Vật lí 10 trắc nghiệm

lethikimthoa52

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2013
281
22
76
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. véc tơ động lượng là véc tơ:
a. cùng phương, ngược chiều với véc tơ vận tốc
b. có phương hợp với vecto vận tốc góc ampha bất kì
c. có phương vuông góc với vecto vận tốc
d. cùng phương, cùng chiều với vecto vân tốc
2. phát biểu nào sau đây sai:
a. động lượng là đại lượng vecto
b. xung của lực là một đại lượng vecto
c. động lượng tỉ lệ với khối lượng vật
d. động lượng vật chuyển động tròn đều không đổi.
3. động lượng toàn phần của hệ được tính bằng biểu thức:
a. p=p1+p2+....
b. p=(m1+m2+....).v
c. vecto p=(m1+m2+....). vecto v
d. vecto p=m1.v1+m2.v2+....
4. biểu thức p= căn p1^2 + p2^2 là biểu thức tính động lượng của hệ trong trường hợp:
a. hai vecto vận tốc cùng hướng
b. hai vecto vận tốc ngược hướng
c. hai vecto vận tốc vuông góc với nhau
d. hai vecto vận tốc hợp với nhau góc 60 độ
5.công thức xung lượng của lực tương đương với:
a. định luật 1 niuton
b. dịnh luật 2 niuton
c. dịnh luat 3 niuton
d. ko tương đương vs các đl niuton
6. chọn câu trả lời đúng:
a. xung của lực càng lớn nếu tác dụng càng lâu
b. động lượng của một vật phụ thuộc vào tốc độ thay đổi vận tốc
c. cùng với một xung của lực , vật nặng thì có động lượng lớn hơn vật nhẹ
d. khi bik vận tốc của một vật ta có thể xác định động lượng của nó ngay cả khi ko bik khối lượng
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1. véc tơ động lượng là véc tơ:
a. cùng phương, ngược chiều với véc tơ vận tốc
b. có phương hợp với vecto vận tốc góc ampha bất kì
c. có phương vuông góc với vecto vận tốc
d. cùng phương, cùng chiều với vecto vân tốc
2. phát biểu nào sau đây sai:
a. động lượng là đại lượng vecto
b. xung của lực là một đại lượng vecto
c. động lượng tỉ lệ với khối lượng vật
d. động lượng vật chuyển động tròn đều không đổi.
3. động lượng toàn phần của hệ được tính bằng biểu thức:
a. p=p1+p2+....
b. p=(m1+m2+....).v
c. vecto p=(m1+m2+....). vecto v
d. vecto p=m1.v1+m2.v2+....
4. biểu thức p= căn p1^2 + p2^2 là biểu thức tính động lượng của hệ trong trường hợp:
a. hai vecto vận tốc cùng hướng
b. hai vecto vận tốc ngược hướng
c. hai vecto vận tốc vuông góc với nhau
d. hai vecto vận tốc hợp với nhau góc 60 độ
5.công thức xung lượng của lực tương đương với:
a. định luật 1 niuton
b. dịnh luật 2 niuton
c. dịnh luat 3 niuton
d. ko tương đương vs các đl niuton
6. chọn câu trả lời đúng:
a. xung của lực càng lớn nếu tác dụng càng lâu
b. động lượng của một vật phụ thuộc vào tốc độ thay đổi vận tốc
c. cùng với một xung của lực , vật nặng thì có động lượng lớn hơn vật nhẹ
d. khi bik vận tốc của một vật ta có thể xác định động lượng của nó ngay cả khi ko bik khối lượng
1d p=m.v
m>0 => chiều p cùng chiều v
2 c
khối lượng luôn ko đổi
tỉ lệ thì tỉ lệ vs vận tốc
3 d
4 c( pitago cái này là xong )
5 d
6 a
 
Top Bottom