trac nghiem

N

ngochan92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)ng ta dùng a mol axit axetic pu với a mol ancol etylic.khi pu đạt tối trạng thái cân bằng thì Kc=4.tỉ lệ % axit axetic chuyển hoá thành sản phẩm etyl axetat:
A 33,33%
B 66%
C 66,67%
D 70%
2) cho biết hằng số cân bằng Kc của pu este hoá giữa axit axetic và ancol etylic là 4.nếu cho 1 mol CH3COOH td với 1,6 mol ancol etylic thì khi hệ đạt tới trạng thái cân bằng hiệu suất của pu là:
A 82,5%
B 66,7%
C 80%
D 85%
 
B

buihuuloc92

Đáp án của cả hai bài là C:
Bài 1 : Coi a= 1 mol
Bài 2=: este tao ra là x mol; dùng K=4 giải phương trình bậc 2
 
Top Bottom