Toán 9 Trắc nghiệm

tepbiden

Học sinh
Thành viên
26 Tháng mười một 2020
22
9
31
19
Bắc Ninh
trường cấp 2 đại phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hệ phương trình [tex]\left\{\begin{matrix} x+my=1 & & \\ x+2y=3 & & \end{matrix}\right.[/tex] . Có tất cả bao nhiêu giá trị nguyên của m để hệ phương trình có nghiệm duy nhất (x;y) mà x và y đều nhận giá trị nguyên

A.2 B.3 C.4 D.5
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Cho hệ phương trình [tex]\left\{\begin{matrix} x+my=1 & & \\ x+2y=3 & & \end{matrix}\right.[/tex] . Có tất cả bao nhiêu giá trị nguyên của m để hệ phương trình có nghiệm duy nhất (x;y) mà x và y đều nhận giá trị nguyên

A.2 B.3 C.4 D.5
C . 4

Giải thích:
[tex]\left\{\begin{matrix} x=3-2y (1)& \\ x+my=1 (2) & \end{matrix}\right.[/tex]
Thay (1) vào (2) ta có :

[tex]3-2y+my=1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow y=\frac{-2}{m-2}[/tex]

m nguyên => m-2 nguyên ; y nguyên
[tex]\Rightarrow -2\vdots( m-2)[/tex]
[tex]\Rightarrow m-2[/tex] thuộc {-2;-1;1;2}
[tex]\Rightarrow m[/tex] thuộc {0;1;3;4} (thỏa mãn)

[tex]\rightarrow 4[/tex] giá trị [tex]m[/tex] thỏa mãn đề bài
 
Top Bottom