trắc nghiệm vô cơ

D

dandaihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 5,04 gam hh gồm Mg,Al ran hết trong dung dịch HCl 7,3% được 5,376 lít H2(đktc) và dung dịch Y. Vậy C% của MgCl2 trong dung dịch Y là ?( d/s 4,66%)

Cho kim lạoi M tan hết trong dd H2SO 4 9,8% thu được muối MSO4 với nồng độ 15,146%. Vậy kim loại M là? (d/s Zn)

Cho 8 gam hh X gồm Mg, Al vào 300 ml dd H2S04 1M khuấy đều đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn. tính V khí thoát ra đktc (d/s 6,72)

tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthao1995

Câu 1

Mg+2HCl--> MgCl2+H2

x....2x............x............x....mol

3Al+6HCl--> 2AlCl3+2H2

y.......2y...................2/3y.......mol

x+2/3y=0,24 và 24x+27y=5,04

--> x=0,12 và y=0,08

--> mdd HCl=200g

--> mdd Y=5,04+200-0,24.2=204,56

--> C%MgCl2.....

Câu 2.

Gs mdd H2SO4=98g

--> nH2SO4=0,098mol

M + H2SO4--> MSO4+H2

0,098................0,098...0,098...mol

-->[TEX] \frac{0,098.(M+96)}{0,098M+98-0,098.2}=0,1546[/TEX]

Giải tìm M

Câu 3

Bản chất

[TEX]2H^{+}--> H2[/TEX]

[TEX]0,6..............0,3......mol[/TEX]

--> V_H2=6,72l
 
Top Bottom