Trắc nghiệm tổng hợp

L

lukez09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài toán thắc mắc đáp số???

1. Dung dịch A chứa 0.015 mol Na+, x mol HCO3-, 0.1 mol NH4+ và 0.05 mol NO3-. Cho từ từ 200ml dung dịch Ca(OH)2 vào dd A, đun nóng nhẹ (giả sử nc bay hơi ko đáng kể). Tổng kl của dung dịch A và dung dịch Ca(OH)2 giảm là mg. Gía trị của m là?
Đ.S: 21,7 g
p/s: Mình tính ra 17.36 g, trong đó 8.2 g là khối lượng Ca(OH)2 giảm, còn lại là ion trongđung dịch A

2. Một hh X gồm 2 amin kế tiếp nhau trong dẫy đồng đẳng amin no đochwucs. Lấy 32.1 g hh cho vào 250ml dd FeCl3 dư thu đc 1 kết tủa có kl=kl hh trên. Loại bỏ kết tủa rồi thêm từ từ dd AgNO3 vào đến khi p/ư kết thúc thì phải dùng đến 1.5 lit AgNO3 1M. Nồng độ ban đầu của FeCl3 là?
Đ/S: 2M

3. Khi nhiệt phân các chất sau: NH4NO2, NH4HCO3, MgCO3, KMnO4, NaNO3. Số p/u thuộc pu oxh-khử là?
Đ/S: 3 chất
 
Last edited by a moderator:
H

heyohhvn

1. Dung dịch A chứa 0.015 mol Na+, x mol HCO3-, 0.1 mol NH4+ và 0.05 mol NO3-. Cho từ từ 200ml dung dịch Ca(OH)2 vào dd A, đun nóng nhẹ (giả sử nc bay hơi ko đáng kể). Tổng kl của dung dịch A và dung dịch Ca(OH)2 giảm là mg. Gía trị của m là?
Đ.S: 21,7 g
p/s: Mình tính ra 17.36 g, trong đó 8.2 g là khối lượng Ca(OH)2 giảm, còn lại là ion trongđung dịch A
Bạn xem lại đề cái :|


2. Một hh X gồm 2 amin kế tiếp nhau trong dẫy đồng đẳng amin no đơn chức.
Lấy 32.1 g hh cho vào 250ml dd FeCl3 dư thu đc 1 kết tủa có kl=kl hh trên. Loại bỏ kết tủa rồi thêm từ từ dd AgNO3 vào đến khi p/ư kết thúc thì phải dùng đến 1.5 lit AgNO3 1M. Nồng độ ban đầu của FeCl3 là?
Đ/S: 2M

Ơ, cái bài này lạ nhỉ???
Cho d.d AgNO3 vào rồi thì nCl- tổng= nAgNO3 = 1,5 => nFeCl3 = 0,5 => Cm = 0,5/0,25 = 2 M rồi chứ sao?? Đề thừa!! :-??
 
L

lukez09

Bạn xem lại đề cái :|




Ơ, cái bài này lạ nhỉ???
Cho d.d AgNO3 vào rồi thì nCl- tổng= nAgNO3 = 1,5 => nFeCl3 = 0,5 => Cm = 0,5/0,25 = 2 M rồi chứ sao?? Đề thừa!! :-??

câu trên đúng đề đó bạn, còn câu dưới thì có thể làm như bạn là đúng, đôi khi đề cũng cho thừa nếu ta làm nhanh và có mẹo mà bạn
 
Top Bottom