trắc nghiệm vô cơ hay

L

lords

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho khí CO dư đi qua hỗn hợp gồm CuO , Fe2O3, Al2O3 nung nóng . Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc thu đc chất rắn gồm
A/ Cu,Fe ,Al2O3 BCuO ,Fè2O3 , Al C. Cu,Fe,Al D, Cu,Fe2O3, Al2O3
2/ Cho 36,72 g Al và Mg t/d vừa đủ với dd chứa 4,8 mol HNO3 thu đc dd chứa m gam muối và 17.92l hỗn hợp khí X gồm NO và N2O. Tỉ khối X so với H2 là 16,75 .giá trị m
A 279,52 B247,52 C 250,72 D.270.56
3/ hòa tan ht m gam FeSO4 vào nước rồi ãxit hóa = dd chứa H2SO4 thu đc dd X . dd X pư vừa hết với 60ml dd K2Cr2O7 0,5 M .giá tri m
 
A

anhsangvabongtoi

1/ Cho khí CO dư đi qua hỗn hợp gồm CuO , Fe2O3, Al2O3 nung nóng . Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc thu đc chất rắn gồm
A/ Cu,Fe ,Al2O3 BCuO ,Fè2O3 , Al C. Cu,Fe,Al D, Cu,Fe2O3, Al2O3

-$CO$ chỉ khử được các oxit đứng sau $Al$-->sau pu có $Cu$, $Fe$ và $Al_2O_3$

2/ Cho 36,72 g Al và Mg t/d vừa đủ với dd chứa 4,8 mol HNO3 thu đc dd chứa m gam muối và 17.92l hỗn hợp khí X gồm NO và N2O. Tỉ khối X so với H2 là 16,75 .giá trị m
A 279,52 B247,52 C 250,72 D.270.56

-n$NO$=0,6 mol và n$N_2O$ = 0,2 mol
--->n${NO_3}^{-}$ (trong muối với KL)= 3*n$NO$ + 8*n$N_2O$=3,4 mol
-->n$NH_4NO_3$ = 4,8 - 3,4 - 0,6 - 0,2*2=0,4 mol
-->m=36,72 + 3,4*62 + 0,4*80 = 279,52

3/ hòa tan ht m gam FeSO4 vào nước rồi ãxit hóa = dd chứa H2SO4 thu đc dd X . dd X pư vừa hết với 60ml dd K2Cr2O7 0,5 M .giá tri m

-BT e: n$FeSO_4$*1 = n$Cr_2(SO_4)_3$*3 = n$K_2Cr_2O_7$*3=0,09->m=
 
Top Bottom