Hóa 11 Trắc nghiệm

Quyenhoang233

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng sáu 2019
308
76
61
Hà Nội
THPT Kim Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 . Trong các dd có cùng nồng độ mol sau , dd nào có pH lớn nhất
A.NaCl
B.NH4Cl
C.Al2(SO4)3
D.CH3COONa
2. Trong các dd có cùng nồng độ mol sau , dd có pH bé nhất ?
A.KCl
B.NH4NO3
C.NaNO3
D.K2CO3
3.trong các dd sau : Na2CO3,KCl,CH3COOMà , NH4Cl,NaHSO4,C6H5ONa, số dd có pH>7 là
A.1
B.2
C.3
D.4
4. Cho các muối sau đây NaNO3 , K2CO3,CuSO4, FeCl3 , AlCl3 , KCl.số dd có pH=7 là
A.2
B.3
C.4
D.5
Giải thích cho em cách làm từng câu luôn với ạ
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
1 . Trong các dd có cùng nồng độ mol sau , dd nào có pH lớn nhất
A.NaCl
B.NH4Cl
C.Al2(SO4)3
D.CH3COONa
2. Trong các dd có cùng nồng độ mol sau , dd có pH bé nhất ?
A.KCl
B.NH4NO3
C.NaNO3
D.K2CO3
3.trong các dd sau : Na2CO3,KCl,CH3COOMà , NH4Cl,NaHSO4,C6H5ONa số dd có pH>7 là
A.1
B.2
C.3
D.4
4. Cho các muối sau đây NaNO3 , K2CO3,CuSO4, FeCl3 , AlCl3 , KCl.số dd có pH=7 là
A.2
B.3
C.4
D.5
Giải thích cho em cách làm từng câu luôn với ạ

Áp dụng nguyên tắc, dd muối của:
Axit yếu + baz mạnh có pH > 7
Axit mạnh + baz yếu có pH < 7
Axit mạnh + baz mạnh có pH = 7
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
1 .Trong các dd có cùng nồng độ mol sau , dd nào có pH lớn nhất
A.NaCl
B.NH4Cl
C.Al2(SO4)3
D.CH3COONa
2. Trong các dd có cùng nồng độ mol sau , dd có pH bé nhất ?
A.KCl (pH=7)
B.NH4NO3 (pH<7)
C.NaNO3 (pH=7)
D.K2CO3 (pH>7)
3.trong các dd sau : Na2CO3,KCl,CH3COONa , NH4Cl,NaHSO4,C6H5ONa, số dd có pH>7 là
A.1
B.2
C.3
D.4
4. Cho các muối sau đây NaNO3 , K2CO3,CuSO4, FeCl3 , AlCl3 , KCl.số dd có pH=7 là
A.2
B.3
C.4
D.5
 
Top Bottom