Toán 11 Trắc nghiệm

duongthuyhoaithuong@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2018
47
8
21
21
Bình Thuận
Đại học Nguyễn Tất Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mik giải mấy câu hỏi trắc nghiệm này vs
  1. Cho đường tròn C(O,R) có bn phép tịnh tiến biến đườg tròn C(O,R) thành chính nó? A. Không có B. Một C. Hai D. Vô số
  2. Có bn phép tịnh tiến theo vecto khác vecto 0 - không biến hvuong thành chính nó? A. Không có B. Một C. Hai D. Vô số
  3. Cho hình bình hành ABCD tâm O phép quay Q(O, -180) biến đườg thẳg AD thành đườg thẳg: A. CD B. BC C. BA D. AC
  4. Cho ngũ giác đều ABCDE tâm O. Phép quay nào sau đây biến ngũ giác thành chính nó? A. Q(O,180) B. Q(A,180) C. Q(D,180) D. Cả A, B, C đều sai
  5. Chọn 12h làm gốc. Khi kim h chỉ 1h đúng thì kim phút đã quay dc 1 góc lượng giác: A. 90 độ B. - 360 độ C. 180 độ D. - 720 độ
  6. Có bn phép tịnh tiến biến đườg thẳg d cho trc thành chính nó? A. Vô số B. Không có C. Một D. Hai
  7. Cho 2 đườg thẳg song song d và d'. Có bn phép tịnh tiến biến đườg thẳg d thành đườg thẳg d'? A. 2 B. 1 C. Vô số D. Không có
  8. Trong mf 0xy cho đườg thẳg d: x - y + 4 =0. Hỏi trog 4 đườg thẳg cho bởi các pt sau đườg thẳg nào có thể biến thành d qua 1 phép đối xứg tâm? A. 2x+y-4=0 B. 2x+2y-3=0 C. 2x-2y+1=0 D. x+y-1=0
  9. Trog mf oxy cho đườg thẳg d: x=2 . Trog 4 đườg thẳg cho bởi các pt sau đườg thẳg nào là ảnh của d qua phép đối xứng tâm O? A. y=-2 B. x=-2 C. x=2 D. y=2
  10. Hợp thành của 2 phép tịnh tiền vecto u và vecto v là 1 phép đồng nhất khi và chỉ khi A. Hai vecto u và v ngc hướng B. Hai vecto u và v vuông góc vs nhau C. Vecto u + vecto v = 0 D. Vecto u = vecto v = 0
  11. Hình gồm 2 đườg tròn phân biệt có cùg bán kính có bn tâm đối xứg? A. Vô số B. 2 C. Không có D. 1
  12. Có bn phép tịnh tiến biến 1 đườg tròn cho trc thành chính nó? A. 1 B. Vô số C. 2 D. Không có
  13. Trog mf oxy nếu phép tịnh tiến biến điểm A( 3,2) thành A' (2,3) thì nó biến điểm B (2,5) thành A. B'( 5,5) B. B'(5,2) C. B'(1,1) D. B'(1,6)
  14. Trog các mệnh đề sau mệnh đề nào đúng? A. Có phép đối xứg tâm có 2 điểm biến thành chính nó B. Phép đối xứg tâm có đúng 1 điểm biến thành chính nó C. Phép đối xứg tâm không có điểm nào biến thành chính nó D. Có phép đối xứg tâm có vô số điểm biến thành chính nó
  15. Trog các mệnh đề sau mệnh đề nào đúng? A. 1 hình có vô số trục đối xứg thì hình đó phải là đườg tròn B. 1 hình có vô số trục đối xứg thì hình đó phải là hình gồm những đườg tròn đồg tâm C. 1 hình có vô số trục đối xứg thì hình đó phải là hình gồm 2 đườg thẳg vuông góc. D. Đườg tròn là hình có vô số trục đối xứg
  16. Trog mf oxy cho điểm M(2,3). Hỏi trog 4 điểm sau điểm nào là ảnh của M qua phép đối xứg qua đườg thẳg x-y=0? A. A(3,2) B. C(3, -2) C. B(2,-3) D. D(-2,3)
  17. Cho 2 đườg thẳg cắt nhau d và d'. Có bn phép tịnh tiến biến đườg thẳg d thành đườg thẳg d'? A. Không có B. 1 C. 2 D. Vô số
  18. Trog các mệnh đề sau mệnh đề nào đúng? A. Có 1 phép tịnh tiến theo vecto khác khôg biến mọi điểm thành chính nó B. Có 1 phép đối xứg trục biến mọi điểm thành chính nó C. Có 1 phép đối xứg tâm biến mọi điểm thành chính nó D. Có 1 phép quay biến mọi điểm thành chính nó
  19. Trog các mệnh đề sau mệnh đề nào đúng? A. Thực hiện liên tiếp 2 phép tịnh tiến sẽ dc 1 phép tịnh tiến B. Thực hiện liên tiếp phép quay và phép tịnh tiến sẽ dc 1 phép tịnh tiến C. Thực hiện liên tiếp 2 phép đối xứg trục sẽ dc 1 phép đối xứg trục D. Thực hiện liên tiếp đối xứg qua tâm và phép đối xứg trục sẽ dc 1 phép đối xứg .
  20. HẾT​
  21. THANK YOU :Tonton18
 

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
Các bạn giúp mik giải mấy câu hỏi trắc nghiệm này vs

  1. Cho đường tròn C(O,R) có bn phép tịnh tiến biến đườg tròn C(O,R) thành chính nó? A. Không có B. Một C. Hai D. Vô số
  2. Có bn phép tịnh tiến theo vecto khác vecto 0 - không biến hvuong thành chính nó? A. Không có B. Một C. Hai D. Vô số
  3. Cho hình bình hành ABCD tâm O phép quay Q(O, -180) biến đườg thẳg AD thành đườg thẳg: A. CD B. BC C. BA D. AC
  4. Cho ngũ giác đều ABCDE tâm O. Phép quay nào sau đây biến ngũ giác thành chính nó? A. Q(O,180) B. Q(A,180) C. Q(D,180) D. Cả A, B, C đều sai
  5. Chọn 12h làm gốc. Khi kim h chỉ 1h đúng thì kim phút đã quay dc 1 góc lượng giác: A. 90 độ B. - 360 độ C. 180 độ D. - 720 độ
  6. Có bn phép tịnh tiến biến đườg thẳg d cho trc thành chính nó? A. Vô số B. Không có C. Một D. Hai
  7. Cho 2 đườg thẳg song song d và d'. Có bn phép tịnh tiến biến đườg thẳg d thành đườg thẳg d'? A. 2 B. 1 C. Vô số D. Không có
  8. Trong mf 0xy cho đườg thẳg d: x - y + 4 =0. Hỏi trog 4 đườg thẳg cho bởi các pt sau đườg thẳg nào có thể biến thành d qua 1 phép đối xứg tâm? A. 2x+y-4=0 B. 2x+2y-3=0 C. 2x-2y+1=0 D. x+y-1=0
  9. Trog mf oxy cho đườg thẳg d: x=2 . Trog 4 đườg thẳg cho bởi các pt sau đườg thẳg nào là ảnh của d qua phép đối xứng tâm O? A. y=-2 B. x=-2 C. x=2 D. y=2
  10. Hợp thành của 2 phép tịnh tiền vecto u và vecto v là 1 phép đồng nhất khi và chỉ khi A. Hai vecto u và v ngc hướng B. Hai vecto u và v vuông góc vs nhau C. Vecto u + vecto v = 0 D. Vecto u = vecto v = 0
  11. Hình gồm 2 đườg tròn phân biệt có cùg bán kính có bn tâm đối xứg? A. Vô số B. 2 C. Không có D. 1
  12. Có bn phép tịnh tiến biến 1 đườg tròn cho trc thành chính nó? A. 1 B. Vô số C. 2 D. Không có
  13. Trog mf oxy nếu phép tịnh tiến biến điểm A( 3,2) thành A' (2,3) thì nó biến điểm B (2,5) thành A. B'( 5,5) B. B'(5,2) C. B'(1,1) D. B'(1,6)
  14. Trog các mệnh đề sau mệnh đề nào đúng? A. Có phép đối xứg tâm có 2 điểm biến thành chính nó B. Phép đối xứg tâm có đúng 1 điểm biến thành chính nó C. Phép đối xứg tâm không có điểm nào biến thành chính nó D. Có phép đối xứg tâm có vô số điểm biến thành chính nó
  15. Trog các mệnh đề sau mệnh đề nào đúng? A. 1 hình có vô số trục đối xứg thì hình đó phải là đườg tròn B. 1 hình có vô số trục đối xứg thì hình đó phải là hình gồm những đườg tròn đồg tâm C. 1 hình có vô số trục đối xứg thì hình đó phải là hình gồm 2 đườg thẳg vuông góc. D. Đườg tròn là hình có vô số trục đối xứg
  16. Trog mf oxy cho điểm M(2,3). Hỏi trog 4 điểm sau điểm nào là ảnh của M qua phép đối xứg qua đườg thẳg x-y=0? A. A(3,2) B. C(3, -2) C. B(2,-3) D. D(-2,3)
  17. Cho 2 đườg thẳg cắt nhau d và d'. Có bn phép tịnh tiến biến đườg thẳg d thành đườg thẳg d'? A. Không có B. 1 C. 2 D. Vô số
  18. Trog các mệnh đề sau mệnh đề nào đúng? A. Có 1 phép tịnh tiến theo vecto khác khôg biến mọi điểm thành chính nó B. Có 1 phép đối xứg trục biến mọi điểm thành chính nó C. Có 1 phép đối xứg tâm biến mọi điểm thành chính nó D. Có 1 phép quay biến mọi điểm thành chính nó
  19. Trog các mệnh đề sau mệnh đề nào đúng? A. Thực hiện liên tiếp 2 phép tịnh tiến sẽ dc 1 phép tịnh tiến B. Thực hiện liên tiếp phép quay và phép tịnh tiến sẽ dc 1 phép tịnh tiến C. Thực hiện liên tiếp 2 phép đối xứg trục sẽ dc 1 phép đối xứg trục D. Thực hiện liên tiếp đối xứg qua tâm và phép đối xứg trục sẽ dc 1 phép đối xứg .
 
  • Like
Reactions: matheverytime

duongthuyhoaithuong@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2018
47
8
21
21
Bình Thuận
Đại học Nguyễn Tất Thành
  1. Cho đường tròn C(O,R) có bn phép tịnh tiến biến đườg tròn C(O,R) thành chính nó? A. Không có B. Một C. Hai D. Vô số
  2. Có bn phép tịnh tiến theo vecto khác vecto 0 - không biến hvuong thành chính nó? A. Không có B. Một C. Hai D. Vô số
  3. Cho hình bình hành ABCD tâm O phép quay Q(O, -180) biến đườg thẳg AD thành đườg thẳg: A. CD B. BC C. BA D. AC
  4. Cho ngũ giác đều ABCDE tâm O. Phép quay nào sau đây biến ngũ giác thành chính nó? A. Q(O,180) B. Q(A,180) C. Q(D,180) D. Cả A, B, C đều sai
  5. Chọn 12h làm gốc. Khi kim h chỉ 1h đúng thì kim phút đã quay dc 1 góc lượng giác: A. 90 độ B. - 360 độ C. 180 độ D. - 720 độ
  6. Có bn phép tịnh tiến biến đườg thẳg d cho trc thành chính nó? A. Vô số B. Không có C. Một D. Hai
  7. Cho 2 đườg thẳg song song d và d'. Có bn phép tịnh tiến biến đườg thẳg d thành đườg thẳg d'? A. 2 B. 1 C. Vô số D. Không có
  8. Trong mf 0xy cho đườg thẳg d: x - y + 4 =0. Hỏi trog 4 đườg thẳg cho bởi các pt sau đườg thẳg nào có thể biến thành d qua 1 phép đối xứg tâm? A. 2x+y-4=0 B. 2x+2y-3=0 C. 2x-2y+1=0 D. x+y-1=0
  9. Trog mf oxy cho đườg thẳg d: x=2 . Trog 4 đườg thẳg cho bởi các pt sau đườg thẳg nào là ảnh của d qua phép đối xứng tâm O? A. y=-2 B. x=-2 C. x=2 D. y=2
  10. Hợp thành của 2 phép tịnh tiền vecto u và vecto v là 1 phép đồng nhất khi và chỉ khi A. Hai vecto u và v ngc hướng B. Hai vecto u và v vuông góc vs nhau C. Vecto u + vecto v = 0 D. Vecto u = vecto v = 0
  11. Hình gồm 2 đườg tròn phân biệt có cùg bán kính có bn tâm đối xứg? A. Vô số B. 2 C. Không có D. 1
  12. Có bn phép tịnh tiến biến 1 đườg tròn cho trc thành chính nó? A. 1 B. Vô số C. 2 D. Không có
  13. Trog mf oxy nếu phép tịnh tiến biến điểm A( 3,2) thành A' (2,3) thì nó biến điểm B (2,5) thành A. B'( 5,5) B. B'(5,2) C. B'(1,1) D. B'(1,6)
  14. Trog các mệnh đề sau mệnh đề nào đúng? A. Có phép đối xứg tâm có 2 điểm biến thành chính nó B. Phép đối xứg tâm có đúng 1 điểm biến thành chính nó C. Phép đối xứg tâm không có điểm nào biến thành chính nó D. Có phép đối xứg tâm có vô số điểm biến thành chính nó
  15. Trog các mệnh đề sau mệnh đề nào đúng? A. 1 hình có vô số trục đối xứg thì hình đó phải là đườg tròn B. 1 hình có vô số trục đối xứg thì hình đó phải là hình gồm những đườg tròn đồg tâm C. 1 hình có vô số trục đối xứg thì hình đó phải là hình gồm 2 đườg thẳg vuông góc. D. Đườg tròn là hình có vô số trục đối xứg
  16. Trog mf oxy cho điểm M(2,3). Hỏi trog 4 điểm sau điểm nào là ảnh của M qua phép đối xứg qua đườg thẳg x-y=0? A. A(3,2) B. C(3, -2) C. B(2,-3) D. D(-2,3)
  17. Cho 2 đườg thẳg cắt nhau d và d'. Có bn phép tịnh tiến biến đườg thẳg d thành đườg thẳg d'? A. Không có B. 1 C. 2 D. Vô số
  18. Trog các mệnh đề sau mệnh đề nào đúng? A. Có 1 phép tịnh tiến theo vecto khác khôg biến mọi điểm thành chính nó B. Có 1 phép đối xứg trục biến mọi điểm thành chính nó C. Có 1 phép đối xứg tâm biến mọi điểm thành chính nó D. Có 1 phép quay biến mọi điểm thành chính nó
  19. Trog các mệnh đề sau mệnh đề nào đúng? A. Thực hiện liên tiếp 2 phép tịnh tiến sẽ dc 1 phép tịnh tiến B. Thực hiện liên tiếp phép quay và phép tịnh tiến sẽ dc 1 phép tịnh tiến C. Thực hiện liên tiếp 2 phép đối xứg trục sẽ dc 1 phép đối xứg trục D. Thực hiện liên tiếp đối xứg qua tâm và phép đối xứg trục sẽ dc 1 phép đối xứg .
Có thể cho mình xin cách giải câu 8, câu 9, câu 13 và câu 16 dc không ?
 

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
Có thể cho mình xin cách giải câu 8, câu 9, câu 13 và câu 16 dc không ?
câu 8: Phép đối xứng tâm biến một đường thẳng thành đường thẳng song song hoặc trùng với đường thẳng đó. => chỉ có đáp án C thỏa mãn.
Câu 9: Phép đối xứng tâm O: x' = -x ; d' // d
câu 13: phép tịnh tiến vecto v biến A thành A' =>
gif.latex

Câu 16: Bạn biểu thị điểm và đường thẳng trên trục tọa độ là ra.
 

duongthuyhoaithuong@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2018
47
8
21
21
Bình Thuận
Đại học Nguyễn Tất Thành
câu 8: Phép đối xứng tâm biến một đường thẳng thành đường thẳng song song hoặc trùng với đường thẳng đó. => chỉ có đáp án C thỏa mãn.
Câu 9: Phép đối xứng tâm O: x' = -x ; d' // d
câu 13: phép tịnh tiến vecto v biến A thành A' =>
gif.latex

Câu 16: Bạn biểu thị điểm và đường thẳng trên trục tọa độ là ra.
Cám ơn bạn mik hiểu r
 
Top Bottom