trắc nghiêm vô cơ

L

lananhhoang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh chị giúp e!:D
1) Muối bị nhiệt phân
(NH4)2Cr2O7........>Cr203+N2+4H20
Khi phân hủy 48(g) muối tháy còn 30(g)gòm chát rắn và tạp chất không bị biến đỏi. Phan trăm tạp chất có trong muối là?
A)5,5 B)6,5 C)7,5 D)8,5
2) Hòa tan 32(g)CuS04 vao 200g dung dịch HCl 3,285% thu được dung dich X.Lấy 1/3 lượng dung dịch X đem điện phân với điện cực trơ có màng ngăn với I=1,34A trong 2h. Khối lượng kim lọai ở catot và V khí anot là?
A)1,18+1,172 C)3,2+1,12
B)1,3+1,821 D)2,01+2,105
Thong cam gio e k go duoc dau:D
[Chú ý]: Không được viết bài không dấu
 
Last edited by a moderator:
L

li94

1) Muối bị nhiệt phân
(NH4)2Cr2O7........>Cr203+N2+4H20
Khi phân hủy 48(g) muối tháy còn 30(g)gòm chát rắn và tạp chất không bị biến đỏi. Phan trăm tạp chất có trong muối là?
A)5,5 B)6,5 C)7,5 D)8,5

(NH4)2Cr2O7........>Cr203+N2+4H20
252...........................152
x...............................152x/252

( x là số g muối nguyên chất )

48 - x + 152x/252 = 30 --> x = 45,36

% tạp chất = 5,5 %







 
Top Bottom