L
lukez09
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Dòng điện chạy qua 1 đoạn mạch có biểu thức i=2căn2 cos(100pit +pi). . Tính từ lúc ban đầu, dòng điện có CĐ bằng 0 lần thứ năm vào thời điểm?
Đ/S: 0.045s
2. Đặt vào 2 đầu đoạn mạch đoạn dây, điện trở và tụ điện mắc nt một điện áp xc u=120căn2cos(100pit). Cho biết cuộn dây có r=20ôm và L=1/5pi H, tụ điện có điện dung thay đổi được. Điều chỉnh C để điện áp hiệu dụng 2 đầu cuộn dây cực đại và=40căn2. Tìm R
Đ/S: R=40ôm
3. Trong TN giao thoa sóng trên mặt nước, hai nguồn A,B cách nhau 14.5cm, dao động ngc pha. Điểm M trên AB gần trung điểm I của AB nhất, cách I 1 đoạn=0.5cm luôn dao động cực đại. Số điểm dao động cực đại trên đường elip thuộc mặt nước nhận A, B làm tiêu điểm là?
Đ/S: 28
4. Một mạch điện gồm cuộn dây có L, điện trở trong r=5ôm mắc nt với biến trở R. Đặt vào 2 đầu mạch 1 điện áp xoay chiều ko đổi. Khi R nhận các giá trị 5ôm và 9.4ôm thì P mạch như nhau. Hỏi khi R bằng bn thì P trên R max?
Đ/S: 13ôm
5. Đặt một điện áp HD ko đổi UAB=150căn2 vào 2 đầu đoạn mạch AB gồm cuộn dây mắc nt với một điện trở R. Điện áp HD giữa 2 đầu điện trở và 2 đầu cuộn dây lần lượt là: 70V ; 170V. P mạch là 75W, tìm R?
Đ/S: 40ôm
6. Một máy phát điện có phần cảm gồm 2 cặp cực và phần ứng gồm 2 cặp cuộn dây mắc nt. Suất điện động HD của máy là 220V và f=50Hz. cho biết từ thông max qua mỗi vòng dây=4mWb. Tính số vòng dây của mỗi cuộn?
Đ/S: 62 vòng
7. Sóng dừng trên 1 sợi dây đàn hồi có biên độ ở bụng là 5cm. Điểm M cách nút gần nó gần nhất 1 khoảng 6cm thì có biên độ là 2.5cm. Tính lamda?
Đ/S: 72cm
8. Trong TN Young về giao thoa ánh sáng, 2 khe cách nhau a=1mm, 2 khe cách màn quan sát 1 khoảng D=1m. Chiếu vào 2 khe đồng thời 2 bức xạ có bc sóng lamda1=0,5um và lamda2=0.6um. Vùng giao thoa trên màn đối xứng nhau qua vân trung tâm O và rộng 20mm. Số vân sáng trên màn có màu của lamda1 là?
Đ/S: 34
Đ/S: 0.045s
2. Đặt vào 2 đầu đoạn mạch đoạn dây, điện trở và tụ điện mắc nt một điện áp xc u=120căn2cos(100pit). Cho biết cuộn dây có r=20ôm và L=1/5pi H, tụ điện có điện dung thay đổi được. Điều chỉnh C để điện áp hiệu dụng 2 đầu cuộn dây cực đại và=40căn2. Tìm R
Đ/S: R=40ôm
3. Trong TN giao thoa sóng trên mặt nước, hai nguồn A,B cách nhau 14.5cm, dao động ngc pha. Điểm M trên AB gần trung điểm I của AB nhất, cách I 1 đoạn=0.5cm luôn dao động cực đại. Số điểm dao động cực đại trên đường elip thuộc mặt nước nhận A, B làm tiêu điểm là?
Đ/S: 28
4. Một mạch điện gồm cuộn dây có L, điện trở trong r=5ôm mắc nt với biến trở R. Đặt vào 2 đầu mạch 1 điện áp xoay chiều ko đổi. Khi R nhận các giá trị 5ôm và 9.4ôm thì P mạch như nhau. Hỏi khi R bằng bn thì P trên R max?
Đ/S: 13ôm
5. Đặt một điện áp HD ko đổi UAB=150căn2 vào 2 đầu đoạn mạch AB gồm cuộn dây mắc nt với một điện trở R. Điện áp HD giữa 2 đầu điện trở và 2 đầu cuộn dây lần lượt là: 70V ; 170V. P mạch là 75W, tìm R?
Đ/S: 40ôm
6. Một máy phát điện có phần cảm gồm 2 cặp cực và phần ứng gồm 2 cặp cuộn dây mắc nt. Suất điện động HD của máy là 220V và f=50Hz. cho biết từ thông max qua mỗi vòng dây=4mWb. Tính số vòng dây của mỗi cuộn?
Đ/S: 62 vòng
7. Sóng dừng trên 1 sợi dây đàn hồi có biên độ ở bụng là 5cm. Điểm M cách nút gần nó gần nhất 1 khoảng 6cm thì có biên độ là 2.5cm. Tính lamda?
Đ/S: 72cm
8. Trong TN Young về giao thoa ánh sáng, 2 khe cách nhau a=1mm, 2 khe cách màn quan sát 1 khoảng D=1m. Chiếu vào 2 khe đồng thời 2 bức xạ có bc sóng lamda1=0,5um và lamda2=0.6um. Vùng giao thoa trên màn đối xứng nhau qua vân trung tâm O và rộng 20mm. Số vân sáng trên màn có màu của lamda1 là?
Đ/S: 34