Hóa 10 trắc nghiệm........

Park Hye Jin

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
22
9
6
21
Quảng Ngãi
THPT Phạm Văn Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung nóng bình kín chứa m(g) hỗn hợp Fe, Cu và 6.4(g) O2. Sau 1 thời gian thu được 18.5 (g) hỗn hợp chất rắn và 2.9 (g) O2 dư. Gía trị của m là:
A 22 B 15 C 15.6 D 14.5
( Tớ đặt số mol của Fe, Cu là a,b. hình như phải lập hệ phương trình, tớ đã thử lập nhưng đáp án là âm với lại cho số O2 dư để làm gì vậy ạ ? 2 phương trình là như thế này đúng ko:
3Fe + 2 O2 -- FE3O4
CU + 1/2 O2 -- CUO
?????????????????????????????
Mong được sự giúp đỡ mai mk phải kiểm tra hóa )) :) :)
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Nung nóng bình kín chứa m(g) hỗn hợp Fe, Cu và 6.4(g) O2. Sau 1 thời gian thu được 18.5 (g) hỗn hợp chất rắn và 2.9 (g) O2 dư. Gía trị của m là:
A 22 B 15 C 15.6 D 14.5
( Tớ đặt số mol của Fe, Cu là a,b. hình như phải lập hệ phương trình, tớ đã thử lập nhưng đáp án là âm với lại cho số O2 dư để làm gì vậy ạ ? 2 phương trình là như thế này đúng ko:
3Fe + 2 O2 -- FE3O4
CU + 1/2 O2 -- CUO
?????????????????????????????
Mong được sự giúp đỡ mai mk phải kiểm tra hóa )) :) :)
B, anh nghĩ phức tạp hóa vấn đề quá, bài này áp dụng ĐLBTKL là ra luôn mà anh?
 
  • Like
Reactions: Park Hye Jin

An Hòa 0124

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2019
105
54
36
19
Quảng Nam
THCS LQS
mO2pư = 6,4 - 2,9 = 3,5 (g)
ADĐLBTKL ta có
m Fe+Cu + mO2pư = mCR
m Fe + Cu = mCR - mO2pư
mFe + Cu = 18,5-3,5 = 15(g)
chọn câu b
2 phương trình đúng ròi bạn
 
Top Bottom