trắc nghiệm VÔ CƠ

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 50 gam hỗn hợp gồm FeSO4 và Fe2(SO4)3 trong đó S chiếm 22 % về khối lượng.Đem hòa tan hỗn hợp trên vào nước để được dung dịch A. Cho dung dịch A tác dụng hoàn toàn với NaOH dư thu được kết tủa . Nung kết tủa trong không khí đến khối lượng không đổi thu được m gam chất rắn
A. 27,945 B. 24,540 C. 26,487 D. 24,286
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
[TEX]FeSO_4: x mol; Fe_2(SO_4)_3: ymol[/TEX]
Vậy ta có hệ: [TEX]152x+400y=50; \frac{32x+96y}{50}=\frac{22}{100}\Rightarrow x=\frac{25}{112}; y=\frac{9}{224}[/TEX]
Ta có sơ đồ:
[TEX]FeSO_4--> Fe(OH)_2--> \frac{1}{2}Fe_2O_3[/TEX]
-- x mol--------------------------x/2 mol
[TEX]Fe_2(SO_4)_3-->2 Fe(OH)_3--> Fe_2O_3[/TEX]
--y mol------------------------------ ymol
Vậy m=24,286g.
 
Top Bottom