trắc nghiệm vô cơ

K

kieuhaianh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1..Cho 55.68g hỗn hợp X gồm Fe3O4, FeCO3. Nung hỗn hợp X trong không khí được 43.84g hh 3 oxit sắt và V(lít)CO2. Cho 3 oxit đi qua HNO3 loãng(dư) Thu được 0.896(lít)NO (Sản phẩm khử duy nhất). Tính V

Bài 2..Hỗn hợp X: FeS, FeS2, CuS tan vừa hết trong dung dịch chứa 0,33 mol H2SO4 đặc sinh ra 0,325 mol khí SO2 và dung dịch Y. Nhúng thanh Fe nặng 50g vào Y, phản ứng xong thấy thanh Fe nặng 49,98g và thu đc dung dịch Z. Cho Z phản ứng với HNO3 đặc, dư sinh ra khí NO2 duy nhất và còn lại dung dịch E(không chứa NH4+) Cho dung dịch E bay hơi hết được m(g) muối khan. Giá trị lớn nhất của m là:
1. 18,19 2.20,57 3. 21,33 4. 27,41

Bài 3..Cho hỗn hợp A gồm CuO và MO tỷ lệ mol tương ứng là 1:2 (M là kim loại hóa trị không đổi).Cho 4.8 gam X vào ống sứ, nung nóng rồi cho dòng khí CO đi qua đến phản ứng hoàn toàn được hỗn hợp chất rắn Y.Cho Y tác dụng vừa đủ với 160ml dung dịch HNO3 1.25M được V lít khí NO (dktc). Kim loại M và giá trị của V là
A Ca; 1.12 B.Mg;0.448 C.Zn;0.448 D.Pb;1.12

tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
S

songjejin

Bài 1..Cho 55.68g hỗn hợp X gồm Fe3O4, FeCO3. Nung hỗn hợp X trong không khí được 43.84g hh 3 oxit sắt và V(lít)CO2. Cho 3 oxit đi qua HNO3 loãng(dư) Thu được 0.896(lít)NO (Sản phẩm khử duy nhất). Tính V

Bài 2..Hỗn hợp X: FeS, FeS2, CuS tan vừa hết trong dung dịch chứa 0,33 mol H2SO4 đặc sinh ra 0,325 mol khí SO2 và dung dịch Y. Nhúng thanh Fe nặng 50g vào Y, phản ứng xong thấy thanh Fe nặng 49,98g và thu đc dung dịch Z. Cho Z phản ứng với HNO3 đặc, dư sinh ra khí NO2 duy nhất và còn lại dung dịch E(không chứa NH4+) Cho dung dịch E bay hơi hết được m(g) muối khan. Giá trị lớn nhất của m là:
1. 18,19 2.20,57 3. 21,33 4. 27,41

Bài 3..Cho hỗn hợp A gồm CuO và MO tỷ lệ mol tương ứng là 1:2 (M là kim loại hóa trị không đổi).Cho 4.8 gam X vào ống sứ, nung nóng rồi cho dòng khí CO đi qua đến phản ứng hoàn toàn được hỗn hợp chất rắn Y.Cho Y tác dụng vừa đủ với 160ml dung dịch HNO3 1.25M được V lít khí NO (dktc). Kim loại M và giá trị của V là
A Ca; 1.12 B.Mg;0.448 C.Zn;0.448 D.Pb;1.12

CÂU 3:
nCuO=a, nMO=b,
nHNO3/4=nNO, ===> nNO=0.05==> V=1.12
BT e ..ta có ft: 2a+2b=nNO*3
a/b=1/2 ==>a=0.025,b=0.05===>A đúng
 
Top Bottom