trắc nghiệm tổng hợp

L

lovelycat1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình vừa làm đề thi thử trường Ngô Sĩ Liên - BG 2012. có mấy câu thắc mắc, muốn nhờ các bạn giải đáp. ai bit giúp mình vs nhé. tks much!!! hi.
Câu 1: Thủy phân hoàn toàn 1 mol este X can dung 3 mol KOH. hỗn hợp sản phẩm thu dc gồm glixerol, muối của axit oleic va axit panmitic. tổng số đồng phân của X la
a. 8 b.3 c.2 d.6
mình làm ra co 4 cơ.hix.
Câu 2: hon hop khi X gom H2, anken A, ankin B co ti khoi so voi He la 3,9( A va B co cung so ngtu C). dan hon hop X qua bot Ni nung nong, sau khi phan ung xay ra hoan toan thu dc hon hop khi Y co ti khối voi hon hop bdau la 20/9. xd A, B.
Ai bit giúp mình nhanh vs nha.hi:)
 
N

namnguyen_94

..

Câu 1: có 4 CTCT thỏa mãn:)

Câu 2: dạng này gặp nhiều rồi. giả sử mol ban đầu = 20 => mol sau = 9.

M sau = 34,66 => chắc chắn H2 dư.

mol giảm = mol H2 p/ứ= 11

=> 11>mol hhanken, ankin > 5,5

có M tb

=> 11.2 + 9.M = 3,9.4.20 => M = 32,222 ( giả sử mol hh = 11 )

14,5.2 + 5,5.M = 3,9.4.20 => M = 51,4 ( giả sử mol hh = 5,5 )

=> 51,4 > M > 32,2 => C3H6 và C3H4
 
Top Bottom