Sử 8 Trách nhiệm của nhà Nguyễn

Thảo luận trong 'Việt Nam trong giai đoạn 1897 - 1918' bắt đầu bởi minh2006sc, 19 Tháng năm 2020.

Lượt xem: 68

 1. minh2006sc

  minh2006sc Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  254
  Điểm thành tích:
  109
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Sơn Công
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Em hãy đánh giá trách nhiệm của triều Nguyễn khi để nước ta rơi vào tay thực dân Pháp
   
 2. Ruka93

  Ruka93 Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  382
  Điểm thành tích:
  66
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Thạch Thất

  Để đánh giá cho đúng trách nhiệm nhà Nguyễn, cần hiểu cho đúng về tình hình xã hội chính trị nội ưu mà nhà Nguyễn găp phải trong giai đoạn đó :
  - Nhà Nguyễn kiểm soát cả môt diện tích lớn nhất từ trước đến nay, nhưng chỉ trên mặt hành chính, còn về bản chất rất nhiều nơi đặc biệt là tại Bắc Kỳ luôn manh nha có các thế lực phò Lê chống đối. Những lực lượng này cùng với giáo dân tạo thành đội quân thứ 5 giúp đỡ Pháp trong nhiều trận chiến đặc biệt là trận Hà Thành 1883. Ngoài ra chính bởi các đặc thù phức tạp ở Bắc Kỳ nên dẫn đến binh lính Nhà Nguyễn tại đây hầu như k có tinh thần chiến đấu vì lính bắc thì k muốn chiến đấu cho triều đình còn ngự lâm quân hay lính Nam thì :"Tôi bảo vệ họ mà họ vẫn chống tôi"
  -Với các nền tảng về kinh tế, chính trị, xã hội, nhân sự và điều kiện ngoại lực, nhà Nguyễn không có bất cứ cơ hội nào để tiến hành 1 cuộc cải cách toàn diện như Nhật Bản hay 1 phần như Xiêm, mà cho dù làm cũng chỉ dẫn đến sự thất bại như Mậu Tuất biến pháp của vua Quang Tự thôi
   
  minh2006sc thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->