Hóa 9 Trắc nghiệm

0976539226

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2018
19
9
6
21
Vĩnh Phúc
Trung Học Cơ Sở Liên Bảo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dữ kiện sau dùng cho 2 câu:
*Pha loãng 20g dung dịch H2SO4 nồng độ 50% để được 50g dung dịch
....
1. Nồng độ phần trăm của dung dịch sau khi pha loãng là:
A. 7% B.18% C.19% D.20%
2.Dung dịch sau khi pha loãng có khối lượng riêng D=1,08g/ml. Nồng độ mol của dung dịch là:
A.2,24M B.1,24M C.1,84M D.2,5M

*Các bạn giải ra hộ mình nha :)
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Ta có 20 gam dung dịch H2SO4 nồng độ 50% => mH2SO4
Sau khi pha loãng thành 50 gam, khối lượng H2SO4 không đổi => C% của dung dịch sau
Dung dịch sau có m = 50g, D = 1,08 g/ml => V
Có V, có số mol => CM

Mấy bài này đơn giản, mình nghĩ bạn nên luyện tập thêm nhé
 
Top Bottom