Trắc nghiệm tổng hợp

L

lukez09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Điện phân 100ml dung dịch gồm Fe2(S04)3 1.25M, CuCl2 1.5M và NaCl 1.5M trong thời gian 83'38' với cường độ dòngdieeenj 12.5 A thu được m gam KL ở catot và V lit khí ở anot. Tính m và V?
Đ/S: m=12.4g và V=6.16l

2. HH A gồm CuO và MO theo tỉ lệ mol là 1:2 ( M là KL hóa trị ko đổi ). Cho 1 luồng khí H2 dư đi qua 2.4g A nung nóng thì thu được hh gồm rắn B. Để hòa tan hết B cần 40ml dung dịch HNO3 2.5M và thu đc V lit NO duy nhất. H=100%. Xác định KL M và V?
Đ/S: Mg và V=0.224lit

3. Cho m gam hỗn hợp X gồm FeS và Fe tác dụng hết với dugn dịch HCL dư thu được V lit khí. Mặt khác nếu cho m gam hh X vào dugn dịch HNO3 dư, thu đc dd Y chỉ chứa 1 muối nitrat duy nhất và 2V lít hh khí gồm NO và SO2. Phần trăm về KL của Fe trong X là?
Đ/S: 45.9%

4. HH khí gồm SO2 và O2 có tỉ khối đối với H2 bằng 24. Sau khi đun nóng hh trên với chất xúc tác thu được hh Y gồm SO2, O2 và SO3 có tỉ khối đối với H2 =30. Phần trăm số mol của SO2 trong hh Y là?
Đ/S: 12.5%

5. Cho mình hỏi là công thức cấu tạo của: metyl acrylat ; axit acrylic và mấy cái thằng cứ liên quan đến acrylat, acrylic:D
 
V

vuongmung

1. Điện phân 100ml dung dịch gồm Fe2(S04)3 1.25M, CuCl2 1.5M và NaCl 1.5M trong thời gian 83'38' với cường độ dòngdieeenj 12.5 A thu được m gam KL ở catot và V lit khí ở anot. Tính m và V?
Đ/S: m=12.4g và V=6.16l

Điện phân chỉ cần nhớ quá trình xảy ra với CT: [TEX]n_e=\frac{I.t}{96500}=> n_e=0,65 mol[/TEX]
Tại catot:
[TEX]Fe^{3+}-->Fe^{2+}+1e[/TEX]
0,25.......0,25
[TEX]Cu^{2+}-->Cu+2e[/TEX]
0,15........0,3
[TEX]Fe^{2+}-->Fe+2e[/TEX]
0,05.........0,1
Tại Anot:
[TEX]2Cl^{-}-2e-->Cl2[/TEX]
0,45..0,45....0,225
[TEX]H2O-4e-->4H^{+}+O_2[/TEX]
0,05.............0,2

=>m=0,15.64+3,35.56=12.4 g

V=(0,225+0,05).22,4=6,16 l
 
V

vuongmung

2. HH A gồm CuO và MO theo tỉ lệ mol là 1:2 ( M là KL hóa trị ko đổi ). Cho 1 luồng khí H2 dư đi qua 2.4g A nung nóng thì thu được hh gồm rắn B. Để hòa tan hết B cần 40ml dung dịch HNO3 2.5M và thu đc V lit NO duy nhất. H=100%. Xác định KL M và V?

CuO: x mol, MO: 2x mol

=> 80.x+(M+16).2x=2,4 (1)
BT e: 2x+4x+V/22,4=0,1 (2)

Bài này là trắc nghiệm thì có thể thử từng cặp đáp án cho nhanh thôi. M=24 => x=0,015 mol=> V=0,224 (l)
 
V

vuongmung

3. Cho m gam hỗn hợp X gồm FeS và Fe tác dụng hết với dugn dịch HCL dư thu được V lit khí. Mặt khác nếu cho m gam hh X vào dugn dịch HNO3 dư, thu đc dd Y chỉ chứa 1 muối nitrat duy nhất và 2V lít hh khí gồm NO và SO2. Phần trăm về KL của Fe trong X là?
Đ/S: 45.9%

4. HH khí gồm SO2 và O2 có tỉ khối đối với H2 bằng 24. Sau khi đun nóng hh trên với chất xúc tác thu được hh Y gồm SO2, O2 và SO3 có tỉ khối đối với H2 =30. Phần trăm số mol của SO2 trong hh Y là?
Đ/S: 12.5%

5. Cho mình hỏi là công thức cấu tạo của: metyl acrylat ; axit acrylic và mấy cái thằng cứ liên quan đến acrylat, acrylic

3. Gọi số mol của FeS : a mol, Fe: b mol.
FeS--> H2S
a.........a
Fe-->H2
b.......b
=> V tỉ lệ với (a+b)

Gọi số mol của NO là x mol.

BTe ta có: [TEX]a+3b+6a=3x ; x+a=2.(a+b) (=2V) ==> a=\frac{3.b}{4}=> %mFe=45,9%[/TEX]

4. Dùng sơ đồ đường chéo xác định được nSO2=nO2.

BTKL =>nX.48=nY.60 =>nX/nY=5/4.

Giải sử có 5 mol hhX=> 2,5 mol SO2; 2,5 mol O2

SO2+1/2O2-->SO3
2.......1..........2

=> %nSO2=0,5/4=12,5 %

5.
metyl acrylat: CH2=CH-COOCH3 ; axit acrylic: CH2=CH-COOH

Bạn để ý đến nối đôi có 3 C.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom