trắc nghiệm tổng hợp

Z

zkkey

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Điện phân 200ml dung dịch CuSO4 điện cực trơ I=9,65A đến khi thể tích khí thoát ra ở các điện cực đều bằng 1,12l(dktc) thì dừng điện phân. Thời gian điện phân và nồng độ mol của CuSO4 ban đầu là:
A.2000s và 0,25M B.1000s và 0,5M C. 2000s và 0.5M D.1000s và 0,25M

2. X mach hở có công thức C3Hn. Một bình kín dung tích không thay đổi đụng hỗn hợp gồm X và O2 dư ở 150 độ c và 2 at . Bật tia lửa điện để đốt cháy hết X , sau đó đưa bình về 150 độ c , áp suất bình vẫn là 2at . Trộn 9,6g X với 1,2g H2 rồi cho qua bình đựng Ni nung nóng, phản ứng đạt 100% thì thu được hỗn hợp Y. Khối luợng mol trung bình của Y có giá trị là:
A, 30 B.42 C.35,5 D.40,5
@};-@};-@};-@};-@};-
 
L

li94

1.Điện phân 200ml dung dịch CuSO4 điện cực trơ I=9,65A đến khi thể tích khí thoát ra ở các điện cực đều bằng 1,12l(dktc) thì dừng điện phân. Thời gian điện phân và nồng độ mol của CuSO4 ban đầu là:
A.2000s và 0,25M B.1000s và 0,5M C. 2000s và 0.5M D.1000s và 0,25M


CuSO4 --> 1/2O2
0,05........0,025

H2O --> 1/2O2 + H2
0,05.......0,025.....0,05

khí ở anot là O2 ( ở cả 2 pư ) ; catot là H2

--> nCuSO4 = 0,05 --> CM = 0,25

t = n.F/I = (0,05.2 + 0,05.2).96500 / 9,65 = 2000s
 
Top Bottom