trac nghiem

D

dothithanh1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

o 1 loai thuc vat, Athan cao>> a than thap; B hoa do>> b hoa vang. hai cap gen nay nam tren cap NST tuong dong so 1. D qua tron>> d qua dai,cap gen Đ nam tren cap NST tuong dong s0 2. cho giao phan giua hai cay thuan P dc F1 di hop ve 3 cap gentren. Cho F1 giao phan voi nhau thu dc F2, trong do cay co kieu hinh than thap, hoa vang, qua dai chiem ti le 4%.bt hoan vi xay ra trong phat sinh giao tu duc , cai nhu nhau. tinh theo li thuyet , cay co kieu hinh than cao, hoa do, qua tron o F2 chiem ti le?
bạn nên ghi đúng tiêu đề và viết có dấu
 
Last edited by a moderator:
A

anhsangvabongtoi

-F1 dị 3 cặp gen
-xét cặp Dd * Dd-->1/4DD:1/2Dd:1/4dd (3/4 tròn:1/4 dài)
-tỉ lệ thấp, vàng, dài= tỉ lệ thấp, vàng* tỉ lệ dài
-->tỉ lệ thấp, vàng (aabb)=0,04/(1/4)=0,16
-->tỉ lệ cao, đỏ (A_B_)= 0,5 + tỉ lệ aabb=0,66
-->tỉ lệ cao, do, tròn=0,66*3/4=0,495
 
Top Bottom