Hóa Trắc nghiệm về peptit

thaonguyen25

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng ba 2013
2,641
52
259
24
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

21100396_902702706543621_1128406134_n.jpg

Mọi người giúp mình câu này với ạ. Có giải thích ạ. Mình cảm ơn rất nhiều
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
21100396_902702706543621_1128406134_n.jpg

Mọi người giúp mình câu này với ạ. Có giải thích ạ. Mình cảm ơn rất nhiều
gọi CTPT của a-amino acid A là CnH(2n+1)NO2
Y=4A-3H2O => CTPT của Y là: C4nH(8n-2)N4O5
C4nH(8n-2)N4O5 + (HS)O2 ---> 4nCO2 + (4n-1)H2O + (HS)N2
0,2------------------------------------------0,8n-----0,2(4n-1)
Ta có: 0,8n.44 + 0,2(4n-1).18 = 95,6 => n = 2
A là C2H5NO2 (Gly)
X = 3Gly-2H2O => CTPT của X là: C6H11N3O4
C6H11N3O4 + (HS)O2 ---> 6CO2 + 11/2H2O + (HS)N2
0,1-----------------------------------0,6---------0,55
n(BaCO3) = n(CO2) = 0,6
Ta có: m(dd tăng) = m(CO2) + m(H2O) - m(BaCO3) = 0,6.44 + 0,55.18 - 0,6.197 = -81,9 => dd sau pư giảm 81,9g
 
Top Bottom