nhờ các bạn xem giúp mình phần trắc nghiệm đúng chưa với ạ
Đề đây nhỉ ?
____________________
Câu 1: Nguyên tử clo
Số p | 17 |
Số e | 17 |
Số lớp e | 3 |
Số e lớp ngoài cùng | 7 |
[TBODY]
[/TBODY]
Câu 2:
[tex]\frac{PTK_{X}}{PTK_{H_2}}=15,5\Rightarrow PTK_X = 15,5 . 2 = 31[/tex] đvC
=> X là P ( photppho)
Câu 3:
Theo quy ước 1 đvC = 1/12 mC = [tex]\frac{1,9926.10^{-23}}{12}=1,6605.10^{-24}[/tex] g
=> Khối lượng bằng gam của nguyên tử Na là : [tex]1,6605.10^{-24}.23=38,1915.10^{-24}[/tex] g
Câu 4:
Gọi nguyên tử hóa trị III cần tìm là R => oxit có dạng: R2O3
Mà %O = 30% => [tex]\frac{3.16}{2.NTK_{R}+3.16}=0,3 \rightarrow NTK_R=56[/tex]
Câu 5: Chị chưa gặp dạng này :<
@Ếch đáng iuuu Anh nghĩ ra thì giúp nốt em ý đi !