trắc nghiệm tổng hợp

L

lukez09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Đốt cháy hoàn toàn 1kl như nhau các chất hữu cơ A, B, C, D, E đều thu đc 2.64 g CO2 và 1.08 g H20, thể tích O2 cần dùng là 1.344 lit. Tỉ lệ số mol tương ứng A, B, C, D, E là 1:1.5:2:3:6. Nếu số mol của C là 0.02 mol thì CTPT của A, B, C, D, E là?
Đ/S: C6H1206; C3H603; C2H4O2; CH2O

2/ HH X gồm HCOOH và CH3COOH ( tỉ lệ mol 1:1), hh Y gồm CH3OH và C2H5OH ( tỉ lệ mol 3:2) Lấy 11,13 gam hh X t/d với 7.52 gam hh Y có xúc tác H2SO4 đặc, đun nóng. KL este thu đc là?
Đ/S: 10.89

3/ Các chất nào sau đây t/d được với cả HCl và NaOH?
BaHSO3, Cr(OH)2, Sn(OH)2. NaHS, NaHSO4, NH4Cl

4/ HH khí A gồm O2 và O3, tỉ khối của hh A so với H2 là 19.2. HH khí B gồm có H2 và CO; tỉ khối của hh B với H2 là 3.6. Số mol hh khí A cần dùng để đốt hoàn toàn 1 mol khí B là?
Đ/S: 0.417

5/ Nung m gam hh X gồm FeS và FeS2 trong 1 bình kín chứa KK đến khi p/ư xảy ra hoàn toàn, thu đc chất rắn và hh khí Y có thành phần thể tích: N2=84.77%; SO2=10.6% còn lại là O2. Thành phần % theo KL của FeS trong X là?
Đ/.S: 59.46
 
D

duynhan1

1/ Đốt cháy hoàn toàn 1kl như nhau các chất hữu cơ A, B, C, D, E đều thu đc 2.64 g CO2 và 1.08 g H20, thể tích O2 cần dùng là 1.344 lit. Tỉ lệ số mol tương ứng A, B, C, D, E là 1:1.5:2:3:6. Nếu số mol của C là 0.02 mol thì CTPT của A, B, C, D, E là?
Đ/S: C6H1206; C3H603; C2H4O2; CH2O
A, B, C, D, E có cùng CT RÚT GỌN.
CT của C là: $C_3H_6O_3$
Vậy A có CT là: $C_6H_{12}O_6$, B là: $C_4H_{8}O_4$, C là, D là, E là

2/ HH X gồm HCOOH và CH3COOH ( tỉ lệ mol 1:1), hh Y gồm CH3OH và C2H5OH ( tỉ lệ mol 3:2) Lấy 11,13 gam hh X t/d với 7.52 gam hh Y có xúc tác H2SO4 đặc, đun nóng. KL este thu đc là?
Đ/S: 10.89

HCOOH=CH3COOH =0,053(mol)
CH3OH=0,12; C2H5OH = 0,08
Suy ra Ancol dư.
Vậy khối lượng este m nằm trong khoảng(lần lượt giả sử CH3OH hết và CH3COOH hết, meste = maxit + mancol- mH2O (nH2O= neste)): $$11,82<m<12,614$$

3/ Các chất nào sau đây t/d được với cả HCl và NaOH?
BaHSO3, Cr(OH)2, Sn(OH)2. NaHS, NaHSO4, NH4Cl
HSO3- lưỡng tính, Sn(OH)2 oxit lưỡng tính, HS- lưỡng tính, 3 chất

Cr(OH)2 oxit bazo,
NH4+ axit.

4/ HH khí A gồm O2 và O3, tỉ khối của hh A so với H2 là 19.2. HH khí B gồm có H2 và CO; tỉ khối của hh B với H2 là 3.6. Số mol hh khí A cần dùng để đốt hoàn toàn 1 mol khí B là?
Đ/S: 0.417
Số mol O cần để đốt cháy là 1 (mol) (dù là H2 hay CO cũng chỉ cần 1 O)
Sơ đồ đường chéo ta suy ra: nO2:nO3= 3:2=3a:2a
Ta có: $3a.2+2a.3= 1 \Rightarrow a = \frac{1}{12} \Rightarrow n_A = \frac{5}{12} $


5/ Nung m gam hh X gồm FeS và FeS2 trong 1 bình kín chứa KK đến khi p/ư xảy ra hoàn toàn, thu đc chất rắn và hh khí Y có thành phần thể tích: N2=84.77%; SO2=10.6% còn lại là O2. Thành phần % theo KL của FeS trong X là?
Đ/.S: 59.46
Chọn nN2 = 0,8mol, suy ra nO2 không khí là 0,2(mol)
nSO2 = 0,1
nO2 còn lại = 0,0437(mol)
nO trong Fe2O3 là: 0,1126 suy ra nFe = 0,075(mol)
Lập hệ, tính được: nFeS = 0,05, nFeS2 = 0,025
%FeS=59,46%
 
Top Bottom