Tranh luận nào? Pro2 KSSCD

L

ladykillerav

123

Theo tớ là 6 sản phẩm
3 sản phẩm ở 140 độ C
3 sản phẩm ở 180 độ C
 
G

Guest

Bạn ladykillerav nói đúng rồi đó
ở 135-140 độ C xảy ra pứ tách nước liên phân tử tạo ra 3 ete như sau:
CH3-CH2-O-CH2-CH3
CH3-CH2-CH(CH3)-O-CH(CH3)-CH2-CH2
CH3-CH2-CH(CH3)-O-CH2-CH3
Còn ở 175-180 độ C xảy ra phản ứng tách nước nội phân tử tạo ra được 3 anken như sau:
CH2=CH2
CH3-CH=CH-CH3 (cái này là sp chính của tách nước butanol-2 nè)
CH2=CH-CH2-CH3 (cái này là sản phẩm phụ)
 
N

nguyennhatlinh

mình cũng làm là 7 sản phẩm
vì có cả cis và tran ( Đồng phân hình học nữa)
Các bạn tham khao các thầy cô trường các ban hộ mình nhé
 
O

onthi2008

Re: 123

tramngan said:
ladykillerav said:
Theo tớ là 6 sản phẩm
3 sản phẩm ở 140 độ C
3 sản phẩm ở 180 độ C
Sai rồi! Tất cả có 7 sản phẩm
3 ête , etanol taok 1 anken, butanol-2 tạo 2 anken trong đó có 1 anken có đồng phân cis trán = tự cộng đi
tui cũng nghĩ là 7sp
Nhưng hinh như là ở 170 độ chứ đâu phải 180.
 
Top Bottom