Trắc nghiệm

P

piterpan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1
cốc A đựng 0,3mol [TEX] Na_2CO_3[/TEX] và 0,2 mol [TEX]NaHCO_3[/TEX]. Cốc B đựng 0,4mol HCl.
Đổ rất từ từ cốc B vào cốc A, số mol khí CO_2 thoát ra có giá trị nào?
A.0,1
B.0,3
C.0,4
D.0,5

BAI 2
đề giống như trên. chỉ đổ ngược lại từ A vào B
A.0,2
B.0,25
C.0,4
D.0,5
o=>:)>-:eek::-SS:D:)
Các cậu giải thích luôn giùm mình sự khác nhau khi đổ từ A vào B và ngược lại nha
 
P

piterpan

bai 3
cho dd chứa 0,8 mol NaOH vào dd chứa hỗn hợp 0,1 mol HCl và a mol AlCl3 tạo ra 0,1 mol kết tủa. Giá trị của a là
A 0.175
B 0.2
C 0.225
D 0.223
mọi người đâu hết rồi giúp mình với:khi (36)::khi (112)::khi (133):
 
K

kisiaotrang

bai 3
cho dd chứa 0,8 mol NaOH vào dd chứa hỗn hợp 0,1 mol HCl và a mol AlCl3 tạo ra 0,1 mol kết tủa. Giá trị của a là
A 0.175
B 0.2
C 0.225
D 0.223
mọi người đâu hết rồi giúp mình với:khi (36)::khi (112)::khi (133):

lúc đầu [TEX]NaOH[/TEX] trung hoà [TEX]HCl[/TEX] sau đó mới tác dụng với [TEX]AlCl_3[/TEX] nên lượng [TEX]OH^-=0.7mol[/TEX]
phương trình phản ứng
[TEX]Al^{3+}+3OH^-\rightarrow Al(OH)_3[/TEX]
[TEX]a-----3a----a[/TEX]
[TEX]Al(OH)_3+OH^-\rightarrow[Al(OH)_4]^-[/TEX]
[TEX]a------a-----a[/TEX]
từ các phương trình này ta có
[TEX]a-(0.7-3a)=0.1[/TEX]
suy ra [TEX]a=0.2[/TEX]
 
K

kisiaotrang

bai 1
cốc A đựng 0,3mol [TEX] Na_2CO_3[/TEX] và 0,2 mol [TEX]NaHCO_3[/TEX]. Cốc B đựng 0,4mol HCl.
Đổ rất từ từ cốc B vào cốc A, số mol khí CO_2 thoát ra có giá trị nào?
A.0,1
B.0,3
C.0,4
D.0,5

BAI 2
đề giống như trên. chỉ đổ ngược lại từ A vào B
A.0,2
B.0,25
C.0,4
D.0,5
o=>:)>-:eek::-SS:D:)
Các cậu giải thích luôn giùm mình sự khác nhau khi đổ từ A vào B và ngược lại nha
khi B đổ vào A thì diễn ra theo trình tự bên dưới ( bài bên dưới )
ngược lại nó tác dụng cùng một lúc lun
 
Last edited by a moderator:
K

kisiaotrang

bai 1
cốc A đựng 0,3mol [TEX] Na_2CO_3[/TEX] và 0,2 mol [TEX]NaHCO_3[/TEX]. Cốc B đựng 0,4mol HCl.
Đổ rất từ từ cốc B vào cốc A, số mol khí CO_2 thoát ra có giá trị nào?
A.0,1
B.0,3
C.0,4
D.0,5

BAI 2
đề giống như trên. chỉ đổ ngược lại từ A vào B
A.0,2
B.0,25
C.0,4
D.0,5
o=>:)>-:eek::-SS:D:)
Các cậu giải thích luôn giùm mình sự khác nhau khi đổ từ A vào B và ngược lại nha
bài một
khi cho từ từ B vào A thì sảy ra các phương trình phản ứng theo trình tự
[TEX]CO_3^-+H^+\rightarrow HCO_3^-[/TEX]
[TEX]0.3----0.3-------0.3[/TEX]
[TEX]HCO_3^-+H^+\rightarrow CO_2+H_2O[/TEX]
[TEX]0.1---0.1---0.1---0.1[/TEX]
vậy lượng CO2 là 0.1 mol
 
T

traitimhanngoc

kisiaotrang làm kiểu gì thế?
Cho cơ hội lam lại đấy. hihi
hihi
:d
 
Last edited by a moderator:
C

canhdong_binhyen

kisiaotrang làm kiểu gì thế?
Cho cơ hội làm lại đấy!
hihi
:d
bạn í làm dug òy mà nhợ
khi cho từ từ d d HCl vào d d trên thì có pư như ksat đã noi
[TEX] CO3^2- +H^+--->HCO3^- [/TEX]
[TEX]HCO3^- +H^+---->CO2+H2O[/TEX]
ngược lại thì pt bìh thường thui
[TEX] 2H^+ +CO3^2- ---->CO2 +H2O [/TEX]
 
C

canhdong_binhyen

bai 1
cốc A đựng 0,3mol [TEX] Na_2CO_3[/TEX] và 0,2 mol [TEX]NaHCO_3[/TEX]. Cốc B đựng 0,4mol HCl.
Đổ rất từ từ cốc B vào cốc A, số mol khí CO_2 thoát ra có giá trị nào?
A.0,1
B.0,3
C.0,4
D.0,5

BAI 2
đề giống như trên. chỉ đổ ngược lại từ A vào B
A.0,2
B.0,25
C.0,4
D.0,5
o=>:)>-:eek::-SS:D:)
Các cậu giải thích luôn giùm mình sự khác nhau khi đổ từ A vào B và ngược lại nha
1/khi cho từ từ d d HCl vào d d trên thì có pư như ksat đã noi
[TEX] CO3^2- +H^+--->HCO3^- [/TEX]
0,3.............0,4..........0,3 (mol)
[TEX]HCO3^- +H^+---->CO2+H2O[/TEX]
......(0,3+0,2).........0,1==>0,1 (mol) =>A
2/
nếu đổ muối vào thì lúc đầu thì H+ sẽ dư (2 muối td đồng thời 1 lúc lun)
ta có tỉ lệ [TEX]CO3^2-:HCO3^-=3:2[/TEX]
ta có [TEX]CO3^- [/TEX]td vs [TEX]2H^+[/TEX]
[TEX]HCO3^- [/TEX]td vs [TEX]1H^+[/TEX]nên 3.2.a+2a=0,4=>a=0,05=>nCO2=0.05.5=0.25mol=>B
 
Last edited by a moderator:
K

kisiaotrang

bài 2
đề giống như trên. chỉ đổ ngược lại từ A vào B
A.0,2
B.0,25
C.0,4
D.0,5

tui xin xử bài này
khi cho ngược lại ta có các phản ứng diễn ra đồng thời
[TEX]2HCl+Na_2CO_3\rightarrow 2NaCl+H_2O+CO_2[/TEX]
[TEX]HCl+NaHCO_3\rightarrow NaCl+H_2O+CO_2[/TEX]
gọi[TEX] x [/TEX]là số [TEX]%[/TEX] ,[TEX]Na_2CO_3 [/TEX] [TEX]NaHCO_3[/TEX] đổ ngược lại từ A vào B
vậy ta có
[TEX]0.4=\frac{2.0,3x}{100}+\frac{0.2x}{100}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x=50%[/TEX]
[TEX]\sum n_{CO_2}=(0.2+0.3).50%=0.25 [/TEX] :)>-:)>-:)>-
thank canhdong_binhyen vì đã ủng hộ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom