Trắc nghiệm Tổng hợp

  • Thread starter ngobaochauvodich
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 434

N

ngobaochauvodich

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm hai ancol đồng đẳng kế tiếp, cho sản phẩm cháy qua bình chứa dung dịch Ca(OH)2 dư thấy khối lượng bình tăng 19,1 gam và có 25 gam kết tủa. Nếu oxi hóa hết m gam X bằng CuO dư, lấy sản phẩm thu được cho tác dụng với dung dịch AgNO3/ NH3 dư, đun nóng được x gam Ag. Tính giá trị của x? ( hiệu suất phản ứng 100%)
A. 64,8g B. 86,4g C. 75,6g D. 43,2g

Câu 13: Hòa tan m gam hh X gồm CuCl2 và FeCl3 trong nước được dung dịch Y . Chia Y 2 phần bằng nhau. Phần 1 : cho khí H2S dư vào được 1,28 g kết tủa. Phần 2 : cho Na2S dư vào được 3,04 g kết tủa. Giá trị của m là :
A. 10,2 g B. 9,2 g C. 8,4 g D. 14,6 g

Câu 14: X là dung dịch AlCl3 Y là dung dịch NaOH 2M .Cho 150ml dung dịch Y vào cốc chứa 100 ml dung dịch X, khuấy đều đến khi phản ứng hoàn toàn thấy trong cốc có 7,8 g kết tủa. Nếu thêm tiếp vào cốc 100 ml dung dịch Y kết thúc
phản ứng được 10,92 g kết tủa. Nồng độ mol của dung dịch X là :
A. 1,0 M B. 3,2 M C. 1,6 M D. 2,0 M
 
D

drthanhnam

Câu 1.Ta có: n(kt)=mCaCO3=nCO2=0,25 mol
Maf KL bình tăng=mCO2+mH2O
=>mH2O=8,1 gam=> nH2O=0,45 mol
CnH2n+2O---> nCO2+(n+1)H2O
=> n(rượu)=0,45-0,25=0,2 mol
=> n=0,25/0,2=1,25
2 rượu kế tiếp => CH3OH và C2H5OH
dễ tính được nCH3OH=0,15 và nC2H5OH=0,05 mol
CH3OH---> HCHO---->4Ag
0,15-------->0,15----->0,6
C2H5OH---> CH3CHO--->2Ag
0,05------------------->0,1
Vậy nAg=0,1+0,6=0,7 mol
=> mAg=75,6 gam
Câu 13.
Phần 1: Chỉ có CuCl2 tạo kết tủa CuS. nCuS=1/75 mol
Phần 2. Kết tủa gồm CuS và FeS.
mFeS=3,04-1,28=1,76 gam
nFeS=0,02mol
=> m=2(0,02.162,5+135/75)=10,1 gam
Câu 14.Số mol Al=0,1x
n(kt1)=7,8/78=0,1 mol
n(kt2)=0,14 mol.
Bài này dùng đồ thị dễ thấy:
0,3<0,3x<0,5<0,4x
=> 1,25 < x <1,67
=> x=1,6M (C)
picture.php
 
Last edited by a moderator:
N

ngobaochauvodich

Giúp mình thêm 3 câu nữa nha, thank you


Câu 7: Hỗn hợp M gồm anken X và hai amin no, đơn chức, mạch hở Y, Z (MY < MZ). Đốt cháy hoàn toàn một lượng M cần dùng 21 lít O2 sinh ra 11,2 lít CO2 (các thể tích khí đều đo ở đktc). Công thức của Y là
A. CH3NH2. B. CH3CH2CH2NH2. C. C2H5NH2. D. CH3CH2NHCH3.

Câu 8: Hỗn hợp X gồm hai este đơn chức là đồng phân của nhau. Đun nóng m gam X với 300 ml dung dịch NaOH 1M, kết thúc phản ứng thu được dung dịch Y và (m - 8,4) gam hỗn hợp hơi gồm hai anđehit no, đơn chức, đồng đẳng kế tiếp có tỉ khối hơi so với H2 là 26,2. Cô cạn dung dịch B thu được (m - 1,1) gam chất rắn. Công thức của hai este là
A. HCOOCH=CHCH3 và CH3COOCH=CH2. B. HCOOC(CH3)=CH2 và HCOOCH=CHCH3.
C. C2H5COOCH=CH2 và CH3COOCH=CHCH3. D. CH3COOCH=CHCH3 và CH3COOC(CH3)=CH2.
Cho các chất : Al, NaHCO3, NH4NO3, Cr(OH)3, BaCl2, Na2HPO3, H2N-CH2-COOH, CH3COONH4, C2H5NH3Cl, ClNH3CH2COOH, CH3COOC2H5, CH2=CHCOONa, H2NCH2COONa. Số chất lưỡng tính theo thuyết Bron-stêt là
A. 4. B. 5. C. 6. D. 7.

 
D

drthanhnam


Câu 7: Hỗn hợp M gồm anken X và hai amin no, đơn chức, mạch hở Y, Z (MY < MZ). Đốt cháy hoàn toàn một lượng M cần dùng 21 lít O2 sinh ra 11,2 lít CO2 (các thể tích khí đều đo ở đktc). Công thức của Y là

A. CH3NH2. B. CH3CH2CH2NH2. C. C2H5NH2. D. CH3CH2NHCH3.
Amin no đơn hở có CTPT là CnH2n+3N
CnH2n+3N+(1,5n+0,75)O2--> nCO2+(n+1,5)H2O + 0,5N2 0,9375---------0,5
giải pt bậc nhất: (1,5n+0,75)/n=0,9375/0,5
Ta được n=2
Vậy Y phải có CTPT là CH3NH2


Cho các chất : Al, NaHCO3, NH4NO3, Cr(OH)3, BaCl2, Na2HPO3, H2N-CH2-COOH, CH3COONH4, C2H5NH3Cl, ClNH3CH2COOH, CH3COOC2H5, CH2=CHCOONa, H2NCH2COONa. Số chất lưỡng tính theo thuyết Bron-stêt là
A. 4. B. 5. C. 6. D. 7.

Chú ý: Al không phải là chất lưỡng tính mà chỉ là "chất có tính lưỡng tính"
 
N

ngobaochauvodich

Hòa tan hoàn toàn 9,12g hh X gồm FeS2 và Cu2S vào dd HNO3 dư thu dd Y và hh khí Z có thể tích 8,96 lít NO2 và NO (đktc).Biết tỉ khối hơi của Z đối với H2 bằng 19,8
1)Tính m Cu2S trong hhX
2)Chia dd Y thành 2 phần bằng nhau.Cho phần 1 td với 1 lượng dư dd Ba(OH)2 thu m g kết tủa.Tính m
3)Nhỏ từ từ dd NH3 vào phần 2,khuấy đều cho đến khi kết tủa không còn thay đổi nữa,lọc thu x(g) kết tủa.Tính x
Đại Học Y Hà Nội 2001
 
Top Bottom