Hóa Trắc nghiệm

Ngọc Trâm 2018

Học sinh
Thành viên
7 Tháng chín 2017
29
15
21
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho V lít dung dịch NaOH 2M vào dd chứa 0,1 mol Al2(SO4)3 và 0,1 mol H2SO4 đến khi phản ứng hoàn toàn thu được 7,8 gam kết tủa. Giá trị lớn nhất của V để thu được lượng kết tủa trên là?
A. 0,45. B. 0,35. C. 0,25. D. 0,15.

2. cho 5g NaCl vào dd chứa 8,5g AgNO3 thì khối lượng kết tủa thu được sẽ là? A. 7,175g. B. 71,8g. C.72,75g. D. 73g

3. Trộn V1(Lít) dd HCl pH=2 với V2 (Lít) H2O thu được dd có pH=3. Vậy tỉ V1/V2 cần trộn là: A.10. B. 100. c.1/9. D.1/100
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1.cho V lít dung dịch NaOH 2M vào dd chứa 0,1 mol Al2(SO4)3 và 0,1 mol H2SO4 đến khi phản ứng hoàn toàn thu được 7,8 gam kết tủa. Giá trị lớn nhất của V để thu được lượng kết tủa trên là?
A. 0,45. B. 0,35. C. 0,25. D. 0,15.
2NaOH + H2SO4 ----> Na2SO4 + H2O
0,2 <--- 0,1
6NaOH + Al2(SO4)3 ----> 2Al(OH)3 + 3Na2SO4
0,6 <----- 0,1 -----> 0,2
Vì nAl(OH)3 (thu đc) = 7,8/78 = 0,1
do đó phải có PTPƯ xảy ra
NaOH + Al(OH)3 ----> NaAlO2 + 2H2O
(0,2 - 0,1) 0,1
Vậy tổng lượng NaOH là:
nNaOH = 0,2 + 0,6 + 0,1 = 0,9 (mol)
---> V = 0,9/2 = 0,45 (lít)
2. cho 5g NaCl vào dd chứa 8,5g AgNO3 thì khối lượng kết tủa thu được sẽ là? A. 7,175g. B. 71,8g. C.72,75g. D. 73g
nNaCl = 5/58,5 ~ 0,085
nAgNO3 = 8,5/170 = 0,05
=> nAgCl = 0,05 => mk.tủa = 7,175g
3. Trộn V1(Lít) dd HCl pH=2 với V2 (Lít) H2O thu được dd có pH=3. Vậy tỉ V1/V2 cần trộn là: A.10. B. 100. c.1/9. D.1/100
pH1 = 2 => [H+]1 = 0,01
pH2 = 3 => [H+]1= 0,001
pha loang : [H+]1V1 = [H+]2V2 => 0,01V1 = 0,001V2 => V1/V2 = 1/10
 

Ngọc Trâm 2018

Học sinh
Thành viên
7 Tháng chín 2017
29
15
21
An Giang
2NaOH + H2SO4 ----> Na2SO4 + H2O
0,2 <--- 0,1
6NaOH + Al2(SO4)3 ----> 2Al(OH)3 + 3Na2SO4
0,6 <----- 0,1 -----> 0,2
Vì nAl(OH)3 (thu đc) = 7,8/78 = 0,1
do đó phải có PTPƯ xảy ra
NaOH + Al(OH)3 ----> NaAlO2 + 2H2O
(0,2 - 0,1) 0,1
Vậy tổng lượng NaOH là:
nNaOH = 0,2 + 0,6 + 0,1 = 0,9 (mol)
---> V = 0,9/2 = 0,45 (lít)

nNaCl = 5/58,5 ~ 0,085
nAgNO3 = 8,5/170 = 0,05
=> nAgCl = 0,05 => mk.tủa = 7,175g

pH1 = 2 => [H+]1 = 0,01
pH2 = 3 => [H+]1= 0,001
pha loang : [H+]1V1 = [H+]2V2 => 0,01V1 = 0,001V2 => V1/V2 = 1/10
cảm ơn rất nhiều ạ. Chúc bạn một buổi tối tốt lành nha
 

Ngọc Trâm 2018

Học sinh
Thành viên
7 Tháng chín 2017
29
15
21
An Giang
Mình đang cần gấp lắmr53 ai giúp mình đi nha! Cảm ơn mấy bạn.

1.dd A gồm CuSO4 1M và Al2(SO4)3 1M. Cho 50ml dung dịch A tác dụng với 225 ml dung dịch NaOH 2M, lọc lấy kết tủa đem nung đến khối lượng không đổi thu được m gam chất rắn. Giá chỉ của m là?:c19



2. Một dung dịch A: 0.01 mol K+, 0.02 mol NO3-, 0.02 mol Na+, 0.005 mol SO4 2-. Cô cạn dung dịch thu được bao nhiêu gam muối khanYociexp18


 

học mãi.vn.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tám 2017
212
90
61
Bà Rịa - Vũng Tàu
trường thpt lê hồng phong
câu 1 noh-=0,45 mol
ncu=0,05 mo
nal=0,1 mol
ncu(oh)2=0,05 mol
al^3+ +3oh- ->al(oh)3
0,1 0,3 0,1
al(oh)3+oh- ->alo2-+h2o
0,1 0,1
mcuo=4 g
câu 2 bn cộng tổng các ion lại
 
  • Like
Reactions: Ngọc Trâm 2018
Top Bottom