Hóa 11 Trắc nghiệm

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
View attachment 174464
anh chị giúp em hai câu này với ạ, em cảm ơn

Câu 17
A: CnH2n+2-2k a mol
Mol CO2 na = 0,27 và
mol H2O = na + a - ka = 0,24
=> mol CO2 - mol H2O = a - ka = 0,03. (1)
mA = 12*0,27 + 2*0,24 = 3,72
mB = mA + mH2 = 3,72 + 2ka = 2*19,9*a. (2)
(1)(2) => ka = 0,13 và a = 0,1 => V = 2,24 => câu A

Câu 18:
X: A: CnH2n+2-2k a mol và H2 b mol
mX = mY = a(14n+2-2k)+2b= 7,56 + 1,24 = 8,8
MX = 4*5,5 = 22
Mol X = a + b = 8,8/22 = 0,4
=> 14na-2ak = 8,8 - 0,8 = 8. (1)
MY = 2*22= 44 => mol Y = 0,2
Mol H2 phản ứng = mol X - mol Y = 0,4 - 0,2 = 0,2
Mol Br2 = 0,28
Bảo toàn mol liên kết π: ka = 0,2 + 0,28 = 0,48 (2).
Từ (1) => na = 0,64
Nếu k = 1: (2) => a = 0,48 > 0,4 => loại
Nếu k = 2: (2) => a = 0,24 => n = 2,67 => loại
Nếu k = 3: (2) => a = 0,16 => n = 4 => A: C4H4 => câu D
 
  • Like
Reactions: Quyenhoang233
Top Bottom