Hóa Trắc nghiệm

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Câu 16:
https://diendan.hocmai.vn/threads/hoa-huu-co.686621/

Câu 17:
Ta có:
nCO2=nCaCO3=3/100=0,03 mol
m(bình tăng)=mCO2+mH2O=0,03.44+mH2O=1,68 => mH2O=0,36
=> nH2O=0,02
Ta có: nC:nH=nCO2:2nH2O=0,03/(2.0,02)=3:4
=> C3H4

Câu 20:
nO2=0,9 mol ; nCO2=0,6 mol
Bảo toàn O => nH2O=2nO2-2nCO2=0,6 mol
=> Có nCO2=nH2O => A có CTPT là CnH2n
do 2<d(A/kk)<2.5 => 58<M(A)<72,5 => 58<14n<72,5
=> n=5 => A là C5H10
 
Last edited:
  • Like
Reactions: uienuienn
Top Bottom