Hóa 10 Trắc nghiệm

Lolita_(✿˵◕ ɜ◕˵)

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2022
64
1
61
46
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cần bao nhiêu gam H2SO4 để pha được 100ml dung dịch H2SO4 98% (có D=1,84g/ml)

A.98g B.89g C.180,32g D.53,26g

Câu 2: Trộn 100 ml dung dịch H2SO4 1M với 100ml dung dịch BaCl2 2M. Khối lượng kết tủa thu được là

A. 11,65 gam. B. 23,3 gam. C. 34,95 gam. D. 46,6 gam.
Mình cảm ơn các bạn nhiều ạ.
@hoàng kiều oanh @BH123abcxyz
 
  • Like
Reactions: Maltose mạch nha

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
Câu 1: Cần bao nhiêu gam H2SO4 để pha được 100ml dung dịch H2SO4 98% (có D=1,84g/ml)

A.98g B.89g C.180,32g D.53,26g

Câu 2: Trộn 100 ml dung dịch H2SO4 1M với 100ml dung dịch BaCl2 2M. Khối lượng kết tủa thu được là

A. 11,65 gam. B. 23,3 gam. C. 34,95 gam. D. 46,6 gam.
Mình cảm ơn các bạn nhiều ạ.
@hoàng kiều oanh @BH123abcxyz
Lolita_(✿˵◕ ɜ◕˵)Câu 1:
[imath]m_{dd H_2SO_4} = 1,84 .100 = 184 (g)[/imath]
[imath]m_{H_2SO_4} = \dfrac{184.98}{100}=180,32 (g)[/imath]
=> Câu C
Câu 2:
[imath]n_{H_2SO_4} = 0,1.1 = 0,1 (mol)[/imath]
[imath]n_{BaCl_2} = 0,1.2 = 0,2 (mol)[/imath]
[imath]BaCl_ 2 + H_2SO_4 \rightarrow BaSO_4 + 2HCl[/imath]
Ta thấy BaCl2 dư nên [imath]m_{BaSO_4} = 0,1.233=23,3 (g)[/imath] => Câu B
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé ^^
Bạn có thể tham khảo thêm các môn học ở đây nha: TỔNG HỢP kiến thức cơ bản đến nâng cao tất cả các môn
Chúc bạn học tốt ;)
 
Top Bottom