Trắc nghiệm Vật lí 12_ dòng điện xoay chiều

P

pocoman_kaildo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình là thành viên mới vào đây, mong các bạn giúp mình nha...Dưới đây là môt số bt mình nhờ các bạn làm giúp:
1. Đặt vào 2 đầu 1 tụ điện hiệu điện thế xoay chiều(xc) có giá trị hiệu dụng (U) ko đổi và f=50Hz thì cường độ hiệu dụng(I) qua tụ là 1 A. Để I qua tụ là 4A thì f= ?
2. Dòng điện xc có f=60Hz, trong 1s dòng điện đổi chiều bao nhiêu lần?
3. 1 khung dây quay đều quanh trục
latex.php
trong 1 từ trường đều vuong góc vs vận tốc 1 góc
latex.php
=150 vòng/min. biết từ thông cực đại gửi qua khung la 10/
latex.php
(Wb). Suất điện động hiệu dụng trong khung là:?
4. Biểu thức của cường độ dòng điện xc trong 1 đoạn mạch là i=5
latex.php
cos(100
latex.php
t +
latex.php
)(A) .Ở thời điểm t=1/300s cường độ dòng điện trong mạch đạt giá trị:?
5. một cuộn dây có độ tự cảm L và R ko đáng kể, mắc vào mạch điện xc f=60Hz thì cường độ dòng điện qua cuộn dây là 12A. Nếu mắc cuộn dây trên vào mạng điện xc có f=1000Hz thì cường độ dòng điện qua cuộn dây là:?
6. giữa 2 bản tụ điện có hiệu điện thế xc 220v-60Hz. dòng điện qua tụ có cường độ 0,5A. Để cường độ qua tụ có cường độ = 8 A thì tần số của dòng điện là:?
7. Dòng điện xc có f=50Hz, trong 1 chu kì, dòng điện đổi chiều mấy lần:?
8. điện áp giữa 2 bản tụ điện có biểu thức u=
latex.php
cos(100
latex.php
t -
latex.php
)(A) . Xác định thời điểm mà cường độ dòng điện qua tụ bằng 0 lần thứ nhất là"?
9. Đặt vào 2 đầu mạch điện RLC nối tiếp 1 hiệu điện thế xc có giá trị hiệu dụng ko đổi thì hiệu điện thế hiệu dụng trên các phần tử R,L và C đều bằng nhau và bằng 20V. Khi tụ bị nối tắt thì điện áp hiệu dụng 2 đầu R =?
10. Đoạn mạch RLC nt. ĐIện áp hiệu dụng ở 2 đầu đm là U=123V,
latex.php
= 27V,
latex.php
= 1881V. Biết rằng mạch có tính dung kháng. Điện áp hiệu dụng ở 2 đầu tụ điện là:?
11. 1 dòng điện xc qua 1 Ampe kế xc có chỉ số 4,6A. Biết f=60Hz, và gốc tg t=0 chọn sao cho dòng điện có gtrị max. viết bt dòng điện:?
12. mạch điện xc RLC nt. Gọi U là điện áp hiệu dụng 2 đầu đm,
latex.php
,
latex.php
,
latex.php
, là điện áp hiệu dụng 2 đầu RLC. Điều nào sau đây ko thê xảy ra:
A.
latex.php
> U
B. U=
latex.php
=
latex.php
=
latex.php

C.
latex.php
> U
D.
latex.php
>
latex.php

13. mắc vào đèn neon 1 nguồn điện xc có bt u= 220
latex.php
cos (100
latex.php
t -
latex.php
) (V) . Đèn chỉ sáng khi đặt điện áp vào đèn tm /u/ >= 110
latex.php
(V) . thời gian đèn sáng trong 1 chu kì là:?
14. điện áp giữa 2 đầu 1 đm có bt u=
latex.php
cos (100
latex.php
t) V . Những thời điểm nào điện áp tức thời u
latex.php
latex.php
/
latex.php
?
15. Biểu thức điên xc giữa 2 đầu đm là u= 200 cos(
latex.php
t -
latex.php
) (V) . Tại thời điểm t1 nào đó điện áp u=100V và đang giảm. Hỏi đến thời điẻm t2 sau t1 đúng 1/4 chu kì thì điện áp u =?
16. đm gồm điện trở R=226, cuộn dây có độ tự cảm L và tụ có điện dung C biến đổi mắc nt. Hai đầu đm có f=50Hz Khi C=C1=12
latex.php
F và C=C2=17
latex.php
F
thì cường độ dòng điện hiệu dụng qua cuộn dây ko đổi, để trong mạch xảy ra hiện tg cộng hg điện thì L và
latex.php
có gtrị?
HELP ME!!! :M_nhoc2_45:
 
K

khuyetdanh9x

1.rất đơn giản:f=200 Hz
2.-->T=1/f=1/60 dao động trong vòng 1s(mà ý bạn hỏi đây là dao động thường hay là dao động điều hoà)
nếu là dao động điều hoà thì kết quả là 1/60
3.bạn chỉ cần viết công thức suất điện động là được mà.sau đó thay các số liệu vào là được
hiii:)
4.trời bài này mà cũng........
chỉ cần thay 1/300=t là được:i=5căn2.cos(19pi/3)..........ấn máy tính và lấy kết quả gần bằng
5.bài này có I=200A
thui còn mấy bài kia thì khi khác nhé
mình sẽ giúp bạn còn gjò mình pải đi ăn kum ròy
nên k có thời gian nữa nak
hii
thông cảm nhé:)
 
K

khuyetdanh9x

hiii
tiếp nhé bạn
12.đương nhiên là đáp án B không thể xảy ra.nếu có trường hợp đặc biệt như cộng hưởng điện hay bài lý có đề thì may ra có đk đó.theo mình 1 bài bình thường và k có những trường hợp đặc biệt xảy ra thì B là chính xác:)
14.giải ra mình có kết quả là:ở những khoảng thời gian t=1/400+k.1/50 (k thuộc Z)
16.khi có cộng hưởng điện thì ZL=ZC-->Z=R
viết biểu thức tính I và cho 2 biểu thức đó bằng nhau-->(ZL1-ZC1)=|ZL2-ZC2|
sau đó thay các số liệu vào và bạn nên chú ý là đang có hiện tượng cộng hưởng nhé:)
15.bạn thay u=100 vào biểu thức ban đầuthì tính đc(omega.t)
do (omega.t)k đổi -->thay cái đó vào biểu thức của u sau 1/4 chu kì nữa là được mà
10.đáp ná là UC=1761(V)
7.theo mình là mỗi chu kì thì dòng điện đổi chiều 2 lần

còn mấy bài 6,8,9,11,13 mình chưa được học
thế nên bạn hãy thông cảm cho mình nhé
chúc bạn thành công:)
vs lại mấy bài đó cũng chưa chắc là mình đúng đâu .đây chỉ là suy nghĩ của mình thui
thế nên có sai thì mong bạn bỏ qua nhé hii:)
 
N

nguyentritoan

I=U.C.W=U.C.2PI.f=0,5 (1)
I'=u.c.w=u.c.2pi.f'=8 (2)
lay 1 chia cho 2 tu do rut duoc f
f=960
 
Top Bottom