để tìm kiếm thứ thuốc đó .


Đi đến đâu cậu ta cũng gặp đươc mỗii người bạn . Họ thống nhất thành 1 nhóm 3 người . Chuyến hành trình bắt đầu . Cả nhóm háo hức , lên đường . Đi đến đâu , mọi người biết rồi đây , Mỗi con siêu thú sẽ đấu 1 trận để đi vào vùng đất . Ai thắng được vào ,còn ai thua sẽ bị quay trở về quê hương phải cống nộp đồ ăn , lương thực dự trữ
Sau khi đã lấy được thuốc đó năm người bạn chia tay nhau tiến đến ước mơ riêng . Kuronia quay trở về dân làng vui lắm tổ chức một buổi tiệc hậu hĩnh .

Câu bé Kuronia :


* Phác thảo tình tiết
Chương 1 : Kể về sự sinh ra và lớn lên của một nhân vật mang tên Kuronia .
. “Làng lá “ cái tên không xa lạ với nhưng nơi đẹp . Thậm chí , nó còn đẹp hơn cả tưởng tượng . Nhưng quê hương Kuronia đang gặp dịch bệnh nghiêm trọng. Kuronia là một chàng trai khỏe mạnh , cậu ta rất thích khám phá . Kuronia phải sống một mình , bố mẹ cậu bị mất do một căn bệnh chết sớm . Để cứu lấy cư dân vùng mình, Kuronia bắt đầu tìm kiếm . Bỗng trong một lần đang ngủ , có một ông bụt bỗng trợt hiện ra trong giấc mơ . Ông ta có nói :”Con có muốn tìm được thứ thuốc độc nhất vô nhị , trường sinh bất tử không ? . Ta sẽ chỉ cách cho con .


Chương 2 : Chuyến hành trình ra đi khám phá thế giới cũng những người bạn
Trên hành trình đi . Đi đến vùng đất Điện Sơn , trên đỉnh núi cao nhất mới tìm đươc thứ thuốc ấy . Đi đến đâu Kuronia cũng gặp một người bạn . Họ đã cùng nhau chiến đấu hết siêu thú để có thể tìm được thứ thuộc ấy . Sau hành trình vượt vùng đất Nước , Đất , Dung Nham , Bão , cuối cùng họ cũng tìm được thứ thuốc đấy . Nó có tên là “ Sosf Orange Like “

Chương 3 : Sự kết thúc của chuyến hành trình . quay trở về quê hương .
Quay trở về quê nhà , cả làng vui sướng không diển tả nổi . Tổ chức một bữa tiệc hoành tráng . Từ đó dẫn làng không còn bệnh chết sớm . Đó là công của ai biết không , đó là Kuronia . Họ gọi anh ta là Kuronia Supers Hero .

Phần 3 :

Chương 2 :

Người bạn đồng hành đầu tiên

Đầu tiên , đang đi phiêu lưu anh ta có gặp một anh chàng trạc tuổi Kuronia . Hai người làm quen nhau và họ cùng nhau đi phiêu lưu . Anh chàng đó là Singaru , một người sở hữu ma thuật nước . Đi đến vùng đất nước , thấy nhìn Singaru siêu thú liền cúi và chào . Singaru là đại ca của siêu thú nước . Chính Singaru đã dạy cho nó mọi phép thần thông từ nhỏ đến khi nó lớn . Bước đầu tiên của một hành trình thật là dễ dàng đúng không ? Chuyến hành trình vẫn chưa dừng ở đó đâu . Tiếp tục , siêu thú nước dẫn đường cho hai người . Nhưng đến một ngã ba còn siêu thú hiện nguyên hình là bạch tuộc nước , phản bội Singaru . Hai người mất công đánh nhau phân thắng bại . Kuronia gào thét nhổ bụi cây ven đường quật túi bụi vào côn bạch tuộc khổng lồ . Nhưng Singaru không làm gì hết , anh ta bay lên không trung .

Kuronia gọi :”Singaru giúp giúp tôi ,……………..” . Nhưng Singaru không động tĩnh nghe câu trả lời . Anh ấy đang tạo ra một cấu thần trú . Bỗng Singaru nói :”Cánh cửa của sự phản bội mau hiện ra .” Khắp nơi , gió thổi lồng lộng . Thậm chí còn mạnh hơn cả thế nữa . Singaru mở to cánh cửa tạo câu thần trú nhốt con quái vật vào đó ,. Nói đến đây mọi người thấy sức mạnh của Singaru mạnh đến lần nào đâu . Hai người bạn vẫn đi tiếp

Cô gái kỳ lạ Wen

Đi đến một cánh đồng hoang hai người thấy một cô gái . Nhìn bề ngoài cô ta yếu ớt nhưng phép thuật của cô ta vô cùng mạnh mẹ . Nghe người ta đồn rằng cô ấy là Wen . Wen rất hiền lành nhưng khi gặp người lạ cô ta thế phòng thủ ngay lập tức . Wen là một En – der –dai . Nhờ hình dáng đó cô cỏ thể sống trẻ không bao giờ bị già . Cô đã tu luyện mọi phép thuật thành thạo trong vòng 75 năm do chính bà cô dậy , .

Đi đến gần hơn , Singaru và Kuronia vẫy chào .. Wen nhảy lùi một bước tạo ra một cái khiêng ma thuật phòng thù .Singaru và Kuronia cố giải thích và cô ta không chịu nghe . Máu chiến đấu của Singaru nổi lên đó . Singaru nói phép thuật : “ Hỡi các bạn cây cối , hay cho tôi sức mạnh , Tôi cần các bạn “ . Bao nhiêu sức mạnh cây cối truyền cho cậu ta từ khắp thế giới đến . Singaru tung ra một đòn “Mũi tên nhịp đục “ làm khiêng chắn của Wen bị vỡ . Hai người bàn bạc lại cuối cùng Wen cũng tin tưởng Singaru . Thậm chí Wen đã phải lòng Singaru rồi . Họ làm quen nhau . Wen quyết định đi theo Singaru và Kuronia . Từ đó chiến hành trình lại có thêm một thành viên mới . Cả nhóm lại lên đường . .

Ma thuật của Kuronia .

Đi đến vùng đất của đứa con của Bão tố . Họ tiếp tục phải đối đầu với những kẻ bị ếm bùa . Wen đã hết mana . Singaru cũng vậy . Còn mỗi chàng trai dũng cảm là Kuronia . Nhưng cậu ta không biết về ma thuật . Kuronia buồn lắm . Nhưng kẻ sát nhân ăn máu người đang dần tiến gần bỗng nhiên có một ánh sáng lóe trước mắt . Những tia anh sáng đó phát ra từ người Kuronia . Họ bất chợt ngác nhiên . Cả Singaru và Wen cũng đã từng bị như vậy . Không biết chuyện gì xảy ra ? Kuronia giờ đây cảm thấy tràn đầy ma thuật . Nhưng anh ta mới lần đầu có ma thuật nên chưa hoàn toàn kiểm soát được phép thuật bên trong của mình . Bọn sát nhân ăn máu rất sợ ánh sáng nên da thịt của chúng do không chịu được năng lượng ánh sáng từ người Kuronia tỏa ra nên chúng đã bị thành than và biến mất ngay trong làn gió . Nhờ ma thuật ánh sáng mặt trời của Kuronia trời đã tràn ngập ánh sáng không còn bão tố vì thế bọn sát nhân và chủ nhân tạo ra nó đã biến mất .

Kuronia giờ đây đã giống như Wen và Singaru . Nhưng anh ta vẫn còn phải tập luyện nhiều . Có lẽ thử thách lấy được thuộc là để Kuronia biết thân phận mình thực sự là ai chăng ? Phải chiến đấu với các con quái vật để luyện tập ma thuật . Đây đúng là ý của trời đã sắp đặt .

Hành trình gian nan ở vùng đất Dung Nham

Thế là ba người bạn lại tiếp tục đến vùng đất Dung Nham . Ở đó rất nóng thậm chí nó còn nóng hơn cả sa mạc . Để đi qua khỏi đó mà không bị thiêu đốt phải có một người trong số nhóm phải có ma thuật nước để chống cự lại . Siêu thú ở đó nó đã bị chết và mất hết sức mạnh . Khi chết nó đã tan biến thành vùng đất dung nham như bậy giờ .

Trong nhóm chị có mỗi Singaru là có thể sử dụng nhiều loại ma thuật . Cả nhóm đều trông cậy vào câu ta . Nhưng có một tin xấu rằng , Singaru đang bị sốt nặng vì cậu ta không thể chịu được khí hậu nóng nực ở đây .

Wen và Kuronia cùng dần kiệt sức . Họ ngất đi cho đến khi hoàng hôn buông xuống , ánh trăng đang dần lên cao . Thức dậy , Wen không thấy Singaru và Kuronia đâu nữa ! Wen đi tìm khóc than mà không thấy . Ở đây cơ man nào là dung nham nóng bỏng . Wen dùng ma thuật của mình làm thành mốt lớp bong bóng xung quanh bảo vệ mình . Tiếc rằng cô không thể giữ được lâu .

Ở nơi khác , Singaru và Kuronia đang nằm bất liệt . Bỗng sực nhớ ra mình phải cứu dân làng nên anh ta đã chiến thắng được cơn ngất . Anh ta nhớ nếu mình không thể đi qua được dung nham thì mình có thể bay . Nhưng đáng tiếc rằng cậu ta vẫn chưa làm chủ được ma thuật của mình . Anh ta dùng hết năng lực của mình để cứu sinh Singaru . Sau 5 tiếng đồng hồ Singaru tỉnh dậy . Kuronia nói :”Cậu có thể dùng cánh cửa ma thuật để đến nơi của Wen không ?” . Singaru đáp lại “Chắc chắn rồi “ . Bỗng nhiên Singaru nói “ Tiên giới tiên thuật , Vòng Xoáy dịch chuyển hiện ra “ Cuối cùng cũng đến nơi của Wen . Họ lại ôm nhau và khóc . Wen đã dùng ma thuật Dịch Chuyển Tức Thời để di chuyển sang một vùng đất mới .

Đất vẫn là đất

Thế là họ là đặt trên đến nơi u ám nhất . Họ phải đi sâu xuống lòng đất tìm ra lối ra . Singaru có nói rằng :”Wen ,em tạo cánh của ma thuật đi “.

Wen bắt đầu tạo phép thì Kuronia ngăn lại :”Không được” . Nếu muốn lấy được chính thứ thuốc ấy thì bọn mình phải tự sử dụng sức của mình , ma thuật chỉ là công cụ hỗ trợ đánh bại các bọn siêu thú gian ác mà thôi . Bỗng con Bạch Tuộc Nước không lồ lại xuất hiện . Ba người họ lại tấn công chúng . Nhưng lần này nó còn to hơn , năng lượng trong người của nó được gia tăng đáng kể .

Bỗng nhiên Kuronia chợt nhớ ra một điều . Kuronia nói :”Ở nhà mình hay xem một bộ phim “ . Singaru :”Nói tiếp đi ,mình không cầm chân nó lâu được đâu “ Kuronia : “Đó là phim Pokemon , nghe nói Pokemon hệ Đá và Đất sẽ bị khắc hệ Nước , chính vì thế mình quyết định dùng Bạch Tuộc khổng lồ đó phá đường hầm đất để sang đến núi Điện Sơn .

Khi cả nhóm đã bàn bạc xong thì chuẩn bị hành động . Wen nói :”Lưới ma thuật” . Tức là khi còn quái vật bạch tuộc bắn nước thì nước sẽ bị tích tụ lại trong chiếc lưới ma thuật . Cứ thể , con bạch tuộc kệt sức . Ngay lúc nó đang còn ngất thì Singaru kêu :” Amaros kid” . Lập tức có một cái tam giác hút con Bạch Tuộc khổng lồ vào . Tiếp theo , cả ba người tập hợp sức mạnh lại vào chiếc lưới đó . Singaru :” Phóng hóa “, Kuronia :”Pháo đại bác “ . Wen :”Chùm tai công phá” . Lập tức đường hầm nổ tung . Kịp lúc , Wen đã tạo vòng bảo vệ cho Kuronia và Singaru .

May thay Wen là một enderdai dù có chết đi cũng có thể sống lại . Khi sống lại cô ta còn mạnh hơn ban đầu . Họ bắt đầu tiến gần đến núi Điện Sơn

Thành quả là đây .

Cuối cùng họ cũng đến được núi Điện Sơn .Họ phải leo mãi mới lên được đỉnh núi. Lúc đó họ không thấy thứ thuốc bất tử đó đâu . Ngay lúc đó , cô tiên mới hiện ra nói :”Trên đời này , không có thứ thuốc đấy đâu” .

Cả ba người cùng đáp :”Dạ , nếu thế thì …..” . Cô tiên liền đưa Kuronia , Singaru , Wen về làng Lá . Một hai ba hồ biến . Được rồi đó , từ giờ dân làng của con sẽ không thể chết khi quá 50 tuổi đâu . Bỗng chợt Kuronia nở một nụ cười thật tươi như đang biết ơn . Còn Wen và Singaru thì sao ? Họ quyết định đi tu luyện ma thuật trên núi . Ba người bạn phải nói lời chia tay.

@Snow - chan ơi ra hóng nhận xét nè em ^^
chị thấy cốt truyện của em hay và có sức tưởng tượng tốt !
chị nghĩ em nên đầu tư thêm về phần bìa tuyện nha ^^
Một số câu văn còn hơi lủng củng nha em
chúc em đoạt giải
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,633
4,599
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
Bài của em thì cốt truyện hay nhưng một số câu văn viết còn lủng củng
Cái bìa truyện hơi mờ với không đẹp lắm đâu
Chúc em đạt giải
@Snow - chan ơi ra hóng nhận xét nè em ^^
chị thấy cốt truyện của em hay và có sức tưởng tượng tốt !
chị nghĩ em nên đầu tư thêm về phần bìa tuyện nha ^^
Một số câu văn còn hơi lủng củng nha em
chúc em đoạt giải
Lần sau em sẽ chỉnh lại những phần lủng cùng ạ . Em sẽ đầu tư nhiều hơn về phần bìa chuyện ^^ .
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom