Hóa 10 Trắc nghiệm

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Do Fe dư
=> Phản ứng Fe + 2Fe3+ ---> 3Fe2+ đã xảy ra hoàn toàn và Fe còn dư sau pư
=> trong muối chỉ có Fe3+ thôi
(mình nghĩ vậy!!! :D)
 

Mèo Híp

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng ba 2018
42
41
6
25
Vĩnh Phúc
THPT Bình Xuyên
Do Fe mạnh hơn Cu nên Fe phản ứng trước
[tex]Fe +HNO_{3}\rightarrow Fe^{3+}[/tex]
Do Fe vẫn còn dư nên Fe tiếp tục phản ứng với Fe3+ tạo Fe2+
[tex]Fe + 2Fe^{3+}\rightarrow 3Fe^{2+}[/tex]
Sau phản ứng vẫn còn Fe cho nên dung dịch muối không còn Fe3+ chỉ còn lại Fe2+ thôi
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
bạn chứng minh Fe dư giúp mình với. mình lại tính ra là Fe3+ dư
Fe pư trước Cu
Vì m rắn = 0,75m gam
mà đồng 0,7m gam < 0,75m
=) Đồng còn nguyên
=) Fe dư = 0,5m
Còn nếu Fe pư hết thì m chỉ còn ít hơn hoặc bằng 0,7m thôi, mk giải thích có khó hiểu quá ko ạ? :)
 

thanh bình lớp 9a3 thcs lâm thao

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
348
215
99
21
Phú Thọ
trường thcs lâm thao
Fe pư trước Cu
Vì m rắn = 0,75m gam
mà đồng 0,7m gam < 0,75m
=) Đồng còn nguyên
=) Fe dư = 0,5m
Còn nếu Fe pư hết thì m chỉ còn ít hơn hoặc bằng 0,7m thôi, mk giải thích có khó hiểu quá ko ạ? :)
ukm bạn nên viết quá trình pư khi mà Fe dư nx thì sẽ hiểu hơn nha
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure

thanh bình lớp 9a3 thcs lâm thao

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
348
215
99
21
Phú Thọ
trường thcs lâm thao
ko phải đâu, tại bạn ấy bảo muốn chứng minh Fe dư nên mk mới chứng minh chứ trong bài thì ko cần như vậy

chỉ cần tính ra 0,3m, 0,7m
ghi: Vì mCu (=0,7m) < mRắn ( =0,75m) =) Fe dư
như thầy của mk thì bắt tính hết tắt tí là trừ hết điểm rùi hì hì
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom