H
hathao918


bác nào giúp em với ạ, 
1, ở cà chua A: thân cao, a: thân thấp ; B: quả tròn, b: quả bầu dục. 2 cặp gen này cùng nằm trên 1 cặp NST tương đồng. Giả sử khi lai 2 thứ cà chua thuần chủng khác nhau bởi 2 cặp tính trạng trên được F1, cho F1 giao phấn vs cá thể khác ở F2 thu đc kết quả: 54% cao-tròn: 21% thấp- tròn; 21% cao bầu dục; 4% thấp bầu dục. Cho biết quá trình GP tạo noãn và tạo phấn diễn ra giống nhau, hãy xác định kiểu gen của F1 và tần số hoán vị f giữa các gen?
A. Ab/aB, f=20%
B. AB/ab, f=20%
C. AB/ab, f= 40%
D. Ab/aB, f=40%
2, dữ liệu như trên. Tần số của kiểu gen AB/AB ở F2 trong kết quả của phép lai trên là bao nhiêu?
A. 8%
B. 20%
C. 4%
D. 16%
3, ở ruồi A: thân xám, a: thân đen; B: cánh dài, b: cánh cụt. Các gen cùng nằm trên 1 cặp NST tương đồng. Lai giữa 2 bố mẹ thuần chủng thân xám, cánh cụt và thân đen, cánh dài, với f=18%. Kết quả ở F2 là:
A. 70,5% xám dài; 4,5% xám cụt; 4,5% đen dài; 20,5% đen cụt
B. 41% xám cụt; 41% đen dài; 9% xám dài; 9% đen cụt
C. 25% xám cụt; 50% xám dài; 25% đen dài
D. 54,5% xám dài; 20,5% xám cụt; 20,5% đen dài; 4,5% đen cụt
1, ở cà chua A: thân cao, a: thân thấp ; B: quả tròn, b: quả bầu dục. 2 cặp gen này cùng nằm trên 1 cặp NST tương đồng. Giả sử khi lai 2 thứ cà chua thuần chủng khác nhau bởi 2 cặp tính trạng trên được F1, cho F1 giao phấn vs cá thể khác ở F2 thu đc kết quả: 54% cao-tròn: 21% thấp- tròn; 21% cao bầu dục; 4% thấp bầu dục. Cho biết quá trình GP tạo noãn và tạo phấn diễn ra giống nhau, hãy xác định kiểu gen của F1 và tần số hoán vị f giữa các gen?
A. Ab/aB, f=20%
B. AB/ab, f=20%
C. AB/ab, f= 40%
D. Ab/aB, f=40%
2, dữ liệu như trên. Tần số của kiểu gen AB/AB ở F2 trong kết quả của phép lai trên là bao nhiêu?
A. 8%
B. 20%
C. 4%
D. 16%
3, ở ruồi A: thân xám, a: thân đen; B: cánh dài, b: cánh cụt. Các gen cùng nằm trên 1 cặp NST tương đồng. Lai giữa 2 bố mẹ thuần chủng thân xám, cánh cụt và thân đen, cánh dài, với f=18%. Kết quả ở F2 là:
A. 70,5% xám dài; 4,5% xám cụt; 4,5% đen dài; 20,5% đen cụt
B. 41% xám cụt; 41% đen dài; 9% xám dài; 9% đen cụt
C. 25% xám cụt; 50% xám dài; 25% đen dài
D. 54,5% xám dài; 20,5% xám cụt; 20,5% đen dài; 4,5% đen cụt