trac nghiem

D

dothithanh1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

o ngo tinh trang ve mau sac hat do 2 gen khong alen quy dinh. cho ngo hat trang giao phan vôi hat trang thu duoc F1 962 hat trang, 241 hat vangva 80 hat do. tinh theo li thuyet ti le hat trang o F1 dong hop ve hai cap gen trong tong so hat trang o F1 la?
đề nghị bạn lần sau viết có dấu
 
Last edited by a moderator:
A

anhsangvabongtoi

F1 có tỉ lệ 12:3:1->tương tác át chế
-hạt trắng do KG: A_B_ và A_bb quy định
->hạt trằng đồng hợp 2 cặp gen là AABB và AAbb, trong đó AABB=1/4*1/4=1/16 và AAb=1/4*1/4=1/16
-hạt trắng F1 chiếm 12/16
->tỉ lệ cây hạt trắng đồng 2 cặp trên tỏng số hạt trắng=(1/16+1/16)/(12/16)=1/6
 
Top Bottom