P
pocoman_kaildo
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình là thành viên mới vào đây, mong các bạn giúp mình nha...Dưới đây là môt số bt mình nhờ các bạn làm giúp:
1. Đặt vào 2 đầu 1 tụ điện hiệu điện thế xoay chiều(xc) có giá trị hiệu dụng (U) ko đổi và f=50Hz thì cường độ hiệu dụng(I) qua tụ là 1 A. Để I qua tụ là 4A thì f= ?
2. Dòng điện xc có f=60Hz, trong 1s dòng điện đổi chiều bao nhiêu lần?
3. 1 khung dây quay đều quanh trục[tex]\large\Delta[/tex] trong 1 từ trường đều vuong góc vs vận tốc 1 góc [TEX]\omega[/TEX] =150 vòng/min. biết từ thông cực đại gửi qua khung la 10/[TEX]\pi[/TEX] (Wb). Suất điện động hiệu dụng trong khung là:?
4. Biểu thức của cường độ dòng điện xc trong 1 đoạn mạch là i=5[tex]\sqrt{2}[/TEX] cos(100[TEX]\pi[/TEX] t + [TEX]\pi\6[/TEX])(A) .Ở thời điểm t=1/300s cường độ dòng điện trong mạch đạt giá trị:?
5. một cuộn dây có độ tự cảm L và R ko đáng kể, mắc vào mạch điện xc f=60Hz thì cường độ dòng điện qua cuộn dây là 12A. Nếu mắc cuộn dây trên vào mạng điện xc có f=1000Hz thì cường độ dòng điện qua cuộn dây là:?
6. giữa 2 bản tụ điện có hiệu điện thế xc 220v-60Hz. dòng điện qua tụ có cường độ 0,5A. Để cường độ qua tụ có cường độ = 8 A thì tần số của dòng điện là:?
7. Dòng điện xc có f=50Hz, trong 1 chu kì, dòng điện đổi chiều mấy lần:?
8. điện áp giữa 2 bản tụ điện có biểu thức u= [TEX]U_o[/TEX] cos(100[TEX]\pi[/TEX] t - [TEX]\pi\3[/TEX])(A) . Xác định thời điểm mà cường độ dòng điện qua tụ bằng 0 lần thứ nhất là"?
9. Đặt vào 2 đầu mạch điện RLC nối tiếp 1 hiệu điện thế xc có giá trị hiệu dụng ko đổi thì hiệu điện thế hiệu dụng trên các phần tử R,L và C đều bằng nhau và bằng 20V. Khi tụ bị nối tắt thì điện áp hiệu dụng 2 đầu R =?
10. Đoạn mạch RLC nt. ĐIện áp hiệu dụng ở 2 đầu đm là U=123V, [TEX]U_R[/TEX] = 27V, [TEX]U_L[/TEX] = 1881V. Biết rằng mạch có tính dung kháng. Điện áp hiệu dụng ở 2 đầu tụ điện là:?
11. 1 dòng điện xc qua 1 Ampe kế xc có chỉ số 4,6A. Biết f=60Hz, và gốc tg t=0 chọn sao cho dòng điện có gtrị max. viết bt dòng điện:?
12. mạch điện xc RLC nt. Gọi U là điện áp hiệu dụng 2 đầu đm, [TEX]U_R[/TEX], [TEX]U_L[/TEX] ,[TEX]U_C[/TEX] , là điện áp hiệu dụng 2 đầu RLC. Điều nào sau đây ko thê xảy ra:
A. [TEX]U_R[/TEX] > U
B. U=[TEX]U_R[/TEX]=[TEX]U_L[/TEX]=[TEX]U_C[/TEX]
C. [TEX]U_L[/TEX] > U
D. [TEX]U_R[/TEX] > [TEX]U_C[/TEX]
13. mắc vào đèn neon 1 nguồn điện xc có bt u= 220[tex]\sqrt{2}[/TEX] cos (100[TEX]\pi[/TEX] t - [TEX]\pi\2[/TEX] ) (V) . Đèn chỉ sáng khi đặt điện áp vào đèn tm /u/ >= 110[tex]\sqrt{2}[/TEX] (V) . thời gian đèn sáng trong 1 chu kì là:?
14. điện áp giữa 2 đầu 1 đm có bt u= [TEX]U_o[/TEX] cos (100[TEX]\pi[/TEX] t) V . Những thời điểm nào điện áp tức thời u [TEX]\not\| \[/TEX] [TEX]U_o[/TEX] / [tex]\sqrt{2}[/TEX]?
15. Biểu thức điên xc giữa 2 đầu đm là u= 200 cos([TEX]\omega[/TEX] t -[TEX]\pi\2[/TEX] ) (V) . Tại thời điểm t1 nào đó điện áp u=100V và đang giảm. Hỏi đến thời điẻm t2 sau t1 đúng 1/4 chu kì thì điện áp u =?
16. đm gồm điện trở R=226, cuộn dây có độ tự cảm L và tụ có điện dung C biến đổi mắc nt. Hai đầu đm có f=50Hz Khi C=C1=12[TEX]\mu[/TEX] F và C=C2=17[TEX]\mu[/TEX] F
thì cường độ dòng điện hiệu dụng qua cuộn dây ko đổi, để trong mạch xảy ra hiện tg cộng hg điện thì L và [TEX]C_o[/TEX] có gtrị?
HELP ME!!! :M_nhoc2_45:
1. Đặt vào 2 đầu 1 tụ điện hiệu điện thế xoay chiều(xc) có giá trị hiệu dụng (U) ko đổi và f=50Hz thì cường độ hiệu dụng(I) qua tụ là 1 A. Để I qua tụ là 4A thì f= ?
2. Dòng điện xc có f=60Hz, trong 1s dòng điện đổi chiều bao nhiêu lần?
3. 1 khung dây quay đều quanh trục[tex]\large\Delta[/tex] trong 1 từ trường đều vuong góc vs vận tốc 1 góc [TEX]\omega[/TEX] =150 vòng/min. biết từ thông cực đại gửi qua khung la 10/[TEX]\pi[/TEX] (Wb). Suất điện động hiệu dụng trong khung là:?
4. Biểu thức của cường độ dòng điện xc trong 1 đoạn mạch là i=5[tex]\sqrt{2}[/TEX] cos(100[TEX]\pi[/TEX] t + [TEX]\pi\6[/TEX])(A) .Ở thời điểm t=1/300s cường độ dòng điện trong mạch đạt giá trị:?
5. một cuộn dây có độ tự cảm L và R ko đáng kể, mắc vào mạch điện xc f=60Hz thì cường độ dòng điện qua cuộn dây là 12A. Nếu mắc cuộn dây trên vào mạng điện xc có f=1000Hz thì cường độ dòng điện qua cuộn dây là:?
6. giữa 2 bản tụ điện có hiệu điện thế xc 220v-60Hz. dòng điện qua tụ có cường độ 0,5A. Để cường độ qua tụ có cường độ = 8 A thì tần số của dòng điện là:?
7. Dòng điện xc có f=50Hz, trong 1 chu kì, dòng điện đổi chiều mấy lần:?
8. điện áp giữa 2 bản tụ điện có biểu thức u= [TEX]U_o[/TEX] cos(100[TEX]\pi[/TEX] t - [TEX]\pi\3[/TEX])(A) . Xác định thời điểm mà cường độ dòng điện qua tụ bằng 0 lần thứ nhất là"?
9. Đặt vào 2 đầu mạch điện RLC nối tiếp 1 hiệu điện thế xc có giá trị hiệu dụng ko đổi thì hiệu điện thế hiệu dụng trên các phần tử R,L và C đều bằng nhau và bằng 20V. Khi tụ bị nối tắt thì điện áp hiệu dụng 2 đầu R =?
10. Đoạn mạch RLC nt. ĐIện áp hiệu dụng ở 2 đầu đm là U=123V, [TEX]U_R[/TEX] = 27V, [TEX]U_L[/TEX] = 1881V. Biết rằng mạch có tính dung kháng. Điện áp hiệu dụng ở 2 đầu tụ điện là:?
11. 1 dòng điện xc qua 1 Ampe kế xc có chỉ số 4,6A. Biết f=60Hz, và gốc tg t=0 chọn sao cho dòng điện có gtrị max. viết bt dòng điện:?
12. mạch điện xc RLC nt. Gọi U là điện áp hiệu dụng 2 đầu đm, [TEX]U_R[/TEX], [TEX]U_L[/TEX] ,[TEX]U_C[/TEX] , là điện áp hiệu dụng 2 đầu RLC. Điều nào sau đây ko thê xảy ra:
A. [TEX]U_R[/TEX] > U
B. U=[TEX]U_R[/TEX]=[TEX]U_L[/TEX]=[TEX]U_C[/TEX]
C. [TEX]U_L[/TEX] > U
D. [TEX]U_R[/TEX] > [TEX]U_C[/TEX]
13. mắc vào đèn neon 1 nguồn điện xc có bt u= 220[tex]\sqrt{2}[/TEX] cos (100[TEX]\pi[/TEX] t - [TEX]\pi\2[/TEX] ) (V) . Đèn chỉ sáng khi đặt điện áp vào đèn tm /u/ >= 110[tex]\sqrt{2}[/TEX] (V) . thời gian đèn sáng trong 1 chu kì là:?
14. điện áp giữa 2 đầu 1 đm có bt u= [TEX]U_o[/TEX] cos (100[TEX]\pi[/TEX] t) V . Những thời điểm nào điện áp tức thời u [TEX]\not\| \[/TEX] [TEX]U_o[/TEX] / [tex]\sqrt{2}[/TEX]?
15. Biểu thức điên xc giữa 2 đầu đm là u= 200 cos([TEX]\omega[/TEX] t -[TEX]\pi\2[/TEX] ) (V) . Tại thời điểm t1 nào đó điện áp u=100V và đang giảm. Hỏi đến thời điẻm t2 sau t1 đúng 1/4 chu kì thì điện áp u =?
16. đm gồm điện trở R=226, cuộn dây có độ tự cảm L và tụ có điện dung C biến đổi mắc nt. Hai đầu đm có f=50Hz Khi C=C1=12[TEX]\mu[/TEX] F và C=C2=17[TEX]\mu[/TEX] F
thì cường độ dòng điện hiệu dụng qua cuộn dây ko đổi, để trong mạch xảy ra hiện tg cộng hg điện thì L và [TEX]C_o[/TEX] có gtrị?
HELP ME!!! :M_nhoc2_45: