Trắc nghiệm tổng hợp

L

lukez09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Dung dịch A chứa 0.015 mol Na+, x mol HCO3-, 0.1 mol NH4+ và 0.05 mol NO3-. Cho từ từ 200ml dung dịch Ca(OH)2 vào dd A, đun nóng nhẹ (giả sử nc bay hơi ko đáng kể). Tổng kl của dung dịch A và dung dịch Ca(OH)2 giảm là mg. Gía trị của m là?
Đ.S: 21,7 g

2. Một hh X gồm 2 amin kế tiếp nhau trong dẫy đồng đẳng amin no đochwucs. Lấy 32.1 g hh cho vào 250ml dd FeCl3 dư thu đc 1 kết tủa có kl=kl hh trên. Loại bỏ kết tủa rồi thêm từ từ dd AgNO3 vào đến khi p/ư kết thúc thì phải dùng đến 1.5 lit AgNO3 1M. Nồng độ ban đầu của FeCl3 là?
Đ/S: 2M

3. Khi nhiệt phân các chất sau: NH4NO2, NH4HCO3, MgCO3, KMnO4, NaNO3. Số p/u thuộc pu oxh-khử là?
Đ/S: 3 chất

4. HH X gồm K và Al. Cho mg X t/d với nước dư thu đc 5.6 l khí. Mặt khác, mg X t/d với dd Ba(OH)2 dư thu đc 8.96 l khí. Tính m?
Đ/S: 10.95 g
 
Last edited by a moderator:
L

lukez09

các bạn có thể giúp mình được không? mình chuẩn bị thi thử lần cuối rồi. ji
 
L

lukez09

up lên cho mọi người giúp mình, có lẽ là cơ bản nhưng với mình là hơi khó!
 
H

hhhaivan

4. HH X gồm K và Al. Cho mg X t/d với nước dư thu đc 5.6 l khí. Mặt khác, mg X t/d với dd Ba(OH)2 dư thu đc 8.96 l khí. Tính m?
Đ/S: 10.95 g

TN1: Cho vào nước:

[TEX]V_{H_2}=0,25[/TEX]

[TEX]K + Al + H_2O \to KAlO_2 + 2H_2[/TEX]

TN2: Cho vào [TEX]Ba(OH)_2[/TEX]

[TEX]V_{H_2}=0,4[/TEX]

Thấy lượng khí tăng lên, tức là TN1 Al dư và đã pư với [TEX]OH^{-}[/TEX]

[TEX] 2Al + Ba(OH)_2 + 3H_2O \to Ba(AlO_2)_2 + 3H_2[/TEX]

Vậy trong hh X: [TEX]n_K = \frac{0,25 }{2}\ ; \ n_{Al}=\frac{0,25 }{2} +\frac{(0,4-0,25).2}{3}[/TEX]

[TEX]m= 0,125.39 + 0,225.27=10,95 (g)[/TEX]
 
Top Bottom